Cách xóa bỏ vật thể ra khỏi bức ảnh trên điện thoại Android, iPhone hay iPad hiệu quả và miễn phí
sGear
6 nămBình luận: 147
Cách xóa bỏ vật thể ra khỏi bức ảnh trên điện thoại Android, iPhone hay iPad hiệu quả và miễn phí
Để xoá bỏ các vật thể không cần thiết ra khỏi bức ảnh trên điện thoại chạy Android hoặc iPhone, iPad thì có rất là nhiều ứng dụng miễn phí hỗ trợ cho chúng ta làm việc đó. Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên nền tảng mobile hiện nay đã rất mạnh mẽ, dễ xài và đặc biệt là nó còn hoàn toàn miễn phí. Trong bài này, mình sẽ giới thiệu với các bạn 4 ứng dụng khá là phổ biến xài được trên cả 2 nền tảng Android và iOS, đó là: Snapseed, Picsart, Photoshop FixPhotoshop Mix. Các bạn có thể vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại gõ tên phần mềm rồi tải về.

Các bạn lười đọc thì có thể coi video hướng dẫn nhanh bên dưới:1. Snapseed

Là ứng dụng miễn phí của google và cực phổ biến đối với ai yêu thích chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh trên điện thoại, Snapseed cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh rất mạnh mẽ và nhanh chóng, trong đó có công cụ "Heal" để xoá các chi tiết thừa ra khỏi ảnh, ngoài ra thì nó còn có các bộ lọc màu cũng rất hay.

Quảng cáo


Snapseed_Tinhte.vn_01.jpg

Để sử dụng thì các bạn chỉ việc chọn "Heal" rồi bôi lên chi tiết cần xoá là xong, Heal đặc biệt hiệu quả để xoá những vật thể trên một phông nền lớn có tính đồng nhất, nếu phông nền của bức ảnh khá lộn xộn thì nó sẽ khó nhận ra để xoá các chi tiết thừa 1 cách chính xác.

Bên dưới là ảnh minh hoạ của bức ảnh trước và sau khi xử lý với Heal:

Before.jpg
Các bạn để ý là các chi tiết nhỏ như quả cầu lông thì hoặc rác trên cỏ thì xoá rất tự nhiên, còn đối với chi tiết phức tạp như cô gái thì nó sẽ vẫn còn khá là lem nhem.

2. Picsart

Đây cũng là một ứng dụng miễn phí với nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh và các chức năng khá hay. Các bạn cũng có thể dùng nó để xoá các chi tiết thừa trên ảnh bằng tính năng "Clone"

Picsart_tinhte.vn_01.jpg

Clone
thực chất là quá trình copy những vùng ảnh tương tự để chép đè lên và che đi chủ thể chúng ta cần xoá, vì cách hoạt động như vậy nên các bạn phải lưu ý trong việc chọn mẫu khu vực ảnh cần copy phải gần giống với vùng cần xoá bỏ chi tiết thừa để ảnh sau khi xoá trông tự nhiên hơn.

Quảng cáo


Picsart_tinhte.vn_02.jpg

Đây là ảnh trước và sau khi xử lý với Picsart:

Before.jpg
Quá trình xoá cũng diễn ra rất nhanh và đơn giản, nếu các bạn làm kỹ thì sẽ được một bức ảnh trông rất hoàn hảo, khó có thể nhận ra được là chúng ta vừa can thiệp gì lên đó. Điểm mình không thích ở ứng dụng này là nó xuất hiện quảng cáo khá nhiều.

3. Photoshop Fix
Là phần mềm của hãng Adobe, một tên tuổi hàng đầu mà hầu như ai cũng biết khi xài máy tính để chỉnh sửa ảnh. Adobe cũng phát hành rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh để hỗ trợ trên nền tảng di động và hầu hết đều là miễn phí. Dĩ nhiên tính năng xoá bỏ chi tiết thừa trên ảnh là điều không thể thiếu ở các ứng dụng Photoshop của Adobe

Photoshop_fix_tinhte.vn_01.jpg

Quảng cáo


Để xài thì các bạn chọn "Healing", trong đây sẽ cho ta cả chức năng Heal lẫn Clone để bạn có thể phối hợp lẫn nhau và xài một cách rất tiện lợi. mặc dù là Heal giống như trên Snapseed nhưng với Photoshop Fix thì nó hoạt động hiệu quả hơn rất là nhiều, chi tiết nào mà bạn không thể xử lý bằng Heal được thì có thể chuyển qua Clone để hoàn thiện rất nhanh.

