Cảm nhận nhanh Bphone 2017
Duy Luân
3 năm trướcBình luận: 4.162Lượt xem: 291.434
VN toàn mua phần mềm, cnc, máy móc, dây chuyền của nước ngoài về làm ốc vít, những sản phẩm công nghệ khác cũng vậy thôi. Chừng nào VN tự viết phần mềm để làm cad-cam, tự sản xuất máy làm ốc vít thì hãy kêu gào. Khẳng định chắc chắn với mọi người là VN hiện vẫn chỉ là làm nông thôi, không có chuyện VN làm ốc vít.
http://tinhte.vn/threads/tu-bphone-nghi-ve-made-in-vietnam.2716339/
@DietAnti2017 chưa bao giờ có niềm tin vào ku Quảng nổ nên làm sao mà khủng hoảng được 😃
@sdream Ậy, mình là mình có NIỀM TIN HẲN HÒI. Rằng cái thể loại LƯU MANH LỪA ĐẢO NHƯ BKAV CÙNG BỌN SÍT CỦA CHÚNG PHẢI BỊ TIÊU DIỆT.
@xấu-là-cái-tội Bác quá bảo thủ,mình chỉ lấy cái sản xuất ốc vít ra để cho mấy tên kỹ sư vừa rồi bảo Việt Nam không sản xuất được ốc vít họ lấy lại cân bằng trong cuộc sống mà thôi,họ đang tị ti không lối thoát ấy mà,mình đang giúp họ có cái nhận thức chuẩn mực hơn khi họ là tương lai của nền không nghệ nước nhà .Nếu chỉ vì sự ăn thua trong tranh luận mà bán rẻ nhân cách làm sai lệnh thông tin,thế sao được.Xin nhắc lại mình giúp họ định hình lại nhân cách một cách chuẩn mực hơn
@Thomas Trường anti có tổ chức ở hải ngoại kìa các bác
CHIA SẺ 1 Ý KIẾN VỀ BPHONE 2
Cứ Bphone 2 hay Bphone 2017 ra mắt thì mình lại viết 1 cái status để bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về vấn đề này. Và lấy làm tiếc nếu có đụng chạm ai đó yêu thích Bphone. Mấy câu này mình học được từ chị Đỗ Thu Hằng. 😃

Các anh chị em cứ : dân Việt Nam có cái tật hay dìm hàng VN thì sao thương hiệu Việt ngốc đầu nổi...bla bla... Cái đó không phải là cái tật mà là dân VN khôn rồi, ở thế giới phẳng này thông tin nhiều lắm. Họ có nhiều sự lựa chọn, so sánh, phân tích. Không thể lếu láo, bóc phét có 1 nói 10 là họ tin rồi cắm đầu mua. Họ cần một sản phẩm xứng đáng với đồng tiền họ bỏ ra. Chứ không phải mù quáng quăng tiền mua hàng với lòng tự hào gì đó. Khi mặt hàng có chất lượng, có uy tín, giá vừa phải thì thương hiệu sẽ có thì dân ủng hộ. Việt Nam thiếu gì thương hiệu Việt mà dân Việt vẫn dùng hằng ngày. Nên các cụ mà hay ăn nói "người Việt thích dìm hàng Việt" là đang không tôn trọng trí tuệ người tiêu dùng rồi.

Cũng đến chịu bạn: Đi so sánh 1 kẻ lừa đảo, 1 công ty LỪA với tập đoàn Samsung cái thời cố gắng sản xuất cái điện thoại di động khi mà cả thế giới mới bắt đầu nghiên cứu làm mobile phone. Mấy cái phone cục gạch hồi đó cái nào giá xuất xưởng chả tính bằng ngàn USD, muốn sản xuất thì phải tự mày mò nghiên cứu. Có phải là thời điểm 2017 khi mà muốn có phone kiểu dáng gì, tính năng gì thì cứ âm thầm đặt hàng TQ là có ngay. Chưa kể Samsung hồi đó có những model đầu tiên họ cũng chỉ bán được 1000-2000 chiếc mà thôi. Và khi đó họ cũng không tung hô ăn mày lòng yêu nước bạn nhé.
(Đình Nguyên 8-Viltalk)


