Khoe video hay!

Khoe video hay!


Cách quay chụp Video bằng điện thoại chỉ cần tối thiểu 1 camera
vutrunghieuv3d
2 nămBình luận: 6
SOM-MUA-LENS-MASTER.jpg

Nhiều anh em thích chụp hình và quay Video trên điện thoại nhưng chưa biết bắt đầu thế nào? Đồ nghề hỗ trợ ra sao? Đặc biệt là những điện thoại chỉ có 1 camera duy nhất (như iPhone XR hoặc Pixel 3, Pixel 3 XL...) liệu có quay chụp được đủ hết nhu cầu như điện thoại nhiều camera hay không thì mời anh em xem Video hướng dẫn vui bên dưới nhé...Đồ nghề anh em cần chuẩn bị rất đơn giản như sau:
  1. Điện thoại tối thiểu 1 camera (iPhone 6, 7, 8, XR, các dòng Pixel...)
  2. Bộ ống kính chuyên dụng (có thể mua lẻ cho từng nhu cầu)
  3. Ứng dụng hỗ trợ đặc biệt (có mất phí khoảng 6$)
Và bây giờ là...CÁC BƯỚC LÀM CHI TIẾT

Quảng cáo


Bước 1 - Kiểm tra điện thoại:

Anh em kiểm tra lại vị trí đặt camera trên điện thoại của mình, nếu vị trí camera được đặt ở GÓC (như hình mình họa bên dưới) là lý tưởng nhất, khi đó rất dễ lắp thêm ống kính hỗ trợ.

Chú ý:
Nếu điện thoại của anh em đã có nhiều camera sẵn rồi thì cũng không sao, thiếu chức năng nào thì mua riêng ống kính của chức năng đó thôi là được (Anh em đang dùng điện thoại gì, comment tên bên dưới mình xem cho)

vi-tri-goc.jpg

Thực sự theo mình thì có ốp lưng nhìn vào cảm giác chuyên nghiệp và thẩm mỹ hơn dùng kẹp rất nhiều, nếu anh em quyết định xuống tiền mua điện thoại mới thì ưu tiên mua những dòng có sẵn ốp lưng đang bán, xoáy ống kính vào ốp là quay chụp được luôn rất tiện (theo mình biết thì ốp lưng đang có sẵn cho iPhone từ 7 trở lên trừ XR)

so-sanh-2-truong-hop.jpg

Bước 2 - Gắn lens vào điện thoại và quay chụp theo từng nhu cầu:

Như video bên trên đã hướng dẫn, mỗi ống kính có 1 nhiệm vụ riêng để giúp điện thoại của anh em có thể làm được những việc mà nó không thể làm được hoặc làm được nhưng chưa tốt.

Quảng cáo


Trình tự để sử dụng được lens cũng rất đơn giản: Lắp ốp vào điện thoại (hoặc lắp kẹp tặng kèm vào lens nếu không dùng ốp), xoắn lens vào ốp (hoặc kẹp lens vào đồng tâm với camera điện thoại), mở ứng dụng lên và bắt đầu quay chụp (mình sẽ nói kỹ hơn ở bước 3).

Tuy nhiên vẫn có 1 số chú ý đặc biệt với anh em như sau:

- Lens MACRO thì nhớ để ống kính vào gần vật thể, khoảng cách 3-6cm sẽ cho ra chất lượng hình ảnh cũng như video tốt nhất.

khoang-cach-macro.jpg

- Lens TELE thì chế độ xóa phông mới chỉ áp dụng cho chụp hình chân dung, còn với video thì chỉ những vật thể có kích thước nhỏ mới thấy rõ được hiệu ứng xóa phông mà thôi.

chup-tele-chan-dung.jpg

Quảng cáo


- Lens CINEMATIC thì nhớ xoay vị trí ống kính đúng như hình minh họa bên dưới thì khung mới không bị méo hoặc bị hiệu ứng lượn sóng.

vi-tri-dung-cinema.jpg

Bước 3 - Sử dụng đúng ứng dụng hỗ trợ:


Rất may cho chúng ta là có 1 hãng khá nổi tiếng chuyên sản xuất lens hỗ trợ cho điện thoại họ có làm ứng dụng trên cả iOS lẫn Android để giúp chúng ta sử dụng được tất cả các loại lens đang tồn tại trên thị trường (kể cả không phải lens chính hãng của họ). Ứng dụng đó có tên là "MOMENT"

IMG-0688.png

Công việc của chúng ta chỉ là chọn đúng ống kính chúng ta đang sử dụng, chọn chế độ quay hoặc chụp hoặc phơi sáng (mình sẽ có bài viết nói về "phơi sáng" sau) và bấm nút là xong.

Nếu anh em thích Video quay xong dễ chỉnh màu và hậu kỳ hơn thì chọn thêm chế độ "flat" hoặc "log" (chế độ giữ lại nhiều chi tiết cho Video hơn) như hình minh họa bên dưới

man-hinh-2.jpg

Chú ý: Nếu đang quay Broll (là source video minh họa cho nội dung chính) thì anh em có thể chọn chế độ 60fps cho mượt và nếu được làm chậm 50% sẽ giúp Video của anh em giàu cảm xúc hơn.

Anh em nào ngại đọc chữ thì có thể xem video mình thao tác mẫu tại đây:Link tải ứng dụng MOMENT:Anh em ấn tượng với hiệu quả từ lens nào nhất hoặc thích thủ thuật nào khác nữa không? Comment bên dưới mình sẽ đọc và làm tiếp cho anh em xem. Xin cám ơn anh em!

Nguồn My blog
SOM-MUA-LENS-MASTER.jpg
5 bình luận
Mừng quá mình cũng chỉ xài XR cũng chỉ vì dùng đc lens góc rộng ... Cám ơn thầy đã chia sẽ
@Hiền Nguyễn Đăng XR hiện tại hết ốp lưng nha, bạn thử liên hệ chủ shop nhờ họ đặt hàng trước xem có không nhe 😃
@vutrunghieuv3d Vâng ...
Cám ơn Thầy Hiếu đã chia sẻ mong sớm được học offline với Thầy 😃
P/s : cái ống kính tele quay nhìn chất quá ạ
Ứng dụng này quay Clip bóng đá , focus được cầu thủ không nhỉ
Tuyệt vời.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019