Khoe video hay!

Khoe video hay!


Camera nhận diện gương mặt từ xa của Không quân Mỹ
TDNC
10 nămBình luận: 79
[​IMG]

Hãng Photon-X đang phát triển một loại camera nhận diện gương mặt mới dành cho lực lượng Không quân của Mỹ cho phép nó phát hiện các phần tử nổi loạn từ một khoảng cách xa chỉ trong vòng vài giây, mặc dù không nói rõ là bao xa nhưng khoảng cách đó là rất đáng kể. Chiếc camera mới không những nhận diện gương mặt mà nó còn nhìn thấu được cả các chuyển động của cơ mặt, thứ gần như không thể làm giả được. Để làm được như thế, hãng Photon-X phải dùng đến một loại cảm biến ảnh kết hợp việc tính khoảng cách trong không gian, hồng ngoại và ánh sáng nhìn thấy được để tạo nên một thứ gọi là "chữ ký sinh học" để xác định chính xác từng người một.

Với ưu thế vượt trội về độ chính xác và phạm vi hoạt động, công nghệ này cũng có thể được sử dụng trong các hệ thống xác định phương tiện vận chuyển của kẻ địch và tích hợp vào trong các người máy để giúp định vị vật thể. Tất nhiên các lĩnh vực khác như ngân hàng, các cơ sở an ninh cũng có thể ứng dụng công nghệ này để theo dõi và phát hiện những hành vi đáng ngờ của khách hàng mình.

Theo Engadget
78 bình luận
kinh khủng quá, lính mỹ tương lai chắc ai cũng có cái kinh đeo ở mắt, bắn nhau mọi cự ly định vị bằng máy móc chứ chả cần mắt người nữa quá
Tình hình là những thứ trên film đã, đang và sẽ thành hiện thực.
Có phải ý bác là phim Fast and Furious không 😁, xem film đấy thấy nhận dạng tội phạm từ trên vệ tinh luôn, ảo thật :D
Lamvip379
TÍCH CỰC
10 năm
tôi vân thích mỹ bá chủ thế giới hơn là china hoặc bọn nào khác,người mỹ sống rất thật và trọng nhân quyền.giá mà việt nam học đc những điều đó từ mỹ,thì dân việt đã phải đỡ như bây giờ.cục tự ái dân tộc cao hơn cái đầu và khối óc,khiến ...đất nước càng tồi tệ.lòng yêu nước của mỗi người dường như chỉ nói bằng miệng
lethaison
TÍCH CỰC
10 năm
ngoài 3 yếu tố trên bác còn thiếu 1 yếu tố đấy.Là do những thằng"ngu" như bác nên Việt Nam mới có ngày hôm nay.
Àh mà thôi.Dù gì cái đầu bác cũng chỉ"gơm gọn" trong những cái chủ trương+chính xách rồi.Bác cứ theo chủ trương và chính sách ấy mà tin mà thực hiện đi.Rồi cố gắng phục vụ 1 cách "ngu dốt" trong cái lý tướng ấy của bác nhé.
em_ut
TÍCH CỰC
10 năm
Vậy thì bạn nghĩ sao khi các đài trong nước nói tốt về đảng? Mình nghĩ không nên đi quá xa ở đây dễ xảy ra những việc không hay.
chưa thấy bạn nào ngây thơ như bạn này
tốt nhất là đa cực
trong chiên tranh có hòa bình 😃, trong cái sự hỗn loan có cái ổn định 😃
Nước nào lại chẳng vì quyền lợi của mình. Có điều trong các nước lớn có thằng đểu ít thằng đểu nhiều. TQ thì tư tưởng "Bình thiên hạ", quy phục "man Nam" đã có từ thời cổ rồi.

Đi ngược lại quyền lợi của Chúng thì ai cũng bị chúng nện hết. Mỹ bỏ rơi miền Nam thì thằng TQ cũng đã dạy cho các đồng chí của nó một bài học đấy thôi. Có điều, đóng góp bền vững và mang lại lợi ích cho các nước nhỏ hiện nay thì Mỹ và EU vẫn có uy tín hơn TQ. Mô hình xh của họ dù sao cũng ưu việt hơn (ai có thể nêu cho mình biết mô hình tổ chức xh nào tốt hơn Đan Mạch hay Thụy điển nào-tất nhiên chưa thể hoàn hảo như thiên đường XH** như người ta hô hào ở đâu đó . Nhưng nếu đc như vậy thì cũng còn có hy vọng sánh vai cùng các cường quốc năm châu rồi chứ đâu bệ rạc như bây giờ).

