Cảm nhận ví Apple Leather Wallet và ốp MagSafe trong suốt: 2 sản phẩm thất bại của Apple
Mikeknowsme
2 nămBình luận: 148
Cảm nhận ví Apple Leather Wallet và ốp MagSafe trong suốt: 2 sản phẩm thất bại của Apple
60 USD cho một món phụ kiện Apple thật ra không phải là rẻ, hai phụ kiện mà trong bài này mình muốn chia sẻ trải nghiệm dùng đó chính là cái ví da Leather Walletốp lưng trong suốt Clear Case MagSafe. Sau một thời gian dùng thử thì mình nhận ra rằng không phải cứ là sản phẩm của Apple và đắt tiền là tiện dụng, là xịn.

Xem thêm:


Leather Wallet


Đầu tiên mình sẽ nói về chiếc ví MagSafe dành cho iPhone 12 trước, trong thời gian qua mình dùng nó để gắn lên chiếc iPhone 12 Pro Max của mình để sử dụng. Nó có tác dụng đựng thẻ cũng như sẽ hít cả thẻ và ví đó sau mặt lưng iPhone 12 series bằng nam châm, và.... và cũng chỉ để giữ mà thôi chứ không có tác dụng khác.

leather_wallet_tinhte-3.jpg

Quảng cáo


Khi hít sau mặt lưng iPhone 12 nó sẽ như thế này, với kích thuớc lớn của iPhone 12 Pro Max bạn sẽ thấy lúc gắn cái ví lên nó dư ra rất nhiều. Điều này sẽ ảnh hưởng khi bạn cầm cả iPhone lên thì nó khá là lấn cấn. Nếu như người dùng nào dùng ốp silicon hay ốp da (của Apple chẳng hạn) thì gắn thêm ví này thì sẽ cho trải nghiệm cầm tốt hơn là xài trần.

leather_wallet_tinhte-4.jpg
Phải công nhận rằng Apple hoàn thiện ví rất đẹp, nó có form giữ rất tốt, không bị xẹp hay không bị gãy, đường chỉ khâu cũng liền lạc.

leather_wallet_tinhte-5.jpg
Trong thời gian qua mình đã để mặt da tiếp xúc với mặt bàn khi đặt iPhone của mình úp mặt sau, mà da vẫn đẹp, không bị trầy hay phai màu. Chưa kể trước khi mình được sử dụng thì nhiều anh em mod khác đã xài thử rồi.

Dễ bị lệch khi gắn ở mặt sau


leather_wallet_tinhte-8.jpg
Điểm làm mình khó chịu đó chính là việc hít nam châm không thật sự chắc chắn, mình phải liên tục chỉnh cái ví sao cho cân đối nhất với mặt sau, chứ cầm nắm nhiều thì ví sẽ bị lệch. Một phần nếu bạn gắn nó với iPhone 12 / iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, với kích thước máy lớn và bị dư ra khi gắn ví - dẫn tới chuyện dễ bị lệch.

Apple_leather_wallet_iphone12mini_tinhte.JPG
Tuy nhiên với iPhone 12 mini lại là câu chuyện khác, Apple đã bo làm kích thước của ví và phần bo cong khớp với mặt sau của iPhone 12 mini cho nên khi bạn gắn nó như một ốp lưng luôn.

Apple_leather_wallet_iphone12mini_tinhte_2.JPG

Quảng cáo


Như vậy tình trạng bị lệch khi cầm là rất ít, cùng với đó bạn cầm cả iPhone 12 mini và ví lên nó rất ốm tay, sướng, không khó chịu như 3 dòng iPhone 12 còn lại.

Khó đút túi quần


leather_wallet_tinhte-2.jpg
Điểm khó chịu tiếp theo đó chính là khi đút iPhone vào túi quần, phần lớn bạn sẽ để tụt cái ví ra bên ngoài như hình trên. Hoặc khi lấy iPhone ra khỏi túi thì mình lại có cảm giác không tự tin khi bạn vừa chạm vào ví, vừa chạm vào bề mặt iPhone là 2 phần riêng biệt. Mình tin là vấn đề này cũng nhiều người sẽ gặp khó khăn như mình.


