Cảnh báo Bphone 1 - Thận trọng Bphone 2 & 3 (Vui lòng post bài lịch sự)
wtf9999
5 nămBình luận: 105.007
Quảng lại hứa hẹn lần nữa nè mấy bạn. 😃 Hy vọng lần này Quảng ra mắt Bê 86 đúng hẹn để con dân đc dịp lên đồng yêu nước. 😆

P/S: Sao thấy Quảng hay post bài 3-4h sáng nhỉ. Thức khuya cày game chăng?
1344551D-D10F-4789-A65B-DBD9D8606050.jpeg
@maidng Không biết lần này thằng đối tác bên Thâm Quyến nó có giao hàng đúng hẹn hay ko chứ quảng nổ bịa ra đủ thứ lý do lý trấu sau 3 lần khất hẹn với mấy bạn Bê fan rồi
@maidng Đêm bắn pubg hay cod cứ thấy thằng nào ném nade vào đồng bọn ắt là quảng nổ 🤣
@valkyrie-vt Chưa có điện thoại mà chụp ảnh đăng lên kêu là của b86, biết ngay chụp bằng máy ảnh DSLR rồi nổ.😁 Đối tác trung hoa anh hùng chưa bàn giao rồi.😁
@maidng Chắc lúc đó xem X với thằng chim lạc xong nên vẫn đang hưng phấn phọt lung tung 😁
@maidng Nó có nói 10/5 của năm nào đâu
F3E1A4DD-F6FA-4CDA-8679-083BBD91ECF5.jpg
Thưa các bác!

Bác @chickeyone vừa mới dẫn 1 bài viết bên chuyên trang Bphone nói về sự không an toàn của Bluezone. Mình xin copy lại ở đây để lưu. Mời các bác cùng xem nhé.

Cập Nhật: Link gốc do bác @maidng cung cấp là:
https://vnhacker.blogspot.com/2020/04/lo-hong-nghiem-trong-trong-phan-mem.html
Cảnh báo: lỗ hổng nghiêm trọng trong ứng dụng Bluezone
vnhacker.blogspot.com

@Nam Sồn Sồn Làm xong, phát hành xong, rồi Quảng mới đi nhờ cộng đồng đánh giá và giúp sức thì đủ thấy cái độ đú trend, ham hố danh tiếng của Quảng nó ntn. Trong khi cộng đồng ra sức đẩy lùi dịch bệnh Vũ Hán bất vụ lợi, thì Quảng lại lợi dụng dịch bệnh để đánh bóng tên tuổi nhằm giữ sức nóng cho con Bê phone của hắn.

P/S: Đây là bài viết của bạn Dương Ngọc Thái, một chuyên gia bảo mật nổi tiếng của quốc tế. Bạn nào chưa biết thì Google nha. 😃

Đây là link gốc trên blog của bạn ấy:
https://vnhacker.blogspot.com/2020/04/lo-hong-nghiem-trong-trong-phan-mem.html
Cảnh báo: lỗ hổng nghiêm trọng trong ứng dụng Bluezone
vnhacker.blogspot.com
@maidng Trọc nổ nó khoe đó.
wink
CAO CẤP
5 tháng
@Nam Sồn Sồn Hùng nổ cũng chém vcd ra mà bạn, 2 thằng chém gió thì hợp nhau quá. Kéo đám mấy pha tê bốc về vn dồi mạng lò tụt với gà 4` sẽ có 90 chiệu người dùng. Bây giờ chắc éo còn 1 con choá nào dùng luôn ấy chớ. Qua đó mới biết kinh phí phát triển mấy món này nó bay đi đâu. Vào cái chức UV TW với quyền bồ chửng với giờ là bồ chửng rồi.
@Nam Sồn Sồn Cái gì dính đến BKAV thì đừng ai dại mà xài.
Để đây cho vui thôi nha
B14262C2-7E53-49A0-833F-AC4A9E45F3F4.jpeg
@Quăng_Nguyên_Tử Khổ lắm cơ, mấy cái bô có chụp được ảnh vật chuyển động đâu nên cay mũi bây giờ mới khoe cái mà các hãng người ta làm được từ lâu mà ko biết. Đến hài.
Chụp đi bộ đây nè
2F4B5204-7CF9-4F09-976D-E0FFA41D04C3.png
@BachGL Ảnh chất, nhìn muốn ngất
"alo alo" 😆)))
@dungtam235 Nghe nghe nè bác ơi
#Bphone - ech-ngoi-day-gieng
Thưa các bác!

