Cảnh báo mọi người về vấn đề sử dụng trái phép thông tin cá nhân của Viettel.
nhandevteam
một năm trướcBình luận: 49Lượt xem: 1.292
Cảnh báo mọi người về vấn đề sử dụng trái phép thông tin cá nhân của Viettel.

Mình chỉ sài duy nhất 1 số điện thoại *7777 tuy nhiên qua kiểm tra thì phát hiện có thêm 02 số thuê bao khác, mình gọi thì cả 2 số vẩn đang còn hoạt động với thông tin cá nhân của mình.

Mình k rỏ bằng cách nào nhưng đây là lần thứ 02 Viettel sử dụng trái phép thông tin cá nhân của mình để đăng ký cho thuê bao khác. lần đầu vào năm 2014 mình là sinh viên tuy nhiên ko đc sử dụng gói cước sinh viên vì đã đc đăng ký thông tin cho 1 số điện thoại lạ khác. Lần này mình quyết tâm đăng lên đây để anh em kiểm tra xem có ai bị giống mình không? Việc bổ sung thông tin theo nghị định 49/2017 có tác dụng gì khi thông tin cá nhân của mình được đăng ký cho người khác, nếu các thuê bao trên hoạt động vi phạm pháp luật thì có gây khó khăn cho các cơ quan chức năng điều tra hay mình có bị xử lý không?
5F317575-C64D-4E90-AC71-B99E1D525D3A.jpeg
5FFAC240-F448-45BE-97C2-601E50C88A42.jpg
49 Bình luận
Lúc trước mình mua sim qua mạng và gửi thông tin cá nhân để họ đăng kí cho mình và họ lấy thông tin của mình đăng kí thêm 2 số điện thoại nữa. Không biết trường hợp của bác có giống mình không. Bây giờ hướng giải quyết duy nhất là bác ra điểm giao dịch của viettel telecom và nhờ họ hủy bỏ 2 số kia đi thôi.
@ai0ia sử dụng trái phép thông tin của mình đây là lần thứ 2, không lẽ lần nào họ lén sài mình lại phải nhờ?
@nhandevteam Nếu bạn có cách nào khác để giải quyết được thì bạn hãy làm, chứ bây giờ mình thấy chỉ có cách đó thôi. Lâu lâu bạn hãy kiểm tra xem mình có bị đứng tên số nào nữa không, nếu có thì vẫn phải nhờ bên viettel hỗ trợ thôi. Người ta nói: "Sống chung với lũ" đó bạn.
@ai0ia Báo công an là đẹp
@nhandevteam như này thì có chế tài nào để xử phạt hoặc quy tội k bác?
Làm thế nào biết họ dùng TT của mình đăng ký cho số ĐT khác ?
@ntdieu Mình nhắn thì là của mình rồi, nhưng làm sao biết cũng có người khác ? Hay nếu của người khác nó sẽ báo tên người đó ?
@hminh2008 Muốn biết thì chỉ cần gọi điện cho số đó rồi hỏi thôi mà
@ntdieu @ntdieu Ý mình muốn hỏi là làm sao biết số của mình cũng đăng ký tên người khác ? Vì mình nhắn theo cú pháp trên thì thấy trả lời là tên mình. Nhưng như mọi người nói thì số đó cũng mang tên người khác ? Vậy có xảy ra trường hợp: cùng 1 số mà có hai tên người ? Hoặc tên mình lại đăng ký ở số khác ?
@hminh2008 ko xảy ra trường hợp 1 số có 2 tên đâu bạn.
Tui nghĩ bạn nên làm việc với bọn Viettel trước 😁 Làm rõ ràng và nếu bọn nó không chấp nhận thì có thể chụp hình làm bằng chứng. Và nếu mọi chuyênj đi quá xa thì bạn nên cần pháp luật can thiệp :D mà mình nghĩ nếu chưa ảnh hưởng gì thì thôi bạn nên lên gặp bọn nó xử lí xem sao :D
@Hohoaithanhtruc Chính xác cứ nhờ pháp luật can thiệp
@Hohoaithanhtruc ko can thiệp nổi đâu.Nước mình ai dám rờ tới quân đội 😃
May quá mình định tin tưởng Viettel sử dụng thì đọc khá nhiều bài phốt về vấn đề dịch vụ cũng như ăn cắp thông tin. Cảm ơn bạn đã cho mình thông tin bổ ích này. <3 Chuyển qua Mobi sử dụng thôi bạn ơi 😁
@nguyentrantrunghuuquan Mobifone hay Vinaphone thì cũng y chang như vậy thôi
Lỗi này không phải nhà mạng, do đại lý bán sim dùng để đăng kí giữ số thôi
@vietducspk Chó nó tin : ))). Chắc là người viettel rồi
Nói chuyện với bên viettel cho ra ngô ra khoai đi bác. Có đứa dùng số điện thoại làm bậy mà truy ra bác mới khổ. 😆 Không thôi chuyển mạng xài.
"Thông tin thuê bao di động đều phải được bảo mật tuyệt đối. Nhà mạng không được tiết lộ, sử dụng thông tin thuê bao di động trái pháp luật. Nếu tiết lộ, sử dụng thông tin thuê bao di động trái pháp luật sẽ bị xử phạt từ 30 đến 50 triệu đồng. Sẽ phạt tiền từ 50 đến 70 triệu đồng về hành vi mua bán hoặc trao đổi trái phép thông tin riêng của người sử dụng dịch vụ viễn thông." Đây nè bạn. Nếu có thể làm việc lại với ông Viettel coi thế nào.
@minhhoang113 thông tư 49/2017 để xác minh rỏ ràng, tuy nhiên còn làm láo
@minhhoang113 viettel họ bên quân đội mà thông tư này nọ làm gì được họ : )))
@SangNguyenFPT nói chung ko phải thông tin chính xác thì cũng ko nên đổ tội vô cớ đc
@ctanh28 thông tin chính xác hay ko thì cũng ko làm gì được vt đâu bác ạ, họ thế mạnh quân đông mà bác hó hé phát là có chuyện đó 😃, xưa em cũng bị dính đến mấy công ty nhà nước 1 lần rồi nên biết chút ít
Mạng di động nào cũng bị hiện tượng này à. Mình cũng mua sim rác thấy toàn được đăng ký thông tin của ai đó rồi. Ngại đi làm lại nên để thế thôi. 😃

