Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn
ngocnguyen97
2 thángBình luận: 8
Thư cảm ơn phỏng vấn thể hiện sự tôn trọng của bạn với thời gian mà Nhà tuyển dụng (NTD) đã dành cho buổi phỏng vấn. Vậy nội dung thư cảm ơn sau phỏng vấn nên viết những gì? Hãy cùng Vieclamtotnhat xem ngay những gợi ý hữu ích sau.

1. Vì sao nên gửi thư cảm ơn phỏng vấn cho nhà tuyển dụng?


Sau buổi phỏng vấn, Vieclamtotnhat nhận thấy đa số ứng viên thường thụ động chờ đợi phản hồi của NTD. Đây là một điều không nên, nhất là khi mức độ cạnh tranh giành một vị trí tuyển dụng tốt ngày càng cao. Một lá thư cảm ơn sau phỏng vấn sẽ không chỉ thể hiện sự tôn trọng với thời gian mà NTD đã dành ra cho bạn mà nhấn mạnh thiện chí của bạn muốn được trở thành một phần của Doanh nghiệp.


2. Nên gửi thư cảm ơn phỏng vấn khi nào?
Đây là câu hỏi mà nhiều ứng viên đặt ra bởi thời gian gửi thư cảm ơn là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất. Nếu bạn gửi thư quá sớm, NTD có thể chưa phỏng vấn hết các ứng viên cho vị trí này. Nếu bạn gửi thư quá muộn, hiệu quả của lá thư cảm ơn sẽ bị giảm đi 70%.

Theo Vietlamtonhat, thư cảm ơn nên được gửi sau 24 đến 48 tiếng. Đó là thời gian các NTD đã hoặc có thể đang cân nhắc lựa chọn bạn và những ứng viên khác.

3. Nên viết gì trong thư cảm ơn phỏng vấn?
Bố cục của lá thư cảm ơn sau phỏng vấn nên bao gồm 3 phần được trình bày rõ ràng bao gồm: Tiêu đề, Nội dung và Lời kết.

- Tiêu đề
NTD thường nhận được rất nhiều email mỗi ngày, vì vậy bạn hãy đặt tiêu đề thật nổi bật. Bạn có thể ghi tiêu đề là :”Thư cảm ơn phỏng vấn ngày/tháng/năm - Tên ứng viên”. Đồng thời bạn nên gửi vào 8h30 sáng hoặc 1h30 chiều. Đó là thời gian các NTD thường đọc email nhiều nhất.

- Nội dung
Bạn hãy dành lời cảm ơn NTD đã quan tâm tới hồ sơ ứng tuyển của bạn, đặc biệt là những người đã phỏng vấn trực tiếp với bạn, dành thời gian mời bạn tới tham dự buổi phỏng vấn và cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng cùng các kiến thức bạn chưa biết. Điều đó cũng sẽ thể hiện sự tập trung của bạn trong buổi phỏng vấn.

- Lời kết
Cảm ơn NTD lần nữa vì đã dành cho bạn một cơ hội khi tham gia phỏng vấn. Và đừng quên nhấn mạnh bạn đang đợi kết quả của buổi phỏng vấn dù kết quả như thế nào.

Xem mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn TẠI ĐÂY.
Chắc trong 100 bạn phỏng vấn xong có cỡ 5 - 10 bạn viết thư 😆
@yeuvanhoc haha, bởi vậy nên Viết thư cảm ơn NTD mới có đất sống đó bạn
nefertem
TÍCH CỰC
2 tháng
viết thư cảm ơn nếu mình là NTD mình đánh hồ sơ đó rớt dù nó đã đậu 😁
@nefertem =)))) chia sẻ lý do của bạn được không?
nefertem
TÍCH CỰC
2 tháng
@ngocnguyen97 mình k thể nói chính xác là tại sao, nhưng nếu mình là NTD mình đánh rớt liền , mình từng làm tuyển dụng bên ngành in ấn khoảng 3 năm, mình để ý 1 điều những ứng viên phỏng vấn nói chuyện đơn giản bình thường như kiểu họ chẳng nổi bật gì đa số đều làm tốt, những người nói những câu đại khái như anh chị chỉ dạy em sẻ cố gắn học hỏi, em tin vị trí đó em làm được hoặc chém gió quá mức chẳng hạn thì vào k bao lâu là nghỉ 😁
@nefertem Kỹ năng của ứng viên, nhà tuyển dụng có thể khai thác được trong quá trình phỏng vấn mà. Còn việc gửi thư cảm ơn nó lại không nhằm vào việc ứng viên thể hiện năng lực của bản thân.
rất hữu ích cảm ơn bạn
Tôi đang tìm kiếm thông tin tương tự, cảm ơn vì đã đưa ra ý kiến tellthebell
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019