Cách tạo phím tắt để Siri đọc phần trăm pin mỗi khi rút hoặc cắm sạc
Rất hay và hữu ích!/9 người
Lê Huyền Vân
một thángBình luận: 63
Cách tạo phím tắt để Siri đọc phần trăm pin mỗi khi rút hoặc cắm sạc
Dung lượng pin của iPhone không hiển thị trên thanh trạng thái, bạn sẽ phải cần vuốt từ góc phải màn hình để thấy được phần trăm pin. Thông thường thông báo phần trăm pin sẽ xuất hiện khi bạn cắm sạc hoặc rút sạc điện thoại, nhưng nó biến mất cũng nhanh.

Dưới đây là một cách khác để anh em có thể biết được điện thoại mình còn bao nhiêu phần trăm pin, bằng cách sử dụng phím tắt, Siri sẽ đọc số phần trăm lên thành tiếng khi điện thoại được tiếp nguồn và khi rút sạc.

Trước tiên, chúng ta sẽ cần có thiết bị iPhone hoặc iPad chạy iOS 14 trở lên. Tiếp theo là đảm bảo thiết bị của bạn đã có ứng dụng Phím tắt.

hình 1.jpg
Trong Phím tắt, vào mục Tự động hoá > chạm vào Tạo mục tự động hoá cá nhân > kéo xuống chọn Bộ sạc > đánh dấu tích vào cả hai mục hiển thị > nhấn Tiếp.

Quảng cáo


2.jpg
Nhấn vào Thêm tác vụ > tìm tác vụ Lấy thông tin mức pin.

3.jpg
Chạm vào thanh tìm kiếm ở phía dưới > tìm Tạo âm thanh đọc từ văn bản. Tại bước này, Siri đã có thể đọc phần trăm pin cho bạn.

Ví dụ như pin sạc được 80%, nó sẽ nói “Eighty". Nếu muốn tùy chỉnh nhiều hơn, hãy đi tiếp qua bước tiếp theo.

4.jpg
Bạn có thể thay đổi tốc độ, cao độ, loại giọng và ngôn ngữ đọc cho Siri khi thông báo mức pin bằng cách chạm vào mũi tên ở chữ Mức pin, đáng tiếc là nó không hỗ trợ tiếng Việt. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chèn thêm văn bản đọc dài hơn cho Siri, như ở đây mình chèn dòng “My current battery level is…percent". Chèn thêm bằng cách chạm vào khoảng trống trước chữ Mức pin, rồi gõ văn bản trước hoặc sau đó.

5.jpg
Sau khi tùy chỉnh xong, bạn nhấn Tiếp > tắt tùy chọn Hỏi trước khi chạy, điều này giúp thiết tự động hoá phát mức pin mà không cần hỏi trước > nhấn Xong là bạn đã hoàn thành.

Nếu bạn cắm hoặc rút sạc mà bạn không nghe thấy thông tin từ Siri:

Quảng cáo


Đầu tiên hãy tăng âm lượng Siri lên bằng cách gọi Siri lên, sau đó tăng âm lượng khi trợ lý ảo đang nói. Nó sẽ ghi nhớ tùy chọn này và sử dụng âm lượng trong lần tương tác sau.

6.jpg
Nếu bạn vẫn không nghe thấy gì, hãy kiểm tra quyền phản hồi của Siri trong Cài đặt > chọn Siri & Tìm kiếm > Phản hồi của Siri > chọn Luôn luôn.

Thủ thuật này sẽ thú vị cho anh em nào thích vọc vạch và làm gì đó mới mẻ trên iPhone.
63 bình luận
Có link add luôn vào app shortcut thì tốt quá
Bày trò hao pin để vui vẻ sạc pin/ haiz
có cái pin thôi mà sao phải khổ quá vậy. 😂🤣
@Tôi Vẫn Cô Đơn dành cho người đui mà bạn ơi, thông cảm xíu
@Tôi Vẫn Cô Đơn Đọc phần trăm pin nghe nó khổ sở vl. Nhưng thay bằng mấy cái meme sound cũng vui
Mod làm chuyên về chủ đề Shortcuts này là dư bài trong tỉ năm tới rồi 🤣
@bibinguyen Mình hỏi bạn, ví dụ Huyền Vân nó được ai chỉ, xong nó thấy hay nó viết bài chia sẻ thì sao? Sao bạn dám khẳng định là người ta ăn cắp? Ăn cắp của ai? Sao bạn biết là nội dung bài lấy từ cái link bạn gửi? Bài có dùng hình ảnh của cái link bạn gửi hả? Vậy sau này ai đó hướng dẫn cái gì đó cho bạn nghe, bạn muốn truyền đạt lại cho người khác cũng không dám vì sợ nội dung đó là ăn cắp hả?
@bibinguyen Bình tĩnh đi bro. Nội dung đâu giống 100% đâu 😁
@MinhTriND Vô tình, cố ý, người viết biết, nhưng mà giống nhau mà đi sau là đạo, là ăn cắp, đơn giản mà.