Việc TT luôn có các bài viết bị quay sang chủ đề chính trị. Điều đó chứng tỏ những người VN trẻ tuổi không hề thờ ơ với Chính trị, người dân quan tâm tới CT là một trong những điều kiện cơ bản của một nhà nước pháp quyền, DC. Điều này chứng tỏ rất nhiều bác có tuổi nhận xét sai lầm về lớp người trẻ-cho rằng họ chỉ chú tâm tới tiền bạc và hưởng thụ và không quan tâm tới vận mệnh của đất nước. Theo Logic thì chỉ có thực tế là đúng (Thanh niên đã đúng) và những người có tuổi từng nắm giữ vận mệnh của đất nước đã sai lầm....Không có cách giải thích nào khác.
lexuantan
ĐẠI BÀNG
10 năm
Công nghệ quân sự của Mỹ thật sự là khủng
đây là những thứ mình nhìn thấy và được công bố... không biết những thứ mà quân đội Mỹ nghiên cứu ngầm hoặc không công bố thì nó còn lợi hại thế nào nhỉ ....?
@Lamvip379 hình như bạn nhận xét hơi cảm tính rồi, tất nhiên là đất nước mình còn đang phát triển lên không tránh đc nhiều điều bất cập, nhưng Mỹ cũng fai trả qua hàng trăm năm hòa bình mới đc như bây giờ chứ, nghe câu sau bạn nói làm ng` VN buồn quá
Hòa bình hay chiến tranh, đôi khi là do mình bị ép, đôi khi là do mình tự chọn, Thái Lan có chiến tranh đâu.

Nhưng có lẽ nên stop chủ đề này, đang topic về công nghệ mà quay sang lịch sử và chính trị sợ lạc đề topic nhỉ........
Ngưỡng mộ Mỹ quá. Hình như nếu không có nước nào mạnh như Mỹ thì TQ sẽ là mạnh nhất? Và TQ mạnh nhất thì sẽ làm gì mình?
Tq dẫn đầu thì chỉ mạnh về kinh tế thôi bạn, nhưng chỉ gdp cao hơn các nước, chia ra đầu người thì chả bao giờ người tq có đời sóng vật chất đầy đủ, khoảng cách giàu ngèo quá lớn, không ngăn được việc chảy máu chất xám thì phải xem xét lại. Còn chữ mạnh mà bạn nói đến Có lẽ là quân sự mà quân sự thì cán cân vẫn không thay đổi, chẳng phải tq vẫn phải nhập và bắt chước vũ khí của người Mỹ, Nga, Đức,... sao?
ducanh77
ĐẠI BÀNG
10 năm
mấy năm nữa chiến tranh sẽ diễn ra như trong film ^^
Công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D như trên, thế giới đã có từ lâu và ở Việt Nam đã có những Viện nghiên cứu đang ứng dụng và phát triển công nghệ này. Trên chương trình Discovery cũng đã giới thiệu công nghệ này góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ an ninh trong Olympic Bắc kinh 2008.
Nguyên lý cơ bản của công nghệ này là phương pháp sử dụng máy quét laser 3D ( hoặc ánh sáng trắng v..v ) số hóa khuôn mặt từng vận động viên hay đối tượng cần bảo vệ để lưu dữ vào bộ nhớ của máy tính. Máy tính dựa trên cơ sở đó sẽ nhận dạng khuôn mặt theo những điểm. VD: khoảng cách giữa 2 đuôi mắt, kích thước của miệng, mũi, tai....dù người đó có đứng nghiêng hay xoay mọi góc độ thì máy tính vẫn nhận ra dựa vào vô số điểm và khoảng cách giữa các điểm đã được máy quét laser 3D quét lại và lưu dữ. Và đó cũng là phương pháp mà Hãng Photon-X đang sử dụng
Ngoài ra còn một vài phương pháp khác nhưng không hiệu quả bằng phương pháp trên nên ko được đưa vào ứng dụng rộng rãi

