Cách tạo một ứng dụng đơn giản trên Ovi Store
TDNC
11 nămBình luận: 4
Nhu cầu lướt web trên ĐTDĐ ngày nay rất phổ biến, các dạng trang web nổi tiếng trên thế giới như tin tức, video trực tuyến... đều có phiên bản riêng dành để xem trên ĐTDĐ. Nếu bạn cũng sở hữu cho mình một trang web hoặc blog cá nhân thì tại sao bạn không "mobile" hóa nó để mọi người có thể xem trên điện thoại của họ một cách dễ dàng? Bạn có thể làm được điều đó mà không cần phải có kiến thức về lập trình ứng dụng hay lập trình mạng với sự trợ giúp của Ovi App Wizard.

Ovi App Wizard (OAW) sẽ giúp bạn xây dựng các ứng dụng đơn giản cho điện thoại Symbian, có chức năng lấy tin tức (thông qua RSS) của các trang web hoặc blog cá nhân... Ví dụ bạn có một trang web riêng ở www.tên-bạn.com hoặc một blog nào đó. Bạn chỉ cần cung cấp link RSS tới trang web của bạn, chỉnh sửa một chút về giao diện và bạn đã có ngay một phiên bản thu nhỏ của trang web cá nhân của mình. Hay nói một cách đơn giản hơn, những ứng dụng được tạo bởi OAW chỉ có mỗi một chức năng là hiển thị các bài biết và tin tức từ một nguồn RSS do bạn cung cấp.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng ký một tài khoản miễn phí tại đây.

Bước 2: Truy cập vào Ovi App Wizard để bắt đầu tạo ứng dụng. Bước này yêu cầu bạn nhập đường link RSS tới trang web của bạn vào ô trống. Sau đó nhấn nút Preview. Một màn hình ở khung bên phải sẽ giả lập trước giao diện khi xem trên điện thoại để bạn tham khảo. Ví dụ ở đây tôi dùng link RSS của trang blog Nokia Conversations. Nhấn nút Next step để qua bước kế tiếp.

Quảng cáo


Nhập link RSS cho ứng dụng

Bước 3: Tinh chỉnh màu sắc và giao diện cho ứng dụng. Bạn có thể đặt tên cho ứng dụng của mình, chọn màu nền, icon hiển thị, logo, màu chữ... Sau khi chỉnh xong, bạn nhấn nút Next step để qua bước kế tiếp. Một bảng thông báo sẽ hiện ra, bạn đánh dấu chọn cả 2 ô rồi bấm tiếp Continue.


Chỉnh sửa giao diện

Bước 4: Bước này hỏi bạn có muốn dán quảng cáo vào ứng dụng để thu lợi nhuận hay không. Bạn nhấn nút Next step để bỏ qua.

Bước 5: Là bước sau cùng. Bạn bổ sung một số thông tin như chú thích về ứng dụng của mình, logo của ứng dụng, chủ đề cũng như giá cả của ứng dụng này. Bạn đừng quên đánh dấu chọn vào ô Global để ứng dụng của bạn có thể được tải về trên khắp thế giới. Sau đó nhấn Finish để hoàn tất.


Thêm các chú thích

Lúc này trang quản lý Dashboard sẽ hiện ra, bạn bấm tiếp nút Submit to Ovi store để OAW gửi ứng dụng của bạn lên Ovi store. Có thể sẽ mất vài ngày để chương trình của bạn được chấp thuận đưa lên Ovi.

Quảng cáo


Nguồn: Unwired View
4 bình luận
Cái này hữu ích quá....Thank bác chủ....😁
zonzonvn
TÍCH CỰC
11 năm
Đây mà là tạo 1 ứng dụng sao... thực tế phải nói là đăng nhập vào mạng xã hội của Nokia mới đúng...
Cái này tạo một apps để đọc tin tức trên Nokia hay tạo Apps lấy tin tức từ Blog cũng hay
iDratini
TÍCH CỰC
10 năm
Thật là hay....
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019