Còn muốn dài dòng thì đọc tiếp.
Bài các mod trên này mà không viết nguồn, toàn mấy bài có trên trang khác tầm 1 tuần đổ lại thôi, mà còn là mấy trang nổi trội nữa, tiếp theo mỗi người có 1 phong cách đạo khác nhau, đa phần các nick có tick khác toàn đạo văn, GG dịch, xong sửa lại cho đúng ngữ pháp, cắt cúp ngắn ngọn, mấy nick này hay lựa bài khó, có từ chuyên ngành nhưng dịch sát nghĩa đọc là biết ngay, riêng bác trên là người chịu khó tự viết văn nhất, vì các nội dung mà ngoài lề kiểu mở và kết viết rất khác, nhưng mà bác trên lại mắc 1 cái khuyết điểm trong quá trình ăn cắp chính là bố cục nội dung chính, tuy bác này hay đảo nội dung các bài liệt kê nhưng bài gốc 5 ý, bài ăn cắp cũng 5 ý (hoặc ghi thành 4 ý nhưng nó cũng nhiêu đó), trình tự nội dung chính viết bám theo ý bài gốc, đại loại bài gốc viết ăn uống ỉa, thì bài copy không viết uống ăn ỉa, không còn viết phóng khoáng như các vấn đề ngoài lề nữa. Tiếp theo là giới hạn trình độ bản thân, thật ra là mỗi người đều có kiến thức riêng, nhưng vấn đề có vẻ kiến thức riêng không đủ đáp ứng số lượng hoặc vì lý do gì đó không thích làm, 1 người tự nhiên kiến thức về A mà buồn buồn đâm bang sang B viết bài thì lộ rõ lắm. Cuối cùng chính là tính lặp lại, riêng bác này, 2 post đầu tiên mà em đề cập tới vấn đề không ghi nguồn của bác ấy, 1 post cmt nó nằm sang trang 2, 1 post nó nằm ở đầu trang nhất giống vậy nè, post nằm trang 1 sửa nhanh chóng luôn, vì sửa nữa với vậy nên em mới biết là tính lặp lại của bác này rất cao, đoạn giữa giữa em đăng cũng nhiều lắm, gần cuối tháng bác đi cmt dạo chắc biết mà, còn 2 post gần nhất của em, 2 bài đăng cách nhau chưa tới 1 tiếng, nhưng lại ăn cắp chung 1 nguồn, thế nên nó mới lộ rõ, ban đầu em thấy bài này chưa đăng đâu, em còn post bên bài lên sau trước rồi mới tới bài này ấy chứ.

Còn sợ hay không là chuyện của người chia sẻ, mua bán nhầm đồ ăn cắp tới lúc đụng chuyện cơ quan chức năng đi thu hồi, thế người kinh doanh tính chuyện dẹp tiệm hay kinh doanh tiếp là chuyện của người ta, đâu phải chuyện của người khác. Còn người kinh doanh biết hay không đó là đồ ăn cắp mà vẫn làm thì vẫn cứ là bị thu hồi lại thôi.

Mà bác đồng nghiệp tốt thì đi hỏi chính chủ rồi bỏ qua đi, biết sự việc nó thế nào rồi mà cứ phải hỏi cho tới, em đăng thế thôi, chứ có trình bày gì nhiều đâu, cuối tháng bác đi cmt dạo cũng biết em đăng vậy chứ có ai chửi bới gì người post bài mấy đâu, khéo toàn bảo em rỗi hơi táp chuyện ấy chứ.

