TIKI Freeship June

TIKI Freeship June


Cách tiết kiệm tiền khi xài phần mềm bản quyền và các dịch vụ thuê bao
Rất hay và hữu ích!/37 người
Duy Luân
3 thángBình luận: 258
Đây là các mình tiết kiệm tiền khi sử dụng các phần mềm bản quyền, chia sẻ chút với anh em.Microsoft Office (Microsoft 365)


Xài Word, Excel, PowerPoint và Outlook bản quyền thì sướng lắm, có bản update là lên thôi, không phải suy nghĩ nhiều và chắc chắn lâu lâu không bị “mất bản quyền” dẫn đến việc không chỉnh sửa hay lưu tài liệu được. Không chỉ sướng khi dùng máy tính, mà còn sướng cả khi dùng thiết bị di động (đặc biệt là iPad cũng như tablet Android) vì bản quyền cho mobile đã bao gồm luôn trong gói Microsoft 365.

Chưa hết nha, trong gói này còn bao gồm cả dung lượng 1TB OneDrive nếu bạn có nhu cầu lưu trữ, và mấy chục phút gọi Skype quốc tế mỗi tháng. Mình thì không xài mấy cái này nên không quan tâm lắm, chỉ dùng mỗi Office thôi.

Quảng cáo


Cách để tiết kiệm tiền khi mua Microsoft 365 đó là rủ người thân trong gia đình hoặc bạn bè mua chung. 1 năm của Microsoft 365 giá 1,7 triệu đồng / năm, có thể dùng được tối đa 5 thiết bị cùng lúc. Như vậy lý tưởng nhất là chia sẻ cho 5 người cùng sử dụng chung với bạn. Tính ra thì mỗi người sẽ phải trả 340.000 đồng / năm, quá rẻ cho một bộ Office bản quyền.

Và nhấn mạnh rằng việc chia sẻ này chỉ là chia sẻ gói bản quyền thôi. Dung lượng của ai người nấy xài, không thể “xem ké” dữ liệu của nhau. Máy ai người đó dùng, không dính dáng gì tới những người khác. Skype ai người đó gọi, không liên quan mấy thằng bạn.

microsoft_365.jpg

Photoshop + Lightroom + Adobe Bridge


Adobe có bán bản quyền của ba ứng dụng này theo dạng thuê bao mỗi năm, mình đang mua gói cơ bản nhất giá $10 / tháng, khoảng tầm 230.000 đồng. Để dùng được đầy đủ tính năng của 2 ứng dụng đỉnh cao trong việc chỉnh sửa hình ảnh này với giá như trên là cực kì rẻ. Mỗi khi có bản update mới, bạn chỉ việc nhấn nút update, xong. Mỗi khi có bản cập nhật hỗ trợ file RAW của máy ảnh mới, bạn cũng chỉ cần nhấn nút update, khỏe re. Không bao giờ phải lo đến việc mất bản quyền, không chạy được phần mềm khi bạn cần làm việc, và mua một lần xài được cho cả Win và Mac luôn.

So với giải pháp mua đứt một lần bản quyền Photoshop và Lightroom, giải pháp này mỗi tháng rẻ hơn và cho phép bạn update liên tục, không bị cố định một phiên bản như giải pháp bản quyền cũ. Giá để mua 1 bản quyền cũ có thể lên đến 3-4 triệu đồng. Còn nếu so với việc bạn mua lẻ chỉ thuê bao Photoshop không có Lightroom thì giá đã là $20 / tháng rồi. Mua gói Photoshop + Lightroom + Adobe Bridge có lợi hơn nhiều, mà anh em làm ảnh thì chắc cũng dùng 2 app này song song.

Mỗi thuê bao được dùng Photoshop và Lightroom trên tối đa 2 thiết bị, nên bạn có thể cài lên laptop cũng như con máy bàn để ở nhà. Không cần phải mua thêm gì.

adobe.jpg

Một hạn chế lớn đó là Adobe hiện không cho mua gói $10 này từ Việt Nam, mình cũng không hiểu vì sao. Thế nên ở lần mua đầu tiên mình phải bật VPN sang Singapore thì mới truy cập website mua hàng được (chỉ cần làm 1 lần khi mua, từ đó về sau không cần nữa). Thẻ thì vẫn dùng thẻ Visa, Mastercard do ngân hàng Việt Nam phát hành bình thường. Các lần thanh toán về sau thì Adobe tự trừ, bạn không cần dùng VPN nữa.

