Cách thiết lập giờ đi ngủ trên iPhone: chọn mục tiêu ngủ, chọn app để sử dụng trước khi ngủ
Mikeknowsme
2 thángBình luận: 26
Cách thiết lập giờ đi ngủ trên iPhone: chọn mục tiêu ngủ, chọn app để sử dụng trước khi ngủ
Đối với một số anh em cần đeo Apple Watch để kiểm soát giấc ngủ hay đơn giản cần thiết lập một thời gian biểu đi ngủ hằng ngày để tránh mọi thông báo trên iPhone làm phiền chúng ta.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ mẹo nhanh để thiết lập chế độ đi ngủ (Sleep) cho anh em cần, thậm chí thiết lập thêm một số hành động để sử dụng khi iPhone.Thiết lập giờ đi ngủ và giờ thức dậy mỗi ngày


thietlap_sleep_tinhte.jpg
Ở trong ứng dụng Sức khoẻ (Health), bạn chọn mục Ngủ (Sleep) để thiết lập. Trong đây sẽ cho bạn tự thiết lập giờ đi ngủ và giờ thức dậy hằng ngày của bạn thông qua một cái vòng tròn. Nếu vòng đó có màu cam tức là giờ ngủ có thể quá ngắn hoặc quá dài, mặc định iPhone sẽ đặt 8 tiếng là mục tiêu ngủ cơ bản của mỗi người.

Quảng cáo
thietlap_sleep_iphone_tinhte.jpg
Bạn có thể thấy chú thích bên dưới về lịch trình ngủ có đáp ứng hay không. Như hình bên phải là đã đủ 8 tiếng, đúng mục tiêu ngủ hằng ngày.


thietlap_sleep_iphone_tinhte_2.jpg
Kéo xuống bạn cần gạt mục Báo thức dậy (Wake Up Alarm) lên để đến giờ là iPhone hoặc Apple Watch sẽ có báo thức cho bạn dậy. Mặc định những âm thanh báo thức của chế độ Ngủ sẽ rất nhẹ nhàng, giúp việc thức dậy của chúng ta cũng được từ từ, không ồn ào, vội vã. Sau đó chúng ta bấm Xong (Done) ở góc trên màn hình là được.

Ở hình trên bên phải, mình chú thích 3 số thứ tự, tương ứng với 3 mục cần lưu ý như sau:
  1. Mục tiêu ngủ (Sleep Goal): mặc định là 8 tiếng, bạn có thể tăng hoặc giảm số giờ đi ngủ tuỳ bạn để làm mục tiêu cá nhân. Nhưng mình nghĩ ngủ đủ 8 tiếng là tốt nhất rồi.
  2. Thư giãn (Wind Down): Đây là giờ thư giãn trước khi ngủ, có thể 15 phút, 10 phút hay 5 phút tuỳ vào chúng ta đặt. Ví dụ thời gian thư giãn là 15 phút thì chúng ta sẽ có 15 phút trước khi ngủ để nằm lên giường, từ từ chìm vào giấc ngủ, vì rõ ràng không phải ai cũng đặt lưng lên giường là ngủ ngay.
  3. Phím tắt thư giãn (Shortcuts): Nếu bạn thiết lập mục này thì trong quá trình thư giãn trước khi ngủ thì màn hình khoá của iPhone hiện sẵn một số ứng dụng bạn có thể sử dụng ví dụ như nghe nhạc hoặc podcast cho dễ ngủ, viết ghi chú, đọc sách,…

thietlap_sleep_iphone_3.jpg
Đây là những mục có sẵn trong Phím tắt thư giãn (Shortcut), miễn là iPhone của bạn có sẵn ứng dụng nào thì trong đây sẽ gợi ý ứng dụng đó. Còn nếu bạn chưa có các ứng dụng tương ứng với các hành động này thì sẽ có mục gợi ý ứng dụng trên App Store để tải về. Ví dụ bạn muốn nghe nhạc trên Apple Music hoặc Spotify thì bạn có thể chọn để khi Thư giãn (Wind Down), chúng ta có sẵn nhạc để nghe.

thietlap_sleep_iphone_4.jpeg
Hoặc thậm chí bạn muốn sử dụng mạng xã hội thì ở mục cuối Tất cả các ứng dụng khác cho phép chúng ta chọn bất kỳ ứng dụng nào có trên iPhone để sử dụng. Như vậy là xong rồi!

Quảng cáo5830115_sleepmode_tinhte.jpg
Nếu bạn đeo Apple Watch thì đồng thời dữ liệu Ngủ cũng được sync qua, và Apple Watch sẽ thu thập dữ liệu kiểm soát giấc ngủ của bạn trên ứng dụng Sức khoẻ (Health).

Trong quá trình ngủ, màn hình iPhone và Apple Watch sẽ được dim giảm sáng, nhằm tránh gây ảnh hưởng. Đối với Apple Watch thì chỉ đơn giản là hiển thị giờ mà thôi (khi bấm vào màn hình).