À mà còn vụ hình ảnh ? Trước ăn cắp hình ảnh bị bắt rồi, giờ mặt chắc dày lắm mới làm thế tiếp, thật ra ban đầu em không nhớ tới cái bài này đâu, tự nhiên đọc lại thấy bác nhấn mạnh vụ hình quả lại phải kiếm, nhưng không ngờ người đăng bài đó với bài này là 1 nên thêm vào cho bác: https://tinhte.vn/thread/cach-lam-sach-mieng-dem-may-giat-cua-truoc.3209684 , tất nhiên vấn đề quá khư mang tính kham thao cho vui nha vui cửa thôi, không áp chế lên hiện tại đâu.
lilw
TÍCH CỰC
một tháng
@bibinguyen nói vậy ko sai, chủ post nên ghi thêm nguồn nữa hoặc để link shortcut sẵn luôn cho a/e add vào cho lẹ =)) ghi thêm cái source thì chẳng ai nói ăn cắp, chỉ là bảo dịch lại thôi =))
Thích cách bé Mây viết bài là hình ảnh hướng dẫn vẫn để giao diện tiếng việt. Nhiều ông mod chả hiểu nghĩ gì, đa phần mọi người đều dùng ngôn ngữ tiếng việt, mà bài viết hướng dẫn thì để giao diện tiếng anh, vừa làm theo vừa phải mò
@chetdichoroi Bạn vào tinhte lâu năm thì chắc biết iPhone từ thời 2G làm gì có tiếng Việt. Vọc vạch này nọ thời đó chỉ có tiếng Anh thôi. Mod vẫn theo thói quen để giao diện tiếng Anh. Có thể bạn nửa mùa nên mới nghĩ người khác vậy
@linkingok Đang nói hiện tại ông lôi ip 2G vô, tôi đang nói chung chứ k riêng gì ip nhé. Với tôi Việt ra Việt tây ra tây, pha lộn xộn là nửa mùa. Còn bạn nói là thói quen thì xin lỗi nếu đó là thói quen thì chúng tỏ cái ng viết chỉ vì thói quen mà thiếu tôn trọng người đọc thì dẹp luôn đi đừng viết bài nữa, viết bài mà không biết đối tượng đọc bài mình là người Việt thì....Mà nói thiệt tôi chúa ghét cái kiểu pha tây ta lẫn lộn lắm.
@chetdichoroi Chứ ông không biết Tinhte có ngày hôm nay nhờ iPhone 2G à?
Ý kiến ông đúng, nhưng hãy làm cho đời ông dễ thở chút nhé
@linkingok Bạn an tâm đời tôi dễ thở lắm. Tôi tranh luận, góp ý để cùng nhau tiến bộ chứ tôi k có sân si, hây công kích cá nhân ai hết á, thiệt đấy, bạn mà ở gần là tôi rủ đi cà phê nãy giờ rồi. À tôi nhớ thì blackberry mới là cái tạo nên tiền đồ cho tinh tế đến ngày hôm nay chứ ta.
Xài iPhone chủ yếu coi % pin !!!
Vui vẻ
Có Apple Watch thì cài Juice Watch để xem ngay trên đồng hồ
Cũng hay, nhưng chưa thiết thực ở chỗ như sau:
- Người ta hay kiểm tra pin trước khi sạc, cái đó coi như là quán tính rồi, ít thì sạc
- Trước khi rút sạc người ta hay kiểm tra thử đầy chưa rồi mới rút, chứ ko phải rút ra r mới báo %
Nên thành trong mọi trường hợp, việc này là rườm rà ko cần thiết
@Trẻ em ngáo đá Gọi là làm cho vui thôi, chứ mấy ai để. Mỗi lần cắm hay rút sạc, lại nghe "nó" lải nhải, đến ngứa tai, (Mặc dù mình không biết tiếng anh)...
Cười ra nước mắt
hay, nhưng tui cứ căm đại, khi nào đầy thì đầy 😆
Từ ngày dùng 13prm thì ko xem % pin luôn . Khoẻ re. Sáng 100% chìu về vẫn 70-75 % , nếu mà không lướt web đọc báo chắc 2 ngày mới sạc 👌❤️. Thích thật
chắc lại hi sinh tấm thân nhỏ bé chọn 13PRM để khỏi lo về pin thôi.
13prm dùng từ hồi mới ra mà pin vẫn 99%. Pin trâu nhất trong tất cả đt từng dùng
đọc phần trăm pin để làm cái giề, vô nghĩa, quan trọng là đầy pin nó báo cho mình rút ra để quên ko rút ra mau phù pin thì quan trọng hơn !
đây là phím tắt để khi pin đầy 100% thì nó báo cho mình biết mà lo rút ra !
26FB4DE8-AE68-420C-A6ED-CE5E346A2E81.png
@lamthanhle Để luôn có sao đâu rảnh cc quá, xài mà sợ hư xài làm gì
@user1628559641092 cha mẹ cho đi học ăn để ăn nói zậy à? ai rãnh cc? ăn nói vô văn hoá !
Mình thì cài đặt để Siri báo đã sạc đủ pin và cần rút sạc. Tiện hơn nhiều
@NhatLinhit88 Mình thì cài đặt và kết hợp với 1 công tắc thông minh. Khi đầy pin nó từ ngắt nguồn điện sạc.!
@quangtuan2hpt Cài sao vậy bạn. Cho mình xin hướng dẫn dc ko bạn ?
@nino279 Việc đầu tiên là bạn cần mua 1 công tắc thông minh.! Mình khuyên nên mua của broadlink.! Lắp và cài đặt ứng dụng broadlink. Sau đó trong phần điều khiển công tắc tạo 1 siri shortcut. Xong xuôi thì vào ứng dụng phím tắt.! Tạo 2 nút bật tắt công tắc.! Rồi vào phần tự động hoá chọn điều kiện pin đầy 100% tắt công tắc.
A95D4A54-744F-4CD5-9E4E-1FBC23CE2FC1.png
6A50502F-9479-420E-B638-E6A456A58AA5.png
8037E6D3-7913-4C34-9406-D097E19AA665.png
B2578A64-B4FA-430F-B01A-9D5CC9D5653D.png
Để làm gì đâu, cài đặt lại lắm bước nữa 😁
Làm k dc
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019