Canada chỉ trích việc Facebook phản ứng với chính phủ Úc và sẽ theo chân Úc buộc Facebook phải...
cuhiep
8 ngàyBình luận: 234
FaceBook chắc không lường được sự việc lại tồn tệ thế này. Nhưng phản ứng của Facebook với chỉnh phú và người dân úc thì thực sự quá đáng.

Hiện Facebook đang nhức đầu với quy định bảo mật mới từ Apple trên iOS14. Giờ lại phát sinh vụ này 😁
@cuhiep Đừng đùa với tổng thống Mark xoăn
@gemini9p_profamily Jeff nó chơi ác là mời mày đến chợ của tao bán hàng, xong mày có món gì ngon tao làm giống y với giá chỉ bằng một nửa. Chứ nó chẳng thèm thâu tóm cho tốn tiền.
toidang
ĐẠI BÀNG
8 ngày
chắc chắn Kuhiep sẽ không dẫn link từ NYpost nữa chứ mơ gì trả tiền cho việc này 😁
@novemberman007 Đúng rồi, còn ác hơn ấy chứ 😆 bao nhiêu người bán phá sản vì cái trò này r
Bọn này càng mạnh càng sa vào độc đoán, lưu manh. Ủng hộ khớp mỏ nó lại bớt để app của mấy thằng tàu ngoi lên.
@Sút lợn mn chớ manh động, a Mark đang trong những ngày khó ở, vài bữa lại bt thui 😃
@bomy Cảnh sát. Chứ cậu tưởng là gì? 😃
@kemkem87 Tàu bẩn bựa, lưu manh hơn thì có chứ mơ mà khá hơn 😃
XBlue
CAO CẤP
8 ngày
@kemkem87 đang troll mà ko hiểu
Cả thế giới ngu ngốc phụ thuộc vào fb, giờ đòi cái giề - Zsucker Bút said
bocua
CAO CẤP
8 ngày
@Khoidang Có dân VN cuồng FB thôi chứ mấy nước khác cũng ko đến mức quá cuồng 😁 mang tiếng top đầu mà ngu như chó để mấy thằng trẻ trâu nó đi report rồi khoá nick người ta xong nó gửi giấy tờ lại mở được trong khi chính chủ gửi đéo mở 😆)
@bocua Kkk
rubbysun
TÍCH CỰC
8 ngày
@kemkem87 đợt mình có tk đăng bài share, rồi có mấy con mắm vào báo tin đăng vi phạm cộng đồng, fb nó khóa trang của mình, mình hơi bực, và buộc miệng nói fb mầy cũng sắp tiêu đời thôi con ạ, hơm lẽ ngày này sắp đến.
Cười vô mặt
vanninh1978
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@rubbysun 1 ngày nào đó bạn thấy nó như yahoo thôi
olalautc
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Khi bạn quá mạnh thì người ghét bạn cũng sẽ tăng lên.
@olalautc Ỷ mạnh mà ko coi ai ra gì thì chả bị ghét. Nói cái gì thì cũng nhìn vô thực tế.
@olalautc Nó mà không bố láo thì đã không bị ghét. Hôm điều trần thằng ml Mark còn nhận là kiểm duyệt fb theo yêu cầu đấy.
Mạnh, giàu chả ai ghét. Bị ghét là do:
- Bị kích động nên ghét.
- ỉ mạnh, giàu làm chuyện bất nhân.
Trong đợt ông Trump tranh cử vừa rồi, fb đã đi khóa rất nhiều tài khoản quảng cáo từ VN 1 cách vô cớ, mà họ tin rằng đang ủng hộ Trump (?!)
Mà nếu muốn mở lại thì phải làm gì? Cống tiền cho Fb chứ nhiêu. Và cống bao tiền? Giá chợ đên là 1tr5 đến 4tr chỉ để mở tài khoản quảng cáo, chưa bỏ tiền quảng cáo nhé.

Rồi những tk không bỏ tiền thì đang bóp reach kinh khủng.

