Cảm nhận ban đầu với iPhone 12 Pro: chỉ một từ đẹp


Hôm nay mình đã được trải nghiệm iPhone 12 Pro (mấy model khác chưa được dùng chưa biết), và có vài thứ muốn chia sẻ với anh em để ai tính mua thì có thể tham khảo nhé.

Về ngoại hình, con iPhone 12 Pro (và mọi dòng iPhone mới khác) nhìn không khác nhiều so với iPhone 11, có điều cạnh viền nó vuông vức hơn mà thôi, tất cả những phần còn lại như nhau. Đẹp không? Đẹp chứ. Lạ không? Lạ chứ, vì lâu rồi mới được thấy một cái điện thoại có cạnh vuông vức, từ năm 2014 đến nay gần như mọi con smartphone mình sử dụng dù là iPhone hay điện thoại Android đều dùng cạnh bo cong hết nên giờ có cảm giác thú vị, mới mẻ, kích thích.

Nó cũng làm mình nhớ tới iPhone 5, con iPhone đầu tiên mình dùng làm máy mính (trước đó màn hình iPhone bé quá không thích nên không xài, chỉ xài Android). Cảm giác cầm gần như tương tự, có điều năm 2020 Apple không còn làm viền vát kim cương nữa nên cầm đỡ cấn hơn. Nếu như hỏi về cảm giác cầm thì mình vẫn thích cầm mấy con smartphone bo cong hơn vì nó ôm vô lòng bàn tay hơn, nhưng cầm iPhone 12 Pro vẫn không bị cấn hay khó chịu gì đâu. Thậm chí có thể bạn sẽ thấy nó tự tin hơn vì nó sắc hơn (nhưng mình đoán rằng nó sẽ dễ rơi hơn khi nằm xài điện thoại, tương tự như cảm giác cầm iPad Pro 2018 của mình, cái này để xài thêm rồi sẽ chia sẻ thêm sau).

iphone_12_Pro.jpg

Mình đang được dùng con iPhone 12 Pro màu Pacific Blue. Màu này đẹp, ngầu, nhưng mình thích các máy màu nổi bật hơn nên mình thích màu xanh lá hoặc xanh dương của iPhone 12 hơn. Màu Pacific Blue nhìn giống màu xanh xám của iPhone 11 và cũng ngả tông đen nhiều hơn, không thể hiện được cái sự thích màu mè của mình. Anh em nào thích màu sang sang, không cần nổi bật thì lấy màu này ok.

Cảm giác nhìn vào cái cạnh máy bóng bẩy mà vuông vức của iPhone 12 Pro chưa quen lắm 😁 Nhìn lạ lạ hay hay. Trước giờ quen nhìn iPhone 4, iPhone 5 toàn sử dụng khung nhôm nên không bóng.

cover_home_iphone_12_pro_dep.jpg

Tóm lại, ngoại hình của iPhone 12 Pro vẫn là một cái ngoại hình rất đẹp, sang trọng, nhìn là biết iPhone không lẫn vào đâu được. Khi cầm trong tay, do chiếc iPhone 12 Pro sử dụng màn hình 6,1", không quá to nên cảm giác cầm rất ổn, mình nghĩ đa số mọi người sẽ thích kích cỡ này. Máy cầm trong tay không khó chịu, không cấn gì, xài thoải mái.

cam_iphone_12_pro_trong_tay.jpg

Face ID có nhận diện nhanh hơn hay không? Mình thấy cũng thế, tốc độ nhận diện và unlock không khác gì so với iPhone 11 Pro Max mình đang dùng. Phần này anh em đừng kì vọng gì nhiều, mà thật ra Face ID bây giờ đã quá tuyệt vời rồi. Tuy nhiên vẫn không hiểu vì sao Apple chỉ cho iPhone unlock khi cầm máy dọc, các phương, hướng khác đều không hỗ trợ. iPad thì có hỗ trợ đầy đủ đấy, bạn cầm máy kiểu gì cũng được, nhưng iPhone thì không.

