Lạc xoong

Lạc xoong


Cách stream nội dung từ iPhone, iPad và Mac lên TV

Anh Tú.
3/6/2024 10:11Phản hồi: 9
Cách stream nội dung từ iPhone, iPad và Mac lên TV
Hôm nay mình muốn hướng dẫn anh em stream nội dung từ iPhone, iPadMac lên TV, có 2 hình thức là Mirror và AirPlay, Mirror thì dường như không có gì đặt biệt vì theo mình biết đã có nhiều hãng điện thoại khác có tính năng này rồi, nhưng AirPlay là 1 giao thức vượt trội hơn theo đánh giá của cá nhân mình.

Những lợi thế của AirPlay đối với người thích nghe nhạc

AirPlay là công nghệ kết nối không dây được phát triển bởi Apple dành cho các dòng thiết bị trong hệ sinh thái của hãng, cũng như hỗ trợ cả những sản phẩm bên thứ ba được chứng nhận. Công nghệ này ra đời từ năm 2010 và nhanh chóng trở nên phổ biến…
tinhte.vn


Vì sao phải là AirPlay, mình thấy chất lượng stream của AirPlay khá ổn, đặc biệt là những nội dung của Apple như Apple TV+ này kia, 1 phần nó cũng đảm bảo được những thông tin cá nhân của anh em sẽ không hiện lên màn hình lớn, mình sẽ nói kỹ hơn về cái này bên dưới

Đối với iPhone và iPad

Mirror nội dung:


 • Điều đầu tiên là anh em phải kết nối vào cùng WiFi với TV mà anh em muốn phát.
 • Đối với iPhone, anh em kéo thanh control center, xuống và tìm biểu tượng 2 hình chữ nhật xếp chồng lên nhau, và chọn
 • Lúc này nó sẽ hiện lên nhiều thiết bị, anh em nhớ chọn đúng thiết bị của mình, thật ra nếu có chọn sai thì cũng không có vấn đề gì quá căng thẳng, vì nó sẽ bắt anh em xác nhận bằng mã số mới tiến hành kết nối

p0pppp.png


AirPlay:

 • Tương tự như trên, anh em phải kết nối 2 thiết bị vào cùng WiFi
 • Mở 1 video nào đó, có thể là Youtube hoặc Apple TV gì đó, anh em nhìn xung quanh sẽ có biểu tượng màn hình, chọn vào đó và chọn TV của mình để tiến hành AirPlay lên TV. Ngoài ra, nếu anh em muốn xem hình từ iPhone, iPad trên 1 màn hình lớn hơn thì có thể chọn biểu tượng share (Hình vuông có mũi tên hướng lên), rồi sau đó chọn AirPlay là được.

airplay-tivi-tcl-115-inch--04.jpg

Đối với Youtube anh em sẽ ấn vào biểu tượng bên dưới đây và chọn AirPlay (với điều kiện xài Safari). Mỗi nền tảng video thì sẽ có 1 biểu tượng khác nhau nhưng nó cũng sẽ được design hao hao như nhau để anh em dễ dàng thao tác. Tất nhiên dù là mirror nội dung hay AirPlay anh em sẽ phải nhập 4 mã số mà màn hình đó hiện lên để xác nhận, việc này nhằm đảm bảo anh em không share lộn lên màn hình của người khác.

Đối với Mac

Mirror nội dung:

 • Cùng kết nối vào 1 WiFi như cách anh em làm với iPhone và iPad
 • Chọn vào biểu tượng control center góc trên bên phải
 • Chọn vào Screen Mirroring
 • Lúc này những chiếc màn hình có hỗ trợ đang bật thì nó cũng sẽ hiện lên để anh em chọn
 • Việc anh em cần làm là nhập 4 mã số hiện trên màn hình đó vào Mac.

airplay-tivi-tcl-115-inch--11.jpg

AirPlay:

