Cách thêm eSIM vào iPhone 14

08/11/2022 16:11Phản hồi: 91
eSIM là một công nghệ đã có trên điện thoại di động trong nhiều năm. Thay vì loay hoay với một thẻ SIM vật lý nhỏ bé, bạn có thể thêm gói di động điện tử thông qua phần cứng SIM được nhúng trong thiết bị của bạn. Với eSIM trên iPhone, bạn có thể thêm tối đa tám gói và chuyển đổi giữa các gói — hoặc thậm chí sử dụng nhiều gói cùng một lúc.

IPhone XS, XS Max và XR là những mẫu iPhone đầu tiên cung cấp eSIM (cùng với SIM vật lý), nhưng dòng iPhone 14 là mẫu iPhone đầu tiên chỉ cung cấp một SIM kỹ thuật số — ít nhất là ở Hoa Kỳ. Điều đó có nghĩa là khách hàng Hoa Kỳ mua iPhone 14, 14 Plus, 14 Pro và 14 Pro Max sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc thêm nhà cung cấp dịch vụ chính của họ (và bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ bổ sung nào) thông qua eSIM.

eSIM so với SIM vật lý
ESIM có những ưu và nhược điểm nhất định so với SIM vật lý. Thay vì phải xử lý thẻ SIM để kích hoạt nhà cung cấp dịch vụ chính, bạn có thể tự mình thực hiện việc này từ cài đặt di động của điện thoại. ESIM cũng dễ sử dụng hơn nếu bạn cần thiết lập nhiều nhà cung cấp dịch vụ hoặc gói. Thay vì tháo và thay thế thẻ SIM vật lý, bạn chuyển từ gói này sang gói khác trong cài đặt.

Quảng cáo


Bạn thậm chí có thể bật nhiều gói cùng một lúc, có khả năng sử dụng một gói cho các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn văn bản và một gói khác cho dữ liệu. Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài và muốn giữ cho gói trong nước của mình hoạt động nhưng cũng hãy sử dụng gói trong nước. Sẽ rất tốt nếu bạn dựa vào các số điện thoại riêng biệt cho công việc và các vấn đề cá nhân.

Mặt khác, eSIM vẫn chưa được hỗ trợ đầy đủ hoặc rộng rãi giữa các nhà mạng truyền thống trên thế giới. AT&T, T-Mobile và Verizon đều hỗ trợ eSIM ở Mỹ, nhưng nhiều nhà mạng nhỏ hơn thì không. Một số nhà cung cấp dịch vụ cũng chỉ hỗ trợ đăng ký trả sau chứ không phải gói trả trước.

Việc áp dụng ngày càng tăng và quyết định của Apple với iPhone 14 của Mỹ nên thu hút nhiều nhà mạng hơn để thực hiện động thái này. Để xem nhà cung cấp dịch vụ của bạn có hỗ trợ theo quốc gia hay không, hãy xem trang hỗ trợ của Apple (Mở trong cửa sổ mới) .

Kích hoạt nhà cung cấp dịch vụ eSIM


Có một số cách khác nhau để thêm và kích hoạt eSIM trên iPhone mới 14. Nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn hỗ trợ Kích hoạt nhà cung cấp dịch vụ eSIM, họ sẽ gán eSIM cho iPhone của bạn khi bạn mua nó. Điều này sẽ làm cho việc thiết lập gần như tự động.

Để thiết lập gói của bạn với Kích hoạt nhà cung cấp dịch vụ, iPhone của bạn phải được kết nối với Wi-Fi. Nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn đã kích hoạt eSIM tại thời điểm mua (hoặc ngay sau đó), iPhone của bạn sẽ hiển thị thông báo với thông báo Gói di động Sẵn sàng được Cài đặt . Nhấn vào thông báo này và cho phép quá trình hoàn tất.

Sau khi quá trình kết thúc, bạn nên thực hiện cuộc gọi trên iPhone của mình để đảm bảo rằng bạn có kết nối di động thông qua eSIM.