Hiệu năng của iPhone 12, là độ mượt mà khi sử dụng, tất nhiên không có gì để chê. Hiện tại khi xài iPhone 11 Pro Max của mình mình cũng không thấy nó bị chậm hay giật gì. iPhone là thế thôi, nó còn chạy mượt trong khoảng 3-4 năm nữa, chắc tới iOS 17 thì iPhone 12 sẽ bắt đầu chậm 😆 Nói vui vậy thôi. Anh em không bao giờ cần lo về độ mượt của những con iPhone mới và với iPhone 12 Pro cũng vậy.

Ảnh chụp khi đủ sáng chắc chắn không có gì phải lăn tăn rồi, còn ảnh chụp thiếu sáng thì mình đính kèm 1 tấm mình test trong phòng của mình vào lúc 17:30 chiều, tắt hết đèn, ngoài trời không còn nắng (hôm nay TP.HCM mưa gió âm u tối thui) thì bạn có thể thấy được như hình dưới. Khả năng chụp đêm của iPhone 12 Pro không làm mình thất vọng, lúc này chế độ Night Shot có tự động kích hoạt. Nó nhìn thấy cả những thứ mà mắt mình không thấy được. Mắt mình nhìn màu còn không được như tấm hình bên dưới nữa. Thật ra từ iPhone 11 Pro Max chụp thiếu sáng đã khá lắm rồi, nên mình cũng không ngạc nhiên lắm khi iPhone 12 Pro làm được như thế này. Cảm biến mới, thuật toán mới, chip xử lý mới mà còn không tốt hơn thì thôi iPhone 12 Pro vứt đi.

thieu_sang_1.jpg

thieu_sang_2.jpg
Mình sẽ tiếp tục trải nghiệm, chụp ảnh xem iPhone 12 Pro như thế nào nhé. Tối nay có đi chơi với mấu em gái, sẽ tranh thủ chụp thêm ít ảnh cho anh em xem.

Có một điều mà anh em đang dùng iPhone 11 Pro sẽ thích và đáng nâng cấp lên iPhone 12 Pro, đó là máy đã tăng kích thước màn hình. Trước đây iPhone X, XS và 11 Pro sử dụng màn hình 5,8", tính ra thì hơi bé. Bây giờ iPhone 12 Pro đã dùng màn hình 6,1", rộng rãi hơn khá nhiều và bạn có thể trải nghiệm nội dung nhiều hơn, rộng rãi hơn, xem video đã hơn, chơi game ngon lành hơn. Độ phân giải của nó là 2532x1170, quá đủ để sử dụng bình thường mà không thấy rỗ. Màu sắc, khả năng hiển thị, khả năng nhìn ngoài trời nắng… vẫn tốt như đó giờ không có gì phải bàn.

Cuối cùng, dung lượng bộ nhớ cơ bản đã tăng thành 128GB. Cơ bản là rộng rãi hơn, lưu được nhiều ảnh và video hơn :D Vậy thôi. Với mình thì không quan trọng lắm vì mình có dùng iCloud 2TB, dùng thoải mái, máy gần hết dung lượng thì nó tự xóa bớt ảnh cũ trong máy (vì trên iCloud đã có backup). Ngay cả chiếc máy 64GB của mình mà mình cũng chưa bao giờ phải lo tới chuyện hết dung lượng.

Phần rào cản lớn nhất cho anh em mua iPhone 12 Pro ở thời điểm này sẽ là giá. Giá bán của iPhone 12 Pro vẫn còn đắt vì là máy xách tay. Anh em không gấp thì đợi một thời gian nữa cho giá ổn định lại rồi hãy mua.

Mình sẽ trải nghiệm thêm iPhone 12 Pro, có gì mới mình sẽ tạo topic để thảo luận, chia sẻ với anh em.
/15 người
Chán nhất là màn k bo 2.5D
@althonx5 Màu nào cũng đẹp mà bác, em thì thích nhất màu thép trắnh
@Lê Hoàng Huynh Hầu hết mọi ng đều dán bác ạ. Chứ ko lỡ tay tơi cái là toang.

