Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Cài ios 14 beta - Có gọi là hên xui
dongtrieus
9 thángBình luận: 25
Cớ là sau sự kiện Apple #WWDC 2020, sự kiện mà chắc hẳn mình và cũng như các anh em nhà ios mong chờ bản cập nhật mới mẻ trên chiếc iphone của chúng ta, một trải nghiệm mới về giao diện, hình ảnh, âm thanh hỗ trợ thiết bị âm thanh hay đơn giản là tối ưu cho việc sử dụng hằng ngày.

Mình muốn chia sẻ với anh em một số trải nghiệm khá thú vị về đợt nâng cấp ios 14 beta này. Nào bắt đầu hành trình của mình nhé.

Ngày 24/6/2020
Sau khi backup điện thoại, sạc pin 100%, mình đã bắt đầu tải profile ios 14 beta, tốc độ tải profile đợt này khá là nhanh, mình mất khoảng 20 phút trong mạng công ty. Teng tèng sau một hồi chờ cài đặt, chiếc iphone XS của mình đã có một giao diện thú vị với Widget ứng dụng mình muốn hiện trang chủ, mình tính widget thời tiết, ghi chú và apple music nó làm giao diện trang chủ mình sinh động hơn. Điều mình thích nhất chính là âm thanh khi kết nối airpods 2 nó khác hoàn toàn so với ios 13, chất âm nghe trong, bass sướng tai hơn, có thể nói đây là cái mình thích nhất trên ios 14 beta.

Một vòng vọt vạch, cũng tham khảo anh em trên Tinh tế, cài đặt thêm một số tính năng vui vẻ như gán tab khi gõ mặt lưng điện thoại, dịch ngôn ngữ ...Mình phát hiện ra, ios 14 beta dung lượng bộ nhớ của mình từ 26gb lên 52gb, khá là hoang mang lúc đó. Vô group anh em Tinh Tế nhờ cậy liền. Mình đã khôi phục cài đặt gốc dòng 2 và ... xóa nhằm luôn esim...không ghi sao luôn, ra Viettel làm lại QR code. Anh em có thể tham khảo bài này để không bị như mình nha. Sau các bước cài đặt lại, dung lượng iphone XS của mình đã ổn lại với 26gb bộ nhớ tồng, bộ nhớ hệ thống 7.8gb và bộ nhớ khác 6gb.

Mình cài thêm cho bạn trên iphone X thì chỉ tăng bộ nhớ hệ thống 6.4gb lên 9.7gb, thêm một iphone XS giống mình thì tăng 3gb cho bộ nhớ hệ thống, và không bị tăng gấp đôi giống mình. Không lên tùy máy sẽ bị lỗi khác nhau thiệt ta!

Ngày 28/6/2020
Trải nghiệm máy trong khoảng thời gian đó wifi vào nhanh, máy không hề nóng, pin được cải thiện tầm 30% thời gian sử dụng so với bản ios 13.5.1 trước của mình, có thể nói đây là bản beta chất lượng từ nhà Apple. Là người sử dụng dụng lượng máy 64gb nên mình khác kĩ tí về dung lượng, lượn vào coi dung lượng máy sao nào, nó lại tăng bộ nhớ tổng lại thành 37gb, hệ thống từ 7.8gb lên 11.47gb và bộ nhớ khác 11.50gb.

Ngày 29/6/2020
Mình quyết định hạ cấp lại về ios 13, để giải phóng dung lượng trước đây của mình 26gb, để thoải mái dùng máy không lo về dung lượng. Cài đặt lại các kiểu, giờ nghe nhạc thư giản tí, chất âm từ airpods 2 mình nghe nó ì ì, không sướng tí nào, chợt nghĩ không lẽ ios 14 beta do có nâng cấp âm thanh nên bữa giờ nghe sướng tai quá. Đến gần cuối ngày, không chịu được âm thanh airpods 2, mình quyết định lên ios 14 beta, một lần nữa.

Ngày 30/6/2020
Tiếp tục lên thử nào, lần này mình xóa bớt các app trước khi lên profile ios 14 beta... Lần lên này mình thấy, cải thiện rõ như dung lượng bộ nhớ tổng ban đầu 19gb, bộ nhớ hệ thống 6.4gb, bộ nhớ khác 4.6gb, sau khi tải full lại các app từ bản backup về lại đúng 26gb mình dùng trước đó, bộ nhớ hệ thống 14.1gb, bộ nhớ khác 7,57gb.


Tối 30/6/2020
Mình quyết định khôi phục cái đặt gốc trên bản ios 14 beta này, và kết quả như mình mong đợt, đã giải quyết được về tăng bộ nhớ ios 14 beta, bộ nhớ hệ thống về mức ổn định 7.93gb, bộ nhớ khác 7.72gb, ở mức này nó chỉ trên lệch tầm 2gb đối với ios 13.5.1

Mình rút ra kinh nghiệm là việc iphone một số chúng ta lên ios 14 beta có thể là có tí hên xui có một vài lỗi như:
 • lỗi vặt về tăng bộ nhớ hơn mức bình thường.