Chỉ để nhét 1 hoặc 2 thẻ


leather_wallet_tinhte-7.jpg
Ví chỉ đẹp khi bạn nhét 1 hoặc 2 cái thẻ, khi nhét đến cái thẻ thứ 3 nó sẽ rất khó nhét cũng như mình nghĩ sẽ làm cấn bề mặt da sau một thời gian. Cho nên tốt nhất bạn nào mua về xài nhét 1 cái thẻ cư dân (nếu ở căn hộ) và 1 cái thẻ ngân hàng là đẹp, không nên nhét thêm thẻ thứ 3.

Quảng cáo


Không thể rút thẻ khi gắn lên iPhone, và không thể chạm để sử dụng thẻ


leather_wallet_tinhte.jpg Như mình đã nói, cái ví này chỉ để gắn lên iPhone 12, chứ không dành cho việc gắn cố định nó để rồi rút thẻ ra hay chạm để thanh toán. Bạn hoàn toàn không thể lấy cái thẻ bên trong ra khỏi ví, mà chỉ có cách là lấy hẳn cái ví ra khỏi mặt lưng iPhone rồi mới lấy thẻ ra được.

leather_wallet_tinhte-10.jpg
Mặt sau thẻ có phần lỗ để bạn đưa ngón tay và trượt thẻ ra ngoài, đây là hành động lấy thẻ duy nhất khi bạn sử dụng Leather Wallet.

leather_wallet_tinhte-6.jpg
Nó cũng block NFC, RFID, nên không có chuyện chạm để thanh toán với các máy POS bên ngoài hoặc chạm để lên thang máy, mở khoá cửa nhà,... Nói chung bạn phải lấy cái thẻ ra khỏi cái ví mới xài được, đây sẽ là điểm bất lợi với nhiều người cũng như chúng ta dễ bị hiểu lầm trước khi chọn mua Apple Leather Wallet.

leather_wallet_tinhte-9.jpg
Điểm mình thích duy nhất là khi bạn nhét thẻ vào thì cái thẻ của bạn được ôm bên dưới và nó sẽ cố định theo một đường thẳng như này. Rất chắc chắn và mang tính thẫm mỹ hơn, mình cứ nghĩ khi để 1 thẻ thì hẳn bên trong sẽ rộng và dễ làm rớt thẻ ra ngoài, nhưng bạn cứ yên tâm vấn đề này.

Tóm lại về ví MagSafe Leather Wallet:
 • Thiết kế đẹp, bền, đặt thẻ bên trong cố định.
 • Nhưng không tiện dụng cho việc dùng thẻ liên tục, nó chỉ thứ để giữ thẻ, khó cầm nắm (Trừ khi dùng với iPhone 12 mini).
 • Nam châm hít không mạnh, dễ bị lệch khi gắn ở mặt sau iPhone 12, đặc biệt với máy to như iPhone 12 Pro Max.
 • Chỉ dùng để nhét 1 hoặc 2 cái thẻ mà thôi

Ốp Clear Case MagSafe


5197125_tinhte_trentay_sackhongday_macsafe_1.jpeg
Đây là ốp trong suốt cho iPhone 12 series và nó có trang bị MagSafe luôn, đối với ốp trong suốt (Clear Case) thì sẽ vó một cái vòng màu trắng phía sau, điểm này cũng giúp cái ốp Apple nó khác biệt hơn so với các loại ốp lưng khác ngoài thị trường.

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng mình nhận ra rằng cái ốp này cho trải nghiệm khá chán.