Cài đặt nhanh eSIMQuảng cáo


Ngoài ra, một tùy chọn có tên là eSIM Quick Transfer cho phép bạn chuyển SIM từ iPhone trước sang SIM mới mà không cần phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Để sử dụng phương pháp này, bạn sẽ chọn tùy chọn Bắt đầu nhanh trong quá trình thiết lập ban đầu của điện thoại. Điều này sẽ cho phép bạn chuyển dữ liệu và cài đặt từ điện thoại cũ sang điện thoại mới.Chọn ngôn ngữ và quốc gia của bạn, sau đó đặt điện thoại mới của bạn gần điện thoại cũ cho đến khi bạn thấy thông báo Bắt đầu nhanh trên điện thoại trước của mình. Đi qua từng màn hình cho đến khi màn hình dành cho Thiết lập eSIM xuất hiện. Từ đây, chạm vào Chuyển từ iPhone khác , sau đó chạm vào Số chuyển để xác nhận chuyển.Một thông báo xuất hiện trên điện thoại trước của bạn hỏi bạn có muốn chuyển SIM cho số điện thoại của mình hay không. Nhấn vào Chuyển SIM . Nhấn đúp vào nút bên trên điện thoại cũ để xác nhận chuyển. Sau đó, eSIM sẽ kích hoạt trên điện thoại mới của bạn và kết nối với mạng di động của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Khi quá trình kết thúc, hãy nhấn vào Xong .

Sau đó, bạn nên dành một chút thời gian để khởi động lại điện thoại của mình và sau đó thực hiện cuộc gọi để đảm bảo rằng dịch vụ đã được kích hoạt.

Quảng cáo
Nếu bạn không chọn tùy chọn chuyển eSIM trong quá trình thiết lập ban đầu, bạn có thể thực hiện sau đó. Điện thoại của bạn có thể sẽ nhắc bạn thiết lập quyền truy cập di động, nhưng bạn cũng có thể đi tới Cài đặt> Di động và nhấn Thiết lập Di động . Chạm vào Chuyển từ iPhone khác , sau đó chọn Số chuyển để xác nhận lựa chọn của bạn.Trên điện thoại trước của bạn, hãy nhấn vào Chuyển SIM . Nhấn đúp vào nút bên trên điện thoại trước của bạn để xác nhận chuyển. Nhấn vào Xong , sau đó khởi động lại điện thoại của bạn. Thực hiện một cuộc gọi kiểm tra để đảm bảo rằng dịch vụ đã được chuyển đúng cách.

Thêm eSIM khác
Sau khi thêm nhà cung cấp dịch vụ chính, bạn có thể mở Cài đặt> Mạng di động để thêm các nhà cung cấp dịch vụ hoặc gói cước khác vào điện thoại của mình. Nhấn vào Thêm eSIM và (giả sử bạn có mã QR cho nhà cung cấp) nhấn vào Sử dụng mã QR và quét mã của mã đó.


Nếu bạn không có mã QR nhưng có mã kích hoạt và thông tin khác, hãy nhấn vào tùy chọn Nhập chi tiết theo cách thủ công ở cuối màn hình, sau đó nhập các chi tiết cần thiết.


Sau khi gói đã được thêm vào, eSIM chính và eSIM phụ của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình Di động. Một lời nhắc có thể bật lên yêu cầu bạn gán một nhãn cụ thể cho từng SIM để phân biệt SIM này với SIM khác. SIM chính của bạn có thể được gắn nhãn Chính theo mặc định.
Đối với eSIM phụ của bạn, hãy chọn tùy chọn Nhãn và gán tên cho nó. Bạn có thể chọn tên được cung cấp, chẳng hạn như Du lịch hoặc Công tác hoặc sử dụng trường Nhãn tùy chỉnh để tạo tên của riêng bạn.

Tùy chỉnh mức sử dụng dữ liệu eSIM
Sau đó, bạn có thể xác định cách bạn định sử dụng từng SIM. Ví dụ: nếu bạn đang đi du lịch, bạn có thể muốn sử dụng gói chính của mình cho các cuộc gọi thoại và tin nhắn văn bản và gói phụ của bạn cho dữ liệu. Bạn có thể xác định điều này từ trang Cài đặt mạng di động trên điện thoại của mình.
Nhấn vào Dữ liệu di động , sau đó chọn eSIM bạn muốn sử dụng cho dữ liệu của mình. Bật khóa chuyển cho Cho phép chuyển dữ liệu di động nếu bạn muốn cả hai SIM cung cấp dữ liệu di động. Quay lại trang Cài đặt mạng di động, chọn Đường dây thoại mặc định và chọn SIM bạn muốn sử dụng cho các cuộc gọi điện thoại.Từ trang Cài đặt mạng di động, bạn cũng có thể điều chỉnh các cài đặt cụ thể cho từng eSIM. Chọn các eSIM khác nhau của bạn, sau đó đảm bảo rằng chúng đã được bật và tất cả các cài đặt liên quan đều chính xác. Ví dụ: nếu bạn không sử dụng SIM chính cho dữ liệu, hãy tắt Chuyển vùng dữ liệu . Nếu bạn đang sử dụng SIM phụ cho dữ liệu, hãy bật Chuyển vùng dữ liệu .

