Cách từ bỏ thói quen chửi thề

27/5/2023 13:22Phản hồi: 165
165 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Vô nghĩa đối với các bạn ngoài vĩ tuyến 17
@NOW NOW Nói chuyện suy nghĩ đi bạn ơi. Mình ngoài vỹ tuyến 17 đây. Mình không có chửi thề và không ưa nói chuyện vs mấy người chửi thề. Con mình mà nói mấy từ hơi khó nghe thôi là ăn roi rồi. Nói chuyện đó phân biệt vừa vừa.
@tranvanphong_vn88 goooooood job man
Chửi thế nó có xấu đâu mà phải bỏ ?
J000
TÍCH CỰC
6 tháng
Tôi từng không chửi thề cho đến khi tôi phát hiện ra khi cảm thấy bất ngờ gì đó mà thốt lên được 2 chữ "vãi l*n" thì thật là sảng khoái 😂
tại sao, chửi thề vui mà, lâu lâu chửi cho vui
iTect
TÍCH CỰC
6 tháng
Bỏ cái ĐM mày.
Chửi thề là câu cửa miệng, là văn hoá lâu đời của người VN. Bọn tàn dư của ba que hải ngoại còn sót lại ở VN cứ thích ra vẻ thanh cao.
hitman88
ĐẠI BÀNG
6 tháng
chửi thề chửi tục thì chẳng khác nào tự xếp bản thân vào nhóm người vô học thiếu văn hóa. Gần nhà có thằng cha mỗi sáng tập tạ xong là ra ngồi nói chuyện 5 câu thì chèn 50 từ tục vào, mình muốn xuống cho 1 đấm vào mồm, mà tại hắn tập tạ to con quá nên thôi =)).
batieCA
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Bình thường nói chuyện mình không có chửi thề. Nhưng nói chuyện với lũ bạn là phải chửi, do nhiều lúc nói mấy chuyện bậy bạ ngồi giải trí với nhau 😁
Kang Vũ
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Hay, cảm ơn bài viết.
Con trai mình sắp lên 3 và đọc bài này thấy mình cần điều chỉnh lại, gần như mình chỉ chửi bậy lúc chạy xe thôi, vì giao thông quá hỗn loạn, mình chạy xe máy.
Người ta đang cố gắng làm hư bạn mà bạn cũng hùa theo. Não là để suy nghĩ chứ không phải để bắt chước.
tunanh
TÍCH CỰC
6 tháng
"Dùng từ khác thay thế
Phương pháp này do mình chợt nghĩ ra. Mình có người bạn làm bác sĩ, thường xuyên buột miệng câu “Mô phật” (Mình không có ý gì liên quan đến tôn giáo ở đây nhé mọi người, đây là câu thằng bạn mình hay nói). Câu này được dùng khi nó bị trêu chọc hoặc kể cả khi nó được khen. Mình nghĩ có thể áp dụng phương pháp này đối với thói quen chửi tục."

Mình đã và đang dùng cách này, nên thằng nhóc nhà mình cứ có gì nó cũng "ôi chồi". Thực sự là tham gia giao thông ở TPHCM không dễ dàng gì để kiềm chế được cảm xúc 😁
trungmum
TÍCH CỰC
6 tháng
đúng là Định Mệnh. haha
Nhưng mà trên mạng cũng có nghiên cứu cho thấy những người hay chửi thề là những người ít bị stress nhất. Do việc chửi thề cũng là 1 cách giải tỏa bức xúc trong lòng. Văng đúng chỗ, văng với đúng người thôi thì chả sao. Với hội bạn cờ hó thì cứ phải chửi sml chúng nó thì chơi với nhau mới vui vẻ, ko e dè gì được. Chứ mà nói chuyện với hội bạn *ứt mà cứ nghiêm túc thì chán chết.
Vợ chồng tôi cả yêu cả lấy là 14 năm rồi chưa từng chửi thề với nhau. Ra ngoài xã hội không cần biết nhưng 2 vk ck phải tôn trọng bố mẹ của nhau. Có thể ly dị ngay lập tức nếu chửi câu cửa miệng mọi người hay nói. Tôi cũng sẽ dậy 2 con tôi như thế. Chửi là ly dị không có ngoại lệ. Sống với nhau phái có một giới hạn chung không được phép chạm tới, phá vỡ giới hạn là không còn tôn trọng nhau, tôn trọng là yếu tố quan trọng nhất của hôn nhân hạnh phúc cần phải có.
@troibietdatbiet ai lại đụng tới bố mẹ vợ/ bố mẹ ch =))
Bậy, những người thông minh thường biết tiếng Đan Mạch. Còn ai kềm hãm thì thường không thông minh!
Dùng từ (đan mạch) phản cảm mà ai cũng sài mình ko thích nói chuyện với ai như vậy bao giờ
Sinh được đứa con, thỉnh thoảng ko có mặt nó là mình lại: DCMM , vợ hỏi: muốn hả =))))))))))))))))))))))
bỏ cc
Cười vô mặt
mấy thằng chữi thề um sùm dị mà dễ chơi, mấy thằng nói đạo lý mới nguy hiểm
Cười vô mặt
Đọc đoạn này mình thấy xài từ “quỷ sứ hà”cũng được đó fen =))))
IMG_5823.jpg
Quen thân thì lâu lâu cũng nên văng tục 1 xíu cho vui vẻ 🤣🤣

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019