Cách sử dụng Voice Control trên iPhone để chụp hình, lướt mạng xã hội

Anh Tú.
13/4/2024 10:40Phản hồi: 15
Cách sử dụng Voice Control trên iPhone để chụp hình, lướt mạng xã hội
Voice Control từ lâu đã tồn tại trên iOS nhưng mình thấy ít anh em nào sử dụng do Apple cũng ít quảng bá và nó cũng chưa có tiếng Việt. Mình thấy nó ứng dụng được khá nhiều những cái hay ho trong nhu cầu hằng ngày. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn anh em kích hoạt và sử dụng tính năng này.

Thủ thuật sử dụng Apple Reminder hiệu quả hơn

Trước đây mình cũng có làm một số bài viết về thủ thuật về những app của Apple rồi anh em có thể xem thêm ở tag thủ thuật. Giờ mình sẽ gửi đến anh em bài thủ thuật của ứng dụng nhắc nhở Apple Reminder, mình thấy đây là một cái app nhắc việc gần như…
tinhte.vn


Cách kích hoạt tính năng Voice Control:

 • Đầu tiên anh em vào cài đặt
 • Chọn Trợ năng
 • Chọn Voice Control, nếu lần đầu kích hoạt thì anh em phải setup trước, nếu đã dùng rồi thì chỉ cần gạt công tắc mở lên thôi

67.png

 • Anh em chọn tiếp Commands
 • Chọn Custom
 • Chọn Create New Command
 • Lúc này sẽ có 3 điều anh em cần làm. Thứ nhất là nhập ký hiệu, ký hiệu này khi anh em nói nó sẽ thực hiện lệnh, mình gán vào tính năng chụp hình nên nhập là “Shot”.

68.png


 • Thứ 2 là anh em chọn hành động mà nó sẽ thực hiện sau khi nghe lệnh, mình chọn Run Custom Gesture, sau đó anh em vuốt để nó ghi lại thao tác anh em để thực hiện. Ví dụ mình bấm nhiều lần ngay vị trí nút chụp hình.
 • Cuối cùng là ứng dụng thực hiện lệnh này, mình chọn camera.

69.png

Sử dụng nó ra sao?


Đầu tiên anh em cần mở Voice Control lên, anh em có thể gán vào nút Action nếu xài iPhone 15 Pro để mở nhanh hơn. Để sử dụng anh em cần mở app đã set up khi nãy, ở đây mình setup là camera, mở xong thì anh em có thể chọn chụp hình hoặc quay phim gì đều được, sau đó nói “Shot”, không cần phải nói chuẩn lắm đâu anh em, thoải mái lên. Dưới đây là clip mình mô phỏng cách hoạt động của nó.Ngoài ra, anh em có thể gán cho nó lướt mạng xã hội dùm anh em, mà cái này không thực dụng lắm vì nó sẽ xuất hiện những chấm đen trên màn hình. Có 1 bất cập khi mình dùng Voice Control đó là khi mở tính năng này lên thì điện thoại mình nó lag dù là iPhone 15 Pro Max 😁, chưa hiểu lý do là gì.Vừa rồi là 1 thủ thuật nho nhỏ giúp anh em chụp hình dễ dàng hơn với Voice Control, như mình đã nói thì mình thấy cái này thực dụng nhất là để chụp ảnh, còn những thao tác khác thì mình thấy nó mang tính trình diễn nhiều hơn. Anh em có lệnh nào hay hay với Voice Control có thể chia sẻ thêm bên dưới nhé.

Thủ thuật sử dụng Files trên iPhone và iPad hiệu quả

Ứng dụng Files mặc định trên những thiết bị Apple từ trước đến giờ hay bị chê là trải nghiệm không ngon, nhưng mình thấy điều đó không còn đúng nữa, theo trải nghiệm của cá nhân mình thì ứng dụng Files trên iPhone hay iPad nó đã làm được rất tốt rồi.
tinhte.vn

Quảng cáoAnh em có hay xài Voice Control không?
15 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Tíh năng như cái đb, có tay thì cuộn đi chứ đọc ồn ào còn mỏi cả mồm. Nát
@para-hạ-sốt Thông cảm. Chức năng cho thằng liệt hâhhaha
@xecatang Dùng siri mà chụp! Trên shortcut có toolkit “say cheese”, add vô rồi cấu hình cho camera thích chup trước, sau, filter gì thì cứ chọn. Sau cứ: siri say cheese
Tính năng rất hữu ích cho ifan
Đù má, đã phải sd mồm mà còn mất công cài cắm cơ á, đọc thấy nản.
Mình đang đọc bài vuốt cái ra hình micro và nói thử Chụp Ảnh thế là nó mở cam lên chụp thật. Mỗi tội ko phải iporn
Screenshot-20240413-192840-Samsung Internet.jpg
@T.NC Samsung đọc cheer, capture...hoặc vẫy tay nó chụp á.
@T.NC Bậy nào. Đang khóa màn hình gọi Google chụp ảnh còn đc. Mắc gì phải bấm vuốt, micro
Tầm thường
Tính năng cho ifan thẩm du (đặc biệt là ifan Việt Nam)
Thấy mod này viết bài về Apple nhiều nhỉ, mà từ trên đọc xuống thấy cmt của anti không hà, mod kiếm bài nào có thông tin tiêu cực để anh em anti vào cmt cho vui vẻ
@Truong0977 Viết bài thiếu não quá thì chả anti 😆
1 tính năng 1 bài viết. Best ios
Rảnh quá ngồi mò ba cái tình năng “hỗ trợ khuyết tật”
Cảm ơn tác giả, vì tôi là người khuyết tật chỉ sử dụng điện thoại bằng một tay. Cảm ơn diễn đàn giúp cho người dốt công nghệ như tôi có chỗ học hỏi , người rành công nghệ phố biến kiến thức và kể cả những thành phần hể thấy cái bóng lạ là sủa nhặng xị cả lên!!!
nhiều trường hợp dùng đến mà? bạn chụp hình nhóm hay du lịch 1 mình chẳng hạn, dựa máy vào một góc và chụp theo ý thích. Chứ mỗi lần chạy qua chạy lại set timer à?

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019