Cách tốt nhất là liên lạc nhà mạng để yêu cầu huỷ 2 số kia. Còn trong trường hợp 2 số kia mà đẹp, cụ có thể cuớp trên giàn mướp luôn.
@Mat sat Đố bạn cướp đc đó, đứng tên và chuyênn sở hữu số đó là 2 chuyện khác nhau
Thách nhà mạng nào dám cắt số đó cho bạn chỉ vì bạn đứng tên
Mai mốt có chuyện gì thì mình lại là đứa lãnh hậu quả. VT giờ chán thế 😔
@LoVanHung Mai mốt tự nhiên có 1 cục tiền thì mình cũng là người lãnh hậu quả
@ntdieu Cục tiền ở đâu ra bạn ơi?
@LoVanHung Chuyện gì ở đâu ra bạn ơi ?
May quá mình không dùng vietel nữa, trước sợ lắm rồi bao nhiêu vấn đề lại còn cước đắt. Giờ chỉ dùng mobi thôi.
@Milionaire 😃 mạng nào chẳng có chuyện. Mình thì hài lòng nhất với data viettel, những địa điểm mình hay di chuyển thì sóng đều tốt.
@Mat sat uhm mình cũng đang dùng mobi. Trước sài VT vèo vèo là hết dt chẳng hiểu tại sao
Cứ nhờ đến pháp luật can thiệp đi
@DinhKhanhHo ko ăn thua đâu vt có quân đội bảo kê mà ai dám đụng