Tắt hoặc xóa eSIM
Tại một số thời điểm, bạn có thể không cần eSIM phụ nữa, đặc biệt nếu bạn thiết lập nó như một kế hoạch tạm thời khi đi du lịch. Để tắt eSIM đó, hãy chọn nó và tắt công tắc bên cạnh Bật Dòng này .
Để xóa nó hoàn toàn, hãy nhấn vào nút Xóa eSIM và làm theo lời nhắc để xóa nó. Sau khi xóa eSIM, hãy chọn SIM chính của bạn và xem lại tất cả các cài đặt để đảm bảo rằng chúng hiện được định cấu hình đúng cách.

Xem thêm nhiều mẹo hay cho iPhone hữu ích tại đây
91 bình luận

Xu hướng

Bài viết hữu ích. Mình kích hoạt esim bằng cách quét mã QR. Không transfer được vì sim cũ ở VN esim thì ở nước ngoài.
Erix
TÍCH CỰC
5 tháng
@Hiệp K hành văn thì ng.u như...nghĩ ai cũng như mình
@toilachi9 Rồi bạn 😃
@Erix Hành văn mà ko có “cái l” với “méo” thì ngu đúng không? Thôi m cứ tiếp tục khôn như cl đi nhé :”)
Erix
TÍCH CỰC
5 tháng
@Hiệp K có l chả bú vội, cha chú cũng bú l dữ lắm
Ở VN chưa thể chuyển eSIM từ máy này sang máy khác. Nguyên nhân do nhà mạng.
@L Nguyen Mình chuyển qua Tello, $30/tháng: call text unlimited, data 30gb high speed chứ ko unlimited nhưng vậy là quá ổn =]
@Hiệp K Cứ có wifi thì xài đỡ tốn data. Wifi public chỉ thấy có walmart là xài tốt thôi
@L Nguyen Cũng tuỳ mục đích sử dụng. Bạn lái xe cần google map dẫn đường thì làm sao mà wifi được?
@Hiệp K Google maps tốn nhiêu data đâu. Xuống 3g speed vẫn search nhanh mà.
kunsubin
TÍCH CỰC
5 tháng
ủa mà ngoài iphone ra đâu phải máy nào cũng có esim đâu, sim vật lý vẫn tiện hơn
@kunsubin Đầy ra Pixel, Sờ sờ,..
@MinhHy Nguyen chắc ý là bỏ luôn sim vật lý chỉ có mỗi esim hiện tại hình như có mỗi dòng IP 14 này bên Mỹ là thế
toanlb
TÍCH CỰC
5 tháng
@kunsubin Các hãng điện thoại lớn sẽ ép các nhà mạng phải theo mình, không theo thì thiệt thôi
Mình dùng mạng Mobifone, transfer eSIM từ máy này sang máy khác chưa được dù cùng ios 16 vì nhà mạng chưa hỗ trợ, máy báo không tìm thấy số điện thoại. Phải chạy ra cửa hàng mobifone và mỗi lần transfer là 25k
@nanococo vinaphone cũng vậy
@nanococo Mỗi lần FR quên tick vô là nó xóa luôn esim. Lấy code ra quét nó không cho phải ra mobi làm lại. Hahaha
Martin BN
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@pond1597 bên viettel e xài esim. xóa xong add lại chính máy đó vẫn cho mà ta
tminhdn
TÍCH CỰC
5 tháng
vợ mình đi làm esim, lúc quét esim ko bật wifi, giờ nó ko nhận ra số điện thoại, nghe gọi 4g vẫn được nhưng gửi imess và facetime phải dùng email/icloud. Giờ xóa esim đó đi quét lại được ko các bác nhỉ?
@tminhdn được, lý thuyết thì cái mã qr đó chưa active thì vẫn dùng được
@tminhdn Hỏi 3 ông lớn nhà tống
@tminhdn Ko. bạn ghé qua đại lý của nhà mạng, nhờ họ reset lại là dùng dc, hơi phiền thôi. Hôm lấy ip 14 cũng có ng bị y hệt, mình cùng dẫn ra t-mobile làm, mất có 5p là xong.
ESIM rất nguy hiểm nha. Bây giờ tụi nó cốp sim mình rồi cốp luôn tiền TK đấy. Tin nhắn lừa đảo nhà mạng làm esim tại nhà miễn phí hoặc giả lập trang ưeeb NH hay mobi để yêu cầu mình chỉnh sửa thoing tin cá nhân đặc biệt là cập nhật căn cước chip của mình....sau đó thì mất sim và tiền NH ngay. Dĩ nhiên có người bị người khoing do trình đọi hiểu biết. Nhưng chắc chắn lad có thể ăn kiếm ăn nó mới làm. Hahahaa
@pond1597 esim lại chả bảo mật hơn sim vật lý ấy chứ
@Anhuy0092gl cũng đúng, ví dụ nó trộm đt của mình rồi lấy sim bỏ vào đt khác là nó có thể nhận tin nhắn lấy mã OTP. ( có thể dùng pass sim nhưng ít ai dùng ) còn như esim thì nó phải mở khóa dc màn hình mới có thể vào dc..
@17benthuy esim nằm trong máy. thêm 4g luôn bật nữa. nó cứ mở máy lên là có định vị
sflower9x
ĐẠI BÀNG
5 tháng
cop đâu về dịch khí thế =)) ở VN có làm được quái đâu, nhà mạng nó chưa cho phép chuyển nhé, nên tìm hiểu thực tế trước khi viết bài chứ bưng ở đâu về post, ngta cmt chửi cho
Nó có khác cách thêm esim ở iphone đời trước không bác
25k không nói nhiều
"Ngoài ra, một tùy chọn có tên là eSIM Quick Transfer cho phép bạn chuyển SIM từ iPhone trước sang SIM mới mà không cần phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Để sử dụng phương pháp này, bạn sẽ chọn tùy chọn Bắt đầu nhanh trong quá trình thiết lập ban đầu của điện thoại. Điều này sẽ cho phép bạn chuyển dữ liệu và cài đặt từ điện thoại cũ sang điện thoại mới."