Quảng cáoAnh em có thể tự tìm VPN nào đó để dùng, hoặc xem bài hướng dẫn của mình ở đây để tạo VPN. Trong đó có link referral của mình, nó bao gồm sẵn $10 để bạn dùng, nên bạn không phải tốn tiền gì cho VPN cả (dùng xong nhớ hủy server đi là được).

Lại là cách cài VPN tự dùng 1 mình 1 server, 5$ / tháng, lần này không cần code dòng nào | Tinh tế

Outline VPN là một VPN nguồn mở phát triển bởi Jigsaw - một công ty được Google đầu tư. Outline có cái hay là triển khai server VPN của riêng bạn cực kì dễ dàng, không phải đụng tới 1 dòng code nào…
tinhte.vn


iCloud


Dung lượng iCloud có chế độ Family Sharing, bạn có thể mua nó để chia sẻ với nhiều người khác trong gia đình, hoặc chia sẻ với bạn bè. Mình đang dùng gói 2TB iCloud với giá 229.000 đồng / tháng, chia sẻ cho 3 người thì tính ra mỗi thằng chỉ phải trả tầm 76.000 đồng / tháng thôi, còn rẻ hơn bữa nhậu của anh em mà lại có chỗ sao lưu liên tục hình ảnh, video, có thể dùng để lưu file…

Anh em nào dùng đồ Apple thì chắc chắn nên mua thêm dung lượng lưu trữ iCloud, 200GB hay 2TB gì đó rồi chia sẻ Family Sharing nhé.

Để biết cách dùng Family Sharing của iCloud, mời anh em xem bài hướng dẫn này. Anh em có con nhỏ cũng nên dùng Family Sharing để dễ dàng quản lý nội dung con nít được truy cập, cũng như duyệt mua app, mua nội dung, không bị trừ tiền thẻ tín dụng khi con cái vô tình mua hàng mà không có sự cho phép của bạn.

iCloud_Family_Sharing.jpg

Quảng cáo


Google Drive


Tương tự như iCloud, Google cũng có tính năng chia sẻ dung lượng Google Drive cho nhiều người khác trong gia đình, hoặc bạn bè của bạn. Bạn có thể chia sẻ với tối đa 5 người cho gói dung lượng của mình. Mỗi người vẫn có 15GB cá nhân, khi dùng hết 15GB cá nhân này thì mới dùng đến phần chia sẻ chung. Hiện tại mình đang dùng gói Google Drive 2TB và chia sẻ với bố mình. Chia sẻ với bố mẹ hay với bạn gái, với vợ thì bạn vẫn phải là người trả tiền rồi 😆 Nhưng nếu share với bạn bè thì chia tiền được.

Mua gói dung lượng Google Drive ở đây, chính chủ từ Google. Anh em nhớ đừng ham rẻ mà đi mua các gói Drive không rõ nguồn gốc, mất dữ liệu như chơi đấy.

Có những thứ khác mình đang dùng nhưng không có chia sẻ tiền với ai, mình list ra cho anh em nào cần thì tham khảo nha:
  • Spotify: 59.000 đồng / tháng
  • Netflix: 260.000 đồng / tháng => Có chia sẻ family sharing
  • Evernote: không nhớ lắm, 500k hay 700k / năm
  • Còn vài công cụ khác cài trên máy nhưng chỉ mua 1 lần, giá toàn dưới 500.000 đồng và đáp ứng được công việc của mình

Nhớ canh giảm giá


Một số phần mềm sẽ có giai đoạn giảm giá để khuyến khích người mua, khuyến khích người dùng mới, ví dụ ứng dụng ảo hóa Parallels cho Mac chẳng hạn. Kì đó mình mua trúng ngay đợt có giảm 15%. Phần này thì anh em chịu khó canh giảm giá bằng cách follow fanpage Facebook, Twitter của nhà phát triển hoặc đăng kí nhận các email giảm giá của họ thôi 😁

