Cách làm bánh hạt healthy giảm cơn thèm ăn vặt hiệu quả

Minh Oa
10/8/2024 16:11Phản hồi: 0
Cách làm bánh hạt healthy giảm cơn thèm ăn vặt hiệu quả
Cách làm bánh hạt healthy giảm cơn thèm ăn vặt hiệu quả
Hiện nay việc ăn healthy đang là một xu hướng đồng thời là một hướng dinh dưỡng toàn diện dành cho người muốn tăng cân hoặc giảm cân đều cần thiết.
Tuy nhiên healthy cũng có nhiều cách, bạn có thể sử dụng rau xanh trái cây trong chế độ ăn hoặc tự làm những món bánh từ những loại hạt dinh dưỡng để thay thế các món ăn vặt giúp cho bạn cân đối về trọng lượng hơn.

1. Cách làm bánh hạt healthy từ hạnh nhân

A. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

30g bột mì nhiều công dụng.
15g bột hạnh nhân.
60g bơ lạt.
100g hạt bí.
130g hạt hạnh nhân.
50g mứt cam.

1 thìa vỏ chanh.
2 lòng trắng trứng gà.
90g đường bột.
1 ống vani.

nguyên liệu làm bánh
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

B. CÁCH LÀM

  • Sơ chế trứng gà
  • Đổ vào âu trộn 2 lòng trắng trứng, 90gr đường bột .
  • Dùng phới lồng đánh cho tan đường ra, đánh đến lúc hỗn hợp hòa quyện vào nhau , nổi các bọt khí li ti như xà bông thì dừng tay.
  • Kế đến cho 1 muỗng café tinh chất vani, 1 muỗng café vỏ chanh, đánh đều hỗn hợp.
  • Sơ chế trứng gà làm bánh quy hạt dinh dưỡng

Sơ chế chuẩn bị làm bánh

C. TRỘN HẠT DINH DƯỠNG

Bạn cho tuần tự 100gr hạt bí, một trăm hạt hạnh nhân, 100gr hột đậu rừng vào một tô đựng, trộn các loại hạt cùng nhau.

D. TRỘN BỘT BÁNH

Lúc nào thấy hỗn hợp bơ trứng đã đều, bạn cho tuần tự 55gr bơ đun chảy , 30gr bột mì nhiều công dụng, 15gr bột hạnh nhân vào âu trộn, đánh đều cho hỗn hợp được nhất quán, mịn mượt.
Kế tiếp, bạn cho hỗn hợp các loại hạt vào, trộn cho hạt thấm hết phần bột bánh. Rồi chan thêm khoảng 50gr mứt cam vào, đánh đều.
Trộn bột bánh hạt dinh dưỡng hạnh nhân.

Trộn bột bánh hạt dinh dưỡng hạnh nhân

E. TẠO HÌNH VÀ NƯỚNG BÁNH

Trước hết, làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ c khoảng 10 phút để nhiệt độ lò vững mạnh trước thời điểm nướng.

Quảng cáo


Phết một lớp bơ mỏng lên khay nướng rồi lót giấy nến lên trên .
Tiếp đó bạn cho hỗn hợp bánh ra khay dàn đều hoặc cho dần dà lên giấy nến, dàn mỏng thành hình tròn, hình vuông tùy thuộc sở thích nhé.
Xếp một chút hạt hạnh nhân lát lên bên ngoài bánh.
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 155 độ c trong khoảng 7 phút với chế độ lửa trên lửa dưới để bánh vàng đều .
Kế đến chỉnh nhiệt độ lò xuống ở nhiệt độ một trăm độ c trong 20 phút. Điều tra bánh vàng đều, giòn thì tắt lò, lấy bánh ra bên ngoài, để nguội.

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 155 độ c trong khoảng 7 phút

2. Cách làm bánh hạt healthy từ óc chó

A. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

50g hạt óc chó .
40g bột hạnh nhân .
100g hạt hạnh nhân .
70g hạnh nhân bào lát.
50g hạt hướng dương .

Quảng cáo


100g hạt điều .
50g hạt bí .
30g hạt dưa .
10g hạt chia .
15g hạt mè .
30g nho khô .
30g nam việt quất .
2 lòng trắng trứng gà .
20g đường cát trắng.
b. Cách làm
Trộn bột bánh

Bắc chảo lên bếp, nhét vào hạt hạnh nhân và rang chín thơm trên lửa nhỏ từ 10 – 15 phút . Làm na ná với các loại hạt còn lại như : hạt điều , hạt óc chó, hạt bí, hạt dưa, hạt hướng dương, hạt mè.
Kế đến, nhét vào tô các loại hạt đã rang chín, 70gr hạnh nhân bào lát, 40gr bột hạnh nhân , 30gr nho khô, 30gr nam việt quất, 10gr hạt chia , 20gr đường, 2 cái lòng trắng trứng gà . Đánh đều cho toàn bộ nguyên vật liệu kết hợp.
Lấy 1 khay nướng có lót sẵn giấy nến, đặt khuôn tròn lên trên , tiếp đó cho 1 ít hỗn hợp hạt vào rồi dùng muỗng nén chặt. Làm tương đồng đến lúc hết phần hạt còn lại.

Nhét vào hạt hạnh nhân và rang chín thơm trên lửa nhỏ từ 10 – 15 phút
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ c trong 15 phút. Kế tiếp, cho bánh vào nướng lần 1 ở 150 độ c trong nửa tiếng.
Sau nửa tiếng, thay đổi bánh và nướng lần 2 thêm 20 phút. Sau 20 phút, bạn giảm nhiệt độ lò xuống một trăm độ c rồi sấy bánh 40 phút cho giòn đều .

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ c trong 15 phút

3. Dùng ngũ cốc Granola để làm bánh hạt healthy

Với món bánh Granola vừa ngon vừa dinh dưỡng như vậy, bạn có thể tự tay chế biến để mang đến những bữa ăn sáng tuyệt vời cho gia đình của mình.
Bạn không cần phải ngại hay lo lắng nhé, vì bánh granola này có thể nướng ngay cả khi không có lò nướng hay dụng cụ chuyên dụng khi làm bánh nhé.

A. NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH GRANOLA

– 225g yến mạch
– 120g các loại hạt khô (Bạn có thể cho bỏ nếu như không muốn thêm các loại hạt)
– 25g dừa nạo
– 40g nho khô
– 6 thìa canh bơ mặn
– 200g đường nâu
– 1 thìa cà phê bột quế
– 6 thìa canh mật ong
– 2 thìa canh mật Molasses
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới










  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019