Như vậy là sau khi lão Nổ đưa ra 2 bức hình do B86 chụp để lòe thiên hạ, những tưởng mọi người sẽ mắt tròn mắt dẹt vì chúng nhưng không dè, bác @Hải12345678 đã có một comment phản biện không thể thuyết phục hơn trong link này:
https://tinhte.vn/threads/smartphone-cui-7-nam-tuoi-chup-canh-quat-dang-quay-khong-a-i-khong-nhiep-anh-dien-toan-chup.3123834

Qua đấy, có thể thấy, họ Nổ đã phải dùng đến đạo cụ, ánh sáng và người hỗ trợ để tạo được 2 tấm hình; Trong khi bác @Hải12345678 thì:
- Chỉ giơ điện thoại lên trước cây quạt đang quay và chụp một cách nhẹ nhàng.
- Camera của máy bắt dính hình cánh quạt - mà mắt thường không thể nhìn thấy được khi quạt đang quay - và cho ra những tấm ảnh rõ ràng, không nhòe, mờ.
- Chiếc điện thoại này đã 7 năm tuổi.

Nhìn lại lời thách thức của lão Nổ rằng "Máy ảnh của bạn có DỄ DÀNG chụp được những bức ảnh như này không?" mới thấy nhà họ Nổ luôn là "ếch ngồi đáy giếng".

PS: Mình xin dẫn video và hình của bác ấy ra đây luôn.

- Video: Do link video gốc của bác ấy mình không lấy ra được nên phải download xuống rồi upload vào nơi này: https://streamable.com/nlmwq1

-Hình:
[​IMG]

[​IMG]
@tuyen_kientruc2013 "ếch ngồi đáy giếng, xem trời bằng vung" mà bác. Họ Nổ cứ nghĩ mình là nhất thiên hạ nên có bao giờ ngó ra ngoài xem thiên hạ người ta đã làm được những gì, đã đi tới đâu đâu.
@Nam Sồn Sồn Chắc hắn nghĩ iPhone 4 mà hắn nhái năm xưa k chụp đc nên bây giờ hắn nghĩ chỉ có Bờ phát lộc của hắn làm đc. 😆😷
@BachGL Giờ Thằng nổ may ra đi bán BVS thì ít bị bóc phốt
@Quăng_Nguyên_Tử Thôi đi. Sản phẩm tế nhị ấy mà rơi vô cái mồm xoen xoét của Nổ thì ai dám xài. Trừ khi cái nghề Sơn Đông mãi võ phục dựng thì hắn mới có cơ hội thể hiện bán thuốc cao lậu. 😃
Vì sao Nổ chọn ngày 10/5 để ra mắt Bê Phát Lộc?

Mình thấy lạ là ngày 10/5 năm nay nhằm ngày Chủ Nhật. Thường thì các hãng công nghệ hay chọn ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 để ra mắt SP mới. Hay như chính bkav mình nhớ k lầm là cũng hay chọn giữa tuần để ra mắt Bê phôn cho giống với Apple 😃. Nhưng nay tại sao Nổ nhất quyết chọn ngày 10/5? Thử xem ngày tốt/xấu như thế nào thì mình thấy giờ Hoàng Đạo là 9h-11h và Việc Nên Làm là Khai trương!?

Mê tín quá Nổ ơi. 😃
2020-04-25 (1).png
2020-04-25 (2).png
@maidng Té ra "nghiên cứu vũ trụ" đối với hói ca là thế! Cứ như mấy con nhang đi coi bói!!! Không biết coi kỹ chưa, chứ biết đâu là ngày "động thổ", tiễn bê lên đường luôn thì sao???
@maidng Nếu muốn nói đến tâm linh thì ta hãy dùng Luật Nhân-Quả để xét. Ở đây mình sẽ dùng đến "tam đoạn luận" trong Toán học để nói. Tam đoạn luận trong logic phát biểu như sau:

- Nếu A suy ra B và B suy ra C thì A suy ra C.

Tức là nếu A là nguyên nhân thì B là kết quả và tương tự như thế; Còn "suy ra" thể hiện hướng từ Nhân tạo ra Quả.

Như vậy, nếu A là lão Nổ, B là cò Nổ và C là người dùng thì ta có:
- Lão Nổ thuê cò Nổ.
- Cò Nổ lừa và mắng người dùng.
- Theo tam đoạn luận sẽ suy ra: Lão Nổ lừa và mắng người dùng.

Bản thân lão Nổ lừa người dùng đã là tạo nghiệp. Cò Nổ lừa và mắng người dùng thì không những cò Nổ tự tạo nghiệp cho bản thân mà còn tạo nghiệp cho cả lão Nổ nữa. Trải qua 1 thời gian dài, lão Nổ đã tạo nghiệp quá nặng đến nỗi đã trở thành nghiệp chướng không biết bao nhiêu đời bao nhiêu kiếp mới giải được. Nghiệp chướng một khi đã phát tác thì sẽ gây hại khôn lường cho chính kẻ đang mang nó mà hậu quả thường được gọi nôm na là nghiệp quật. Lão Nổ chính là đã đang bị nghiệp quật triền miên nên không vì đặt tên cho Bphone mới là "Phát Lộc" hay chọn ngày lành giờ tốt để khai trương là giải nghiệp được đâu. Vẫn còn lừa thiên hạ là vẫn còn ế dài dài, làm gì cũng thất bại; Nói nôm na là bị quả báo đấy.