Cầm dễ tuột tay, gắn vào gỡ ra khó khăn


5197123_tinhte_trentay_sackhongday_macsafe_25.jpeg
Ốp làm bằng nhựa bóng trong suốt, cho nên nếu bạn cầm nhiều thì việc nó bám mồ hôi tay và các chất nhờn khác sẽ gây khó khăn hơn trong việc cầm case và iPhone bên trong trơn tay hơn và không tự tin.

Đặc biệt khi mua về, việc gắn ốp vào và gỡ ốp ra rất khó khăn vì nó là dạng cứng, mình cảm nhận nó cứng hơn cái Clear Case mà Apple từng làm trên iPhone Xs, iPhone Xr hay iPhone 11 năm ngoái.


Nút bấm cứng, bị đọng nước bên trong


5197106_tinhte_trentay_sackhongday_macsafe_14.jpeg
Mình từng chia sẻ về tiêu chí để chọn ốp lưng sao cho chuẩn, thì việc ốp đó cho cảm giác bấm nút thoải mái là rất quan trọng. Tuy nhiên với Clear Case của Apple thì bấm các nút như tăng / giảm âm lượng, nút nguồn, rất cứng và phải dùng lực nhiều, đặc biệt trong hoàn cảnh phải bấm nút âm lượng liên tục.

Ốp nào thì cũng bị đọng nước hay hơi ẩm bên trong, tuy nhiên vì là ốp trong suốt cho nên bạn sẽ dễ thấy đọng nước bên trong ốp rất mất thẩm mỹ. Cũng như khi xài Clear Case thì bạn phải lau thật sạch dấu vân tay ở mặt trong cả ốp và cả mặt lưng iPhone thì mới gắn vào dùng được.

5197111_tinhte_trentay_sackhongday_macsafe_8.jpeg
Vị trí bo cong phía dưới ốp rất cứng, nếu không cẩn thận gắn ra gỡ vào thì phần này có thể sẽ bị nứt.

Nếu có người thắc mắc rằng "Gỡ ra gắn vào làm chi rồi than khó khăn". Tuy nhiên chính vì việc nó là trong suốt, dễ thấy bẩn, dễ thấy đọng nước thì bạn cũng phải nên tháo ra để lau chùi cho sạch.

