Campuchia cho cá nhân hoá biển số xe, muốn kiểu gì cũng được luôn, giá từ 500 USD/biển
Campuchia cho cá nhân hoá biển số xe, muốn kiểu gì cũng được luôn, giá từ 500 USD/biển
Kepler4983
18 ngày trướcBình luận: 383Lượt xem: 24.140
Campuchia vẫn quyết định học theo Mỹ nên vừa cho phép người dân có thể cá nhân hoá biển số xe. Cụ thể là từ 7/1/2020, chủ nhân đi đăng ký biển số xe có thể chọn nội dung trên biển số theo ý thích, có thể là CHỮ hoặc SỐ. Ví dụ có thể đặt biển số là LUCKY, SINGLE, BOSS88, 696969, 999999, LOVE69 hay bất cứ từ nào mà không vi phạm “thuần phong mỹ tục” của Campuchia là được. Giá khởi điểm cho biển số đặt biệt là từ 2 triệu Riel, tương đương khoảng 500 USD. Quá mắc!

https://www.facebook.com/watch/?v=624982851607582

ស្វែងយល់ ពីនីតិវិធីនៃការទិញលេខចុះបញ្ជីពិសេសផ្ទាល់ខ្លួនសម្រាប់រថយន្ត!!! ::: អាសយដ្ឋានប្រព័ន្ធ៖ https://vehicle.mpwt.gov.kh ::: វីដេអូ-លេខចុះបញ្ជីពិសេសផ្ទាល់ខ្លួន ៖ userguide.video.vehicle.mpwt.gov.kh

Posted by ក្រសួងសាធារណការ និងដឹកជញ្ជូន Ministry of Public Works and Transport - MPWT on Wednesday, 8 January 2020

Vụ này thì ở Mỹ và một số nước khác đã làm từ lâu lắm rồi. Nhưng giá ở Mỹ thì rẻ hơn nhiều, đâu đó khởi điểm từ 10 USD thôi. Mình nhớ giá để lấy biển số cá nhân hoá ở Đức cũng chỉ tầm hơn 10 Euro. Hy vọng Việt Nam sẽ sớm cho phép cá nhân hoá biển số giống Campuchia và giá rẻ rẻ cho nó vui vẻ.

Theo cái nghị định của chính phủ Campuchia thì biển số xe đặc biệt sẽ có phần trên đầu ghi chữ “Campuchia” bằng tiếng Khơ-me; ở giữa là số hoặc chữ hoặc số kèm chữ với độ dài không quá 8 ký tự và viết bằng chữ Latinh; ở dưới cùng là chữ “Cambodia”.

Campuchia-Private-Plate-1.jpg

Chủ sở hữu có thể bán xe và yêu cầu giữ lại biển số đặc biệt hoặc bán cả xe đi kèm biển số; trong trường hợp chủ sở hữu muốn giữ lại biển số thì biển số sẽ được lưu trữ tại Sở Công chính và Giao thông cho đến khi chủ sở hữu có xe mới có thể gắn lại biển số này. Ngoài ra, biển số xe đặc biệt này có thể được nhà nước thu mua nếu chủ sở hữu có nhu cầu bán cả xe và biển số.

Anh em có nghĩ rằng Việt Nam nên áp dụng theo cách làm của Campuchia để tăng ngân sách cho nhà nước không?

