[Cần biết] Hack phone là gì? Mọi thông tin bạn cần biết về hack phone

TDNC
26/10/2009 11:10Phản hồi: 1.574
CẬP NHẬT: HIỆN NAY PHƯƠNG THỨC LẤY CER TẠI TRANG http://cer.opda.cn/en/index.php KHÔNG CÒN HOẠT ĐỘNG ĐƯỢC NỮA. CÁC BẠN VUI LÒNG XEM HƯỚNG DẪN CÁCH HACK TẠI NHỮNG BÀI VIẾT MỚI HƠN TRONG BOX NÀY. XIN CÁM ƠN.

Thời gian qua, trong Tinh Tế vẫn còn nhiều anh em chưa biết nhiều về hack phone (hay hack điện thoại). Vậy hack phone là gì? Tại sao phải hack phone? Hack phone có ảnh hưởng đến máy không? Hack như thế nào? Sign, Unsign, chứng thực là sao?... Bài viết này sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc đó.

Đầu tiên, khơi nguồn của mọi loại rắc rối và được xem là "động lực" để người ta tìm hiểu và tiến hành hack phone chính là vấn dề về sign, hay còn gọi là chứng thực phần mềm.

1. Sign và Unsign là gì?
Sign được hiểu theo từ thông dụng nghĩa là chứng thựcUnsign nghĩa là chưa chứng thực. Sign phần mềm nghĩa là ta tiến hành chứng thực phần mềm đó.

Đối với các máy S60v3 và S60v5, phần mềm ứng dụng cho các hệ máy này được chia làm 2 loại:

Quảng cáo


 1. Phần mềm đã sign hay đã được chứng thực (Signed)
 2. Và phần mềm chưa được sign hay chưa được chứng thực (Unsigned).
Đối với các phần mềm đã được chứng thực (signed), bạn có thể dễ dàng cài đặt chúng vào điện thoại mà không gặp trở ngại gì. Nhưng đối với các phần mềm chưa được chứng thực (Unsigned), khi cài đặt máy sẽ báo lỗi "Certificate error. Contact the application supplier."Để giải quyết vấn đề trên và cài được các ứng dụng thuộc dạng Unsigned, bạn phải tiến hành chứng thực (sign) phần mềm đó, sau khi sign xong thì bạn sẽ cài đặt được chúng.

Việc sign phần mềm cũng khá nhiêu khê, bạn cần phải có "nguyên liệu" để sign, đó là 2 tập tin quan trọng .CER, .KEY và một phần mềm dùng để sign. Trong đó file .CER là khó lấy nhất. File .CER này có đặc điểm là mỗi máy dùng riêng một file .CER, dựa vào số IMEI của máy đó. Muốn có file .CER, bạn phải thông qua một số trang web cung cấp file .CER hoặc nhờ các thành viên trong diễn đàn lấy giúp (cũng lấy từ các trang cung cấp file .CER). Sau khi đã có đủ "nguyên liệu", bạn dùng một phần mềm chuyên dụng để tiến hành sign.

Cứ như thế, mỗi lần bạn muốn cài một phần mềm Unsigned thì phải sign nó trước, sau đó mới cài đặt được. Nếu bạn thấy việc sign phần mềm quá rắc rối và dài dòng thì vẫn còn một lựa chọn khác, đó là hack phone (hack điện thoại). Sau khi hack xong, bạn có thể cài đặt được các ứng dụng thuộc dạng Unsigned mà không cần phải sign chúng, rất tiện lợi.


2. Hack phone là gì?
Hiện nay, khi nói đến hack phone nghĩa là ta đang nói đến việc hack những điện thoại sử dụng hệ điều hành Symbian.

Hack một điện thoại Symbian là việc bạn tạm thời phá bỏ các bức tường an ninh trong điện thoại mà nhà sản xuất đã cố tình đặt ra. Khác với các máy S60 thế hệ trước (S60v1 và S60v2), các máy S60 thế hệ thứ 3 trở lên không còn cho phép chúng ta xem và chỉnh sửa các tập tin quan trọng của máy, ví dụ như thư mục private và thư mục system, nơi chứa các dữ liệu quan trọng như danh bạ, tin nhắn, file cài đặt ứng dụng, file hệ thống

Quảng cáo


Những rào cản này được nhà sản xuất đặt ra để ngăn không cho người dùng táy máy chỉnh sửa hệ thống tập tin, dẫn đến việc xảy ra các lỗi phần mềm. Vì vậy mà sau khi hack điện thoại (nghĩa là tạm thời gỡ bỏ các bức tường bảo vệ) thì bạn có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống các tập tin đó và làm được nhiều điều thú vị hơn.