Mình nói những lời này không phải là để trù ẻo gì lão Nổ cả. Đúng ra, nếu lão Nổ nghiên cứu khoa học vũ trụ đến nơi đến chốn, không bị lệch lạc theo kiểu bàng môn tà đạo thì lão đã hiểu được chân lý của Luật Nhân-Quả để từ đấy mà Hướng Thiện, mà Tu Tâm Dưỡng Tánh rồi.

PS: Luật Nhân-Quả tuy không chứng minh được bằng thực nghiệm nhưng lại được các môn khoa học tự nhiên như Toán học, Vật lý học chấp nhận sự tồn tại của nó một cách triệt để. Khi giải toán, các bác sẽ thấy Luật Nhân-Quả hiện diện khắp nơi; Ví dụ như "suy ra" ( => ) mà mình vừa dùng để nói về "tam đoạn luận" bên trên đấy.
@maidng Trời phật nào phù hộ cho bọn gian thương
@Nam Sồn Sồn Thích cái câu nghiệp nó quật 😆
#Bphone - lao-No-tau-hai
Thưa các bác!

Như vậy là trong đợt cao điểm chống dịch vừa rồi, chúng ta thấy lão Nổ trở thành "tay lái lụa", liên tục xuất hiện trên truyền thông và lái dư luận chạy từ B86 sang máy thở sang Bluezone rồi lại trở lại B86. Ngặt nỗi, dư luận lại chạy ngược với hướng mà lão muốn lái nên thay vì tạo ra những cảnh "đình đám" thì lão không khác gì đang "tấu hài" để giải khuây cho thiên hạ đang ở nhà chống dịch vậy. Chúng ta cùng điểm lại xem lão đã làm được gì nhé:

1. Về B86:
Từ những câu nói ỡm ờ đầy ẩn ý ban đầu đến việc khất lần khất hồi ngày ra mắt đến mấy bận để rồi cuối cùng cũng đem ra được 2 tấm hình thách thức "máy ảnh". Thế nhưng, rất nhanh chóng, bác @Hải12345678 ở đây và bác Tom Tuấn trên facebook chỉ cần sử dụng những chiếc smartphone bình thường - chứ chưa cần dùng đến máy ảnh - cũng đã đủ biến lời thách thức của lão Nổ trở thành vô nghĩa.

2. Về máy thở:
Khoe khoang ỏm tỏi về việc làm máy thở chống dịch nhưng "báo chưa kịp ráo mực" thì thiên hạ đã trưng ra bằng chứng Medtronic chỉ cấp bản quyền sản xuất cho 3 công ty trên toàn thế giới. Thế là bỗng dưng họ Nổ trở thành kẻ "ngoài cuộc" và nếu họ Nổ cố sản xuất ra máy thở theo những tài liệu mở của Medtronic thì Medtronic sẽ không chịu trách nhiệm gì về chất lượng và độ an toàn của những chiếc máy này. (Medtronic chỉ chịu trách nhiệm với công ty nào được họ cấp bản quyền sản xuất mà thôi.)

Một thông tin được lão Nổ lồng ghép vào sự việc này là: Họ Nổ đang có 4 nhà máy và 9000 nhân sự dùng để sản xuất Bphone. Thế là cái "chuồng tôn" - hay còn gọi là cái "nhà máy 2 sào" - được cư dân mạng lôi ra để chất vấn cò Nổ; Và không tên cò Nổ nào trả lời nghe được cả.

3. Về Bluezone:
Thông tin "ứng dụng Bluezone" của họ Nổ được chọn cũng được truyền thông rao rầm trời. Tuy nó được khoe là "bảo mật", "không xâm phạm quyền riêng tư" nhưng vừa mới đưa lên Google Play Store thì đã bị chuyên gia cảnh báo rằng nó là ứng dụng không an toàn khi đang tồn tại những lỗ hổng bảo mật bên trong. Một công ty mang danh là chuyên về bảo mật như họ Nổ lại đưa ra 1 ứng dụng chứa những lỗi bảo mật sơ đẳng thì có phải là "cười ra nước mắt" hay không?

