Cảm nhận tai nghe HiRes đi kèm HTC 10: thiết kế tốt, nhẹ nhàng, đa dụng, âm thanh trung bình,...
ndminhduc
5 nămBình luận: 45
Cảm nhận tai nghe HiRes đi kèm HTC 10: thiết kế tốt, nhẹ nhàng, đa dụng, âm thanh trung bình,...
Thiết kế tốt, nhẹ nhàng, cảm giác đeo dễ chịu, nhiều lượng bass, hơi lấn, mid lùi, treble chấp nhận được, âm trường tương đối, độ chi tiết ở mức ổn,... là một vài cảm nhận của mình về mẫu tai nghe Hires đi kèm với chiếc điện thoại HTC 10. Với các đặc điểm trên thì đây hoàn toàn có khả năng trở thành một chiếc tai nghe sử dụng hàng ngày cho đa dạng các nhu cầu khác nhau như xem phim, nghe nhạc nhiều thể loại và tất nhiên là chỉ dừng lại ở mức độ phổ thông, không thể đáp ứng cho nhu cầu cầu của những audiophile khó tính.

Vài thông số kỹ thuật cơ bản của tai nghe đi kèm HTC 10
  • Driver dynamic 13mm
  • Màng driver PEEK 8μm
  • Dải tầng đáp ứng: 10-40.000 Hz
  • Độ nhạy 106 dB/mW
  • Trở kháng 35 ohm.
  • Dây chữ Y, jack 3.5mm
Thiết kế và hoàn thiện tốt

Tai_HTC_10_Tinhte_01.jpg
So với những chiếc tai nghe đi kèm theo điện thoại thì HTC 10 là một trong những sản phẩm có chất lượng hoàn thiện tốt nhất hiện nay. Từ thiết kế cho đến vật liệu và cấu tạo bên trong đều được hãng cho thấy sự đầu tư chăm chút hẳn hoi thay vì sơ sài chỉ là một "loại đồ cắm vào và phát ra am thanh." Vòi dẫn âm được đặt lệch nghiêng sang một bên trên chiếc nắp chụp ở mặt trong của tai mạ crom sáng bóng. Ở mặt ngoài chúng ta có logo HTC khá tiệp màu với tai chứ không quá nổi bật.

Tai_HTC_10_Tinhte_07.jpg
Là một chiếc tai nghe in-ear, người ta sẽ đòi hỏi ở tai đi kèm HTC 10 một cảm giác đeo thoải mái để dùng được trong thời gian dài và dường như điều đó được đáp ứng tương đối đầy đủ. Do trọng lượng rất nhẹ, lại khá gọn nên khi đeo vào tai cho cảm giác khá nhẹ nhàng, không gây đau hoặc cấn khi dùng lâu. Ở một bên dây chúng ta sẽ có mic tích hợp nút bấm nhận và trả lời cuộc gọi. Và cuối cùng là đầu jack cắm 3.5mm.

Tai_HTC_10_Tinhte_10.jpg
Xét về thiết kế thì có lẽ điểm đáng chê nhất chính là bọc dây bằng cao su, khá là dính và cũng rất dễ rối khi cho vừa vào trong túi. So với Quadbeat, LG họ làm điều này tốt hơn bằng sợi dây tai nghe bọc vải đan cho cảm giác chắc chắn và hồi xưa mình có xài thì cũng ít bị rối hơn (vẫn có và cũng chưa ngon). Dù vậy, dưới góc độ thiết kế và hoàn thiện thì cả tai đi kèm HTC 10 lẫn Quadbeat của LG đều ở mức tốt như nhau, cho thấy sự đầu tư hẳn hoi chứ không phải làm cho có. Tuy nhiên, dưới góc độ chất âm của 2 mẫu tai này thì có nhiều điều cần phải nói tới.

Nhiều bass, hơi lấn, mid lùi, treble chấp nhận được,...


Tai_HTC_10_Tinhte_13.jpg
Bass rất giàu về lượng là cảm nhận đầu tiên của mình sau khi cắm tai vào máy và nghe thử. Bass của HTC 10 nhiều, dầy nhưng không đặc, không chắc, hơi thiếu độ nặng ở các nốt và không xuống sâu. Đồng thời, decay hơi kéo dài hơn so với bình thường kết hợp với đặc tính nhiều về lượng dễ gây ra hiện tượng lấn dải huyền thoại trên nhiều chiếc tai nghe in-ear. Nói thế không hẳn là bass dở hoàn toàn, mẫu tai này vẫn đáp ứng được đa số trường hợp, giữ được nhịp điệu ở những bài nhạc pop, rock và tất nhiên là EDM vốn tiếng bass điện tử là chủ đạo.