Thêm 1 tệ nạn nữa là gào kiểu bí bách : Tụi bây đã làm gì bằng người ta chưa mà chê ... bằng cái móng tay người ta chưa ... Nói luôn là các cụ gào kiểu này là rất thiếu suy nghĩ. Ở xã hội mỗi người một sở trường, một nghề. Bạn bỏ tiền mua vé đi xem phim, hay dở bạn có quyền chê. Không lẽ vì không làm được film mà câm họng ? Đi quán ăn dù dở cũng không được chê vì mình không biết nấu ăn như họ... Tiền các cụ là lá cây ra hái để đi xài à ? Tiền ai cũng cày mới có, nên việc hay hay chê một sản phẩm, một dịch vụ là quyền của họ.

Thêm một hình thức nữa mà các seeder hay dùng là : mày mua sản phẩm chưa mà chê... đã cầm máy trên tay chưa, biết mẹ gì nói... Vậy hỏi ngược lại các cụ đó đã cầm được trên tay chưa mà khen hay bênh vực ? Người dùng họ có cái nhìn tổng quát, họ xem xét, lùng đọc các thông tin xung quanh các sản phẩm trước khi quyết định mua. Chả có ai điên khùng cứ cần là vác tiền ra mua xong tìm hiểu sau. Trừ khi quá giàu, coi tiền như rác.
Dân thường họ không biết, họ có thể bị lừa. Còn trong này đa số là dân thợ. Thì cũng biết 1 cái điện thoại di động thì với mặt bằng công nghệ hiện nay ở Việt Nam làm được bao nhiêu % trong đó. Hay chỉ toàn nhập Tàu về ráp ? Tạo được công ăn việc làm cho bao nhiêu người ? Có bằng Samsung Thái Nguyên chưa ?

Với một thương hiệu mới ra mắt thì đừng nên bám càng đi so sánh với các thương hiệu có sẵn. Họ là những thương hiệu được gầy dựng từ lâu. Họ có kinh nghiệm về mọi thứ. Đi so sánh cấu hình, kiểu dáng, tính năng... Nhưng lại quên so sánh về thương hiệu và cái logo. Dù cấu hình có bằng, có đẹp hơn nhưng không thể bán bằng giá. Vì thua về lòng tin và uy tín lâu dài trong đó. Các hãng điện thoại lâu đời, đầy đủ đội ngũ R&D còn trầy trật. Mới nhú ra nhập hàng về bán mà đã gào "siêu phẩm hàng đầu thế giới". Người dùng sẵn sàng bỏ giá gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi để mua 1 sản phẩm đã khẳng định uy tín mà mang cho họ cái mác "sang chảnh". Đó là lý do nhiều máy Tàu chất lượng tốt vẫn lép vế so với Samsung, Apple...

http://st.vitalk.vn/img/2017/8_15/t...mode=sh&hash=3a6164bf4b17ab10884c32520db11294 (Đình Nguyên 8-Viltalk)
Các thương hiệu khác họ cũng có lực lượng seeder để đi định hướng dư luận. Nhưng họ rất tế nhị và khéo léo ăn nói. Định hướng, tư vấn rõ ràng, có kiến thức và thấu tình đạt lý. Mình thấy đội ngũ seeder của Bphone chỉ lao vào hô hào theo dạng kêu to "tự hào, yêu nước, thương hiệu việt, hãnh diện...".