Tóm lại về ốp MagSafe Clear Case:
 • Trơn, dễ tụt, không tự tin khi cầm
 • Rất cứng, khó gỡ ra gắn vào
 • Dễ thấy đọng nước, mồ hôi tay, nên phải gỡ ra lau chùi thường xuyên
 • Nút bấm cứng, phải dùng lực nhiều.
cover_danhgia_leatherwallet_clearcase_iphone12_tinhte.jpg
148 bình luận
Mình cũng muốn có iPhone vs ví và bóp để thử coi thất bại á bạn
bỏ tiền ra mua 2 Iphone là có 2 người tập phụ kiện kìa mod, mua nhanh kẻo lỡ
dinhbach
TÍCH CỰC
2 năm
@Rubi Lee Cái ví đó không phải để làm ví nhét thẻ kè kè theo điện thoại. Vì như thế thì làm ốp lưng kèm ví sẽ tiện hơn, ví này chỉ để đem thẻ đi mua sắm nếu ko hỗ trợ Applepay tích hợp vào điện thoại và ko đem theo tiền mặt thôi. Mà chủ yếu người nước ngoài hạn chế tiền mặt. Bây giờ đem thẻ theo kẹp nó vào ví magsafe rồi dựng điện thoại trên xe thì sẽ tiện hơn, đi dạo trong siêu thị thì chỉ khoảng 1h đồng hồ mua xong thì tháo ra cất.
Nó không có tác dụng làm ví đâu theo mình thì nó giống bao da cho thẻ tín dụng hơn.
@The little wind xong bác lại tặng em nha
@Blade knight Bậy nào. Được tặng cái là em giữ đến cuối đời luôn ;)))
Alex84
ĐẠI BÀNG
2 năm
Shopee bán ví 60K 😅 tui mua thử rồi nhưng chưa có máy de dùng nên ko rõ nam châm sài dc ko
Alex84
ĐẠI BÀNG
2 năm
@toni vo Mình đang sử dụng đây. Nam châm ko chắc lắm, du dính thôi. nhưng với 60K thì ví quá ok 😁
toni vo
TÍCH CỰC
2 năm
@alexnguyen312 Mình đặt lazada nhưng chưa giao. Mua luôn hàng hãng rồi. 1trieu5, hít như dán keo 😂😂😂
63C08EE7-9D76-41C5-A3FB-A34E0FD79CE7.jpg
Alex84
ĐẠI BÀNG
2 năm
Hàng tàu thì như dán hồ 😄 tui cũng blue mà mini
Cũng ví đó mà “made in Khacten” là thành công nhé mod 😁
@caffeinezzZ đợi khắc tên định nghĩa lại 😁
@caffeinezzZ Quá chuẩn. Bác thật là tinh ý.
@caffeinezzZ Làm quả gắn vô con dế yêu cũng đc đâu nhất thiết phải iPhone 😁
"Sau một thời gian dùng thử thì mình nhận ra rằng không phải cứ là sản phẩm của Apple và đắt tiền là tiện dụng, là xịn." Hơi trễ tí nhưng nhận ra là tốt 😁
17benthuy
TÍCH CỰC
2 năm
@gatheringviolet bỏ ra 1 đống tiền để mua, dù thúi như C** thì cũng khen thơm thôi
mr.tuanku
ĐẠI BÀNG
2 năm
@17benthuy Nặng nề quá
MoNoJi
TÍCH CỰC
2 năm
@gatheringviolet Hãng A làm dt, lap, tablet thì còn có cái khen chứ phụ kiện đa số overprice và trải nghiệm như hạch
@gatheringviolet Giờ mới thấy chân lý 😃
Ryo1011
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đố giờ không mê vụ để thẻ gắn sau điện thoại, lỡ bị giựt điện thoại là toang
@Double D tất cả đều ổn cho đến khi mất cái điện thoại
Shine.shin
TÍCH CỰC
2 năm
@Double D Mình mấy lần đc cứu nhờ nhét tiền vào ốp rồi b 😆 đi taxi hay vô siêu thị mua xong mới nhớ ra quên đem bóp thế là móc ra trả vừa đỡ quê đỡ rắc rối
@Phương Mộcc 😆
@Shine.shin Thế mới nói 😃) nó là phương án backup đó.. dùng ốp kín che đi rồi khi cần lôi ra xài... Nhưng cânt thận vợ nghĩ là dấu tiền là no đòn 😃)
Ốp apple chỉ nên mua ốp da apple leather case thôi, các ốp còn lại nhà táo thì dùng không ra gì so với số tiền mình bỏ ra đâu.
18K
CAO CẤP
2 năm
@Pisces.Mist Ốp leather không phù hợp với khí hậu Việt Nam, nó bị nhớp đó bạn
@18K Mình dùng của apple thấy sướng mà, k biết hãng khác thế nào chứ thực sự là sau này mua máy mới mình vẫn trung thành ốp da của apple.