Tóm lại, cả B86, máy thở và Bluezone đều không mang lại cho lão Nổ cái mà lão đang mong muốn. Hình ảnh nhà họ Nổ vốn đã hoen ố nay càng bị gỉ sét thêm. Lão định lợi dụng ý nghĩa của việc "chung tay chống dịch" để đánh bóng lại tên tuổi của mình thì người dùng lại nhìn thấy rõ lão là tay chuyên mang "bom xịt" đi rải khắp chốn. Tiếng nổ của những quả "bom xịt" này chỉ đủ khiến cho thiên hạ phì cười và biến lão thành một diễn viên hài không hơn không kém.

PS: Chúng ta hãy tiếp tục chờ xem lão trình diễn "AI Assistant" trên B86 thế nào, các bác nhé!
@Tdung25 À sai rồi bạn. Nó có cái áo mặc từ 2015 đến 2020 đấy
Tdung25
TÍCH CỰC
5 tháng
@Quăng_Nguyên_Tử Áo thì có nhưng quần thì không nhé bạn. Ở tuồn mang dây nịch bao nhiêu năm đưa mặt cho thiên hạ chửi mà có biết nhục đâu.
@Quăng_Nguyên_Tử Bắt chước các CEO nổi tiếng bên face và Apple... nhưng hiệu ứng ngược... Học hỏi tinh hoa nhân loại đấy Bác!
Nực cười cho tên này...
Nổ vào nhận lại công đi Nổ ơi!
Annotation 2020-04-26 130416.png
@dylerb Sắp vỡ mặt rồi Q nổ. Cho đám đệ tử đi vuốt ve đi
@dylerb Của người phúc ta? Khi thấy mùi thì chạy làng. Hihi
@maidng Vào store xem app này của ai biết ngay ah
@TACOMPUTER Chắc 100% ko phải của BKAV. Cái gì nó chẳng nhận vơ
#Bphone - nhin-co-No-thay-ho-No
Thưa các bác!

Nhà họ Nổ ngoài nổ tonhận vơ của người thành của mình thì còn chuyên giấu nhẹm Sự Thật nữa. Nhưng có 1 kẻ biết tất tần tật những gì mà họ Nổ giấu diếm, đấy chính là cò Nổ. Ngoài những tên cò Nổ chân ướt chân ráo mới vào nghề thì những tên đã lăn lộn dưới trướng của lão Nổ 5 năm nay biết rất rõ nhà họ Nổ "mồm to ruột rỗng" ra sao. Tuy trên mồm chúng nâng bợ nhà họ Nổ lên đến mây xanh nhưng trong bụng chúng luôn tự biết rằng chúng đang nói dối để lừa người. Và tuy là người trả lương nhưng họ Nổ lại phải o bế những tên cò Nổ này vì nếu làm chúng phật ý thì chúng sẽ khai tuốt tuồn tuột những gì chúng biết - cũng là những gì họ Nổ muốn giấu - ra trước bàn dân thiên hạ ngay. Trước đây, mình đã có lần ví cò Nổ như là kiêu binh thời chúa Trịnh vậy.

Cũng vì thế, chúng ta cứ nhìn vào những gì cò Nổ thể hiện là biết ngay họ Nổ thành công hay thất bại, đang cải tiến hay cải lùi. Khi nào còn thấy cò Nổ làm những điều sau:
- Tung hô những điều giả dối, né tránh sự thật.
- Lảm nhảm những điều vô nghĩa.
- Lý lẽ yếu ớt, không thuyết phục.
- Đánh trống lảng, nói bâng quơ hoặc giả vờ không hiểu vấn đề.
- Tổ lái, nói loanh quanh để dẫn câu chuyện vào ngõ cụt.
- Mạt sát, công kích cá nhân.
- Càng nói càng khiến cho người ta ghét thêm.
- v.v...
thì họ Nổ còn đang đi thụt lùi. Và trong 5 năm vừa rồi, mình chưa khi nào thấy họ Nổ tiến tới cả. Topic "CẢNH BÁO BPHONE" này là minh chứng rõ ràng nhất đấy, các bác ạ.
@Nam Sồn Sồn 3 củ nó cũng có cái giá của 3 củ 😆
Raid3r
TÍCH CỰC
5 tháng
@maidng Đáng lý ra phải 6 củ giống tụi cho vay nặng lãi, chấp nhận bán rẻ lương tâm chửi người đi vay 1 cách thậm tệ chỉ để nhận 6 củ, tính ra 3 củ thì bèo bọt.