383 Bình luận
Làm ăn được quá
@limann Mình sẽ chọn biển NGHEOVL
@htux Biển đấy gắn xe Bentley hợp đấy
@Phuongkak Làm quả " CỒN 0%"
@Jaywalk Xe wave 18tr làm quả biển 10tr nữa cho sang choảnh
Tư tưởng tiến bộ ... nhà nước sẽ có nguồn thu thêm thay vì bấm bấm
@dark knight 918 bét DNA :)))) . Thống kê của quốc tế mà bảo ko đáng tin :))) . Lại còn đi so vs Mẽo mới vl thanh niên :)). Nói ra là biết dốt nát mà cứ thích bàn chuyện vĩ mô :))). Gdp tăng trưởng là cái ngta muốn nói tới là tốc độ phát triển kinh tế của một đất nước chứ ai so sánh tổng tiền :)))). Nước ngta phát triển hơn cả mấy chục cả trăm năm, Mình mới được tháo cấm vận và hội nhập có 20 năm. Phát triển vèo vèo như vậy mà còn méo chịu ghi nhận, cứ muốn như Nhật Hàn ngay lập tức mới chịu, trong khi dân trí thì kém. Những vấn đề sâu nhọt mà bạn nói thì ai chả biết, ai chả nhận ra. Nhưng đất nước đang phát triển sẽ kéo theo những hệ quả như bất cập, ô nhiễm... là chuyện bình thường và D.A.N.G cũng đang cố gắng giải quyết chứ có ngồi cào phím như b đâu? Bạn muốn giải quyết trong 1 2 năm là xong hết à :)))) . Bạn nói trình bạn còn thấp kém thì lấy cái ... gì đòi đánh giá D.A.N.G, lo kiếm tiền trước đi :))). Nước VN này từ trước đến nay nếu nó bất công bị áp bức sẽ đều tự sinh ra những anh hùng đứng lên khởi nghĩa sẵn sàng đổ máu. Nhưng từ khi D.A.N.G "dẫn đường, đưa lối" thì chúng tôi chả thấy có vấn đề mà ko sống được, thậm chí còn sống tốt và phát triển hội nhập với nước ngoài. Ngày làm 8 tiếng tối cafe, cuối tuần du lịch. Thuế thì thấp, bọn bán hàng online, youtuber thu nhập cả tiền tỉ mà méo đống 1 đồng thuế. Đất nước mới phát triển mà như vậy còn đòi hỏi gì nữa trời. Giờ anh muốn phải sống sao đây mới vừa lòng anh :))). Cấp đất, cấp nhà lầu, mua xe hơi cho anh thì anh mới yêu D.A.N.G hả anh :)))
@darklight_vtp chắc cái nút bấm đó bằng vàng phải ko bác.
mình toàn bấm nút bằg nhựa nên ko trúng đc số đẹp
@nhoxs2zin nói nhỏ thôi. ng ta nghe ng ta lại cãi là do ăn ở nên bấm đc đó
@simeon do bác ko biết cách bấm đó :D nếu bác mua biển số ở dịch vụ họ sẽ vô bấm dùm bác, còn nếu bác nắm đc kỹ thuật bấm thì tự bấm cũng đc nhưng sẽ bị anh công an nhắc nhở để ngăn bạn lại
Mít tơ Đờm lấy hết mấy trăm củ, đọc vụ ở Mễ có 10 đô chắc trào đờm luôn.
@LRA Đa số người giàu đều tính đến chuyện ra nc sống, rồi mua nhà tùm lum. xong rồi đến tầm 50-60 tuổi trở đi đều về cả.
@spsp cần gì ng giàu. bố con thằng nào mà chả muốn qua.
lãnh đạo thì mong hết nhiệm kì mà qua ko ở bên này mãi nó lại cho " bệnh nặng" mà từ trần à
Tui chả thấy ông nào sống bên đó 50-60t rồi Về cả . Toàn chết rồi mới lấy tro cốt về . Mới tháng 10 vừa rồi , cả dòng họ Nhà bà con ( dân gốc Sài Gòn ) mấy ông bà già 50-60t được cấp Xuất định cư us . Đi sạch
@Flirtflock Từ 1 nơi đang phát triển, sang 1 nước phát triển, có ngu mới ko đi. 100% người trên quả đất này sẽ nói như thế. vấn đề là m quen ất nhiều việt kiều. đa số trẻ đi kiếm tiền, già thì về. còn già mới đc đi thì chịu. chắc chết bên kia chứ về gì nữa
Việt Nam làm thế này cũng hay :)))
@histyle ở vn cũng có. những chỉ dành cho nhà giàu và xe sang thôi.
mấy con cừu vẫn tin xe sang biển đẹp là tự bấm
@simeon Biển số xe còn quay đảo từ trắng sang xanh của bác Tô Huy gì đó nhờ cái gọi là quyền
@Nguyen N°5 Gì chứ ngay chỉ số xếp hạng hộ chiếu Cam đã hơn mình 2 bậc.
@Cuộc sống tốt Hiện nay biển của mình cũng đang 8 ký tự đó thôi. Việc nhớ đc hay ko tuỳ từng người, nhiều khi cá nhân hoá biển lại dễ nhận diện hơn. Vấn đề làm tnao để phân biệt, nhận dạng dễ lại thuộc các cấp có thẩm quyền quản lý.
Nhật cũng làm vậy, nhưng không cá nhân hóa hẳn, mà cho lựa chọn một vài hình ảnh Olympic để lấy tiền tổ chức sự kiện, đến khi đủ là họ dừng. Giá tầm 40 USD.
@Congcu bọn nó rất khoa học, đánh vào trực quan và thực tế...không như kiểu ở ta, toàn nâng kích nhau lên rồi yếu thích ra gió ôm vô lăng đi giết người không.
@Jaywalk Nó có mấy điểm cơ bản rất hay:

1) Đi qua ngã tư không cần quan sát, cứ xanh là phi, không cần giảm tốc độ, thằng nào phi ra là mất mạng, không phải đền. Vậy nên mấy thằng đèn đỏ sợ vl không dám vượt

2) Phi từ ngõ ra, hay từ đường nhỏ ra mà không quan sát thì cũng chết bỏ không cần đền, đi đường ưu tiên giữ nguyên tốc độ và không cần quan sát.