 • lỗi kí tự khi gõ tìm kiếm trên app mặc định của ios như tìm bài hát trên apple music.
 • bị vang ra màn hình khóa khi "sửa tiện ích".
 • widget "danh bạ yêu thích" không hiển thị được 6 người.
 • App Library nếu có thêm tắt mở mục này thì sẽ tiện hơn, do mình không hay dùng lắm.
 • Airpods 2 bị rèo rèo âm thanh khi đang nghe nhạc mà mở sang app lazada, shopee. Thoát app lazada, shopee thì bình thường.
 • Bộ nhớ hệ thống chạy tăng liên tục đối với máy có dung lượng bộ nhớ từ 25gb trở lên. Do thiết bị sẽ đồng bộ các app nên có hiện tượng này.
 • Khắc phục tốt nhất khi để trải nghiệm ios 14 beta dễ dàng là anh em hãy backup data > tải profile > xóa bớt app dung lượng lớn từ 500mb trở lên > cài đặt ios 14 beta > sau khi cài xong thì khôi phục cài đặt gốc dòng 2 (lưu ý phần esim)> khôi phục app từ backup trước đó > và trải nghiệm điểm thú vị trên ios 14 beta nhé !!!
  bác chia sẻ kỹ ghê, mới beta lên còn nhiều lỗi.😆
  dongtrieus
  ĐẠI BÀNG
  9 tháng
  @hanhphuckhicoem_hp92 Hi, mình test kỉ tí chia sẻ anh em cùng trải nghiệm cho tốt nhất nè. Nó hơi nhiều bước nhưng vẫn thử xem có khác gì không
  @dongtrieus bản thân e nghĩ, bản os ngon nhất cho một đời máy là bản xuất xưởng khi bán ra. có bác test kỹ ntn giúp cho bao nhiêu người băn khoăn là có lên hay ko lên 😃
  dongtrieus
  ĐẠI BÀNG
  9 tháng
  @hanhphuckhicoem_hp92 Bạn nói đúng nè, ios kèm máy luôn là tốt nhất, chỉ là nó không thỏa được sự tò mò thích cái mới từ người dùng thôi. Và trong lúc nâng cấp cũng sẽ có điểm được và không tốt, nhiều khi nhầm là mất data nên mình làm bài trải nghiệm thực tế cho anh em tham khảo quyết định luôn. Thoải mái với "lỗi vặt" biết trước vẫn khỏe hơn
  beta nhìu lỗi nhỉ
  dongtrieus
  ĐẠI BÀNG
  9 tháng
  @Quyen Dang Linh Về cơ bản thì ổn hơn mấy bản beta trước đây nè. Chỉ khoảng bộ nhớ và mấy lỗi vặt, có thể sống cùng được nè. Mà mình thích chất âm nghe trên airpods 2 của ios 14 beta quá, nên lên luôn
  nghe chừng vẫn lỗi như 13
  dongtrieus
  ĐẠI BÀNG
  9 tháng
  @taolahieu Bồ lên thử vài ngày đi, có sướng có lỗi tí vẫn chơi chung được nè
  Hên thì ko treo táo
  dongtrieus
  ĐẠI BÀNG
  9 tháng
  @Ngothien123 lúc đó 2 mắt nhìn nó và không nói thêm gì cả. hiiii
  tyhn
  CAO CẤP
  9 tháng
  bro có cách nào khôi phục về cài đặt gốc ios 14 mà vẫn giữ dc kết nối wifi đã lưu ko nhỉ bạn biết chỉ mình với dc ko, mình cảm on
  dongtrieus
  ĐẠI BÀNG
  9 tháng
  @tyhn mình cần sao lưu data lên icloud là tối ưu nhất nha, kiểm tra " chuỗi khóa (keychain) đã bật ? nhớ check file backup ngày nào. Thì khi bạn khôi phục cài đặt gốc, sau đó khôi phục iphone từ icloud để lấy data thì mọi dữ liệu, pass wifi đã lưu trước đó. Nhớ check mạng ổn định để tiến trình nhanh nha.
  tyhn
  CAO CẤP
  9 tháng
  @dongtrieus thanks bạn để mình áp dụng theo bạn
  Lên xuống mấy lần vẫn lỗi như cũ nên thôi tạm ở yên 13.5.1 chờ 14 beta 2 cho lành
  dongtrieus
  ĐẠI BÀNG
  9 tháng
  @Đại Thần Bạn thích ổn định dùng hằng ngày thì để ios 13.5.1 là được rồi. Do mình thích khoảng âm thanh kết nối với airpods 2 nghe sướng hơn nên chọn lên ios 14, còn số lỗi vặt đó mình chơi cùng nó được
  Tks b đã chia sẻ
  dongtrieus
  ĐẠI BÀNG
  9 tháng
  @Xuân Nam78 Cảm ơn bạn!
  Cks1409
  ĐẠI BÀNG
  9 tháng
  chắc hên xui, có máy nóng rang lag, có máy mượt ko hề bị nóng 😌
  iPhone X ko nhận Sim, giờ phải làm sao đây ạ
  dongtrieus
  ĐẠI BÀNG
  9 tháng
  @nduytruyen Hi bạn! bạn thử bật chế độ máy bay, sau đó tắt đi để máy loading lại sim. Nếu vẫn chưa được bạn tháo sim vào dùng "cục gom" tẩy lên phần lỗi đồng sau đó gắn vào là được. Mình có lên giúp iphone 11 cũng bị tình trạng như bạn nè. Thử xem sao nha!
  @dongtrieus Thanks bro
  Sao mà T9/2020 ko vậy bác tài?!
  EFF306D8-51B4-4859-AC3E-2A9DB839F6B7.png
  Mình thấy khó chịu về cái dung lượng hệ thống tăng 😔
  Pin có vẻ tốt hơn thật hả ae
  Lỗi không xoay ngang màn hình chính, không tắt nguồn được bằng phím khoá máy
  Cá nhân
  Bạn
  Hi bạn!
  Điểm Reward Store: 
  Tuổi Tinh tế: 
  Cấp độ thành viên Tinh Tế


  Tải app Tinh tế

  Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

  Tải app TinhteTải app Tinhte
  Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

  Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019