Tại sao Vsmart thành công nhanh còn Bkav Bphone thì chật vật?
X.X.X
TÍCH CỰC
5 tháng
@Quăng_Nguyên_Tử Chuẫn bác nhăt linh kiện công nghệ hợp tác xã hàng tàu thãi
@maidng
Xung quanh đây có nhiều người bằng và hơn tuổi trọc nổ. Hồi đầu tiên sắp ra B1 thì vì quen biết nên "ối xời, lộc nó nó ăn", vỗ tay ủng hộ cho vui, rồi cũng mua cho gọi là quen biết. Đm, nhưng nó nổ quá mà đéo xài được nên người thì cạch, người thì lờ, người thì chung vui ít nước bọt cho nó xôm trò (như tớ).
Chứ từ thời 98-2000, rộ hàng điện tử lắp ráp, dân đánh biên ối thằng phất lên nhờ hàng Tàu gắn mác Việt. Đến 2015 mà nổ lại chơi bài đó thì anh em chỉ cười, chắc có thằng nào trong "ngành" xúi, chứ chơi kiểu đó mà nổ như thế thì chỉ có bao cấp mới sống được.
Ờ, nó bảo hàng nó chỉ bán cho elite, nhưng, đm (lại chửi phát), nó khinh thường elite quá, mấy ông bà hát hò hoặc chỉ biết tính đĩa bay trên giời thì chả nói, xung quanh nó toàn những thằng mòn dép bên Quảng Châu từ thời nó mới dùng con virus dọa windows, vậy mà nó vẫn chọn để lừa. Mà đm luôn cái bọn TT này nữa, thế mà cũng a dua theo được.
Giờ thì chỉ lừa dân nghèo với quê, hoặc bọn đéo có tiền nhưng sĩ hão chứ anh em xung quanh cạch rồi, ủng hộ 1 lần thôi chứ mùa đéo nào cũng ngửa tay xin cứu đói mà mồm vẫn nổ như cứu cả thế giới thì chỉ có ....
Thôi, mấy anh TT bỏ quá cho nhé, hôm nay ăn ớt hơi ngứa mồm ^^
@dungtam235 Mình lại thích phong cách ngứa mồm của bác. Ai cũng ngứa mồm dc như thế thì chẳng còn cảnh người bị tiền mất tức mang khi lỡ mua Bp
@dungtam235 Mịa kíp bậy tý nhưng chuẩn.
Mấy con Bô học hành đến đâu rồi các bác? Dịch bệnh thế này chắc đúp rồi nhỉ
@BachGL Chắc đúp đâu đó rồi bác ạ. Dạng thế này có học cũng vô icha
@BachGL Làm gì mà đc học? Nếu có thì đã ko bán rẻ lương tâm rồi 🤣
#Bphone - Bluezone-la-cua-ai?
Thưa các bác!

Trong bài viết "Ứng dụng Việt cảnh báo người từng tiếp xúc F0" qua link này:
https://vnexpress.net/ung-dung-viet-canh-bao-nguoi-tung-tiep-xuc-f0-4086298.html
Có ghi rõ ràng các dòng sau:

1- Cuối cùng, ứng dụng Bluezone của Bkav được đánh giá cao nhất.

2- Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho biết nguyên tắc của Bluezone là bảo mật, ẩn danh và minh bạch.

3- Bộ Y Tế, Bộ Thông tin và Truyền thông tuyên bố bảo trợ phần mềm Bluezone.

Thế nhưng theo dẫn chứng do bác @dylerb cung cấp qua hình này:
[​IMG]
Thì có nội dung như sau:
"Lúc tôi đang viết tới đây thì tôi nhận được email của lãnh đạo Cục tin học hóa (Bộ TTTT) nói rằng phản hồi ở trang WhiteHat không phải là phản hồi của team Bluezone. Phản hồi chính thức ở đây. Sau khi tôi đăng báo cáo vào hôm thứ năm, tôi có nhận được email từ Cục Tin học hóa giải thích rằng Bluezone không phải là sản phẩm của BKAV mà là của Bộ TTTT. Lãnh đạo Cục Tin học hóa mời tôi tham gia làm cho sản phẩm này tốt hơn. Tôi nói tôi sẽ tham gia nếu tài liệu thiết kế, mã nguồn, toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm được đưa lên GitHub. Tôi sẽ vào file bug và thảo luận. Vị lãnh đạo này nói rằng hôm nay sẽ yêu cầu đưa lên GitHub."

Trong nội dung này lại có ý:
4- Bluezone không phải là sản phẩm của BKAV mà là của Bộ TTTT.

Điều này là mâu thuẫn với điểm số 1- và 3- bên trên vì:

Điểm 1- đã ghi rõ: ứng dụng Bluezone của Bkav.

Điểm 3- cũng ghi rõ: Bộ Thông tin và Truyền thông tuyên bố bảo trợ phần mềm Bluezone.

Mà ai cũng biết rằng "bảo trợ" và "của" có ý nghĩa khác nhau hoàn toàn. Vậy cuối cùng Bluezone là của ai? Hay đây là sự việc "Hoàng Vĩnh Giang đỡ đạn cho Huỳnh Tuấn Kiệt" được lặp lại một lần nữa trong lĩnh vực công nghệ?