Việt Nam có làm được đâu nhỉ?
Mình đang dùng 14prm bản Mỹ 2 esim, vẫn thấy sóng nó yếu hơn sim Vật Lý, cái này không biết bản chất nó thế hay là do nhà mạng VN, ở trong thành phố thì không có vấn đề, nhưng vào rừng hoặc nhất là lên cao hoặc xuống hầm, thì cùng 1 mạng Vina máy sim vật lý sóng mạnh hơn máy mình
@Atus Atus Mình thử nghiệm và xác nhận Esim sóng sẽ yếu hơn sim vật lý. Chưa kể iPhone sóng nó kém hơn Android. Mình máy phụ SS sóng ầm ầm bắt wifi hay nghe gọi vẫn tốt.
takashi001
ĐẠI BÀNG
5 tháng
trước mobi chuyển qua chuyển lại esim ngon lành giờ thì ko đc nữa
Ở VN làm gì chuyển esim từ máy cũ qua mới được đúng không các bác? Em mới mất 25k cho nhà mạng vina khi đổi iphone
Xem ra esim vẫn còn khá rắc rối, không phải muốn thay thì thay như sim thường
Cái nào cũng có mặt lợi và hại như nhau thôi, tùy nhu cầu sử dụng của mỗi người phù hợp với loại nào nhất chứ không thể nói cái nào tốt hơn cái nào.
Burning209
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Năm sau đổi tiêu đề thành iphone 15 rồi đăng lại nhé 😆
Ở VN thì cứ ra nhà mạng là nhanh nhất nhé 😁
Bài viết bằng tiếng việt,hình minh họa để tiếng anh, dốt tiếng anh như mình đọc rất khó hiểu.
tvtruc
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Thai_Vision Mình nghĩ bài này là bài dịch vì đọc nhiều chỗ thấy nó lủng củng.
bhtvtbr
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Có 1 sim vật lý rồi, giờ mình thêm 2 hay nhiêu esim cùng hoạt động được hay không (chảng hạn 3 sim 3 sóng)? Hay tại 1 thời điểm chỉ có 1 sim vật lý và 1 esim hoạt động
sflower9x
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@bhtvtbr Thêm nhiều esim đc, nhưng cùng lúc chỉ onl 1 sim vật lý 1 esim thôi b
@sflower9x Hình như từ ip 13 là đc 2 esim online cùng lúc rồi. Nhưng max cũng chỉ 2 sóng hoặc là 1 vật lý 1 esim hoặc 2 esim. Mình chưa thử nhưng nghe đồn thế :p

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019