Cambodia vừa phá hủy các cơ sở do Mỹ xây dựng ở căn cứ hải quân Ream, Sihanoukville.
Cambodia vừa phá hủy các cơ sở do Mỹ xây dựng ở căn cứ hải quân Ream, Sihanoukville. https://twitter.com/AsiaMTI/status/1312039284942213120 Trung tâm nghiên cứu quốc tế và chiến lược Hoa Kỳ (CSIS) đã công bố những hình ảnh cho thấy chính phủ Campuchia hồi tháng trước đã phá hủy một tòa nhà do Mỹ xây dựng tại căn cứ hải quân Ream. Lầu Năm Góc hôm thứ Sáu cho biết họ lo ngại rằng cơ sở chỉ huy tác chiến của Hải quân Campuchia do Mỹ tài trợ đã bị phá dỡ và đã yêu cầu chình phủ Campuchia giải thích nhưng đến nay chưa được phản hồi. "Chúng tôi e rằng việc san bằng cơ sở này có thể gắn liền với kế hoạch của chính phủ Campuchia về việc cho quân đội PRC đồn trú tại căn cứ hải quân Ream," Lầu Năm Góc cho hay. Chính phủ Campuchia trước đó đã phủ nhận các báo cáo cho rằng Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận mật với Campuchia để có thể đưa quân đội sang đóng tại căn cứ này và nhấn mạnh rằng việc cho các lực lượng nước ngoài đóng quân sẽ trái với hiến pháp của Campuchia. Căn cứ hải quân Ream nằm ở phía Đông Nam thành phố cảng Sihanoukville - đây là Đặc khu kinh tế được Trung Quốc dẫn dắt và cũng là nơi đang được các công ty Trung Quốc đầu tư xây dựng sòng bạc. Theo: South China Morning Post https://www.scmp.com/news/asia/southeast-asia/article/3104021/cambodia-demolishes-us-built-facility-naval-base-amid
Cambodia vừa phá hủy các cơ sở do Mỹ xây dựng ở căn cứ hải quân Ream, Sihanoukville.

https://twitter.com/AsiaMTI/status/1312039284942213120


Trung tâm nghiên cứu quốc tế và chiến lược Hoa Kỳ (CSIS) đã công bố những hình ảnh cho thấy chính phủ Campuchia hồi tháng trước đã phá hủy một tòa nhà do Mỹ xây dựng tại căn cứ hải quân Ream. Lầu Năm Góc hôm thứ Sáu cho biết họ lo ngại rằng cơ sở chỉ huy tác chiến của Hải quân Campuchia do Mỹ tài trợ đã bị phá dỡ và đã yêu cầu chình phủ Campuchia giải thích nhưng đến nay chưa được phản hồi.

"Chúng tôi e rằng việc san bằng cơ sở này có thể gắn liền với kế hoạch của chính phủ Campuchia về việc cho quân đội PRC đồn trú tại căn cứ hải quân Ream," Lầu Năm Góc cho hay.

Chính phủ Campuchia trước đó đã phủ nhận các báo cáo cho rằng Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận mật với Campuchia để có thể đưa quân đội sang đóng tại căn cứ này và nhấn mạnh rằng việc cho các lực lượng nước ngoài đóng quân sẽ trái với hiến pháp của Campuchia.

Căn cứ hải quân Ream nằm ở phía Đông Nam thành phố cảng Sihanoukville - đây là Đặc khu kinh tế được Trung Quốc dẫn dắt và cũng là nơi đang được các công ty Trung Quốc đầu tư xây dựng sòng bạc.

Theo: South China Morning Post

https://www.scmp.com/news/asia/southeast-asia/article/3104021/cambodia-demolishes-us-built-facility-naval-base-amid
Từ Cambodia tràn sang ngã Tây Ninh thì “Saigon thất thủ” trong 24h nhé =]]
Bên đó đường xá được xây dựng để tiến công bằng tăng thiết giáp, Tầu mà mượn đường là nó đánh Saigon trước chứ ko phải đánh từ bắc vô.
@Rich Leon Chắc phải thiết lập thế trận chiến tranh nhân dân, quốc phòng toàn dân ở Tây Ninh rồi.
Sang tay cho TQ rồi, VN quan ngại.
Bọn bựa cam nó coi tàu là bố rồi
tokylo
TÍCH CỰC
10 tháng
tin này thì liên quan gì đến khoa học nhỉ ?