Hiện nay, việc hack phone chỉ áp dụng đối với các máy S60v3 và S60v5.


3. Tại sao phải hack phone?

 • Có rất nhiều lợi ích từ việc hack phone, dễ thấy nhất đó là bạn dễ dàng cài đặt được tất cả phần mềm, kể các phần mềm thuộc dạng “Unsigned” mà tôi đã đề cập ở trên.
 • Một lợi ích khác nữa là bạn có thể truy cập vào các thư mục hệ thống của điện thoại (trước đây chúng bị ẩn đi) như thư mục privatesystem, thông qua các phần mềm quản lý tập tin như X-plore, từ đó tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu được chứa trong máy.
4. Hack phone có ảnh hưởng đến máy không?
Việc hack phone chỉ tác động đến phần mềm của máy chứ không phải phần cứng, cho nên bạn cứ yên tâm nó sẽ không gây ra ảnh hưởng gì nghiêm trọng. Vì đây chỉ là công đoạn bạn tạm thời gỡ bỏ các bức tường an ninh của máy, sau khi format lại điện thoại thì máy sẽ lại trở về tình trạng như mới xuất xưởng ban đầu, nghĩa là chưa được hack.

Do chỉ tác động đến phần mềm nên nếu máy có xảy ra trục trặc gì sau khi hack thì bạn cứ format máy lại là xong, không cần phải đem đi bảo hành, nếu đem đi bảo hành thì nhân viên họ cũng sẽ format lại máy dùm bạn mà thôi.

Quảng cáo


Nhưng bạn cũng cần lưu ý khi đọc các bài viết hướng dẫn áp dụng các thủ thuật dành cho điện thoại đã được hack, một số thủ thuật có thể ít nhiều ảnh hướng đến phần cứng của máy, bạn nên đọc kỹ hoặc tốt nhất là không nên áp dụng nếu không muốn trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.


5. Hack như thế nào?
Rất đơn giản, bạn chỉ cần cài một phần mềm duy nhất vào điện thoại là nó sẽ tiến hành tất cả các công đoạn hack dùm bạn, rất nhanh chóng và tiện lợi giống như bạn cài một phần mềm thông thường vậy, phần mềm có tên là HelloOX, tải tại đây: http://tinyurl.com/ylcg954. Sau đó giải nén để lấy file HelloOX.


6. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng chương trình HelloOX:
Vì HelloOX cũng thuộc dạng phần mềm “Unsigned” nên bạn cần phải sign nó thì mới có thể cài đặt vào máy. Bạn chỉ cần sign một lần duy nhất này thôi, sau khi hack xong thì bạn không cần sign bất cứ một phần mềm nào nữa.

Ở đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sign trực tuyến tại trang web http://cer.opda.cn/en/index.php.

Trước tiên, bạn cần đăng ký một tài khoản miễn phí tại trang web đó bằng cách nhấn vào dòng chữ Register phía trên bên phải màn hình. Sau khi đăng ký xong, bạn đăng nhập với tài khoản vừa tạo. Sau đó nhấn tiếp vào phím “Apply cer” để tạo cho mình 2 file .cer và file .key (dùng để sign trực tuyến).

Tại đây, bạn điền đầy đủ các thông tin về máy của bạn như:
 • Model: tên điện thoại
 • Phone number: bạn có thể điền tùy ý, nếu trang web báo lỗi "Phone Number is wrong" thì bạn điền số điện thoại gồm 11 chữ số và phải bắt đầu bằng các con số 11, 13 và 15. Ví dụ như 13123456789, 15902226549…
 • IMEI: đây là thông tin cực kỳ quan trọng, bạn điền số IMEI của điện thoại cần hack vào đây. Vì file .cer chỉ dùng được cho một máy duy nhất nên bạn cần phải gõ chính xác số IMEI của máy mình (bấm *#06# trên màn hình điện thoại để biết số IMEI)
 • Confirm IMEI: Gõ lại số IMEI lần nữa
 • Remarks: ghi một vài chú thích vào đây. Bạn có thể ghi gì cũng được
Nhấn nút Apply để hoàn tất.Tiếp theo, bạn cần chờ khoảng 24 tiếng để trang web tạo file .cer và file .key cho bạn. Để kiểm tra trang web đã tạo xong 2 file này chưa, bạn lại truy cập vào http://cer.opda.cn/en/index.php, nhấn vào dòng chữ My Certificates ở phía trên, nếu ở bảng liệt kê bên dưới, ngay dòng chứa số IMEI của máy bạn, cột State ghi chữ Normal nghĩa là trang web đã tạo xong.Nếu thấy trang web đã tạo xong 2 file này cho bạn, bạn nhấn tiếp vào dòng chữ Signing Software ở cuối bảng để bắt đầu sign trực tuyến. Ở cửa sổ mới hiện ra, trong bảng My Certificates, cột đầu tiên, bạn nhấn dấu chọn vào dòng điện thoại có số IMEI của bạn, tiếp theo trong bảng Upload Unsigned Software, dòng Upload Files, bạn nhấn nút Browse và chọn file HelloOX mà bạn đã tải về ở trên.

