Cài mac os phiên bản cao cho đời máy ngưng hỗ trợ

Nam Đặng 1997
17/02/2020 09:02Phản hồi: 1
Cài mac os phiên bản cao cho đời máy ngưng hỗ trợ
Các thiết bị điện tử của Apple nói chung cũng như mac nói riêng thì đều có một điểm chung rằng nó sẽ ngưng hỗ trợ với đời máy cũ quá cũ, để về lại mac os gốc hoặc đời thấp trên mac thì mình đã có tip’s hướng dẫn các bạn cài rồi, bây giờ hãy nói về update.
Update nó cũng sẽ có hạn chứ không riêng gì về support phần cứng (hardware), việc lên bản mới sẽ giúp máy chạy trơn tru hay giật lag thì đều nhờ độ may rủi của chủ.
Mình không khuyến các bạn nên lên để có trải nghiệm tốt, bạn nên tham khảo các YouTuber để xem sau một tuần, một tháng, sáu tháng, một năm..... họ trải nghiệm xem như thế nào rồi hẵng quyết định nhé, bắt tay làm thôi.
đầu tiên: xác định máy bạn là dòng nào bằng cách click vào quả táo chọn about this mac-> xem máy dòng nào, nếu có hỗ trợ, bạn thích thì update, nhớ backup lại dữ liệu.
Nếu không hỗ trợ, bạn làm như sau: ví dụ dưới đây cho bản cattalina
đầu tiên: vô trang chủ của dosdude 1 tìm Mac Os catalina patcher tìm phần System Compatibility đọc kỹ xem bản mac của mình có được hỗ trợ hay không? Nếu không, bạn dừng ở đây được rồi, còn nếu có, tiếp tục đọc .
Download https://ipfs.io/ipfs/Qmdw4cRrrzBWGJXNhMpBx1QfVZ3kiUbKk1eWLPnw9XxZXt/macOS Catalina Patcher.dmg về, mở lên cài bình thường
Chạy lên, nhấn continue, continue, ở mục “To begin, you will first need to either browse for, or downioad a new copy of the macos Catalina Instaler app.” chọn browse for a copy nếu đã có file dmg hoặc download and copy nếu chưa có file-> start download đợi preparing installer application... -> install to this machine (cài đặt trên máy này), create a bootable installer (tạo một usb boot để cài) , create an iso image (tạo một file iso để ghost) chọn 1 trong ba cái đó, lấy ví dụ nếu chọn create a bootable installer bước tiếp theo bạn cắm usb vào máy tính của bạn, mở disk utility lên, tìm usb của mình và nhấn format (chỉ thay đổi tên dòng name nếu muốn còn lại thông số không được thay đổi vì sẽ lỗi), tiếp nhấn done sau khi xong.
Quay lại catalina patcher chọn usb nãy đã format nhấn start và cảnh báo hiện ra, nói rằng mọi thông tin của bạn sẽ bị xoá, nhấn Yes để xác nhận , nhập pas admininstration khi khung admin hiện ra, đợi một chút nó chạy, khung success hiện ra là xong, nhấn quit để thoát.
Quả táo chọn restart nhấn restart lần nữa rồi giữ phím option trên máy, chọn đúng dòng nãy format nó sẽ ra mac os utilities chọn disk utility -> unmount ổ cài Mac os , chọn edit-> convert to APFS-> eraser ổ bạn muốn cài, done -> tắt hộp thoại disk utility
Chọn restore mac os (lúc này đã là bản mới) nhấn continue, agree, chọn ổ nãy eraser chọn install rồi kệ nó chạy một loạt chữ xong nó sẽ chạy quả táo có line đen rồi ra bảng bắt mình chọn ổ, cứ chọn ổ có đĩa catalina thôi -> chạy xong sẽ load lại mac os utilities chọn dòng mac os post install , nhấn change..... chọn model máy, volume chọn bản cài đặt, sau khi nó khởi động lại thì nó tự boot lại máy và cài như chiếc máy khui seal, patch uploader cứ cài bình thường, nó hỗ trợ night mode thôi, link video
1 bình luận

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019