Màn cong 2.5D của 11 Pro Max mình dán full đc tầm 95% thôi, vẫn bị dư 1 chút ở mép.
@dac Hơi cấn thiệt. Cảm giác con 11pm đang sài vẫn thân thiện hơn.
@kythanh2002 Cấn những lại mượt, cầm thì mới hiểu dược cái cảm giác đó
Còn lại đẹp
@crazysexycool1981 Tin hay ko tùy. Nếu nhìn ko ra thì thôi . Số liệu cũng do người ta đếm và thống kê mà ra cả chứ chả ai , và cũng ko thống kê 100% chính xác được. Đâu ai bắt tin mà phải bắt bẻ, dữ liệu là để tham khảo , không tin thì bạn nên đi thống kê lại nhé.
@hardtrack Chỉ năn nỉ bạn duy nhất 1 điều hoy, mà ko thấy bạn đáp ứng được: vui lòng trích lên đây đường link đủ tin cậy về con số thống kê kia! Tất cả chỉ vậy thôi, đủ tin cậy thì sẽ tin, còn ko chỉ là những con số vu vơ do bản thân bạn đưa ra 😌
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Ơ thì đã nói là mình tự thống kê còn gì. Nêu sbanj không tin thì bạn tự thống kê đó thôi. Có link của bọn khác thì mình đã gửi . Tin cậy hay không là do người xem, kể cả bên thứ 3 thống kê đủ tin cậy hay ko là do người xem hết mà.
Nói vui về thống kê thế thôi, thực tế là nhìn ngoài đường mình thống kê khách quan vậy, bạn ko tin ko sao 😆
@hardtrack Nếu vậy thì chắc chắn mình ko tin 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Kết nhất khoản cam năm nay 😃
conchott
TÍCH CỰC
1 tháng
@Lê Hải Sơn Cái loại nó chắc chắn 5c lock đang sài
@Lê Hải Sơn A mày mua 12 pro max. Hàng chưa cho preoder đâu con trai ai
@Seeder Hater rốt cuộc vẫn chưa trên tay đúng không con, thế thì đừng thể hiện nhé con trai
@Lê Hải Sơn Nó có bán đâu mà trên tay hả nhóc
Thế lũ anti chúng mày có trên tay chưa mà tối ngày khóc mướn
Mẹ cha nằm nhà không lo đi khóc mướn không ai trả tiền
Thứ ngu ngục
Với mình, có 2 thứ ko thể dối lòng mà khen iPhone 2020 là 1 chiếc máy smartphone đẹp được: vâng, hẳn nhiên rồi, còn gì khác ngoài cụm camera 3 lỗ & cái Notch 😷
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Đăng ký cho có chứ thực tế a thấy đó. Vân tay hay face thì apple cũng đi mua về. Chờ QC nó làm thôi, chắc khi nào được 1/2 màn hình thôi là ip nó trang bị. Cơ bản dùng nó quen, như S20+ e đang dùng rút túi ra là mở khóa rồi chẳng cần phải đưa lên nhìn vị trí mới mở được.
ecaros
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@crazysexycool1981 giờ người dùng quen dùng cái faceid rồi chuyển sang dùng bảo mật kiểu khác khó lắm
@ecaros Nếu ko thì làm 2 tuỳ chọn trên cùng 1 máy: vừa Face ID, vừa Touch ID, ai thích xài cái nào thì xài, ai ko thích cái nào thì tắt tính năng đó đi là được 🙄
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
hhiepbi
TÍCH CỰC
1 tháng
@crazysexycool1981 Tương lai camera nó to nguyên cả lưng luôn, toàn... lỗ thôi bạn!
Cười vô mặt
Máy này mượn hay của mod. Cho mih hỏi thế mỗi lần mua iphone mới thì các con iphone cũ mod cho hay bán
@hoangthienly6886 Thanh lý lại cho các chuỗi cửa hàng là "đối tác" của Tinh Tế ("đối tác" hay có máy sớm và cho Tinh Tế mượn trên tay để quảng cáo). Biết đâu nếu bác mua hàng cũ lại gặp đúng con máy đã được trên tay 😁
@hoangthienly6886 Mượn nha
@hoangthienly6886 Shopdunk hân hạnh tài trợ chương trình này
@hoangthienly6886 Theo thông tin bài nào đó thì hình như mấy chiếc iPhone mới đều của ShopDunk - 1 trong những shop có phốt nhiều nhất từ xưa tới nay, rứa mà lại thấy trở thành đại lý uỷ quyền của Apple, hơi khó hiểu 😂
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
tinhnd
TÍCH CỰC
1 tháng
@hoangthienly6886 Về tổng thế máy xấu toàn diện, còn lại thì đẹp. Nhìn cái tai trâu chướng mắt thật.
Nhìn viền cầm biết sướng rồi hihuhihu
@dac quần chú bị lỏng dây thun... thêm cái dây nịt vô là được
Im lặng đi