Chờ vài giây để trang web tiến hành sign, sau đó một bảng thông báo sẽ hiện ra, bạn nhấn nút Download để tải HelloOX đã được sign về máy.File HelloOX sau khi tải về có thể được chép vào điện thoại và cài đặt như bình thường. Sau khi cài đặt HelloOX xong, bạn mở HelloOX lên để chương trình bắt đầu quá trình hack điện thoại. Sau khi HelloOX chạy xong, bạn có thể gỡ bỏ HelloOX ra khỏi máy.


Quá trình hack phone bằng HelloOX

Lúc này, trong điện thoại của bạn có thêm một ứng dụng mới tên là ROMPatcher+, mở chương trình này lên bạn sẽ thấy có 2 mục tương ứng với 2 chức năng lớn:
 1. Installserver_FP2: bật chức năng này sẽ cho phép điện thoại cài đặt tất cả các phần mềm, kể cả loại Unsigned.
 2. open4all: cho phép bạn truy cập vào các thư mục hệ thống của điện thoại thông qua một trình quản lý tập tin (ví dụ như X-plore).
Muốn bật chức năng nào, bạn chọn dòng chức năng đó, bấm Options > Patch > Apply.

Vậy là bạn đã hack xong điện thoại. Tuy quá trình chuẩn bị lúc đầu có hơi dài dòng nhưng bạn chỉ cần làm một lần thôi. Sau này mỗi khi format lại máy hay nâng cấp lên Firmware mới, bạn chỉ cần cài đặt và chạy lại HelloOX lần nữa là máy sẽ được hack lại ngay.

Lưu ý:

 • Nếu trong quá trình cài HelloOX mà máy cứ chạy "Installing root cer..." hoặc "Unpacking..." mãi không ngừng thì bạn cứ bấm Cancel để thoát ra đi. Sau đó tìm lại các bản HelloOX phiên bản cũ hơn như v2.02, v2.01 hoặc v1.05 để cài. Đã test thành công trên một số máy. Nhưng phần lớn trường hợp này xảy ra đối với các Firmware không hack được bằng HelloOX, bạn phải chọn một phương pháp hack khác.
 • Chỉ khi máy của bạn thuộc dòng S60v3 FP2 thì trong ROMPatcher+ mới có dòng Installserver_FP2,các máy S60v3 còn lại tuy không thấy dòng Installserver_FP2 nhưng thật ra là đã hack thành công và có thể cài tốt các phần mềm Unsigned.
Các máy S60v3 FP2 gồm có: Nokia E55, 5630 XpressMusic, N79, N85, 5320 XpressMusic, 6650 fold, 6220 classic, N96, N78, 6210 Navigator, 6760 slide, 6790 slide, 6790 Surge, E72, 6730 classic, E52, E71x, 5730 XpressMusic, N86 8MP, E75, 6720 classic, 6710 Navigator.
1.574 bình luận
Bài viết rất hay và chi tiết.

Hiện tại không thể lấy cer và key nên phải hack flash và 1 số cách mới.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại blog http://hackphone24h.com
mrhaeji
ĐẠI BÀNG
13 năm
rất hay !
Hay quá! Tui mới xài N95 8Gb, đang loay hoay hack thử, ko bít koá đc ko? Zù seo cũng củm ơn pác!
đã dùng s60 mf ko hack thì dùng hơi phí
dungden
ĐẠI BÀNG
13 năm
tinhte rất tế nhị việc h4ck vậy mà bài này lại đưa lên trang chủ và hướng dẫn chi tiết việc h4ck phone. Có nên ko?
đầu óc bạn chỉ nghĩ được đến như vậy thôi à?!bản thân tôi mới tham gia diễn đàn và cảm thấy những bài viết như thế này là rất hữu ích!công nghệ!đó là cả một niềm đam mê bất tận!
Bác cứ vẽ chuyện! Chủ yếu phục vụ anh em là chính quan trọng gì đâu!
mình là dân VN mà bạn, cái gì FREE thì xài thôi chứ tiền bạc đâu mà mua. Bạn nói chuyện cứ như là người quan minh chính đại lắm vậy.
Cứ hỏi thử 10 người xem sao ?.Mình thì trả lời là NÊN !.Vì đây là 1 Nghệ Thuật chứ ko đơn thuần là Kỷ Thuật nữa rồi !.
QHANNGUYEN
ĐẠI BÀNG
13 năm
bài rất hữu ích và dễ hiểu.......
Thanks

