Cài ứng dụng OTA và chỉnh nhạc từ iTunes sẽ có mặt trên Android
niky
11 nămBình luận: 10
[​IMG]

Ngay sau khi Android 2.2 (Froyo) được giới thiệu thì Vic Gundotra - Kỹ sư trưởng kiêm Phó chủ tịch của phân mảng Google's Android đã trình diễn với các khán giả dự hội nghị I/O 2 tính năng mới mà Google dự định sẽ đưa vào các bản Android kế tiếp: cài đặt ứng dụng OTA (Over the Air) và nhạc cũng qua OTA. Trong khi tính năng đầu tiên có phần thú vị và tiện lợi thì tính năng thứ hai có vẻ ít được quan tâm hơn.


Theo những gì Vic trình diễn thì với khả năng cài đặt ứng dụng qua mạng (OTA), người dùng Android sẽ không cần phải mày mò Market trực tiếp trên máy nữa. Thay vào đó, họ chỉ cần ngồi trên máy tính, truy cập vào Market, chọn ứng dụng mình muốn có, nhấp chuột vào nút "Gởi về máy di động" là xong. Sau khi nhấn nút gởi, máy Android sẽ tự động nhận dữ liệu từ server Google gởi về và cũng sẽ tự cài đặt ứng dụng mà người dùng đã chọn. Tương tự như vậy bạn cũng có thể dễ dàng mua nhạc từ máy tính và đẩy xuống điện thoại của mình. Nhạc và ứng dụng, hoàn toàn không cần sync.

Nguồn: Engadget
:banghead: cái gì thế - app của google mà cho apple xài là sao
Dịch nhầm ko. 2 cha này bây giờ đắp chung chăn rồi à :?
ufdb
CAO CẤP
11 năm
chỉ là sync OTA qua thui chứ ko điều khiển từ iTunes bạn à 😃, Apple đâu có support.
Buồn thiệt chức năng hay vậy mà bị Apple cấm để cái app sync qua wifi phải chui vô Cydia sống 😔.
jfuolu
TÍCH CỰC
11 năm
Bác chủ thớt không dịch nhầm đâu.... nhưng mà mình thấy cũng bình thường thui.... thích cái là cài các apps từ SD card... quá đã
mình cũng kết cái khoản này. android ngày càng mạnh mẽ và ưu việt.
tvn4uf
ĐẠI BÀNG
11 năm
cài OTA giống BB nhà ta quá, 😁
trunkz
TÍCH CỰC
11 năm
Vụ OTA với cài app lên thẻ nhớ Symbian có từ lâu lắc, sao cứ bảo nó lạc hậu nhỉ? Hay xu hướng bây giờ là cứ phải thiếu thốn rồi có sau mới là hiện đại chăng?
annihnvn
TÍCH CỰC
11 năm
Bạn thấy có nhiều người vào đây tâng bốc khả năng install ota ko 😁. Mà symbian install qua bluetooth chứ có cài qua wifi đâu nhỉ. Nói symbian lạc hậu trước tiên là nói về giao diện, xử lý hiệu quả nhưng ko bắt mắt. Và hình như là khả năng kết nối giữa các ứng dụng cũng ko cao🤔. Ý mình là ví dụ như với Android thì một ứng dụng có thể liên kết với nhiều ứng dụng cùng cài đặt trong máy khác: đơn giản như khi chọn share một bức ảnh thì user có thể lựa chọn share qua mail, qua pixel pie, qua twitter, buzz....đủ thứ hết. Cả việc edit ảnh cũng thế, ko cần phải mở chuơng trình sửa ảnh rồi mới tìm ảnh mà sửa, chỉ cần xem gallery và chọn ảnh để sửa với những chuơng trình có chức năng này. Nó rất thuận tiện.
Cả widgets và browser thì Symbian cũng thua Android xa quá :D. Chức năng cài apps vào sd giờ mới có là do G muốn tập trung phát triển mảng games để đua cùng iPhone, trước giờ ko có chức năng này chỉ là do G muốn đảm bảo sự ổn định khi chạy chuơng trình, tránh bị lỗi khi rút thẻ. Đến khi ra 2.2 với chức năng cài lên thẻ nhớ thì G cũng chỉ khuyến khích move game qua sd thôi. Và điểm khác biệt ở Android với Symbian là các phần mềm đã cài có thể lưu chuyển qua lại ngay tức thì giữa bộ nhớ trong và thẻ nhớ ngoài, ko cần cài lại như các máy symbian :D.
Với Android thì người dùng có thể chọn back up từng app một, còn symbian thì ko phải ko ;). Mình ghét restore trên symbian lắm, toàn mất hết symbols ciủa java apps trên thẻ nhớ thôi, mỗi lần nâng cấp là ngại nhất khoản tìm lại .jar để cài :|.
funbacon
TÍCH CỰC
11 năm
Đúng là có liên quan đến iTune của Apple đó 😁, Google mua được 1 partner của Apple, partner đấy có quyền truy cập iTune và cho khách hàng streaming thẳng từ iTune, túm lại trong tương lai ta có thể sync nhạc đã mua ở iTune sang Android OTA :D
annihnvn
TÍCH CỰC
11 năm
Cứ thoát nợ được dây cáp là sướng ^^. Mình thì thích cái khả năng thứ hai hơn, stream audio xuống máy, chẳng cần sync hay copy gì cho lâu và tốn bộ nhớ.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019