Anh em có thêm kinh nghiệm gì thì comment vào bài này nhé. Cảm ơn anh em.
Rất hay và hữu ích!/37 người
Hây. Cảm ơn sếpp
hailongan
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mình cũng đàng dùng các gói
Phpstorm
Microsoft 365 (mua gói này vì có bộ office luôn)
Spotify
Bộ Adobe
hailongan
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Duy Luân Có luôn Luân, đôi khi muốn mở coi nhanh và code ít thì mình dùng VS code
hailongan
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@upkey1010 Giờ đi làm hơn 10 năm mà sv gì bạn ơi, với rẻ hơn cũng không nhiều mà làm ảnh hưởng nhiều thứ
XoaiDaddy
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@hailongan Bác mua chỗ nào 54$ thế. Chỉ em với
hailongan
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@XoaiDaddy Muôn liên tiếp năm thứ 3 mới được bạn
Bài viết khá hay, nhiều thông tin mới giờ mình mới biết 👍👍👍
GG share ổ hay vì 6 người dùng chung dung lượng được, ai dùng ít nhiều đều tính chung chứ ko như MS kiểu 5gb mà chia 5 thì mỗi người có 1gb, ông dùng 2gb thì thiếu, ông dùng 100mb thì thừa 😁
anhmk95
TÍCH CỰC
3 tháng
@Vô Diện Nhân Cách chia của anh Mic a đuồi thế
Cỡ 100 USD, cả office 365 lẫn 5TB data còn chê ít? Rẻ nhất quả đất rồi. Đa số dùng không hết, còn ông nào đặc thù công việc thì phải mua thêm chứ, dùng thì phải trả tiền mà.
DKez
TÍCH CỰC
3 tháng
@Phức Hợp mình dùng office 365 trữ ảnh cá nhân, 2 cái email dùng mãi chưa hết 500Gb 😆)) còn lại share cả nhà dùng
Mình thích xài free, thứ nào buộc phải trả tiền, ko có bất cứ sự lựa chọn nào khác mới mua 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
hohahcn
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@crazysexycool1981 Ké xíu.
Mình active by phone (free) cho win, office xài hoài mà ko biết có thể bị lock ko nhỉ?
Mấy năm rồi thấy vẫn cho xài.
@hohahcn Chắc chưa tới lúc thôi bạn 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Chắc cả diễn đàn có mình bác thì xài free?
hohahcn
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@crazysexycool1981 Trong quá trình active thì hoàn toàn ko có app nào can thiệp, chỉ có nhập text 3 bước là xong.
Chả hiểu kiểu gì mà active được bản quyền từ lúc win10 mới ra tới giờ, cài lại win nó cũng tự active (nó gán key vô hotmail)
tuanh1985
ĐẠI BÀNG
3 tháng
hay quá, thank Mod Luân nhiều 😃
@tuanh1985
Hun cái nè
ht12
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Duy Luân Cho mình hỏi là cái icloud mình để backup photo, nhưng giờ mình đã copy hết hình vô máy tính vậy thì làm sao xoá hết hình trên icloud để qua iphone mới nó ko tải xuống nữa?
Cảm ơn Luân
@ht12 Bạn lên web icloud.com rồi delete từ đó là được
nlmk98
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Youtube Premium nữa mod ơi, chuyển VPN sang Ấn mua với giá 60k/tháng share được cho 5 hay 6 acc khác nhau, tính ra 10k/tháng, quá rẻ khỏi phải coi quảng cáo phiền phức
@thanh1142 đương nhiên phải đổi vùng và dùng thẻ Master/Visa để thanh toán rồi
tanduya3
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@BlackCat_94 Thanh toán xong chuyển lại VN dùng bình thường đúng ko bạn
elgato
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@T.NC PC adblock chẳng thấy nó đâu chỉ có IP, iPad thấm thôi.
chỉ cần vpn lần đầu tiên thanh toán thôi đúng k bác?
Người bình thường như mình chỉ cần Google photo 15g vẫn dư =))
Spotify sài ké đang nghe nó zô thì thôi
YouTube dùng adblock và vanced
anhtkl
TÍCH CỰC
3 tháng
@hanguyen129 tháng 6 nó bắt đầu tính dung lượng thì mới thấy 15Gb thốn lắm
@hanguyen129 Spotify cũng sài ké được thì chịu bác :v
@hanguyen129 Sắp hết rồi hâhhahaha
Xin chia sẻ 2 mẹo của mình, 1 là vô cty xịn sò và quan tâm nhân viên xíu để đc share bộ Office 365 bản quyền, 2 là mua ổ cứng di động Seagate để đc tặng kèm 4 tháng bản quyền Photoshop và Lightroom miễn phí 😆
@liam.hoanglam haha, công ty mua cho bản quyền cả win và office nên không tốn tiền mua, GG drive thì unlimited 😃 cái one drive lại thành thừa, không dùng.
lynns2
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@danglectm mạnh dạn xin bác cái one drive , ko dùng phí lắm bác 😃)
oxechip
TÍCH CỰC
3 tháng
@liam.hoanglam ha ha , cách này bá đạo quá.

