Bàn chải điện Sonic WhiteningCần biết khi chơi phim HD
cuhiep
11 nămBình luận: 293


Phong trào chơi, xem phim HD đang nở rộ hơn bao giờ hết tại Việt Nam. Các diễn đàn, quán cà phê, cty cung ứng phần cứng, phim... mở ra ngày càng nhiều. Thực tế mà nói thì cái giá để trả cho cảm giá mà film HD mang lại là khá rẻ, có lẽ là chỉ đắt hơn so với âm nhạc. Để anh em có thể nắm được nhưng thông tin chung của việc xem phim HD, mình xin chia sẻ một số thông tin mà mình gom góp được trong quá trình tìm hiểu phim HD của mình. Những thông tin này chủ yếu về mặt kỹ thuật bao quát.

Phim HD là gì?
Là phim độ phân giải cao, cao hơn rất nhiều so với các tiêu chuẩn chung mà chúng ta thường xem TV hay đĩa DVD. Ví dụ chuẩn 720p là chuẩn thấp của phim HD có độ phân giải là 1280x720 (921,600 điểm ảnh) so với chuẩn DVD là 720x480 (345,600 điểm ảnh).

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chơi phim HD:

Quảng cáo
1 - Màn hình:
Ta có thể dùng ngay những chiếc TV có sẵn ở nhà hoặc màn hình vi tính để thưởng thức những bộ phim, đoạn phim HD. Tuy nhiên ở mức độ thoả mãn cao hơn thì một chiếc TV màn hình phẳng với độ phân giải cao (HD Ready hay Full HD) là cần thiết. Những chiếc TV 32", 37" và 40" đang là lựa chọn tốt về giá cả cho những người bắt đầu tham gia chơi. Cao cấp nhất trong màn hình trình diễn Phim HD đó là chơi máy chiếu HD, máy chiếu HD có thể chiếu phim HD lên màn hình kích thước cực lớn mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh, bạn cần phải có phòng rộng và tối nếu muốn dùng máy chiếu.

Kích thước màn hình và kích thước phòng:
Một câu hỏi hay được đặt ra là: "Phòng tôi kích thước 4x4 (m), chỗ tôi ngồi cách TV khoảng 3m thì kích thước TV nào là vừa với tôi?". TVHD thể hiện hình ảnh chi tiết và rõ ràng hơn nhiều so với các TV thế hệ cũ do đó khái niệm về khoảng cách ngồi xem giữa TV HD và TV cũ (TV đèn hình) khác nhau nhiều. Bạn cần phải ngồi đủ gần để có thể xem được các chi tiết thể hiện trên TV. Theo tài liệu của Sony (giống như các tài liệu khác) thì ta có thể chọn kích thước TV tương ứng với khoảng cách xem theo bảng sau. Với kích thước nhà trung bình ở Việt Nam thì kích thước màn hình 40" có thể được cân nhắc chọn làm kích thước tốt nhất.

Bảng này để tham khảo, khoảng cách tốt nhất mà bạn nên chọn là ở nơi mà bạn thấy rõ màn hình và thoải mái nhất.


Nếu bạn chọn máy chiếu HD thì kích thước phòng là điều rất đáng quan tâm, nó ảnh hưởng đến giá trị mà máy chiếu mang lại. Khoảng cách từ máy đến màn chiếu xa (phòng rộng) thì màn hình sẽ to hơn. Với khoảng cách khoảng 3m thì bạn có thể chiếu được màn chiếu 100". Phòng dùng máy chiếu HD cũng cần phải hạn chế hầu hết các nguồn ánh sáng khác để đảm bảo chất lượng của phim.

2 - Đầu phát HD:
Đầu phát HD là công cụ phát nội dung HD. Ta có thể dùng ngay máy tính bình thường, máy tính chuyên giải trí (HTPC) hoặc các đầu phát HD chuyên dụng để phát nội dung HD. Dùng máy tính có sẵn để chiếu HD giúp ta tiết kiệm chi phí tối đa. Đầu chiếu chuyên dụng và HTPC giúp ta thỏa mãn nhiều hơn nhưng lại tốn tiền hơn. Đầu phát HD có thế mạnh là giúp ta có cảm giác thân thiện và dễ dùng như một đầu DVD hay đầu Video truyền thống.

Máy tính: Việc chơi ở mức độ cơ bản không đòi hỏi máy có cấu hình quá cao do đó bạn có thể dùng ngay chiếc máy tính đang dùng của mình để thưởng thức. Bạn cần phải có một phần mềm giải mã phim HD tốt để làm việc này. Trên máy Windows bạn có thể chọn phần mềm K-lite (còn gọi là 123player) trên máy tính MAC bạn có thể dùng phần mềm VLC.