Cứ làm thế bảo sao ko bị ghét. Ỷ mạnh mà ko coi ai ra gì.
Từ từ FB sẽ sớm nhận ra thằng rể Tàu cần bị đuổi cổ!
Sai chính tả kìa ad
thôi tiêu.dần dần cả thế giới chống lại facebook trừ vn 😁
@Longmom22 Con h..eo đó ở tận Mỹ mà rành VN ghê
@Ghetbonbatluong
Bị sút đau ức lắm sao mà lợn bất lương cứ bò theo mà éc éc thế? Thông cảm nha! Với hạng lợn như vậy tôi sút không nương chân được.
Là đáp ứng mọi yêu cầu của cp chứ không phải bảo vệ người dùng như họ bảo.
hoahoangha
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@con gi de mat tại sao lại trừ vn ??
Mình lại mong facebook áp đặt chính sách mới này lên các trang tin tức việt nam
báo chí gì toàn tôi ko nghe tôi ko thấy tôi ko biết
magaten
ĐẠI BÀNG
8 ngày
FB có vẻ hơi nhờn
Làm sao các chính quyền để 1 thằng mặt quỷ Satan đùa giỡn như vậy được 😆))
Can vơi Úc là con của nữ hoàng Anh mà.
nghaimin
TÍCH CỰC
8 ngày
Quyền lực của FB quá lớn, dám bịt miệng cả Trump thì còn gì không dám làm. Nhưng FB được vậy là bởi vì được hậu thuẫn rất lớn bởi giới tinh hoa chính trị Mỹ,
nghaimin
TÍCH CỰC
8 ngày
@Sút lợn Thực tế, khi càng giàu có, tầm ảnh hưởng càng lớn thì càng dính vào chính trị, không thể khác được. FB và giới chính trị Mỹ có mối liên hệ cực kỳ chặt chẽ chứ không phải đùa. Một công ty độc lập phi chính trị không thể nào có gan bịt miệng Trump đâu
abc_8989
TÍCH CỰC
8 ngày
@nghaimin lớn lên ở giếng làng và nghĩ chính quyền mỹ dc vận hành như giếng làng hả bạn...
nghaimin
TÍCH CỰC
8 ngày
@abc_8989 Giờ nước mình cũng đã có vai trò nhất định nên bên ngoài cũng không thể nghĩ nước mình như giếng làng được nữa đâu
abc_8989
TÍCH CỰC
8 ngày
@nghaimin ờ ờ
Xử luôn ko nó lộng hành quá
@autumnlove Hiện tại mới chỉ có Ba Lan là làm mạnh tay nhất với nó thôi, không tính Khựa vì Khựa có cho phép truy cập đâu.
@thanglong858 1 số quốc gia cắt truy cập có mà Mark lại khocs tiếng mán
vietnam mình cũng nên thế, bị bọn này hút máu mà ko thu được gì
nhoxs2zin
TÍCH CỰC
8 ngày
@congthanhgiong bạn chấp nhận dùng thì phải chịu chi hoặc đánh đổi cái gì đó cho nó. không có miếng bánh nào là miễn phí cả
Daoket
TÍCH CỰC
8 ngày
@congthanhgiong Sợ ở VN FB bị quản lý thì dân lại kêu mất dân chủ
Bạn đang nói ngược hoàn toàn, fb, Google xài chùa của người ta ko pay fair thì có, đọc bài của chủ thớtko hiểu còn cmt, ko.

Nó thu tiền dân mình, mà ko đóng thuế. Ai nói nó ko thu, mỗi năm mất hàng tỷ USD ngoại tệ cho bọn google, fb,...Chưa kể nó cũng lấy tin của báo Việt free ko trả tiền trong khi ngược lại nó rêu rao vấn đề license và áp vào youtube..

Xài thì pay, fair, nhưng anh kính doanh thế là đang làm chui, ko thấy châu âu,... Tự nhiên đòi xử bọn này à, các cty công nghệ có quá nhiều ưu đãi.
@Daoket Có đóng cửa đâu mà dân chủ, chỉ yeu cầu nó phải quản lý bản quyền y như youtube, list bài thu hút user ăn quảng cáo thì phải trả tiền
Muộn rồi đó. Facebook, Google gần đây đã bị điều khiển rồi. Cậu không tin cứ lên đó lu loa thử xem.
tranhung214
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Mình cũng ủng hộ các nước làm ntn để a Mark biết mình là ai. Hành động của Fb đối với Úc là thấy hơi nhờn rồi. 1 cty nhưng sẵn sàng đáp trả lại 1 quốc gia khi không vừa ý.
@tranhung214 Ảo tưởng quyền lực mà. Thằng Google vẫn là khôn ngoan nhất.
Khiemauto
TÍCH CỰC
8 ngày
Thì nó lũng đoạn bầu cử Mỹ. Nên được nước lấn tới, coi nước nào cũng tham tiền như giới tài phiệt Mỹ.
Bọn này phải khoá bớt quyền lực lại. Chứ nó lợi dụng cộng đồng để bơm tin theo ý nó thì mệt. Giờ face ở Việt Nam bị giới hạn. Chắc có thoả thuận.
@xmeninthenight Giờ có thằng Ba Lan là quyết liệt nhất. Mỹ thì khó làm gì được facebook vì đảng dân chủ đang nắm cả quốc hội và hành pháp, mà đảng dân chủ thì nó đang một giuộc với facebook trong việc khóa mõm cánh hữu Mỹ nên sẽ không làm gì facebook cả.
fear factor
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Google, Facebook đã thỏa thuận đây vài tháng. Giờ không gian mạng không còn an toàn nữa đâu. Còn vớt vát mỗi iOS với mấy cái IPhone cùi bắp, hiện tại là thế, còn sau này chưa biết nữa. Như Google cũng một thời mạnh miệng bảo vệ người dùng.
Tim Apple
TÍCH CỰC
8 ngày
@fear factor Không lẽ VN mạnh dữ vậy? Thôi lên tinhte cho an toàn. 🤣
@fear factor Từ khi thấy ng dân mỹ đứng lên đòi xem lại cuộc bầu cử mà quốc hội Mỹ k xem xét đủ biết thế giới này kẻ nắm quyền và tiền là định đoạt. Buồn thay
7Max
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Bạo phát bạo tàng, dạo này cứ nhìn cái thái độ là không được 👎
@7Max Sức mạnh quá lớn nên sinh ra ảo tưởng quyền lực mà bạn? Xưa Rockfeller mạnh thế còn bị xé ra làm 5 7 miếng, Facebook này chắc cũng không tránh được viễn cảnh đó nếu cứ hành xử láo lếu thế này.
minoan
TÍCH CỰC
8 ngày
Ủng hộ fb, chính phủ úc trong vụ này vô lí quá
@Gabriel le Nên hỏi các nghị sĩ bên quốc hội Úc ý bạn.
https://congnghe.tuoitre.vn/uc-quyet-chan-facebook-google-boc-lot-bao-chi-202009022036053.htm