18K
CAO CẤP
2 năm
@Pisces.Mist Mình dùng từ ngày iP 7 plus, vì nó êm nó thích tay nên lớp da rất mỏng. Dễ xước và dễ thấm mồ hôi, nước ...v.v cộng thêm khí hậu ở việt nam cụ thể miền bắc mình có mùa nồm ẩm. Dùng rất khó chịu. Và từ ngày ấy tới giờ mỗi lần vào store apple mình đều ghé qua khu ốp. Chất liệu vẫn thế.
Ưu điểm: hoàn thiện cao, da mềm mịn cầm sướng. Hộp hít cảm giác rất apple.
Nhược điểm ở trên
@18K Ngoài nó ra bác thử ốp bọn native union xem, cũng bán ở store apple đấy
Khanh TT
ĐẠI BÀNG
2 năm
Nhìn là biết thất bại rồi.... không tiện, không đột phá, không rẻ
Pleasures
ĐẠI BÀNG
2 năm
Cái ví mục đích là tháo ra và lấy thẻ từ lỗ phía sau, chỉ là hít vào để đi chung cho tiện và dễ thao tác thôi chứ không phải nó dính ở đó chặt . 😬
.Gù.
TÍCH CỰC
2 năm
Mình thấy ốp lưng có cục gù ra lúc trước cũng bị chê te tua. Chắc apple cũng bán được không ít. Còn 2 món này thì cái ví nhìn là biết nó không cho người Việt rồi.. Còn cái ốp lưng thì mình thấy không vấn đề nhìu,tại trong con mắt của người Việt thì cũng như ốp mấy chục ngìn của tàu hehe
@qwert123451 Cái ốp cục gù có pin bên trog cầm đã lắm. Ôm tay. Bị cái tội nặng và dễ hỏng
@Mikeknowsme Gắn cái ốp này bỏ túi quần tà lỏn dây thun dãn, vui phải biết
@qwert123451 Ít ra nia có tác dụng, tăng thời lượng sử dụng, tuy dày nhưng nó vẫn liền khối đút đc vào túi... Chứ em này thì 😆 lo cho cái đt xong còn lo cho cả nó nữa 😃)
@Mỹ.
TÍCH CỰC
2 năm
Dư nguyên liệu, làm cho vui, không vừa ý thì thoi. Ahihi. 😂
Tưởng cái ví này là của iHiệp và tập đoàn Khắc tên làm chứ ? Hóa ra nó lại là của chính Apple à ?
Cười vô mặt
Chaebol
TÍCH CỰC
2 năm
cái case bao nhiêu tiền đó bạn nhỉ. nhìn ảnh đẹp mà, ko bị to quá như các ốp khác hút mất cái máy
Bài này để cuhiep và Luân béo viết mới có nhiều người xem.
Cười vô mặt
@Edward Đỗ đúng rồi, để 2 vị fan Ây bồ đó viết chê mới có nhiều người xem. 😁
anhducftu
TÍCH CỰC
2 năm
@Edward Đỗ Bác cháu 7 đời của cụ Vú Trọng Phụt à
Trải nghiệm thực tế mới thật sự quan trọng, thiết kế đẹp chỉ là 1 phần, nếu đẹp mà ko hữu dụng thì 1 thời gian thôi cũng bỏ, lại lãng phí và ko bảo vệ môi trường như hãng đã đưa ra
mazechan
TÍCH CỰC
2 năm
Mình ở Nhật và mình đang dùng apple wallet để giữ thẻ tàu điện.

Mình chưa dùng ví MagSafe nhưng cá nhân mình cảm nhận thì cái ví đấy để giữ 1-2 thẻ sử dụng nhiều nhất như thẻ thành viên, tích điểm siêu thị (ví của ng Nhật đa số ví dài và số lượng thẻ thì vô kể).

Phần chạm thì như đã nói bên trên là đa phần sẽ chạm bằng ip nên k cần chạm thẻ nữa.

Phần đút túi thì tuỳ quần áo mỗi người chật rộng khác nhau k bàn
ifan giàu có, nhiều tiền nhưng cuộc sống chẳng mấy an yên, hạnh phúc.

Quẳng iPhone đi và vui sống.
@from team b with love Ngáo quá bạn .
@nguyenmanh287 Nó như đứa trẩu, chắc học cấp 2 gì đó thì phải😅😅
@from team b with love anti ai cũng như như ông thì 1-2 năm nữa apple nó 3000 tỉ Biden rồi
phuhaobui
ĐẠI BÀNG
2 năm
Lúc mới ra thấy rất lung linh và cũng đang tính mua 😔(
zeusfly
ĐẠI BÀNG
2 năm
pk thất bại nhưng giá cao thì ifan vẫn cứ mua thôi 🤣


 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019