Camera Samsung Galaxy S20 Ultra chụp đêm trông như thế nào?
Nguyễn Hồng Phú Quí
một tháng trướcBình luận: 12Lượt xem: 5.408
Cover.jpg
Cuối cùng thì mình cũng đã được cầm trên tay Samsung Galaxy S20 Ultra. Điều mà mình háo hức muốn làm nhất lúc này là xem thử hiệu năng camera của chiếc điện thoại này!

Mình đã lấy S20 Ultra đi dạo vào ban đêm khi mà ánh sáng yếu ớt và đây là thời điểm khó khăn nhất để camera của điện thoại thông minh có thể chụp được một bức ảnh đẹp!

Và mình đặt cho S20 Ultra thêm một thử thách:

Đó là S20 Ultra có ống kính zoom gấp dạng kính tiềm vọng tàu ngầm cho phép zoom lên đến 10x bằng cách sử dụng zoom quang lai Hybrid Optic và zoom kỹ thuật số lên đến 100x.
[​IMG]
Làm thế nào để S20 Ultra thực hiện điều đó trong môi trường ánh sáng yếu? Các bác hãy cùng mình thử xem nào!

Nào ta cùng zoom zoom zoom!

Camera góc siêu rộng

Camera chính

Zoom 2x

Zoom 5x

Zoom 10x

Zoom 30x

Zoom 100x

Như các bác có thể thấy S20 Ultra có rất nhiều camera, điều đó có nghĩa là mình có thể chụp rất nhiều bức hình ở nhiều góc độ khác nhau và nếu các bác muốn có một chiếc điện thoại có camera linh hoạt thì đó không phải là một sự lựa chọn tồi. Khi nhìn vào các bức ảnh, mình thực sự ấn tượng với khả năng zoom của chiếc điện thoại này!

Mình đã quay những cảnh tương tự với các điện thoại thông minh khác và những gì các bác có thể thấy trên chúng là một mớ hỗn độn mờ ảo. Trong khi đó thì S20 Ultra vẫn giữ mọi thứ sạch sẽ và sắc nét. Samsung đã sử dụng rất nhiều thuật toán để khử nhiễu và làm mịn hình ảnh, điều đó cho ra kết quả rất ấn tượng:

Ở mức zoom đến 10x, chất lượng khá rõ ràng và sau đó chất lượng bắt đầu giảm xuống, các bác có thể dễ dàng nhận ra đây là zoom kỹ thuật số khi ở mức zoom 30x.

Tuy nhiên, zoom đến 100x có vẻ như là quá mức cần thiết vì chất lượng hình ảnh thực sự tệ ở mức zoom này!

Camera góc siêu rộng

Camera chính

Zoom 2x

Zoom 5x

Zoom 10x

Zoom 30x

Zoom 100x

Như các bác có thể thấy zoom 5x và 10x mang lại hình ảnh trông khá đẹp và khả năng khử nhiễu mạnh mẽ cho đến mức zoom đến 30x. Nhưng hình ảnh ở mức zoom 100x thì chỉ để hiển thị, soi và tia, blabla...😃😃😃Đó thực sự không phải là thứ mà các bác muốn chia sẻ rộng rãi cho mọi người cùng xem!

Chế độ chụp đêm

Chế độ chụp thông thường

Chế độ chụp đêm

Samsung cũng đã cải tiến Chế độ đêm cho phép các bác chụp phơi sáng dài cùng một số chế độ khác, kết hợp trí tuệ nhân tạo AI để cuối cùng các bác thu nhận được nhiều ánh sáng nhất có thể và có được bức ảnh tốt hơn, sáng hơn vào ban đêm.

Chế độ chụp đêm vẫn nằm trong menu và nó không tự hoạt động, đây là điều mà mình rất tiếc vì mình không thực sự chắc chắn khi nào nên sử dụng nó và khi nào không?! Ví dụ như khi đường phố được chiếu sáng kém, đây có vẻ như là một trường hợp hoàn hảo cho Chế độ chụp đêm.