 • Thiết lập WiFi thì như trên nha
 • Mình thấy trong ứng dụng Photos không có tuỳ chọn AirPlay, nên nếu anh em muốn stream hình từ iPad lên thì anh em sẽ phải mirror như hướng dẫn bên trên nha.
 • Còn với những nội dung như Apple TV hoặc YouTube thì anh em có thể chọn vào biểu tượng AirPlay (biểu tượng cái màn hình) rồi chọn thiết bị mà anh em muốn hiển thị lên thôi.
airplay-tivi-tcl-115-inch--10.jpg

Anh em lưu ý, đối với AirPlay video từ YouTube thì hiện tại mình thấy chỉ có Safari có, còn những browser khác là trình phát của Google, trình phát của Google thì sẽ không có yêu cầu mật khẩu, điều này sẽ hơi rắc rối khi anh em share nhầm lên màn hình của người khác. Nếu anh em xài AirPlay trên YouTube thì ưu tiên dùng trình duyệt Safari nha.

Mirror và AirPlay khác nhau như thế nào?


Mirror nó sẽ hoạt động đúng với cái tên của nó là phản chiếu những gì hiển thị trên thiết bị của anh em lên 1 chiếc màn hình khác, có nghĩa là màn hình anh em hiện gì thì trên màn hình nhận được thông tin hiện y chang vậy. Mình thấy phương thức này vẫn còn lấn cấn cái chổ là nếu mình muốn share 1 bộ phim nào đó lên màn hình TV cho nhiều người coi nhưng vẫn muốn sử dụng những tác vụ khác trên điện thoại thì không làm được, vì cơ bản nó đem hết những gì hiển thị trên điện thoại lên mà.

Quảng cáo


airplay-tivi-tcl-115-inch--13.jpg

Với AirPlay, vấn đề bên trên mình nêu được giải quyết hoàn toàn, anh em có thể share 1 cái video lên màn hình lớn cho nhiều người xem nhưng vẫn xài được những thao tác khác trên điện thoại. Đây là cái làm AirPlay trở nên vượt trội hơn, vì chắc không ai muốn người khác đọc được những thứ cá nhân của mình hoặc là những thứ mình không muốn share, AirPlay giải quyết được vấn đề chỉ cho người khác thấy cái mình muốn share.
airplay-tivi-tcl-115-inch--08.jpg

Những tính năng trên iOS 17 mang lại nhiều giá trị

Vậy là iOS 17 chính thức đã được ra mắt nhưng mình đã có dịp trải nghiệm iOS 17 dev beta từ 3 tháng trước rồi. Trong bài viết này mình sẽ gửi đến anh em những tính năng mà mình thấy nó đem lại nhiều giá trị cho anh em trong quá trình sử dụng hàng…
tinhte.vn


Anh em có hay dùng Mirror hoặc AirPlay trên điện thoại không?
9 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

drizzles
TÍCH CỰC
5 ngày
Tv ở nhà đều là Android tv nên toàn dùng chức năng chromecast
heomat
ĐẠI BÀNG
5 ngày
Về khoản này thì iphone khá kém so với SS.
baobeobeo
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@heomat Chuẩn. Con ip ở nhà stream lên tv lúc đc lúc ko, phải rs lại thì mới stream đc. Còn ss thì 1 cái 1 là xong
Jasmine23
ĐẠI BÀNG
5 ngày
Trời đất bài như này mà cũng lên trang chủ á 😆)
Thông tin trong bài là chưa đúng.
Trên Mac thì tính năng Screen Mirroring có tùy chọn là Mirror hoặc Extend để sử dụng như một màn hình thứ 2.
Chất lượng tệ lắm. Nên ít người dùng
Hình như từ chip M mới airplay được độ phân giải cao trên màn 4K, còn chip intel nó cứ tầm 720p hay sao ấy 😄
Mình hay dùng Airplay kết nối TV trong công ty để trình bày slide này nọ cho đối tác.
AirPlay chỉ ngon nhất với Apple TV 4K thôi, kể cả khi không có mạng, nó tự đi 1 luồng mạng p2p riêng. Băng thông cao, chất lượng hình ảnh và âm thanh đồng bộ tốt.

Còn AirPlay tích hợp trên TV thì đần lắm. Trừ khi có hạ tầng Wi-Fi 6 tốt, TV cắm LAN hoặc hỗ trợ Wi-Fi 5-6

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019