Từ đây, sau khi thiết lập chế độ ngủ trên iPhone xong thì mỗi khi vào ứng dụng Đồng hồ (Clock), chúng ta sẽ thấy giờ báo thức của chế độ ngủ được nằm riêng ở trên. Bạn có thể thay đổi bên trong đó, ví dụ ngày hôm đó bạn muốn thức dậy trễ hoặc sớm hơn thì có thể tự thay đổi lịch trình.

Anh em nên xem thêm: Đánh giá tính năng Focus trên iOS 15 - để biết được cách tuỳ biến các ứng dụng hoặc các thông tin liên lạc có thể gửi đến thông báo cho bạn trong quá trình iPhone đang trong chế độ Sleep.
thietlap_sleep_iphone_3.jpg
26 bình luận
MÌnh thiết lập 0h - 7h. 7h nó mở nhạc giao hưởng cho bắt dậy, rồi chào buối sáng chúc ngủ ngon tối khá hay 😁
@Mr.Whisky Nghe thấy êm đềm nhẹ nhàng quá :D
@Mr.Whisky lại nhớ ngày xưa mình trọ cùng thằng bạn, nhạc báo thức của nó là "Cry on my shoulder", mà kêu nó éo chịu tắt, đã thế còn ôm cái đth vào éo cho ae tắt. Riết rồi mình ám ảnh cái bài đó, ghét kinh khủng 😆
@vqt907 Nhiều nhạc chuông bình thương mà sau nghe nhiều cũng ám ảnh 😁
ae nào có ý định theo dõi chất lượng giấc ngủ thì mình khuyên là không nên dùng apple watch, mà nên mua mi band, huawei band, amazfit. Lý do:
- Pin trâu hơn hẳn, apple watch mới thì k sao, chứ chai pin rồi mà đeo đi ngủ thì ngày lại k có cái dùng
- Bé và nhẹ hơn hẳn apple watch. đeo đỡ vướng
- Bền: ngủ có nhỡ mộng du vung tay vào đâu cũng đỡ lo hơn, xước cũng đỡ xót hơn.
- Kết quả phân tích chi tiết hơn. Apple watch mặc định chỉ ghi lại giờ bắt đầu ngủ và giờ dậy, muốn chi tiết phải cài app và mua gói subscription hàng tháng. Cỡ 3 tháng subscription là bằng tiền mi band.
À apple watch hơn 1 điểm khá quan trọng: rung mạnh, thay chuông báo thức đc, còn mấy con kia rung massage ru ngủ sâu thêm 😁
@vqt907 dùng Garmin được không bác ?
@Dương Quang Thế garmin mình chưa dùng bao giờ 😁
@vqt907 Mình ngủ say nên đồng hồ rung chả biết gì luôn 😂
Mình đã cài đặt nó năm ngoái
Anh em cho mình hỏi cách xem thời gian ngủ sâu trên AW như thế nào vậy?
@mannavod b cài app bên thứ 3 vào nhé, SleepWacth hoặc Pillow
@vqt907 cảm ơn bạn, để mình thử xem sao
Đã tắt tính năng thiết lập giờ ngủ trên Iphone và ngủ ngon hơn 😁.
Anpen
ĐẠI BÀNG
2 tháng
phải đăng nhập chỉ để hỏi ae các bác xem làm thế nào để lấy được quả nhạc chuông trong mục Ngủ này nhỉ? ae nào biết chỉ mình với nhé. nhạc: dậy sớm ngay đầu tiên ý, còn cái này dùng thì cũng lâu rồi. Thank
Four479
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Anpen Tải Early Riser trên Youtube về, quăng vào máy thông qua 3utools hoặc itunes. Vô đổi nhạc báo thức nó tự hiện
Anpen
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Four479 oh thank bác nhé, e ko biết tên bài thôi, còn 3u và đặt nhạc e biết và dùng khá lâu rồi. Thank bác
Le Vovan
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cài đặt IP để không bị làm phiền thì ok chứ cài cho AW làm chi bác. Tối ngủ lo cắm sạc chứ ngày hôm sau có pin đâu mà xài.
vinhokss
TÍCH CỰC
2 tháng
mình muốn tự động tắt thông báo 1h lúc ngủ trưa thì làm thế nào
mình cũng hay dùng tính năng này hằng ngày
.acu.
TÍCH CỰC
2 tháng
Ngủ trưa thì sao bạn ?
@.acu. ngủ trưa đc tính là giấc ngủ ngắn (nguyên văn tiếng anh là "nap"), loại này khi đeo apple watch thì sẽ tự động detect, k cần thiết lập gì cả
Cày mửa mật ra, ko cả có time mà ngủ đây
Còn dỡ cái là ko settup riêng cho T7, CN khác 5 ngày còn lại
Có phải vì cái này mà Tiến gọi mình dậy lúc 7h sáng khum ạ
Cảm ơn Tiến nhiều
Thiết lập xong nhìn điện thoại thêm chừng 2 tiếng 😔
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019