Ngoài ra, ở điểm số 2-, lão Nổ còn cho biết: Bluezone là bảo mật, ẩn danh và minh bạch. Thế nhưng vừa mới đưa lên Google Play Store thì đã bị chuyên gia cảnh báo vì chứa rất nhiều lỗi bảo mật có khả năng dẫn đến việc người dùng bị hacker đánh cắp thông tin cá nhân, xâm phạm quyền riêng tư mà không hề hay biết. Như vậy, lời của lão Nổ có đáng tin không các bác?

PS: Nhờ bác @dylerb giúp mình cung cấp thêm đường link dẫn đến dẫn chứng trên của bác để bọn cò Nổ khỏi bắt bẻ nhé. Xin cảm ơn bác nhiều ạ!

Cập Nhật: Link dẫn chứng do bác @dylerb cung cấp là:
https://vnhacker.blogspot.com/2020/04/phan-hoi-cua-bluezone.html
Phản hồi của Bluezone
vnhacker.blogspot.com


@Nam Sồn Sồn Link gốc bài "Phản hồi của Bluezone" của bạn Thái:
https://vnhacker.blogspot.com/2020/04/phan-hoi-cua-bluezone.html
Phản hồi của Bluezone
vnhacker.blogspot.com
@dylerb Mình sẽ cập nhật link trên vào bài viết.
Cám ơn bác nhé! 😃
@Nam Sồn Sồn Anh nghĩ Sồn chỉ nên ngụp lặn bên chuồng thôi. Sang bên kia cứ ngáo ngáo ngơ ngơ nên mất khách lắm.
@maidng Thật vậy sao bạn? Nếu có gì mờ ám thì đâm đơn kiện nó bỏ mợ đi chứ.
#Bphone - ho-No-va-voi-bach-tuoc
Thưa các bác!

Mình vừa mới đọc 1 bài báo với nhan đề là:
Trước Vsmart, vì sao người dùng ủng hộ hàng tiêu dùng, thời trang "Made in Vietnam" nhưng lại không mặn mà với smartphone nội địa?

Nhìn tổng thể bài viết thì có thể đây lại là 1 chiêu trò mà nhà họ Nổ thường làm trước khi ra một đời điện thoại mới. Đấy là: Thừa nhận việc kinh doanh các dòng điện thoại cũ là thất bại để đánh vào sự thương hại của người dùng.

Nhưng vì cuối bài viết có đoạn này:
"BKAV sau 3 thế hệ Bphone giá cao nay đã quyết định tham gia vào chương trình giá rẻ nói trên. Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, Vsmart chắc chắn cũng sẽ tham gia đưa smartphone 500.000 đồng tới tay người dùng Việt. "

Nên cần phải nhìn rộng ra hơn nữa. Đấy là nhà họ Nổ đã thò vòi bạch tuộc vào mâm "smartphone 500.000 đồng" của Bộ TTTT. Và để được chia phần, họ Nổ đã dùng những thất bại của các đời Bphone trước để kể khổ dưới hình thức "thừa nhận".

Cũng từ sự việc này và Bluezone, chúng ta có thể thấy rõ hơn việc họ Nổ đang thay đổi hình thức tiếp cận người dùng từ trực tiếp sang núp bóng Bộ TTTT. Nếu mọi việc thuận lợi, họ Nổ sẽ vỗ ngực nói:
- Tôi có "công nghệ lõi". Đây là bản thiết kế smartphone 500 nghìn đồng do chúng tôi tự nghiên cứu. Anh nào có nhà máy thì sản xuất đi.
Và sau đấy, báo lớn báo nhỏ sẽ thi nhau chạy tít: Smartphone 500.000 đồng của BKAV - tương tự như "Bluezone của BKAV" vậy.

Nhưng nếu mọi việc không thuận lợi thì người của Bộ TTTT sẽ đứng ra nhận: Đây là smartphone 500 nghìn đồng của Bộ TTTT chứ không phải của BKAV.

Khi mọi việc chìm xuồng, mọi người chỉ lưu tâm đến việc mua điện thoại và nhà họ Nổ sẽ tha hồ mà hốt bạc vì tuy 1 chiếc điện thoại có giá chỉ 500.000 đồng nhưng với một doanh số cực lớn thì dù chỉ được chia 1 phần nhỏ lợi nhuận cũng đã là một doanh thu khổng lồ so với việc bán Bphone. Nhưng mà chắc gì họ Nổ với "công nghệ lõi" của mình lại chịu chia phần nhỏ, đúng không các bác?

Cho nên, Bphone ế cứ việc ế, lão Nổ đã tìm được thứ thay thế Bphone rồi. Đấy chính là chiếc "smartphone 500 nghìn đồng" trong tương lai kia.