Một sản phẩm Việt cũng chỉ là một sản phẩm trong vô vàn mặt hàng tiêu dùng khác. Cần thì bỏ tiền mua. Cái khác rẻ hơn, tốt hơn tôi mua cái khác. Thương hiệu Việt có thành công hay thất bại cũng chả ảnh hưởng gì đến bản thân và gia đình. Chả có dân Việt nào suốt ngày đi tự hào quần áo Việt Tiến, tự hào Vinamilk, tự hào BVS Bạch Tuyết... Nên chốt lại là dẹp mấy cái hô hào, ăn mày dĩ vãng trên lòng tự tôn dân tộc đi.

Một dân tộc mà không biết phân biệt đúng sai, để cho 1 công ty LỪA thô thiển như thế đi lừa mà vẫn tung hô được thì mới là kinh. Phát triển đất nước là phải biết lượng sức mình, lựa chọn mục tiêu phù hợp thì mới phát triển được. Các doanh nghiệp Việt đầy rẫy ra đó, vẫn đang ăn nên làm ra và được mọi người ủng hộ, nhiều bạn cũng dẫn chứng rồi, sao chỉ 1 mình BKAV bị chửi bạn biết không? Vì nó LỪA dân mình.

http://st.vitalk.vn/img/2017/8_15/t...mode=sh&hash=3a6164bf4b17ab10884c32520db11294 (Đình Nguyên 8-Viltalk)
@Thomas Trường Mình đang thấy bạn hô hào đó chứ? Các trả lời đang nói về kỹ thuật, bạn định hướng gì ở đây?
@Thomas Trường Chuẩn rồi, có 10tr thà bỏ tiền mua Xiaomi 5tr, còn 5tr đi ủng hộ lũ lụt chả tốt hơn vạn lần ủng hộ thằng BKAV
@thenhantinh Mua Xiaomi là ủng hộ TQ nhé bạn 😃 các giá trị thặng dư của nó sẽ chảy về TQ.
http://www.nguoiduatin.vn/de-hoa-von-bkav-can-ban-duoc-bao-nhieu-bphone-a335545.html

Với 1 tân binh “chân ướt chân ráo” bước vào sân chơi cạnh tranh khốc liệt của hàng loạt ông lớn như Apple, Samsung, Oppo… thì chỉ cần “không thất bại & hòa vốn” và để dấu ấn trong người tiêu dùng Việt Nam có lẽ đã là thành công với BKAV. Nhưng sẽ ra, sau quả bom xịt cách đây 2 năm, giờ cũng chẳng nhiều người dám nghĩ đến chuyện hòa vốn cho BKAV ở lần ra mắt này.

Sau thất bại chóng vánh của Bphone 1, sự trở lại lần này của Bphone 2017 chịu không ít gánh nặng. Không đơn thuần là gánh nặng từ những bài toán cạnh tranh khốc liệt của thị trường điện thoại thông minh, mà BKAV còn phải đối mặt với sự mất niềm tin của khách hàng sau “cú nổ lớn” nhưng “xịt” của chiếc Bphone đầu tiên.

Làm 1 phép tính nhanh, trung bình mỗi vòng đời sản phẩm công nghệ, thời điểm vàng thu hút khách hàng cũng như để giữ mức giá được như ý là vào khoảng 3 tháng kể từ khi ra mắt. Giả sử, nếu như BKAV dành 20% giá trị sản phẩm (khoảng 2 triệu đồng/sản phẩm) cho những chiến dịch marketing và bỏ ra 20 tỉ đồng trong vòng 3 tháng để chạy quảng cáo trên truyền hình cùng các kênh marketing khác thì số lượng Bphone 2017 bán ra vào khoảng 10.000 máy là có thể bù đắp được chi phí quảng cáo.

Ngoài ra, chúng ta cũng đặt giả thiết, nếu như Bphone 2017 chiết khấu cho những đại lý phân phối bán lẻ khoảng 30% - 35% giá thành sau khi đã dành 20% cho marketing thì giá trị thực của chiếc Bphone 2017 còn vào khoảng 4 triệu (số tiền đó bao gồm chi phí cơ sở hạ tầng, nhân lực, bảo hành…).