Quảng cáoHTPC: là máy tính giải trí chuyên dụng. Không chỉ phục vụ việc xem phim HTPC còn có thể phục vụ bạn chơi game và các tác vụ phức tạp khác.

Đầu phát HD: là thiết bị phát film HD chuyên dụng giống như một đầu phát video truyền thống như đầu DVD... nhưng phim được chứa trong các ổ cứng gắn trong hoặc ngoài. Người dùng điều khiển đầu HD thông qua một điều khiển không dây, chính việc này giúp ta có cảm giác thân thiện với nguồn phim hơn nhiều so với trên máy tính. Trên thị trường Việt Nam hiện có khoảng 10 thương hiệu đầu phát HD với nhiều giá khác nhau, chủ yếu từ Hàn Quốc, Trung Quốc và một số doanh nghiệp Việt Nam đặt hàng và chọn thương hiêu riêng. Đầu phát HD đang là lựa chọn cho người đầu tư HD hạng trung.

3 - Âm Thanh:
Một hệ thống âm thanh đúng sẽ giúp ta thưởng thức phim HD hay hơn nhiều. Việc lựa chọn một giàn âm thanh đúng, đạt là rất khó vì nếu chi tối đa thì có lẽ chi phí cho âm thanh sẽ vượt mức các thiết bị còn lại rất nhiều. Loa tất cả trong một với giá cả dễ chịu, dễ thiết lập trong khi dàn âm thanh rời đòi hỏi người dùng phải có am hiểu nhất định về loa, Amply, cách bố trí loa...


Logitech Z5500, bộ loa tất cả trong một được nhiều người chọn

4 - Nguồn phim:

Quảng cáo


Phim, clip ca nhạc, hài kịch... là những nội dung cần có để trình chiếu HD. Hiện các nội dung này khá phong phú. Người dùng có thể tự tải về thông qua các website chia sẻ, thông qua các liên kết được chia sẻ ở các diễn đàn HD, tự chép, chép tại các dịch vụ, quán cà phê HD... hoặc bạn có thể được tặng cả phim HD khi mua ổ cứng ở một số cửa hàng bán ổ cứng hay phần cứng cho HD.

5 - Sinh hoạt:
Người chơi HD hiện đang sinh hoạt tại các diễn đàn online như HDvietnam.com, Vnav.net... Các địa điểm offline là các quán cà phê HD.


Dây HDMI không chỉ tuyền tải hình ảnh mà còn truyển cả âm thanh. Dây HDMI có thể dài đến 18m mà vẫn đảm bảo tín hiệu


Nguồn điện là cần thiết khi bạn có nhiều thiết bị. Hãy mua cho mình một ổ điện tốt, đừng tiếc tiền cho ổ điện.