bán rẻ lại b ui
@lynns2 cơ bản là nó đi kèm cái office của cờ ty nên không dám đưa cho ai dùng, kể cả người thân, một cố cái lỡ dở ra là mất nghiệp bác ạ.
tyhn
CAO CẤP
3 tháng
Dù nhiều chả bao giờ bỏ tiền ra mua bản quyền 😆
Hay nè, đỡ tốn kém đươc một khoảng... tiết kiệm được chút nào đỡ chút đó kaka
duy2271995
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Tiki trading có bán gói Office 365 family giá chỉ có 1190k/ năm, còn gói cho 1 người chỉ có 790k/ năm. Rẻ hơn nhiều so với mua thẳng trên web của M$
duy2271995
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@nonut Ngon vậy. Bạn có link không?
xedieu
TÍCH CỰC
3 tháng
@anh523110 Mua sẵn về, không nhập code nó cũng không ảnh hưởng cái thời hạn 12 tháng đâu các bác nhỉ?
Ngoài ra, nếu nhập luôn thì nó cộng thêm vào thời gian vẫn đang còn của mình, hay nó reset lại luôn và chỉ tính bắt đầu chu kỳ 12 tháng mới, bác có biết vụ này không?
nonut
CAO CẤP
3 tháng
@duy2271995 https://www.aliexpress.com/item/1005002336195589.html
minhzung
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nên nhập key luôn, hạn dùng được nối tiếp không mất hạn cũ (chọn mục "Redeem a card or code"). Như của mình có hạn tới 2024.
Microsoft 365 Family expire till 2024.jpg
hàng Adobe bản quyền thì anh em cứ vào trang chủ của nó, rồi chat với support nó hỗ trợ bán bản quyền cho, không cần phải VPN chi

| Sent from ĐIÊN-DÂM-NHẠT-1981 using TheBoobsBerry HétLa |
@x.dung Vẫn còn mà. Hay bạn bỏ qua 1981? 😂
@maidng Chắc bỏ qua rồi 😆
@x.dung @maidng cho 2 ông cái hình này hay nè

| Sent from ĐIÊN-DÂM-NHẠT-1981 using TheBoobsBerry HétLa |
screenshot_1613813600.png
x.dung
TÍCH CỰC
3 tháng
@maidng Bỏ qua rồi nên không thấy bạn à. Đỡ rác new feed
vietanhtr
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Duy Luân Spotify nên mua cả năm, 590k/năm
Còn Evernote là 550k, mới bị trừ sáng nay, nếu là sinh viên thì 275k cho năm đầu
Mấy bác như cầu nhiều, còn em thì ít xịt hà
Photoshop thì chuyển qua xài Pixelmator Pro (nhu cầu đơn giản và lúc đó Pixelmator Pro tối ưu cho M1), mua 1 lần. Apple music 59k. iCloud thì hôm rồi đợt momo, viettel, fpt tặng mình nhận được 9 tháng miễn phí
Cười vô mặt
Mình một nam tốn 1,7 tr cho Mic...mà có một mình xài 😑
havotour
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Mương Tinh Tế Bữa sau bác share lại của em nè, em mua Family đc 6 acc còn dư 2 acc đang lưu phim, nhưng kích hoạt 22/12/2020
@havotour Thank bạn 😍
@havotour Năm sau bác tính gia hạn không? Và inbox mình giá 1 acc nha.
LeonTr
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mình đang dùng 365 personal, chả rủ dc ai dùng chung vì toàn team ......
Icloud cũng đang cân nhắc 😔.
babyss
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Xài chùa vẫn sướng nhất, ai đồng ý giơ tay 😁
mình còn một cách nữa cũng tiết kiệm đó là đăng ký email với đuôi có .edu để xin xài free và giảm giá
longly89
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Yuri Yamamoto Mình tốt nghiệp xong vẫn xài email trường cũ để dùng 365 đây 😁 bao h hết hạn thì tính mua sau
@longly89 Mình có thể đăng ký email mới .edu nha bạn
longly89
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Yuri Yamamoto Đăng ký mới ntn bạn
@Yuri Yamamoto mình còn dùng cả auto cad 2020 miễn phí 4 năm =)) bằng email xác nhận sv trường =))) kakaka vẫn còn 2 năm dùng free


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019