3) Đi bộ mà phi ra ầm ầm cũng chết bỏ, thằng nào có mạng tự giữ, nên giao thông qui củ, bố bảo không dám vi phạm, vì rất dễ trả giá bằng mạng sống.
@Congcu Quan trọng luật nó có tính trật tự và logic còn VN thì thằng nào hổ báo thì giành lấy trật tự!
@Jaywalk Thực ra luật đâu cũng nghiêm, nhưng thi hành luật là do người cầm quyền, đó mới là cái gốc của vấn đề.
Rất nên, Úc cũng đã làm. Có chính sách này sẽ giúp cho hiện tượng nhờ để lấy biển số đẹp giảm hẳn đi
@rongdat Thế thì anh em lại tâm tư lắm
Không liên quan nhưng mấy ông VN mua cái khung gắn biển số có thêm hình lá cờ nhìn kệch cỡm vcl, thêm combo Discovery nữa đúng chuẩn ít học đú đởn luôn.
@madafaka Ngưỡng mộ bạn quá
@madafaka vụ đó là trend kiểu hot girl yêu bóng đá nha, từ cái băng-rôn cho tới tã lót giờ đều có lá cờ khi đi cổ vú bóng đá, nói chi là xe cộ
@madafaka Bạn buồn cười thì bạn nói buồn cười, sao lại nói người khác ít học?!?
@exchangeu Đời vậy đấy bạn ạ. Những thằng có tý tiền thì ngỡ là mình có trí tuệ hơn người, thông minh uyên bác xem người khác như cỏ rác. Gì chứ lên cái diễn đàn khoe tiền mồm thì đơn giản mà bạn. Mình cũng có con Fantom rồng cộng thêm mấy con Audi A7 nhìn mấy bạn đi morning thấy thương thương. Kiểu kiểu vậy đấy.
Cái gì hay, thông minh thì nên học tập người ta, khổ nổi ở VN làm thế này lại ảnh hưởng nồi cơm 1 số người nên dân không được hưởng lợi !!!
@vanlinh2905 xh nhiều thứ, nhiều kẻ khó hiểu lắm bác ơi, bác còn sống trên dương dan càng lâu thì càng thấy nhiều chuyện dị thường lắm ah
@darklight_vtp còn nhiều thứ phải phát triển hơn là mấy cái vô bổ này
@vanlinh2905 wtf vô bổ, bác định nghĩa những thứ vô bổ và những thứ phải phát triển hộ với. Cái nhỏ không làm cứ thích hình dung đi làm cái lớn phức tạp linh ta linh tinh kiểu như cải cách tiếng Việt ? rồi "thu giá" hay "thu phí" ấy à? rốt cuộc vẫn dậm chân tại chỗ. Tư duy cục bộ khó tiếp thu, khó phát triển là đây.
@vanlinh2905 mỗi người mỗi đơn vị đều có công việc riêng, ngồi cào phím như bác chắc bổ ích lắm nhỉ :D
vì mỹ nó ko quan trọng phong thủy, văn hóa vn quan trọng phong thủy nên cứ chém cho mạnh vào thu ngân sách, nó đánh vào người giàu mà, tội gì ko tính cao, xe sang giá gấp 3 còn mua dc tiếc gì cái biển.
@ptp49 khác đ gì nhau :)
@madafaka VN bị ảnh hưởng văn hóa, tôn giáo nhiều nước mà, nên phong thủy cũng theo Tây, Tàu, Việt, Khmer, Thái Lan, Ấn Độ... đủ cả!
@LRA thế bạn chứng minh chúa không nửa mùa đi :)
cứ xem như nó là một niềm tin như tôn giáo vậy
@mrford105 Uh, mình cũng nghĩ vậy, cứ chém giá cao lên bỏ vô ngân sách. Ai nghèo thì cứ đi bấm số. Ai giàu, thích đẹp, độc thì mình chiều họ kiếm tiền. Tất cả đều vui vẻ!
Cũng hay nhưng Cam tận thu kinh thật.
thế thì hay nhưng ko trùng biển số là đ
Hay quá.
gì đặt giống nick name vậy ta.
cũng hay
Xe nó rẻ ko có trạm BOT thì tạo nguồn thu thôi
@Smurf:v Tiền đó ăn thua gì sơ với BOT, với lại ai thích số đẹp thì đi bấm mới tốn nhiều tiền, còn BOT của vn thì ai mà ko thích thì mời lên phường, bị quy vào tội phản động =))
Việt nam mình mà cho là mình đi đăng ký biển mới luôn: ví dụ lấy tên là tinhte, icừu, seeder......:)))
@carddienthoai.com đến khi mấy cái tên đó gây tại nạn thì cứ đè tên ra mà báo công an :)))

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019