Nhưng mình đã rất ngạc nhiên khi thấy một sự chờ đợi dài 8 giây cho một hình ảnh. Kết quả cuối cùng là hình ảnh sáng hơn nhưng nó cũng có màu sắc hơi lạ và mình không chắc liệu rằng mình có thực sự thích những bức ảnh chân thực hơn mà mình đã chụp mà không có Chế độ chụp đêm hay không?!

Chế độ chụp thông thường

Chế độ chụp đêm

Bức tượng này ở trong bóng tối và có vẻ như là một trường hợp tốt cho Chế độ chụp đêm. Một lần nữa, mình đã phải chờ đợi 8 giây để có được hình ảnh. Điều này có vẻ quá mức cần thiết và rất có thể nhiều người dùng sẽ không sử dụng tùy chọn này thường xuyên!

Mình nghĩ rằng mình đã có một chút nản lòng và đếm ngược từng giây trong khi cố gắng giữ vững điện thoại. Kết quả cho ra là một hình ảnh đẹp hơn nhưng một lần nữa, màu sắc nó hơi lạ và trông không tự nhiên. Các bác cảm thấy như thế nào, có đáng để chờ đợi và sử dụng Chế độ chụp đêm hay không?

Ảnh tự sướng


Tự sướng ở chế độ Live Focus

Ảnh tự sướng trên S20 Ultra sắc nét hơn trước rất nhiều và mình yêu màu sắc cũng như độ chi tiết của nó.

Chế độ chụp đêm tắt

Chế độ chụp đêm bật

Các bác cũng có thể sử dụng Chế độ chụp đêm ở camera tự sướng và ở đây nó tỏ ra khá hữu ích:

Ở hình đầu tiên, khuôn mặt của tôi chìm trong bóng tối và chắc chắn đây không phải là hình ảnh mình sẽ sử dụng và chia sẻ với mọi người.

Trong khi đó, hình ảnh thứ hai với Chế độ chụp đêm thì đây chắc chắn là một sự cải thiện rất nhiều!


So sánh thông số các camera của Samsung
Các bác thấy sao? Hãy đưa ra ý kiến đánh giá và bình luận cho mình biết nhé. Hẹn gặp lại các bác trong những bài tiếp theo!

Tham khảo Samsung, Phone Arena, Cnet, DPReview, Android Police, SamMobile

Các bác có thể đọc thêm bài:
So sánh Chất lượng Video và Khả năng Chống rung IBIS của Fujifilm X-T4 - Sony A7III - Nikon Z6
[​IMG]
Các bác thấy sao? Hãy đưa ra ý kiến đánh giá và bình luận cho mình biết nhé!
4915639_1.png
Đọc bài như đọc gg dịch. Dù sao hì cũng cảm ơn bạn cất công ngồi dịch bài.
@Deatheater14 Cảm ơn bác, mình sẽ cố gắng nhiều hơn, hy vọng bác ủng hộ <3
dài quá, đọc k nổi
@huyen030 Bài tuy hơi dài nhưng chữ không nhiều lắm đâu bác
Chất lg quá lởm... đúng là ko như lời đồn
@Dong_ho_the_ky_com Mình nghĩ cũng tạm ổn dù không đc thông minh như Nightmode của Iphone 11
Bài QC hay gì!?!
Còn review camera mà phải đi dịch của nước ngoài, sao ko tự review luôn!
Bác ơi, bài viết mình khen chê rõ ràng, cái nào hay cái nào dở có đánh giá đầy đủ, hình ảnh chi tiết, không có gì gọi là QC cả?!
@QuanLyNhaNghi Đừng căng bác, bình tĩnh, ng ta review chứ ko phải seeders đâu😃
Bài này review 2 vấn đề zoom và chế độ chụp đêm, zoom thì mình bảo 100x không xài được, còn chụp đêm thì mình bảo quá lâu và không có mode tự động như iphone, chả biết có nên xài k nữa, mình khen chê đâu thiếu cái gì mà cũng bị chửi?!
@Nguyễn Hồng Phú Quí thông cảm bác, bên này seeders nh ng nói dóc lắm, nói như đúng rồi mà k0 có xài, thấy nói sai bọn mình ghét thôi, chứ 0 chủ đích là chém bừa mn đâu, bác thì e biết mà, nói chung viết review đôi khi cũng oan nhiều lắm😔

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019