Cách tự động thu hồi các quyền đã cấp cho app trên Android 11
vn_ninja
một nămBình luận: 19
Cách tự động thu hồi các quyền đã cấp cho app trên Android 11
Khi cài đặt một app trên điện thoại Android, thì tuỳ vào chức năng mà app sẽ yêu cầu chúng ta cấp các quyền (permissions) khác nhau như location, contact, camera… để hoạt động. Tuy vậy với những app chúng ta không thường dùng, hoặc đã lâu không dùng nhưng không muốn xoá vậy thì tốt nhất nên thu hồi lại các quyền đã cấp. Và trên Android 11 chúng ta có thể tự động làm được điều này.

Tính năng này sẽ tự động thu hồi các quyền đã cấp từ một app đã không được mở lên trong một khoảng thời gian. Hiện không có tuỳ chọn để kích hoạt cho tất cả các app trên điện thoại nên chúng ta chỉ có thể kích hoạt riêng cho từng app. Cách làm như sau:

Anh em vô Settings > Apps and notifications, chọn See All Apps.

1.Apps_And_Notifications.jpg

Trong trang App info, nhấp vào app muốn tự động thu hồi quyền, chọn Permissions.

2.App_Permissions.jpg

Gạt On ngay dòng Remove permissions if app isn’t used là xong.

cover_thu_hồi_permissions_Android_11_tinhte.jpg

Xong, nếu chúng ta không dùng app OnlCam này trong vòng “một vài tháng”, điện thoại sẽ tự động thu hồi lại tất cả các quyền đã cấp. Thích hợp cho các app anh em không hay dùng hoặc các app không tin tưởng lắm nhưng không xoá được thì nên bật cái này lên.

Anh em đã lên Android 11 chưa? Hiện Samsung Galaxy S20, OnePlus 8 và Pixel đã có cập nhật thì nên thử tính năng này nhé. Chúc anh em vui vẻ 😁
19 bình luận
Cũng chưa auto lắm
thu hồi sau vài ngày đến 1 tuần ko dùng đến còn đc, chứ 1 vài tháng thì nó cũng thu thập đc kha khá dữ liệu rồi, hoặc cho ng dùng tự chọn khoảng thời gian!
Giá như cho enable all apps cùng 1 lúc thì ngon nhỉ
Thu hồi vào mắt. Thu xong nó lại tự động bật lên. Facebook là như vậy. Buộc dừng nó rồi thế mà nó vẫn tinh tinh làm mình cứ tưởng tin nhắn nhận lương tháng.
@Emranhieulam1990 Hình như hơi nhầm giữa thu hồi quyền và ứng dụng chạy nền. Giả sử nếu nó chết không nhận được thông báo thì đó lại là lỗi ấy chứ.
@qloved Đùng là hình như bạn ý hiểu nhầm rồi
@Emranhieulam1990 bạn này nhầm rồi, bạn mà tắt quyền của nó đi đố nó tự bật được lên đấy 😆
Các bản update càng ngày càng thấy chán và chẳng có gì hào hứng như là những Version trước.
hunhun
TÍCH CỰC
một năm
càng update càng nặng máy vì quá nhiều tính năng ko dùng đến
Đã có trên bản rom cook androi11 😆
image.jpg
👍
11
Sao là người Việt nam mà cứ phải dùng tiếng Tây nhỉ ? Viết bài thì tiếng Việt còn hình minh họa toàn tiếng Tây không. Việc này không khó chỉ tại.......Phải sửa đi nha đó cũng vi phậm nội quy của TT dấy. hahahahahah
mylovee
ĐẠI BÀNG
một năm
@pond1597 Việc dùng tiếng Tây có gì xấu nhỉ, thấy mấy nước như indonesia, malaysia. Họ dùng tiếng anh còn tốt hơn vn. Có khi bỏ hẳn tiếng việt học tiếng anh còn ngon hơn cho hội nhập sau này.
Công cụ này rất hay....
Mình thích những công cụ cải tiến đó.
Nếu như bị bắt đứng ở Android 10 thì dùng cách khác cũng ok mà , Android đc cái có thể vượt đc giới hạn . Bouncer làm đc chuyện này
image.jpg
Làm sao tắt quyền Kiểm soát rung của app nhỉ?
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019