@sunny_summer Cảm ơn cháu đã quan tâm
@sunny_summer chú lúc nào cũng có dây nịt. 2 cái pro khoảng 400gr nên cỡ nào cũng xệ thôi.
@kythanh2002 vậy thì buộc chỉ vào 2 quả 400 gr rồi kéo lên buộc đầu còn lại vào lưng quần ....
Thằng mập này thì cái gì của apple thì cũng đẹp mà.
@angle_squall Nói chuyện vô học, bị nhiu người chửi quê quá im luôn hả ?? Bớt cái miệng lại cho nó văn minh xíu nha
@luong duc tung Như này đầy ra, hỡ cái thằng này thằng nọ, thằng lol, thằng ngu, thằng k não,...khi nói khác suy nghĩ của họ, mà đúng là “không não” thật! Đọc mấy còm đầu cũng thấy!
@angle_squall Mấy con chó sủa bậy thì mọi người nên lơ nó đi
Julient
TÍCH CỰC
1 tháng
@angle_squall Vô học.
Nhà nghèo vẫn phải dùng con này
09E36613-22DF-4A12-A2C2-303B0B7D3376.jpeg
@hoangthienly6886 Bác gả em nó cho dock nhà em đê
20201025_215904.jpg
@hoangthienly6886 Đẹp quá, lại nguyên cả hộp nữa 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Năm nào mà chả đẹp
@TACOMPUTER Thì như ngoài chợ thoi, năm nay ko xyz như năm rồi =))
@TACOMPUTER Vấn đề là tiền, có tiền thì sẽ sớm được sở hữu & trải nghiệm hoy 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Đã quá
Mặt sau vs viền đẹp. Mặt trước vẫn giữ cái trán nhìn phát nản.
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Được duy nhất cái viền, mặt trước dính Notch, mặt sau ko đỡ nổi camera 3 lỗ 😤
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
haopro
TÍCH CỰC
1 tháng
yên phận voi 11 pro
@haopro Khoá cứng với đời X (2017), ko có hứng thú với mấy thể loại máy than tổ ong 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
haopro
TÍCH CỰC
1 tháng
@crazysexycool1981 bếp điện từ chứ đâu phải máy than tổ ông
@haopro Vẫn mấy cái lỗ to & thô hết biết thế kia, chưa đủ trình thiết kế lên bếp từ mô 🤣
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Thích a duy luân lên sóng nha nói hay.iphone 12 đẹp quá chua tháy 12 pro max ta.ghét cái đuong viền đen quá ta ko bít 12pro max có vay ko
@vinhpham88 Pro max chưa bán đó bạn. Mà cơ bản Pro max là Pro kéo to ra thôi nên sẽ giống nhau đó
dungcpm
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Duy Luân Mình đang dùng XSM chờ @Duy Luân trên tay 12 Pro Max review chi tiết để cân đối lên luôn 😃
Iphone ngày càng màu mè hoa lá hẹ
Cười vô mặt
Julient
TÍCH CỰC
1 tháng
@nguyencong37 Ít màu thì bảo nhàm chán, ko đổi mới.
Nhiều màu sắc, phân nhiều cấp thì bảo màu mè hoa lá hẹ.
Cầm trên tay độ 10-15’ thì cảm giác của mình tương đối lẫn lộn:
1. Cái viền vuông vức hơn thực sự ko quen tay kho đang chuyển từ iPhone 11 sang. Rõ ràng, dù không nhiều, nó tạo cảm giác cấn tay hơn
2. Tuy nhiên sự liền lạc giữa màn hình và viền xuống đến mặt lưng thì thực sự quá kinh dị. Không hiểu Apple nó làm thế nào mà nó liền đến vậy. Lấy ngón tay miết 1 vòng trong từ trước qua sau 360 mà ko thấy gợn chỗ nào. Cài này hơn hẳn iPhone 11
3. Pin quá đuội, đặc biệt khi dùng 5G. Sáng 8h pin xạc 100% mà giờ 10h (sau 2 tiếng) pin còn 83%, tụt mất 17%. Pin chỉ được tầm 70-75% so với iPhone 11
4. Tốc độ FaceID kinh hoàng. Gần như không cảm nhận được phone nó nhận mặt mình lúc nào. Vuốt 1 phát là vào luôn, cảm giác nhanh hơn cả TouchID nhiều lần
5. Tốc độ tốt, có thể hơn 1 chút iPhone 11 trong đa số tác vụ, tuy nhiên ko hơn rõ ràng
6. Camera cải thiện chụp thiếu sáng quá tốt
7. Màn hình bền thật, mình đã thử lấy dĩa ăn cọ vào (ko quá mạnh he he) nhưng ko hề hấn gì. Với 1 người ko dùng bao như mình độ bền rất quan trọng
8. Màu xanh mới, khi mở hộp mình đã thốt lên “má, xấu quá”. Nhưng dùng vài ngày thì quen mắt hay sao lại thấy nó rất ổn. Chắc như ông bà vẫn nói “xấu nó cũng là vợ mình” he he