Như vậy, nếu để hòa vốn thì BKAV cần bắt buộc bán ra khoảng 15.000 đến 20.000 máy trong vòng 3 tháng nếu không muốn "sập tiệm". Theo đó, để bán được khoảng 20.000 máy trong 3 tháng thì mỗi cửa hàng Thế giới di động cần bán ít nhất tối thiểu 6 máy/tháng.
Lừa gạt khách hàng :

Theo trang chủ của bkav "Bphone 2017 cho chất lượng âm thanh xuất sắc nhờ trang bị DAC rời giải mã âm thanh 32 bits/384 KHz được coi là tốt nhất hiện nay."

Theo mod duyluan mổ bụng thì nó là con WCD9335

Bphone 2017 sử dụng bộ giải mã âm thanh đi kèm theo chip Qualcomm , bất kì điện thoại nào sử dụng chip Qualcomm snapdragon đều sẽ đi kèm chip này. . Để tiện hình dung thì con Xiaomi mi5 giá 5triệu sử dụng bộ xử lý âm thanh WCD9335.
Chip WCD9335 chỉ hỗ trợ tới 192kHz / 24 bit chứ không như bkav nói là 32bit/384kHz.
Đây:

4111546_Capture_3.jpg
@thevinh_hcm Link đâu ? đã test trên dt nào từng tồn tại chưa ? hay mày đưa anh 1 tờ giấy nói : nó giống AI camera đấy anh ạ, 1 công nghệ bảo mật chỉ BKAVE mới có.... tao cần LINK + REVIEW + TEST trên dt (bphone) thực tế, ko phải cái hình cắt 20 % ra để khẳng định, you want to convince your statement, you need proper way to PROVE it right ok ?
@thevinh_hcm Bạn chụp rộng ra hoặc nguyên file đó đc kô? Vì theo lộ trình thì

WCD9326 (24bit, 192kHz)
WCD9335 (24bit, 192kHz "Aqstic")
WCD9341 (32bit, 384kHz "Aqstic")
@thevinh_hcm Xem cái bên phải đường kẻ đậm, có vẻ lệch do bị cắt gép ông nhỉ
4119715_4111546_Capture_3.jpg
burn_joss_stick.png
@tmn123 Kiểu này chắc lấy trang của WCD9340 rồi photoshop thành WCD9335
Nguyên văn:
A.Quảng Nổ: Bphone chạy android nhưng mượt như IOS nhé
Anh Quảng Nổ đã lên tiếng còn mạnh mẽ hơn cả cơn bão vừa qua.Lần này các bác nhất định phải tin anh ấy đấy nhé!

Sau 1 tháng, với bản demo cùi bắp, lỗi từa lưa với bảng thương mại cũng phốt cả bể....các anh em xem thành quả của hắn với những gì hắn phun phọt là như thế nào?
Tâm sự về chiêu sử dụng nhân lực riêng của BKAV (hoàn toàn chả có tính chất gì đại diện cho trí tuệ và chất xám Việt nhé!):

http://vitalk.vn/threads/a-quang-no-bphone-chay-android-nhung-muot-nhu-ios-nhe.2656057/#post-3105493

- Mở đầu phần chia sẻ, ông Quảng nói: “Từ những kỹ sư CNTT, chúng tôi biến hết thành kỹ sư cơ khí”.
--> quá đỉnh. Dám cá là bà bán trà đá đem vào cũng đào tạo được thành thợ ráp bo mạch.


- Ông Quảng cũng cho biết, toàn bộ lãnh đạo của công ty đều tham gia vào quá trình sản xuất: Làm gì có ông CEO, chủ tịch nào tham gia vào quá trình sản xuất điện thoại từ A-Z, tử thiết kế cơ khí, làm mạch, chạy phần mềm sản phẩm như Bkav”.


