Mình chỉ dùng đựng nước nóng. Mỗi sáng trước khi đổ nước nóng vaò thì súc bằng nước lạnh và súc bằng ít nước nóng, nên cả tháng mới rửa 1 lần và chẳng thấy hôi. Đặc biệt không đựng trà, cà phê hay bất kỳ thứ gì ngoài nước nóng.
Cái ly thì rữa mỗi ngày. Khi uống thì rót nước ra ly rồi pha trà hay pha cà phê thì pha trong ly.
Bình giữ nhiệt đựng cafe ngày nào về cũng cho nắp vào máy rửa chén (nhiệt độ rửa 70 độ); còn bình thì dùng cọ mềm L&L rửa sạch bằng nước là đủ rồi, cuối tuần đổ nước sôi vào ngâm rửa và phơi kho. Nếu có cho nước rửa chén thì cũng nên pha loãng. Thật ra cũng không quá cần thiết phải "vô trùng" bằng oxy già như vậy.
Vậy cho hỏi vệ sinh các ron nhựa trong bình giữ nhiệt thì dùng loại gì?
Các bình giữ nhiệt mình xài 1 thời gian thì các ron bị dính các vết ố màu đen của các loại nước khác nhau mình uống, làm cách nào để vệ sinh sạch các vết này?