Photoshop_fix_tinhte.vn_02.jpg

Đây là hình ảnh trước và sau khi xử lý với trên Photoshop Fix

Before.jpg
Kết quả cũng rất là ấn tượng, nếu các bạn làm kỹ tay hơn 1 chút thì cũng rất khó để nhận ra được bức ảnh đã qua chỉnh sửa. Đây là ứng dụng mà mình cảm thấy hài lòng nhất cho việc xoá chi tiết thừa trên ảnh, nó hỗ trợ rất nhanh và mạnh mẽ. Mặc dù rằng quá trình xử lý hơi nặng và phải chờ đợi nhưng cái chúng ta được là tính chuyên dụng và hiệu quả cao.

4. Photoshop Mix
Ứng dụng này tập trung nhiều hơn vào việc hỗ trợ xử lý hình ảnh trên các Layer (lớp). Không giống như Fix chủ yếu chỉ là sửa lỗi và cải thiện bức ảnh. Mix cho chúng ta sáng tạo hơn với các layer để có thể xử lý kết hợp nhiều bức ảnh, có thể cắt phông và can thiệp về màu sắc trên từng kênh mà riêng biệt. Mix còn có một tính năng rất hay là Content-Aware để nhận dạng và loại bỏ chi tiết thừa trên bức ảnh

Photoshop_mix_tinhte.vn_01.jpg
Các bạn chọn Fill sẽ nhảy ra cửa sổ sau:

Photoshop_mix_tinhte.vn_02.jpg
Sau đó chọn "Smart" rồi bôi lên chi tiết cần loại bỏ, với "Smart" thì Mix hỗ trợ nhận dạng chi tiết thừa trên nền background rất tốt nên nó sẽ chọn rất sát chi tiết của chủ thể cần xoá mà không bị lem nhiều ra bên ngoài, các bạn có thể phóng to ảnh để chọn cho chính xác hơn. Sau khi chọn xong thì chỉ việc bấm "Fill" là nó sẽ tự động tính toán để loại bỏ chi tiết thừa một cách rất thông minh.

IMG_0325.jpg

Đây là ảnh trước và sau xoá bằng Mix:

Before.jpg
Các bạn thấy là Photoshop Mix cũng có thể xoá chi tiết thừa và phức tạp ở mức rất hiệu quả và nhanh chóng, thao tác thì có phần còn đơn giản hơn cả trên Photoshop Fix. Mix phù hợp với người dùng chuyên sâu để có thể can thiệp nhiều hơn nữa trên bức ảnh nên sẽ có phần nặng và chậm hơn so với Fix. Các bạn nếu thích thì có thể tải về để trải nghiệm thêm.