Công ty Chúng tôi đưa công nghệ này vào Vn từ năm 2006, dùng máy quét 3d Laser quét đủ thể loại phục vụ cho nhu cầu thị trường;) , các chi tiết ngành cơ khí, khuôn mẫu, các chi tiết khảo cổ khai quật được ....cần số hóa, hoặc đơn giản là anh em số hóa mặt nhau rồi dùng máy phay CNC phay thành tượng để đời 😁.
[​IMG]
[​IMG]
Quan trọng là cái khoảng cách kìa bạn ơi. Còn nhận diện khuôn mặt gần thì nói làm gì.
Cái công nghệ quét 3D mình vừa nói trên chỉ là một bước 1, bước để lấy dữ liệu, số hóa khuôn mặt 3D rồi đưa vào bộ nhớ máy tính kết hợp với các thuật toán tạo ra tiêu chuẩn để máy tính có thể nhận diện ra khuôn mặt.

Còn xác định vật thể hay đối tượng xa hay gần, nhanh hay chậm nó lại phụ thuộc vào thiết bị khác VD : camera chuyên dụng, ống nhòm điện tử......các thiết bị soi này luôn phản hồi giữa dữ liệu đang quan sát trực tiếp và so sánh với các dữ liệu đã được số hóa bởi máy quét laser 3D đã lưu trong bộ nhớ. Nếu thông số vật thể đang quan sát đó trùng khớp với các tính toán, hình ảnh của bộ nhớ thì sẽ có kết quả nhận dạng thôi.


nôm na là thế 😁 nó giống như con mắt mình nhìn và so sánh với bộ nhớ đã có trong não mình ấy, cái này bên mình đã support cho viện kỹ thuật quân sự vài năm trước và họ cũng đã ứng dụng thành công rồi đó ;)
Đi bầu cử cái thằng cha kia đưa phiếu ghi sai tên mình và còn ghi mình thành giới tính Nữ.Chen chúc quá nên mình gạch đại cho xong vì biết ai đâu để bầu.Mà cũng đã có sắp xếp rồi,bầu cho có lệ thôi =))

Trở lại vấn đề chính Mỹ giờ mạnh quá.Chắc người ngoài hành tinh mới đánh nó nổi =))
Người Mỹ ca ngợi tôn trọng nhân quyền và họ cũng luôn tự ca ngợi họ vì họ xứng đáng được thế hơn bất cứ đất nước nào trên thế giới.
Những điều dù xấu xa nhất của các nhà cầm quyền Mỹ ( chứ không phải người dân Mỹ ) từng làm, đang làm và sẽ làm sẽ không bao giờ vượt qua những cống hiến của họ - à không, đất nước họ, cho thế giới.
Hay thật, kỹ thuật ngày càng tinh vi!
Em đang ức chế lắm vì ko đc đi bầu nè.Các bác đc thực hiện quyền lợi của mình mà còn nói nữa là ko đc đâu nhé =))
Sry vì ko dính đến chủ đề.nc vui tí cho các bác bình luận bớt căng thẳng 😁
thế mấy bác nghĩ Mĩ không che giấu gì sao ? lên google search thử wikileak là gì nhá ;)
các bác chỉ được cái nói đúng hehe, nhưng lạc đề rồi

nói chiện chính chị thời buổi giờ nhạy cổm lém :sluggish:
Chính trị luôn là đề tài dễ thu hút mà... có rất nhiều điều để nói...
Về công nghệ quân sự thì Mỹ là nước dẫn đầu cả thế giới. Những cái họ công bố thì đã vượt quá xa các nước còn lại. Không biết những gì họ chưa công bố hoặc đang nghiên cứu còn khủng đến cỡ nào. Trung Quốc thì toàn hô hào thôi, chứ chẳng thấy có gì. Tay không mà la to cho mấy đứa yếu bóng vía sợ trước.
Em chả có mong ước gì hơn ngoài việc ước cho nước mình không còn tham quan và biết trọng dụng nhân tài thì khi đó nước chúng ta sẽ cực ky phát triển.
Yêu nước nhưng không biết làm gì hơn, chỉ ước được vậy thôi.
nhìn ảnh 1 thì thấy hết chim cò còn gì 😆
lan ra toàn thế giới thì tốt ; thơm và hưởng ; chuyên nghiệp toàn cầu .


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019