- Từ “thất bại” ở BPhone 1, Bkav đã trau chuốt và chẩn bị kỹ lưỡng hơn cho dự án lần này. Cho tới nay, nhiều người vẫn hài hước gọi ông Quảng với biệt danh là “Quảng Nổ”. CEO Bkav nói “Tôi không trách người dùng và sẽ trau chuốt hơn ở phiên bản kế tiếp”.
--> cao thượng quá! hắn không trách chúng ta dù lỗi hoàn toàn là ở người dùng.

- "BPhone mới chạy Android nhưng sẽ mượt như iOS" - ông Nguyễn Tử Quảng nói. BKAV sẽ cố gắng hoàn thiện và nâng cấp hệ điều hành BOS trên nền tảng Android 7.0, BKAV hứa hẹn rằng sản phẩm mới của mình sẽ có thể hoạt động một cách mượt mà, nhanh và ổn định như hệ điều hành iOS của Apple.

--> mượt thế nào thì mọi người đã rõ.


- Lần này, Bkav đã hợp tác với Thế Giới Di Động để phân phối BPhone 2. Máy sẽ có mặt tại các đại lý sau khi ra mắt ngày 8/8. “Nhà máy của Bkav hiện đáp ứng lượng sản xuất 2.000 – 10.000 máy/tháng. Nếu nhu cầu cao, chúng tôi có những đối tác tại Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ để đẩy sản lượng”.

--> Hiện nay đơn hàng nhỏ giọt mà chả có hàng giao???


Con chip này nó được BKAV đưa vào, chứ không phải tích hợp sẵn.


IMG_0967.JPG
98% báo pin đầy là sao anh em?
Và sau hơn 10p đi dạo quay về nó vẫn báo 98 mà ko lên 99
@vitara29y Lên 99% là máy tự nổ. AI thông minh đang bảo vệ ng dùng mà 😁
@vitara29y Bạn cập nhật lên ota mới nhất 😆 cái này từ đợt ota đầu thì phải.
@BaoTieuTu mua Bphone chưa bro :rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:
BKAV lại thuê "thợ sửa điện" vào lòe bịp vụ DAC 32bit.

Theo trang chủ Qualcomm :
https://www.qualcomm.com/products/features/aqstic
Thì chip WCD9335 chỉ hỗ trợ tới PCM up to 192kHz/24bit. Mà đó là phải dựa trên dòng SnapDragon 630x đổ lên chứ dòng 625 thì kô hỗ trợ.
@daika123 Bạn ơi chip wdc9335 chỉ support dòng 63x trở lên thì khi gắn vào dòng 62x nó sẽ k tương thích. Giống như piston xe winner sẽ k gằn vừa với xe wave 110.
@ThinhNDVTP BKAV đã độ thành công WDC9335 tương thích với SN625 đầu tiên trên thế giới, các bạn vỗ tay nào 😁:D:D:D
@daika123 Thiếu DHA từ nhỏ hả! Qualcom trc đây tích hợp DAC trên SoC nhưng 3 năm trở lại đây k tích hợp săn DAC mà sx theo dạng module bám kèm cho đối tác. Con 9335 chỉ hỗ trợ tối đa có 24bit đến tay thánh nổ thì ra 32bit. Mà ông vẫn chjwa trả lời dc câu hỏi của tôi là Bphone nó vàng haod cao hơn các dt TQ đấy. Câu vàng hoá cao hơn là do ông nói thì ông phải chứng minh đi
Loay hoay bận có tí vèo lên 69 pages. Hổm rài cả chục thead cái nào cũng cả trăm pages cộng lại gần bằng bể phốt bp1 rồi. Hé hé. Tài thật