Úc quyết chặn Facebook, Google bóc lột báo chí

TTO - Dư luận quốc tế đang theo dõi sát 'cuộc chiến' giữa cơ quan quản lý Úc và các công ty Facebook, Google liên quan dự luật của Úc buộc các hãng công nghệ phải trả tiền cho tin tức báo chí.
congnghe.tuoitre.vn

"Trong khi đó, chủ tịch ACCC Rod Sims cho rằng thông điệp đe dọa của Facebook là "không phù hợp về thời điểm và sai lầm về nhận thức".

Theo ông Sims, dự luật đề xuất của Úc mong muốn mang lại "sự công bằng và minh bạch" cho quan hệ giữa Facebook, Google và các hãng tin tức của Úc.

Theo Tổ chức phi lợi nhuận Public Interest Journalism Initiative, kể từ tháng 1-2019 hơn 200 phòng tin tức trên toàn nước Úc đã phải cắt giảm hoạt động, đóng cửa tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Trong tháng 5, Tập đoàn tin tức News Corp của ông trùm Rupert Murdoch đã phải công bố kế hoạch cắt giảm nhân sự và đình bản hơn 100 tờ báo in tại nhiều khu vực và địa phương ở Úc. Trong nhiều năm qua, ông Murdoch đã liên tục tranh đấu cho vấn đề buộc Facebook và Google phải trả tiền cho tin tức báo chí xuất hiện trên các nền tảng của họ.

Dự luật của Úc chỉ là một phần trong nỗ lực chung toàn cầu của nhiều cơ quan chính phủ đang muốn quản lý thỏa đáng hơn các ông lớn công nghệ.

Tại một số nước, chính quyền không chỉ lo ngại việc Facebook, Google đang chiếm gần hết nguồn thu từ quảng cáo của báo chí truyền thống, mà còn vì nhiều nội dung trên các nền tảng gây chia rẽ, thù hận và kích động chỉ trích, tranh cãi.

Diễn biến chung cuộc của dự luật Úc yêu cầu Facebook, Google trả tiền cho báo chí chắc chắn sẽ được nhiều nước trên thế giới theo dõi. Là bởi đã có những nước từng phê chuẩn điều luật tương tự nhưng hiệu quả thu được vẫn chưa như mong muốn.

Chẳng hạn tại Pháp, sau khi chính quyền phê chuẩn luật bắt Google phải trả tiền với những đoạn trích xem trước (preview) của bài báo hiển thị trên nền tảng tin tức Google News, Google đã chọn cách lách luật bằng việc chỉ hiển thị tít bài (headline) mà không có preview. Dĩ nhiên với những tờ báo chấp nhận "cho không" Google, tin bài của họ vẫn được hiển thị bình thường với phần preview và hình ảnh đại diện (thumbnail).

Google cũng từng dẹp luôn ứng dụng Google News tại Tây Ban Nha năm 2014 sau khi nước này thông qua luật bắt họ trả tiền báo chí."
@thanglong858 Khi nào fb nó chính thức chôm tin tức từ báo kéo view về fb thì mới tính chuyện đó. Cp úc quá vô lí.. nhưng quá hợp lí đối với google vì google có con bot chuyện đi chôm nội dung từ các báo lưu về máy chủ google phục vụ cho việc đấu giá quảng cáo trên trang tìm kiếm của google
Bạn nghĩ nó vô lý. Nhưng những nhà làm luật không nghĩ vô lý. Tầm nhìn và cách nhìn khác nhau.
"Dự luật của Úc chỉ là một phần trong nỗ lực chung toàn cầu của nhiều cơ quan chính phủ đang muốn quản lý thỏa đáng hơn các ông lớn công nghệ.

Tại một số nước, chính quyền không chỉ lo ngại việc Facebook, Google đang chiếm gần hết nguồn thu từ quảng cáo của báo chí truyền thống, mà còn vì nhiều nội dung trên các nền tảng gây chia rẽ, thù hận và kích động chỉ trích, tranh cãi."
@thanglong858 Việc thu tiền tin tức với việc fake news chả liên quan gì tới nhau.. Trọng tâm chính phủ vẫn là muốn FB GG nôn tiền.
rongict
TÍCH CỰC
8 ngày
Đập bỏ mẹ thằng tàu lai đê
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019