Tải app ShopBack

Honda winner x


Cảnh báo lừa đảo công nghệ cao, mạo danh Shopee!
Thành Zer0
2 thángBình luận: 16
Cảnh báo lừa đảo công nghệ cao, mạo danh Shopee!
Cảnh báo lừa đảo công nghệ cao, mạo danh Shopee!
Hôm nay mình xin chia sẻ với mọi người về một Website lừa đảo. Chuyện mới xảy ra vào chiều nay ngày 18/10/2021, một tin nhắn qua điện thoại bạn gái mình với nội dung Shopee đang tuyển nhân viên chuyên đặt hàng với số lượng lớn như tin nhắn trên.
Sau khi nhắn tin qua Zalo với số điện thoại trong tin nhắn, người tự xưng là giám đốc Marketing này sẽ hỏi bạn một số thông tin cá nhân và hỏi bạn cần tìm việc đúng không. Khi bạn hỏi công việc là gì thì người này sẽ giới thiệu cho bạn công việc đặt hàng ảo cho Shopee để nhận % hoa hồng.
Người giám đốc tự xưng này gửi 1 trang web là shopeevip.xyz để bạn có thể làm việc được trên trang web này, giao diện như hình dưới:

Bạn sẽ vào làm nhiệm vụ theo mức % hoa hồng muốn nhận, theo người giám đốc tự nhận đó thì nhiệm vụ là đặt đơn hàng ảo cho Shopee để tăng chất lượng dịch vụ. Lúc đầu nhận đơn hàng chỉ có giá trị vài chục nghìn đồng và bạn sẽ nhận được % hoa hồng theo mức nhiệm vụ đã nhận. Nhưng sau đó giá trị các đơn hàng ngày càng cao và bạn phải nạp từ vài triệu đến vài chục triệu đồng để hoàn thành nhiệm vụ. Lúc đầu khi hoàn thành nhiệm vụ bạn phải nạp 50k để bắt đầu và sẽ rút tiền được nhưng khi đến những đơn hàng vài triệu, bạn nạp tiền vào để làm cũng sẽ không được rút tiền ngay, khi đó bạn phải hoàn thành tới 30 nhiệm vụ mới được rút tiền. Bạn gái mình đã làm tới nhiệm vụ 27/30 (do nhẹ dạ cả tin và đã lỡ nạp tiền vào nên cố theo, sau khi xảy ra sự việc mình mới biết) đã nạp vào hơn 200 triệu đồng, đơn hàng thứ 28 yêu cầu hoàn thành đơn hàng 556 triệu, tức là phải nạp hơn 250 triệu nữa để hoàn thành được nhiệm vụ 28. Như thế các bạn nghĩ đơn hàng thứ 29 và 30 có thể lên tới cả tỷ đồng.

Bạn gái mình đang thất nghiệp sau dịch nên muốn có việc làm để kiếm thu nhập, nhẹ dạ cả tin nên bị lừa đảo. Sau khi mình biết được việc này đã ngay lập tức liên hệ với bên công an nhưng chưa liên hệ được. Sáng mai mình và bạn gái sẽ ra công an trình báo vụ việc, mình cũng đã liên hệ số hotline của VTV24h và báo Tuổi Trẻ, bên đó đã ghi nhận thông tin và mình hy vọng họ sẽ sớm liên hệ lại.

Mình chia sẻ thông tin này mong mọi người sẽ không gặp phải tình trạng giống bạn gái mình và mình, mọi người hãy giúp mình chia sẻ thông tin này đến nhiều người hơn để họ cảnh giác. Mình xin cảm ơn.
16 bình luận
Tham thì chết thôi
Tôi tin em!
@íÍ Toilet Ìì Mình viết bài để cảnh báo mọi người, còn tiền thì cũng xác định là mất rồi, tiền vay mượn chứ cũng k giàu có gì, may là vay người nhà nên chưa gấp. Còn đọc bài thì ai cũng hiểu đó là cái kết của lòng tham và sự ngu dốt, mình và bạn gái cũng đã rút ra được bài học với cái giá khá đắt này, cám ơn bạn đã góp ý!
Haizz. Dịch còn gặp bọn lừa đảo này. Hồi sáng có 1 bài cảnh báo rồi đấy
Methanol
TÍCH CỰC
2 tháng
Vãi cả bạn gái thất nghiệp sau dịch, thất nghiệp mà có 200 củ nạp game chơi chơi thì cũng ra gì đấy.
Bạn đã sai ở chỗ: Thứ nhất trang web dạng đuôi xyz cũng tin. Giờ ngay cả đuôi chấm com, chấm net cũng phải nghi ngờ. Thứ 2: Nó bắt mình nộp tiền vào là biết lừa đảo rồi.
@hoangminh2018 Đây là ngta viết để cảnh báo với mng. K phải bạn ấy mà là ny bạn ấy nhẹ dạ, khi bạn ấy biết thì đã muộn. Thế nên bạn ấy viết bài để chia sẻ và cảnh báo, k chỉ với 1 trang web này mà còn nhièu trang web và hình thức còn chuyên nghiệp hơn nữa.
Bạn nộp tiền trước đó là cái dại của bạn. Thôi coi như tiền trả học phí trường đời.
Cười vô mặt
Có nhiều bạn thấy tin kiểu: "Chỉ cần có máy tính, điện thoại bạn sẽ kiếm được 500k - 1 triệu trong vòng 30 phút đến 1 tiếng". Kiếm tiền trên mạng dễ thế sao? Nếu dễ thì nó đã kêu ông bà, dòng họ nhà nó làm hết rồi, đâu đến lượt bạn. Nếu kiếm tiền trên mạng dễ vậy thì thiên hạ người ta phải đổ ra đường, lao đi làm việc làm gì cho mệt?
200 triệu thì tố cáo lên Công an thôi.
Oài. Sao lại cả tin thế
Khó hiểu, đặt hàng, có nhận hàng không? % là bao nhiêu mà bị cuốn vào vậy?
thanh.qs
ĐẠI BÀNG
2 tháng
cám ơn bạn về bài viết! hôm bữa vợ mình cũng nhận đc tin vậy, đọc cho mình nghe, mình nói chắc họ cũng đang thiếu nhân lực (ship) nên phải nhắn vậy. do mình ko có nhu cầu nên ko để ý! chứ nếu tham gia mất 1 người bèo cũng cỡ 1tr, mà nó lừa được 100 người thì là con số lớn à!
Cái dzụ này không mới .
xyz đây
Cười vô mặt
Screenshot_20211019-222104_1.jpg
Sao bạn không báo công an để giải quyết
dạo này dịch dã bọn lừa đảo này hoành hành ghê nhờ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019