Rất cám ơn, bài viết rất hay.................................................................
thank bác nhiều........................
nhv12
TÍCH CỰC
13 năm
Bài viết rất chi tiết và dễ hiểu, trước đây dùng Nokia phải lần mò mãi mới hack được.
bài này bó tay.hack máy thì người hack tự tìm hiểu và tự làm cần gì phải chỉ như bạn.trong 4rum này có chỉ hết.bạn mới sài máy ah?
Chửi rất hay !
lâu rồi mình mới có dịp trở lại diến đàn, nhưng gắp phải bác này thì đúng là bác pro thật. Người ta chia sẻ tài liệu và kinh nghiệm cho còn ko biết cảm ơn còn... Thật sự mình nghía tư tưởng và đầu của bác này mới thật sự cần thuốc chứa (hack).
@himhimvn
nokia n86 co hack dc kg ,neu khi hach co gi tro ngai thi minh lien he ai. thank you
cha nội này cứ nghĩ mới sinh ra đã biết hết, đúng là nhãi ranh
2. Và phần mềm chưa được sign hay chưa được chứng thực (Unsigned).
Không hiểu chỗ này cho lắm: phần mềm chưa được chứng thực( sign-chứng thực) hay chưa được chứng thực(Unsigned).
Đọc nó cứ rối rối 2 vế giống giống nhau
Ngdthtrung
ĐẠI BÀNG
13 năm
Dễ hiểu mà bạn. Chắc tại anh chủ topic lười ghi nghĩa từ chứng thực ấy mà 😁, ở đây mang nghĩa là 1 hành động .nên thay bằng từ sign
Câu này dịch đúng ra là phần mềm chưa được đăng kí chứng thực, hay chưa được chứng thực(unsigned).
Hiểu đơn giản zị thôi. ^^
pham.huy
ĐẠI BÀNG
13 năm
đánhy dấu để dành....! thank bác
victorhz
ĐẠI BÀNG
13 năm
Rất rõ ràng và dễ hiểu, cám ơn bác nhiều!
denbien
TÍCH CỰC
13 năm
bài viết hay lắm,mình chưa xài nokia nhưng qua bài viết này mình hiểu thêm về dòng máy này trước khi có ý định sẽ dùng nó.Cám ơn bạn nhiều
Romeo_Beck
ĐẠI BÀNG
13 năm
Hihi cám ơn bạn. Rất dễ hiểu cho những người mới dùng Symbian S60v3 và S60v5
thai007
ĐẠI BÀNG
13 năm
bài viết này rất hay
tiện đây bạn cho mình hỏi
các máy đem bên nước ngoài vè vd nokia, sony, samsung... đôi lúc đem về đây dùng ko đc thì phải đem ra tiệm cho người ta "Mở mạng" thì mới dùng đc, nghe nói mấy người đó phải mua cái máy unlock
phần mền này unlock cho máy S60v3 và S60v5.
vậy có phần mền nào unlock đc tất cả các dòng máy ko
nếu ko có thì cấn tham khảo ở đâu để unlock các dòng máy còn lại
thanks
bài viết hay và rất dễ làm theo ! .................... up lên cho moi người thấy nào !
thank bác.e tìm trong diễn đàn mấy hôm nay mà k có bài nào nói cụ thể.nhưng bác có thể giúp e cái phần mềm giả lập game .nes .e muốn chơi mấy trò mario tank mà tìm mãi cái đó k dc.máy e là e52.mong bác giúp đỡ
zukenhoang
ĐẠI BÀNG
13 năm
hồi em tập tành sign thử, đọc cái topic hướng dẫn thì thấy khó khăn và phức tạp...nhưng khi làm được thì cảm thấy rất đơn giản và dễ làm. Bác nào còn chùn bước thì cứ việc tập tành thử nhé, nhưng quan trọng là phải tập trung và đừng nản chí 😆

Tags

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019