Mid của mẫu tai này hơi lùi ra so với nền âm, đẩy tiếng ca sĩ ra xa người nghe. Bù lại, độ chi tiết ở dải âm này được thể hiện tốt, đặc biệt là ở những bản nhạc "nịnh tai" vẫn đáp ứng được các nhu cầu ngọt, nhẹ nhàng của bản nhạc. Và có lẽ việc dồn gần như phần lớn sức lực bị bass và mid tận dụng nên treble của tai HTC 10 chỉ ở mức chấp nhận được, hơi soft, thiếu đi một chút năng lượng để đưa cảm xúc người nghe được thăng hoa.

Tai_HTC_10_Tinhte_17.jpg
Nhìn chung, âm của tai HTC 10 không quá tối cũng chẳng quá sáng, cứ ở mức trung bình, âm trường và độ chi tiết ở mức chấp nhận được. So với mẫu tai Quadbeat của LG thì có vè tai HTC 10 kém hơn về độ cân bằng khi mà Quadbeat có 3 dải âm khá đồng đều về lượng cũng như chất, cho cảm giác nhẹ nhàng, chi tiết và dàn trải hơn. Dù vậy, so với nhiều mẫu tai nghe kèm theo máy khác, tai HTC 10 đã làm khá tốt nhiệm vụ của nó là một chiếc tai nghe dùng được với nhiều mục đích khác nhau trong các nhu cầu sử dụng máy hàng ngày, không chỉ nghe nhạc mà còn xem phim, clip youtube, chơi game,...

Thêm một số hình ảnh của mẫu tai nghe đi kèm theo HTC 10
cv_Tai_HTC_10_Tinhte_16.jpg
44 bình luận
Kall4Me
TÍCH CỰC
5 năm
cơ mà cái tai này có cần build mới cho ra âm thanh thực ko, chứ nếu cần mà chưa build mà đánh giá thế này thì phiến diện quá...
P/s: nhớ nhầm là Burn in ah chứ ko phải build 😃
longakka
ĐẠI BÀNG
5 năm
@kegiaumat007 build?????????!!!!!!!!!!!???????????
@longakka Ý bạn ấy là burning tai nghe...
@TuanDungprofessional burning or burn in ???
PhuHaMy
ĐẠI BÀNG
5 năm
@longakka build or burn 😃
@Vũ Thiên Thành Cái này google là có, từ cách cho đến bài nhạc nào nên, ông ko biét dừng google à, hay chỉ đi soi 😆
axitbudic
TÍCH CỰC
5 năm
Nhớ không lầm thì hồi ra chiếc V10. Mod minhduc k có bài đánh giá chi tiết về chiếc tai nghe kèm theo máy 😃.
Dày mà k đặc. Khó hình dung quá 😃
tai nghe xấu quá thua mấy con in-ear hires của sony về độ đẹp và hoàn thiện
Cầm con màu trắng rồi. Củ tai to vật, fit không thoải mái. Chất âm nói chân thành là cùi, tối, đục, bass lấn (có thể là chưa burn đủ)
Thua xa tai đi kèm con V10.
Thiên bass mà bass chỉ nhiều ko có chất lượng, tối k tối sáng k sáng, trebe ko tốt, bass k ngon
Lại còn câu chốt là làm tốt nhiệm vụ là tai nghe kèm theo máy, đa dụng.
Ôi trời, lại còn dc tiêu đề tai Hi-res. mac hi res rẻ tiền thế, kém cỏi thế sao???
dntphuc
TÍCH CỰC
5 năm
@wink Miễn sao đáp ứng nỗi yêu cầu về âm tần là được chuẩn Hi res rồi.
Có ai qui định hires phải mang chất âm, phải kéo độ chi tiết thế nào đâu?
phucmaster
TÍCH CỰC
5 năm
@dntphuc chuẩn rồi, cứ đủ tần số quy định thì là Hi-res, chứ có phải cái gì đó sang chảnh đâu
vẫn thua mấy con tai nghe không Hi-res mà âm tốt
Nói chung tai nghe kèm theo máy như thế này là tốt rồi, không thể so với các dòng tai nghe chuyên dụng cao cấp khác được, nếu làm tốt hơn thì cái giá tổng thể để mua máy bao nhiêu cho vừa?
Đợt offline HTC 10 ở Hà Nội vừa qua mình có thử tai Hi-res thấy âm bass khá tốt, mình cắm trên PASSPORT chứ ko fải HTC 10 nên ko rõ âm thanh sẽ như thế nào nhưng trên PASSPORT nghe khá dễ chịu! Có vẻ như treble bị lấn sân hơn Bass nhưng dễ chịu hơn khi nghe bằng tai Beat in-ear mà HTC từng công bố khi ra mắt Sensation XE mấy năm về trước. Giá cũng dễ chịu hơn (1/3 giá của Beat in-ear), tiếc là màu trắng nên ko khoái lắm, hơn nữa thiết kế có có gì nổi trội :eek:
(Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se)
đồ tặng kèm thì không đòi hỏi hơn được vì thật ra âm thanh giống như nghệ thuật vậy đó, hay dở tùy mỗi người cảm nhận ở mỗi góc độ khác nhau thôi. 😁
hotpeople
ĐẠI BÀNG
5 năm
bác nào cho em cái nhận xét tai sony ex750ap với ạ 😁:D
Xiaomi Iron Hi-Res thì sao hả các bác. Đang tính mua. Căn bản e tai trâu, nghe tốt 1 chút là đc
@Tranguyenghia Bên mình có mẫu nghe thử, bác có thể qua nghe thử thoải mái, không mua cũng không sao ^^
cuthuyen
TÍCH CỰC
5 năm
Tai theo máy có quảng cáo tốt cỡ nào thì cũng chỉ chống điếc thôi, các cụ muốn hay thì cứ phải lượn sang Sennheiser IE series, chứ tai tặng kèm sao mà đòi hỏi được.
Chống điếc thôi. Nghe quen tai mua ngoài rồi, mấy tai này chỉ phù hợp nghe gọi, đi đường.
Âm thanh của HTC 10 trên mức trung bình một chút, cả máy và tai nghe đều thua xa Z5 của Sony
iSoft
TÍCH CỰC
5 năm
nhiều bác comment là tặng kèm thì ko đòi hỏi. Vui nhỉ? nó bán kèm chứ tặng là tặng cái gì???
@iSoft Đồng ý là nó bán kèm nhưng cái giá trị của cái tai nghe trên tổng tiền bác bỏ ra là như nào? Giá trị cái tai nghe đi kèm khoảng bao nhiêu? Không phải tự dưng mà các hãng tai nghe họ bán tai nghe rất đắt mà vẫn tồn tại khỏe được. Nếu giá tiền khoảng vài ba trăm thì nó cũng có thể nhằm mục đích chống điếc thôi 😁
Hi-res trên chiếc tai HTC này mang đi loè nhau là chính. Vẫn là chiếc tai kèm theo máy thôi mà Hi-res loạn cả lên, PR là chính.

