Cách ngưng không dùng macOS Beta nữa để về lại macOS bản cũ
Mikeknowsme
11 ngàyBình luận: 14
Cách ngưng không dùng macOS Beta nữa để về lại macOS bản cũ
Mình nhận được tin nhắn bạn thành viên hỏi đang dùng macOS bản Beta không thích nữa, muốn về bản chính thức. Tiện thể làm bài chia sẻ luôn cách để chúng ta huỷ macOS Beta để dùng macOS bản chính thức bình thường vì cơ bản bỏ enroll beta trên Mac sẽ phức tạp hơn iOS và iPadOS một tí.

Cách bỏ unroll macOS Beta trước khi về lại macOS chính thức


[​IMG]
Bạn vào System Preferecnes (Quản lý hệ thống) → Chọn Software Update (Cập nhật phần mềm) → chọn tiếp vào phần Details (Chi tiết) bản cập nhật ngay đầu và bạn sẽ có thông báo rằng: This Mac is enrolled in the Apple Developer Seed Programme. Do you want to restore default update settings? (Mac này đã được đăng ký vào chương trình Apple Developer, bạn có muốn khôi phục lại bản cập nhật mặc định không?). Sau đó chọn Restore Default là được (Khôi phục mặc định).

Sau đó bạn cần nhập passcode của Mac để xác nhận và như vậy là xong, từ nay bạn sẽ không nhận thông báo bản cập nhật Beta mới nữa.

Cách cài lại macOS bản chính thức (bản cũ trước đó)


  • Đầu tiên bạn cần vào Find My để tắt Find My Mac đi bằng cách vào System Settings (Quản lý hệ thống) → chọn Apple ID → chọn vào iCloud → chọn vào Find My Mac và tắt Find my đi.
  • Sau khi tắt Find My bạn cứ đăng xuất (Sign out) Apple ID đi là được
  • Bạn nên backup Mac trước khi về macOS cũ cho chắc (xem thêm: Hướng dẫn backup Mac bằng Time Machine).

Sau đó bạn tắt máy đi và mở lại, nếu như bạn dùng Mac chạy chip Intel:
  • Lúc mở Mac thì đồng thời nhấn giữ tổ hợp phím Option + Command + R (hoặc Option + Shift + Command + R) cho đến khi thấy cửa sổ tuỳ chọn menu.

Nếu như bạn dùng Mac chip Apple Silicon:
  • Lúc mở Mac thì bạn đồng thời nhấn giữ nút nguồn cho đến khi thấy cửa sổ tuỳ chọn menu.

macos-monterey-recovery-reinstall-macos.jpeg
Xuất hiện bảng này bạn cần chọn vào Reinstall macOS… (dòng 2) để cài lại macOS bản cũ là được. Bạn cần làm theo các chỉ dẫn trên menu đề cài đặt, sẽ hơi mất thời gian một tí và bạn lưu ý không được đóng Mac trong lúc cài đặt hoặc tốt nhất nên cắm sạc cho MacBook khi cài lại macOS.

Lưu ý: Nếu trường hợp Mac hỏi bạn cài đặt macOS ở Macintosh HD hoặc ở Macintosh HD - Data thì chọn Macintosh HD.
14 bình luận
thuc922
ĐẠI BÀNG
10 ngày
Cám ơn bạn đã chia sẻ. Cho mình hỏi hạ như vậy có phải cài lại các app (PTS, ...) đã cài trên ventura không bạn?
qhi
TÍCH CỰC
10 ngày
Cám ơn MOD nhiều. Trên Ventura thì "Details chuyển thành learn more rồi nhé".
@qhi Cảm ơn bạn đã nhắc
thank pạn, có mất dữ liệu lưu trên ổ đĩa ko pạn?
Tks mod, đó giờ biết iOS chứ macOS cứ xoá phân vùng cài lại 😄
Hay nói cách khác là cách từ chuột bạch thành chuột đen
trường hợp này nếu ko mún bị tốn bộ nhớ thì nên recovery. Vì chuyển về chính thức vẫn sẽ còn tồn tại bộ nhớ bản beta
Hình như nó cài lại bản beta (bản máy mình đang dùng) chứ k phải bản final mới nhất
hữu ích , trước h mình lỡ đăng ký dùng beta xong không biết sao xuống , toàn cài lại .
IOS16 lên chính thức có về lại được IOS15 không bạn ơi
KhanhNX12
ĐẠI BÀNG
9 ngày
Cài như vậy có mất dữ liệu không bạn? Có phải cài lại app không?
thủ thuật hay á mod








  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019