Camera Tinh Tế - Máy compact chụp sao cho đẹp (01)
starnt
8 năm trướcBình luận: 128Lượt xem: 49.122
Càng ngày càng nghiện tinh tế
rất hữu ích mà trước giờ chưa biết
Cho e hỏi bác dùng máy compact Canon gì để giới thiệu vậy ?
@sonnongnghiep Khá lỗi thời, Canon Ixy25is, vẫn chụp tốt 😃
Cảm ơn quả mẹo của bác!
Bài viết rất hữu ích, đánh dấu để hóng tiếp.

Sent from my HTC Desire S using Tapatalk 2
note bài này lại 😁
Đoạn đầu video design rất rùng rợn kiểu phim hạnh động mỹ, bắt đầu đc đầu tư thời guan chăm chút cho chương trình hơn,có tính chuyên nghiệp hơn
Thông tin bài mang lại rất bổ ích.chúc camera tinh tế thành công hơn nueax.mình sẽ k bỏ sót bài nào đâu😃
Me too
"zoom bằng chân", học được thuật ngữ mới....:p
Đang có một em Compact, đọc xong may thực hành luôn
Mà máy cái máy ảnh du lịch mới mua về chụp cở vài chục tấm ảnh,là có thể zom lớn lên mà không bị bể ảnh.Còn chụp khoảng vài trăm tấm sau thì chất lượng càng xuống,camer tinhte có thể giải đáp giùm cho cụ thể.Chứ để nghỉ có thể La do rất nhiều nguyên nhân như màng chập chụp cả ngàn tấm ảnh nên giảm chất lượng ảnh ko biết như Minh nghỉ có đung không camer tinhte?
@chithanhbon Tớ chưa thấy và chưa nghe "dư luận" nào về việc máy ảnh suy giảm chất lượng sau vài trăm hoặc vài ngàn tấm ảnh, trừ khi nó bị một lỗi kỹ thuật nào đó. Bác thử chụp và up hình lên đây coi thử/
máy compact nói chung là dễ dùng ! mong thớt hướng dẫn chụp ảnh đêm với compact !!!
Một bài viết thật sự có ích cho nhiều người, cám ơn Bạn. Thực ra trong cuộc sống thường ngày có được mấy người sở hữu máy ảnh cao cấp có ống kính rời đâu. Bản thân mình suốt 5 năm nay cũng chỉ có 1 cái máy ảnh compact của Pana model DMC-LZ7, chụp theo cảm tính chứ không biết chỉnh sao cả. Ban ngày chụp ngoài trời thì OK, nhưng buổi tối nhất là khi chụp 1 ca sĩ hay ai đó trên sân khấu có ánh đèn rực rỡ, rõ ràng là mình ngắm trong màn hình thấy sáng rõ lắm nhưng khi chụp xong thì hình lại bị tối, á khẩu không biết làm sao, bí lù luôn. Chủ thớt thật sự có những bài viết quá hay và ý nghĩa, rất thiết thực trong cuộc sống. Hy vọng qua bài viết của Bạn mình sẽ học hỏi được nhiều điều hơn.
Hay quá! Giờ em mới hiểu tại sao chụp hình ban đêm lại bị mắt đỏ và nguyên lý chống mắt đỏ của máy ảnh
những điều này bạn nào hay chụp sẽ tự có kinh nghiệm thôi mà! dù sao cũng thanks bác chủ vì những thông tin cần thiết cho người mới tập tành!
Cứ Auto mà phang. Động tác chậm rãi từ tốn ko vội vàng.:rolleyes:
Một trong những ưu điểm vô cùng nổi trội của máy compact là chụp ảnh close-up cực kỳ tốt, tuy nhiên, trong vài trường hợp do không bắt được nét vào chủ thể tiệm cận nên ảnh không theo yêu cầu. Để giải quyết trường hợp này thì có thể sử dụng vật để gần ống kính ( ngón tay chẳng hạn), để máy bắt nét và khóa AF thì có thể di tới vật. ( sẽ có hình minh họa sau).

Một thủ thuật cho chụp ảnh trong điều kiện không quá tối, chủ thể đủ sáng và để cho nhanh khác là bật flash nhưng sử dụng vật để che flash lại, không cho flash đánh tới vật. Caution: flash có thể đánh nám ví da đấy, còn lấy gì che thì tùy. (cũng sẽ có hình minh họa sau, ngay khi tìm được)
Bí quyết nè : mua một máy compact cực xịn như một vài con của sony , sigma, fujifilm . . . giá cở 1k usd trở lên rồi dùng chế độ chụp tự động bạn sẻ thấy hiệu quả đến kinh ngạc ,nếu bạn ko tin thì cứ thử là biết liền 😁
Cảm ơn Bác starnt rất nhiều ! Camera tinh tế thật bổ ích...
tao dang qua ac that
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019