Cách sử dụng bình thuỷ điện đúng cách và bền nhất
Daiichi123
2 nămBình luận: 0
Bình thuỷ điện đang dần dần là một món đồ gia dụng không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Vậy làm thể nào để sử dụng món đồ thiết yếu này sao cho bền và an toàn nhất? Cùng Daiichi khám phá nhé! Bạn có thể tham khảo một số mẫu bình thuỷ điện Daiichi.

1. Chỉ sử dụng bình thủy điện đúng mục đích đun sôi và giữ ấm nước.


Sản phẩm bình thủy điện Daiichi và các nhãn hàng khác đều được sản xuất chỉ với mục đích là đun sôi và giữ ấm nước. Bạn không sử dụng bình để hong khô đồ đạc, nấu ăn, không đun các loại chất lỏng như sữa, nước có gia vị, nước hoa quả...

upload_2019-12-22_20-13-8.png

Không nên cho trà khô vào bình thuỷ điện, vì lá trà có thể làm tắc nghẽn bơm, làm bình không rót được nước.

Quảng cáo2. Vệ sinh bình thuỷ định kì

Trong quá trình sử dụng bình thủy điện cũng sẽ bị bẩn bên ngoài vỏ, có cặn bám bên trong ruột bình. Để làm sạch vỏ bình thủy điện, bạn không ngâm bình trong nước, không rửa bình dưới vòi nước, chỉ lấy khăn mềm thấm chút nước lau chùi xung quanh.

upload_2019-12-22_20-13-34.png

Với ruột bình muốn vệ sinh, bạn đổ giấm vào bình và để vậy trong 30 phút, sau đó đổ giấm ra và rửa bình với nước thì ruột sẽ sạch sẽ, không còn cặn bẩn.

3. Đổ đủ nước theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất


Mỗi bình thủy điện đều có quy định lượng nước tối thiểu và tối đa riêng, bạn nên xem kỹ ở thang hiển thị mực nước bên ngoài vỏ bình hoặc đọc ở sách hướng dẫn sử dụng được nhà sản xuất đặt kèm theo sản phẩm.

Tuyệt đối không cắm phích điện để đun sôi nước khi bên trong bình thủy điện không có nước hoặc nước ở khoảng dưới 500ml hay dưới mức tối thiểu vì dễ xảy ra hư hỏng, cháy mâm nhiệt, các thiết bị điều chỉnh nhiệt của sản phẩm.

Bạn cũng không đổ nước vượt qua mức tối đa vì khi nước sôi sẽ dễ trào ra bên ngoài, rơi vào hệ thống mạch điện, gây chập điện, nguy hiểm.

Quảng cáo4. Không làm nguội nước bằng nước đá lạnh

Sau khi đun nước sôi, để làm nguội nước nhanh nhiều người có thói quen thêm nước đá lạnh vào bình thủy điện. Điều này có thể tạo ra hơi nước xung quanh bình thủy điện có thể xâm nhập vào thiết bị, mạch điện bên trong sản phẩm, gây rò rỉ, chập điện, không an toàn cho người sử dụng và làm giảm tuổi thọ của bình thủy điện.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019