Link bài báo:
https://genk.vn/truoc-vsmart-vi-sao-nguoi-dung-ung-ho-hang-tieu-dung-thoi-trang-made-in-vietnam-nhung-lai-khong-man-ma-voi-smartphone-noi-dia-20200424220135665.chn

Trước Vsmart, vì sao người dùng ủng hộ hàng tiêu dùng, thời trang 'Made in Vietnam' nhưng lại không mặn mà với smartphone nội địa?

Rõ ràng là người Việt rất yêu hàng Việt - thể hiện qua sự ủng hộ dành cho những thương hiệu như Bitis, Nhựa Chợ Lớn, Rạng Đông, P/S, Viettien... Nhưng vì sao smartphone Việt lại khởi đầu chậm, và đến hai năm vừa qua mới thực sự thay đổi?
genk.vn

@Nam Sồn Sồn Trọc nổ có công nghệ lõi TNT bằng mồm đó
@Nam Sồn Sồn Sở dĩ mặt hàng công nghệ “Made in VN” bị ng dùng nghi ngờ trước khi VinGroup nhập cuộc chính là do họ Nổ. Chính hắn đã làm xói mòn niềm tin nghiêm trọng đến tâm lý tiêu dùng của ng Việt. Từ bk anti Windows cho đến Bom phôn “nhất nhì thế giới” của hắn.

Còn nhớ cách đây đâu đó gần 10 năm ng Việt chúng ta từng thấy tai nghe đi theo các flagship của Samsung hay LG có chữ “Made in VN”, hay các dòng đt của Samsung có chữ Made in VN by Samsung. Hay một vài thương hiệu đt nhỏ của VN xuất hiện trên thị trường k quá ồn ào. Chúng ta k cần phải làm cái gì to tát, cứ làm từ từ, đủ công nghệ, đủ vốn, đủ chính sách công bằng bình đẳng cùng với chiến lược kinh doanh lành mạnh thì tự khắc doanh nghiệp công nghệ Việt sẽ cất cánh. Tuy nhiên, họ Nổ đã ở đâu bổng nhiên chen ngang ngáng đường khiến cho niềm tin của ng Việt vào công nghệ Việt bị đạp đổ.

Điện thoại 500k là một ý tưởng k tồi, nhưng mình nghĩ phải tạo sân chơi bình đẳng cho tất cả doanh nghiệp tham gia. Ví dụ như chứng minh tài chính, chứng minh cơ sở sx, đặt cọc, cam kết và một cơ quan độc lập đủ tâm, đủ tầm để giám sát. Nếu làm như vậy, mình tin Quảng cùng với bkav của hắn sẽ bị loại ngay từ vòng gửi xe.
@maidng BKAV dc chứng minh bằng mồm Q nổ đấy bạn
bpccc
TÍCH CỰC
5 tháng
B86 lần này nổ bung nóc nha, máy ảnh kts có mà vứt hết
AC3A6899-65A3-4A13-BD8B-D1A5AEEC46C8.jpeg
Raid3r
TÍCH CỰC
5 tháng
@bpccc Không tin nổi thì muốn nói thế nào chẳng được.
@bpccc Tui nghe lời nên ko tin
Thêm một nạn nhân của cái bkav virus 😀
https://www.facebook.com/groups/hoididapluon/permalink/2722362108046328/
0FBF3CB3-EC4E-4027-AD64-A10DB8B7FDD2.jpeg
@Hùng Phát số 1 Cay hơn ớt
nickjthe
TÍCH CỰC
5 tháng
@Hùng Phát số 1 Nghĩ ló trán thật anh em ạ
@Hùng Phát số 1 Bạn nói mình mới nhớ lại ngày xưa cài bkav sợ tới già.
@dylerb Quảng đâu rồi nhỉ? Mạnh miệng tuyên bố giữa tháng 5 sẽ sx máy thở ra thị trường mà mãi đến giờ vẫn chưa có máy mẫu gửi Bộ Y tế cùng các chuyên gia phân tích đánh giá. Hay Quảng đã mua cổ phần của VinGroup rồi nên máy thở của Vin cũng là máy thở của Quảng? 😃
@maidng Ơn trời Vin ra rồi, chứ để Q nó lươm nhặt bên bển về mà bán cho người xài chắc tỷ lệ tắt thở cao lắm
@maidng Máy thở của hói ca là : thở bằng mồm, thở bằng "nựu đạn" nổ, bằng bốc phét thôi.
nickjthe
TÍCH CỰC
5 tháng
@dylerb Không hẳn là 70% nhưng tôi cũng tin nó ở gần mức đó.
son2574
TÍCH CỰC
5 tháng
Hoang mang quá ,không biết có nên cài đặt không nhỉ
Screenshot_20200428-172715_Chrome.jpg
Screenshot_20200428-172707_Chrome.jpg
Screenshot_20200428-172736_Chrome.jpg
@son2574 Chắc chắn BKAV thiết kế cái logo cho app này.
Howl Haku
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@dylerb em định bảo logo nhìn cartoon vãi ***
Hôm nay trên động "Trải nghiệm không giới hạn" của bkav có đăng một số status "tự sướng" về số lượng Bluezoner (ý là những ng đã cài Bluezone) đang tăng lên từng giờ. Tất nhiên đi kèm với các status này sẽ là những cmt tung hô, hả hê của đám zombie. Tuy nhiên, có một cmt rất đáng chú ý (mời xem hình 1).