Cám ơn HD Media giúp Tinh Tế thực hiện bài viết này.
đọc xong bài này mua một dàn về chơi mới dc ^^
Em dùng loa Microlap 5.1, LCD HP 22 Inch, VGA MSI ATI Radeon™ HD 4770, Ram 4ghz, Main G41, chip Core2dual 3.0ghz, dùng PM KMP chơi HD 720p đã đáp ứng đủ chưa ạ?
ntien268
ĐẠI BÀNG
9 năm
cái đấy là xem nội dung HD trên 1 hệ thống máy tính, chứ "chơi" HD thì còn nhiều cái để xem xét.
Máy của bạn đạt tiêu chuẩn "xem" được 1080p rồi.
@aucoustic Khoe hàng ghê chưa ==" máy e Pentium đây =]] coi HD 720p dư sức r. Máy a có mà cắm được emulator PS3 đấy =]]
@aucoustic Ram 4ghz là gì thế bác :eek: 4GB chứ?
@aucoustic 1080p đc lun ấy
mình mới sắm đc mấy cái HDD thôi 😁
Vẫn đang xem HD trên Lappy cùi đưa ra màn hình CRT bằng cable S-Video 😆 . Lappy phát đc 720i đưa ra CRT chắc đc 540 thì phải ...
HD ơi HD giấc mơ xa vời vì nếu đã chơi thì ít cũng phải cái màn LED 52 inch mới bõ
tommy8288
ĐẠI BÀNG
11 năm
dàn Home Theater của bác Hiệp nhìn đẹp và gọn gàng quá, cho mình tham gia với bác Hiệp ơi , mình gởi vài hình ảnh dàn HT cùi bắp của mình nhé.
hình ảnh tổng quát ...dàn HT
[​IMG]
vài món đồ chơi nho nhỏ
[​IMG]
tommy8288
ĐẠI BÀNG
11 năm
tầm giá 10tr bạn mua hiệu Pana là có Full HD rồi, nhưng 32" xem HD thì khó phân biệt được Full lắm bạn à, cố gắng tí chơi tối thiểu phải 42" trở lên xem HD mới sướng bác nhé ! thân.
dongdong
ĐẠI BÀNG
11 năm
Những món đồ chơi nho nhỏ của Bác , là niềm mơ ước của nhiều người, Thấy cái ống nghe Bác cắm vao bb9000 là sao vậy có dùng chung được bác hả, hay là làm kiểng cho đẹp mắt mong Bác chỉ giáo
em thấy phòng xem phim HD này có 1 vấn đề:
đó là hệ thống âm thanh được để cạnh bức tường lát gạch hoa. phòng này nếu 4 bức tường và 1 cái trần nhà đều theo kiểu thế này thì việc nghe âm thanh phát ra trong phòng sẽ không sướng lắm đâu. nên có thêm biện pháp để triệt âm thanh phàn hồi, tiếng nghe sẽ nét hơn. các bác để ý cái phòng xem phim mà có mấy cái ghế da đen cao cấp đóa. nó không khác gì phòng cách âm cả. muốn nghe hay thì nên cách âm trong phòng tốt.
bức tường của bác làm em nhớ đến vụ em tập hát trong phòng tắm cũng được ốp gạch thế.
xì pam 1 tí. hì hì
nhìn thì khùng nhưng không đẳng cấp.
quan_bi
ĐẠI BÀNG
11 năm
Vì tò mò về HD mà em lại lười đi copy phim và nhạc HD nên đành xuống $ làm cái đầu thu vệ tinh vtc HD hjhj chất lượng chưa cao ( 720p và 1080i ) nhưng khá ok ! 10 kênh chương trình HD tha hồ thưởng thức HD với nội dung cũng khá phong phú
@quan_bi Bác cho em hỏi la ngoài những kênh HD thì những kênh khác xem có nét không.nhà cũng có em 32" đang muốn mua đầu vtc HD nhưng không biết thế nao!
hainamnhn
ĐẠI BÀNG
11 năm
thích wa nhưng chưa mua được.......
Y-DraGon
ĐẠI BÀNG
11 năm
Bác đọc xong bài này mà sắm đc 1 dàn về chơi HD thì pờ rồ đấy 😃 (pờ ít rồ nhiều 😁).

Dàn của em có Chip AMD Phenom II x2 3,1Ghzm, ram 2GB buz 800, main ECS A780GM-A, VGA MSI ATI HD 4670 mà thừa sức kéo HD 1080i chứ chưa nói gì đến dàn của bác 😃, cón mấy cái khác như màn, loa thì sinh viên nghèo đồ cùi ko dám nói ra :p
overrei81
ĐẠI BÀNG
11 năm
bác này giống mình con mail a780gm ultra (đi vời amd 8650 3 nhân ) :D
@Y-DraGon Chip AMD mạnh về khoản đồ hoạ nhiều so với Inteo mà :D
hainamnhn
ĐẠI BÀNG
11 năm
bác cuhiep ơi bác cho em hỏi là bác đang dùng Amply gì đấy
hihi...nhìn thích thật..biết khi nào mình được như các bác..
Mình đang xem phim với log Logitech Z550, TV Sony 40" và chơi bằng HTPC. Hình minh họa là chụp tại văn phòng HD Media
tommy8288
ĐẠI BÀNG
11 năm
hình minh hoạ văn phòng HDmedia của bác Hiển nè, xài LCD LED Samsung 40" , Amply Denon... bác Hiệp xài loa Logitech Z5500 là vô địch về xem phim HD loại loa On In One [loa dàn] đấy nhé .
Đúng của bác Hiên rồi.
Mình thích cái giàn đó... nhưng thích máy chiếu hơn là cái TV SS kia hihihi. Trên cà phê Tinh Tế dùng TV Plasma của Panasonic thấy ưng hơn.
dongdong
ĐẠI BÀNG
11 năm
TV Sony 40" nói rõ cái seri, giá cả và thời điếm mà bác Hiệp mua, để cho em khảo giá hiện tại được kô Bác Hiệp, Thanks Bác
tommy8288
ĐẠI BÀNG
11 năm
lúc đầu mình cũng ko biết HD là gì, sau nhiều lần ghé Cafe tinhte.com thấy con Plasma Pana 50" của bác Hiệp phát chương trình discovery nhìn rõ và đẹp quá, hỏi bác Hiêp mới biết là phát bằng HD Box, nên mới tập tành xem HD, cũng nhờ tinhte.com mà mình biết và nghiện Blackberry, Palm, Iphone, Mac, Camera và nhiều hơn thế nữa, một lần nữa xin gởi lời THANK'S đến << TINHTE.COM >>
trunkz
TÍCH CỰC
11 năm
Lúc đầu mình cũng chả biết điện thoại có thể làm được nhiều thứ như vậy. Và nhờ TT, mình lúc nào cũng nhẵn túi vào dịp cuối năm (nhà nghèo còn hay đua đòi), luôn bị mẹ mắng vì chả năm nào là không tốn tiền vào mấy thứ "phí phạm" (theo lời của mẹ mình).
Thank Tinhte.com T_T
kieuchitai
ĐẠI BÀNG
11 năm
nha em dùng tivi Sony 40' đời mới nhất dàn sony 5.1 lun. e hay cấm Macbook qua coi HD lắm. đẹp mà âm thanh sống động. nhìu khi còn hơn rạp. có đêm mở coi mấy cảnh bất ngời đánh nhau hoặc bắn súng mà giật cả người. anh em nên coi HD cho xứng đáng giải trí.
toanmht
ĐẠI BÀNG
11 năm
:biggrin9gp:Bác nào biết mua dây HDMI chất lượng ở Hà Nội ở đâu ko....? chỉ giùm với....! Dây ngoài chợ Giời thì nhiều nhưng chất lượng kém lắm........
Bác nào biết chỉ giùm....!........
iN2k
Trứng
7 năm
@toanmht
Hôm qua em mới mua dây cho laptop ở 55 Lê Thanh Nghị bác ạ. Giá là 200k/1,5m. Thấy bảo dây của Apple :-D
yêu cầu nâng cấp cái tv của tt cafe khủng hơn nữa 😁 ... chơi HD tốn kém quá
toanmht
ĐẠI BÀNG
11 năm
Mình cũng đang cần kiếm main ITX để build thêm 1 e HTPC. Bác nào biết ở HN bán thì báo giùm........ Tìm khó quá........
toanmht
ĐẠI BÀNG
11 năm
Ơ nhà mình cũng đang dùng con Plasma PANASONIC giống như của cafe tinh tế thấy dùng ổn lắm bác Hiệp ah....!
toanmht
ĐẠI BÀNG
11 năm
Tiện thể bác Hiệp đang online cho hỏi giùm bác biết nơi nào bán main ITX để build thêm 1 ẻm HTPC nữa với....!
Y-DraGon
ĐẠI BÀNG
11 năm
Thiếu gì main mà bác cứ phải tìm mua hàng hiếm thế :-/
(Em chỉ hỏi thôi mong các bác đừng chém 😁)
toanmht
ĐẠI BÀNG
11 năm
Ở đây có phải "giang hồ" đâu mà "chém"
he he