Tai kèm máy mà hay thì thử chiếc phone London. Mà chưa thấy phone London và tai Mode đóng mác Hires??? Mà review trên headfi của Mode có rồi.
Mua đt cho nghe nhạc chắc mua London tặng 2 tai 1 Mode 1 Major 2 mà giá tổng tiền lại còn rẻ hơn. :p
dragond10
ĐẠI BÀNG
5 năm
Các bác cho e hỏi ké chút con audio technica ath im70 có đáng mua trong tầm 3 củ ko.
Em nghe hơi tạp chút, electric + hải ngoại :d
@dragond10 Tấm đó chỉ có XBA-A2 là hay
@dragond10 Tầm giá này thì IM70 là chuẩn nhất rồi bạn, không còn lăn tăn gì nữa đâu 😁
phucmaster
TÍCH CỰC
5 năm
chả biết mình nghe thế nào hay chưa burn-in chứ con tai nghe này kém
không có nút tăng giảm âm lượng, không nhấn đúp để chuyển bài được
về âm thanh thì âm trường hẹp, nghe âm thanh cứ bí rì rì, nghe không được ấm, bass lấn
kutamitsu
TÍCH CỰC
5 năm
Mình hơi chán tai này của HTC so với tai Beats for sen hay tai One thì quá khó đeo, mặc dù mình đã chọn đầu nhét bé nhất mà vẫn ko lọt và ôm như tai beats hay one được. Nằm mà nghe nhạc quay ngang ngữa là dễ bị lệch, gây ra hở và lọt âm ra ngoài.
hôm đi off ở HN thấy cái tai này ko có gì nổi trội hic, dây tròn dễ rối, màu thì đục2 trông rất bẩn, nhìn thoáng qua tưởng tai tàu 50k hic


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019