Thực sự mình nghĩ ai đang dùng iPhone 11 ko cần nâng cấp. Còn nếu như mình, thích 5G và sự mượt mà khi vuốt cái máy, thì nâng cấp thôi. Đời có bao lâu mà chờ đợi 😃
AFA2B4CB-F190-4113-BB49-524EFB94AA3F.jpeg
C74D41CC-6486-45AF-89FA-E1342AA28118.jpeg
@ngoinhala Ram hơn nhiều good hơn chứ anh. Tuỳ từng cái. Cứ động tí là đem adr vào đây vậy.
tinhnd
TÍCH CỰC
1 tháng
@hunghxist Tưởng trước giờ iFan bảo ko cần nhiều RAM, phỉ báng Anroid dữ lắm mà bác.
tinhnd
TÍCH CỰC
1 tháng
@cu dé Rồi sau Apple trang bị màn 2k, quét 144Hz thì bác sẽ lại nói như @hunghxist bây giờ thôi. Chưa trải nghiệm đừng phán bừa bác ạ. Trước khi ngồi lên 1 con Maybach, thì nghĩ nó cũng chỉ là 4 bánh như Kia Morning mà thôi.
@dac 1, 2, 6, 7, 8: đúng.
3: chưa có 5G nên thấy vẫn như 11p.
4: FaceId thấy vẫn vậy.
Bổ sung: cái viền thép dễ bong tróc nhé.
titan86
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Chỉ thích pro max
@titan86 Là loại mình ghét nhất 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Mình thấy đắt thật. Vẫn biết là iphone mang lại nhiều giá trị nhiều điều nhưng bỏ ra cả ba chục triệu mua cái điện thoại thì gấu thật đó
@cuongbk12 Cứ thực tế mà chiêm nghiệm hoy, có tiền thì gái theo, giờ nếu hết tiền liệu gái đó có theo ko, hay quay lưng tìm thằng khác nhiều tiền để hưởng thụ? 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
t2d6485
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@cuongbk12 bạn đã có nhiều tiền rồi còn phải cần iphone để tán gái với đi công việc dễ dàng hơn sao?
@t2d6485 Mình nói ví dụ thôi. Tầm này rồi tán gái gì nữa bác. 🤣🤣🤣
@HpDellIBM trả góp đê, qua nhà mạng, không tiền lời!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019