Khoái main ITX vì nó nhỏ, gọn, tiêu thụ ít điện, vì ngoài lúc xem HD ra muốn em nó kéo Torren nữa..... Chỉ đơn giản thế thôi ....

Dragon cũng ở HN hả, biết nơi nào bán ko....? thế có biết nơi nào bán cable HDMI chất lượng ko....?
Y-DraGon
ĐẠI BÀNG
11 năm
Có nhiều main theo ý muốn của bác lắm mà, Gigabyte ko có cái nào hả bác 😕 Mình ko biết bác thế nào, nếu bác ko ngại giá cả thì tậu main Gigabyte P35[FONT=&quot]-DS3P[/FONT] là quá ngon (nếu mình nhớ ko nhầm nó tầm 150$ thì phải 😁), kéo Torrent cả ngày chả vấn đề 😃. Nếu ko thì tìm mua main tầm 80$ cũng đc lắm rồi :rolleyes5cz:

Còn cable HDMI thì bác ra mấy công ty máy tính thiếu gì, thử ra Đăng Khoa hay Bảo An xem 😃. (Thực sự Mai Hoàng vơi Trần Anh mình ko có cảm tình lắm :rolleyes:)

PS: Tậu thêm cái case CoodMax tầm 500k nữa là HTPC của bác quá đẹp 😃


Anh Hiệp cho e hỏi một chuyện ngoài lề chút.. cái hình này anh làm bắng soft gì.. em cảm ơn anh
Mindmanager trên MAC.
Phần mềm khá hay, có cả bản cho windows nữa thì phải.
Bác Tommy8288 có nhiều hàng khủng thật nhưng bố trí sắp đặt chán quá...
tommy8288
ĐẠI BÀNG
11 năm
bác thông cảm dùm, nhà cấp 4, mới vừa chống dột xong, đi lượm ve chai móc bọc nylon mấy năm trời sắm được giàn HD cùi bắp để xem cho vui, bác phán 1 câu...chán...làm mình cũng...hơi nãn...luôn.
trunkz
TÍCH CỰC
11 năm
"Giàn" HD của em chỉ phát được chuẩn mHD thôi T_T
Trước là Sharp SH905i, giờ là 5800. Đến bao giờ mới lên full HD đây ko biết.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019