Trong cmt thì anh này than phiền (mình xin trích nguyên văn) "Pm này dốt ở chỗ ko phân biệt được thiết bị cá nhân. Cả TV hay laptop cũng quét vào nhận diện là một người tiếp xúc" 😃. Sau đó thì ng quản trị đã rep cmt ý nói là Bluezone quét tất cả các địa chỉ Bluetooth, k phân biệt thiết bị nào với thiết bị nào để đề phòng ng sử dụng đi ra ngoài k mang theo điện thoại mà chỉ đeo đồng hồ thông minh?!

Theo mình đc biết thì trong địa chỉ của Bluetooth có một giá trị đc gọi là LAP (Lower Address Part) (mời xem hình 2) và giá trị này giúp phân biệt các thiết bị khác nhau của các nhà sản xuất khác nhau. Ví dụ dễ thấy nhất là khi bạn pair (ghép đôi) thiết bị ngoại vi với máy tính của bạn thì trên màn hình máy tính sẽ cho chúng ta thấy thiết bị ngoại vi đó là bàn phím, chuột hay tay cầm chơi game của hãng nào, mã thiết bị là gì.

Tất nhiên ng lập trình hoàn toàn có thể lọc các địa chỉ Bluetooth k cần thiết. Nhưng thật mắc cười khi Bluezone ghi nhận tất cả các địa chỉ Bluetooth của TV, laptop, Android box, ... thành những ng đã tiếp xúc gần?! 😃

Câu hỏi đc đặt ra là liệu đây là thiếu xót của đội ngũ lập trình hay là sự cố tình nhằm mục đích gì đó???
2020-04-28 (3).png
2020-04-28 (4).png
@maidng Trọc nổ sẽ được học kiến thức cơ bản về bluetooth từ bác.
@BachGL Bạn Thái Google liên tục dạy Quảng thế nào là bảo mật thông tin khi trao đổi thông tin qua Bluetooth mà hắn có chịu học đâu. Tầm như mình thì chưa xi nhê 😃

P/S 1: Đây là bài viết cảnh báo tiếp theo của bạn Thái. Một ng rất có tâm với nước nhà. Chứ k phải lợi dụng lòng tin của ng dân như nhà họ Nổ đâu.
https://vnhacker.blogspot.com/2020/04/dung-bluezone-bi-lo-thong-tin-nhu-nao.html

P/S 2: Các bạn có thể xem phần cmt ở mấy bài viết trước đó của bạn Thái có một số cmt giả danh "SV ngành bảo mật" from KMA gì gì đó vô tấn công cá nhân bạn ấy.
@maidng Chắc sợ F0 bê TV đi đường thay vì đeo đồng hồ
https://vnhacker.blogspot.com/2020/04/lo-hong-nghiem-trong-trong-phan-mem.html?m=1
Không biết có bác nào cập nhật tin này chưa nhỉ?
@hoainam_002 Có bác Nam sồn sồn cũng mới chia sẻ
Thỉnh thoảng vô rồi lại đi ra ngay vì thối quá!
@BachGL Ấy có tin mr Sồn bệnh hơi nặng không?
@trimsedinang Đây là nơi tập trung những bình luận sâu sắc, những ý kiến đa chiều mà chiều nào cũng bất lợi cho Bê phôn 😆. Vì sao? Vì nó là con bệnh hết thuốc chữa cũng giống như Bluezone sai bét từ thuật toán thì có sửa kiểu gì cũng nát, cũng bế tắc. Tôi nghĩ chú chỉ nên vô đây đọc bài, ghi nhận ý kiến rồi về báo cáo cho anh Quảng để ảnh tiếp thu và ... giải nghệ, vì ảnh k có khả năng làm ra bất kỳ con sờ mát phôn nào nữa. Ảnh đã đi sai con đường rồi và chú cũng chọn sai chủ rồi. 😃
@trimsedinang Đúng rồi. Về nhà "tắm rửa" sạch sẽ rồi hả quay vô đây. Đem cái thối đi tùm lum là không có tốt cho môi trường xung quanh đâu.
@trimsedinang Lại cái vào đây làm gì e 😂
IMG_20200319_170508.jpg
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019