Kết luận
Với 4 ứng dụng miễn phí mà mình chia sẻ để xoá bỏ vật thể ra khỏi bức ảnh thì:
  • Snapseed chỉ phù hợp với những chi tiết, vật thể trên những background đơn giản và đồng nhất. Vật thể lớn trên phông nền phức tạp thì sẽ không hiệu quả
  • Picsart hoạt động cũng khá ổn với chức năng Clone nhưng sẽ đòi hỏi bạn biết chọn vùng copy cho phù hợp để tránh lạm bị lỗi vùng ảnh sau khi xử lý. Chưa kể là xài ứng dụng này sẽ bị gặp quảng cáo rất nhiều.
  • Photoshop Fix và Mix là 2 ứng dụng tuyệt vời trong việc can thiệp lên bức ảnh mà không để lại dấu vết gì, ngoài ra thì nó còn hỗ trợ nhanh, đơn giản và hiệu quả. Nhược điểm là nó chiếm nhiều dung lượng và tương đối chậm hơn khi so với 2 ứng dụng trên. Tuy nhiên nếu so với hiệu quả mà 2 ứng dụng này mang lại thì khó có thể chê trách gì hơn.
C_Xoa_bo_vat_ra_khoi_anh_tren_dien_thoai.jpg
H_Xoa_bo_vat_ra_khoi_anh_tren_dien_thoai.jpg
cover_xoa_anh.jpg
147 bình luận
Nếu các bạn k rành thì có thể inbox ảnh cho Beatvn nhờ chỉnh sữa hộ 😁
@blackberry97 cái page tào lao đấy vs thằng li sa đì toàn đăng nhảm nhí vớ vẩn
@blackberry97 Chuẩn luôn, có khi còn được suất lên mấy trang chế ảnh miễn phí :D
@blackberry97 Sao không nhờ các bác vozer ấy :v
@blackberry97 Nhóm Photoshop&troller ấy, chế ảnh vui mà có tâm cũng k ít !
@spamspam mình thì hay xem video trên mạng và tự làm theo
Dọa ma, ngụy tạo chứng cứ giả,... 😃😃😃😃😃😃
Aduckuba signature
Đang dùng bộ đôi snapseed và photoshop fix.
Tuyệt vời.
@trantrungkien.ct Bạn thử Sử dụng https://SnapEdit.App hoặc app SnapEdit xem, Xóa vật thể hoặc xóa người thừa bằng AI tự động nhận diện, Khá nhanh và Thông minh. Xóa nhanh hơn nhìu ạ

Remove People from Photos, Remove Objects from Photos Free, HD - SnapEdit.App

How to remove people from photos with SnapEdit - Image cleaning tool (Cleanup Pictures) the best AI detection technology to identify objects. Remove text, Watermark remover, text eraser, remove logo.
snapedit.app
Cười vô mặt
snackviet1
TÍCH CỰC
6 năm
Chức năng này làm nhớ tới con Lumia 920 quá :mad:
@snackviet1 Xưa Lumia có chức năng nào tương tự vậy à bác?
Dần dần mọi thứ sẽ trở nên đơn giản. Và thế giới ảo dần mỗi ngày
zinkpro
ĐẠI BÀNG
6 năm
@ometa020983 Dẫn đi xa lắc rứa...
Thấy hạnh phúc khi xài Lumia . Đã đi trước thời đại 5 năm có lẻ .
@minhthuvc cuồng nô à, đi trước cái con khỉ , tất cả đều ăn theo photoshop trên máy tính chứ có cái vẹo gì đâu mà khoe =))
@minhthuvc quỳ =)) k anti đâu cơ mà đọc thấy hài quá, thế hơn 4 năm nữa các hãng android khai tử à 😆)
@duyanh407 Ko hiểu ý của bạn lắm .
@minhthuvc Tôi thì tiếc cho huyền thoại một thời - Nokia, vẫn đang nắm giữ nhiều bằng sáng chế điện thoại nhất, ký ức đẹp về máy bền, pin khoẻ, đi đầu về công nghệ camera ...
Giá như ngày ấy Microsoft không mua lại Nokia, tiếp tục là vai trò hỗ trợ và tập trung làm tốt hơn cho WP, thì biết đâu giờ WP rất đáng ghờm!
thế mới sinh ra Apple pen
SS note..v..v..
mimosa1805
TÍCH CỰC
6 năm
Ứng dụng điện thoại giờ cũng khá chuyên nghiệp.
xyzmen
CAO CẤP
6 năm
Cái Photoshop fix không tương thích với S8 nên không cài đc
Mình dùng pts
mod cho app tren mac os
Ghê gớm phết
Hay hữu ích
nkn1506
TÍCH CỰC
6 năm
Đang dùng Easy Erase ngon không kép PS fix và mix nhưng nhẹ nhàng hơn nhìu
tranbao81
TÍCH CỰC
6 năm
Photoshop mix trên androi không có tính năng này.
wduckhanh
ĐẠI BÀNG
6 năm
Cho mình hỏi sao của mình trên android ko có nút fill như trên hình vậy?
Picsart. cái này xài ngon
ngoc96
ĐẠI BÀNG
3 năm
@kijutonet Phần mềm này dùng ổn chứ bác
hoasua800
TÍCH CỰC
6 năm
Giờ thì hầu như cái gì... mình cũng thích nguyên Bản.
đây là kiểu pts mì ăn liền, nhanh


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019