Ờ, những người chuyên dìm hàng nó lúc nào chẳng nói vậy 😁 Đi dìm hàng sản phẩm Việt Nam, cố gắng moi hết các cái xấu của nó mà không thấy điểm tốt, cố gắng dìm nó hết mức có thể. Khổ thân. Ngang như cua vậy.
@daika123 Ơ hay! Đã thỏa thuận việc ai nấy làm rồi mà. Sít thì cậu cứ sít đi. Bao nhiêu chất vấn đầy ra đó, đã giải quyết xong chưa? Việc tôi là DIỆT GIAN TRỪ ÁC. Nếu cậu thuyết phục được tôi và mọi người bằng những điểm tốt xác đáng của BKAV ( cậu cùng đồng bọn bô bô đa cấp cả mấy tháng nay) mà thì chúng tôi tự biết hổ thẹn mà rút lui. Còn không, nhất định tôi cùng các bạn ở đây sẽ DIỆT HẾT KHÔNG BỎ SÓT. TẨY CHAY THÀNH PHONG TRÀO. CHÚNG TÔI NÓI TRƯỚC, KHÔNG CHỈ Ở TINHTE NHÉ. LIỆU SÍT NHÀ CẬU CÓ ĐỦ NGƯỜI + LÝ MÀ RẢI KHẮP ĐỂ BỊT MÕM KHÔNG? KHONG BAO GIỜ!!!
BP đẳng cấp vậy thì 2 thằng sit đơ nêu ra:
- màn hình của hãng nào
- pin của hãng nào
- dac âm thanh gì
- chống nc theo tiêu chuẩn gì? Nó có thang đấy
- kính thì " tinh tinh đời 3" rồi? Xấu hổ ko?
- modun cảm biến sony mã gì?
** chúng mày vỗ ngực vươn tầm apple, samsung thì hãy trả lời xem
@vitara29y NHỤC CHÚNG NÓ CÒN KHÔNG BIẾT THÌ TRẢ LỜI GÌ, BÁC?
@vitara29y Mời đọc trong bài:
- Màn hình của 1 hãng Hàn Quốc
- Pin của hai đối tác là LG và Amperex (Trung Quốc)
- DAC âm thanh WCD9335
- Kháng nước theo thực tế
- Cảm biến của camera trên Bphone 2017 là của Sony, hệ thống chống rung OIS do Omron cung cấp, chỉ phần đóng gói là do một hãng Hồng Kông đảm nhận (mà HK thuộc Trung Quốc nên tạm xem đây là linh kiện xuất xứ Trung Quốc). Tương tự cho camera trước và bộ linh kiện cảm biến vân tay (riêng cái cảm biến là do FPC Thụy Sĩ cung cấp).

https://tinhte.vn/threads/qua-trinh-thiet-ke-bphone-bi-qualcomm-che-4-nam-mach-khong-chay-cho-den-bphone-2017.2718161/
@daika123 bạn đưa thiếu thông tin là ý gì .
tính dìm hàng bkav hay sao mà lại cung cấp thiếu thông tin quan trọng đến khách hàng.

Mình xin bổ sung thêm 1 vài thông tin.
AI camera do bkav nghiên cứu và tự phát triển với đội ngũ khoảng 500 ae kỹ sư công nghệ.
giao diện BOS cũng do bkav nghiên cứu và phát triển luôn. hình như cũng là đội ngũ khoảng 500 ae kỹ sư công nghệ trên.
@daika123 Hãng hàn quốc là hãng nào? Sony model gì? Ảnh nào chứng minh dac rời? Bản thân 625 nó tích hợp sẵn dac Qualcomm rồi? Đưa ảnh chi tiết main và pin lên
Lần đầu nghe kháng nc theo thực tế, ko ngửi đc. Bố mấy thằng sít đờ ngớ ngẩn
@daika123 Màn hình của hãng nào hàn quốc vậy bạn
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 190VIPhemilo
10.102 bài đăng
quangthegtvtk49+ 118CAO CẤPquangthegtvtk49
5.261 bài đăng
caffeinezzZ+ 103VIPcaffeinezzZ
0 bài đăng
lexcuong+ 79VIPlexcuong
15.008 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019