Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


[CẢNH BÁO QUAN TRỌNG] Đọc nếu các bác đang dùng hoặc định mua Oculus Go cũ
VRTECH
1 nămBình luận: 3
[Các bạn có ý định mua Oculus Go cũ, hoặc đang dùng Oculus Go nên đọc hết bài này]

VẤN ĐỀ CẦN CẢNH BÁO

Hôm qua khách có mang tới của hàng 01 kính Oculus Go bật không lên nguồn, sạc không vào điện. Hỏi ra thì bạn này mua cũ trên trang ch**ot đợt trước tết, chơi được khoảng gần 2 tháng thì bị tình trạng như vậy. Đến khi mang qua đây, mình bung ra thì mới biết là hàng đã qua sửa chữa. Cụ thể tình trạng như sau:
 • Quả pin đã thay
 • Cảm biến nhiệt không lắp vào quả pin đã thay
Ok fine ! Pin chai thì phải thay, hỏng thì phải sửa, đó là chuyện rất bình thường. Chỉ không bình thường ở chỗ ông nào thay quả pin cho máy này rất chi là vô tâm, cũng có thể do là thợ không chuyên về kính vr nên không biết. Ở mạch pin nó có 1 đoạn dây đen, dính keo trăng trắng, nó không phải cái gì thừa thãi để không lắp vào mà nó là cái cảm biến nhiệt của pin, khi nào nhiệt lượng pin quá cao vượt mức cảnh báo nó sẽ ngắt nguồn để chống cháy nổ, khi thay thế pin thì lúc hoàn thiện phải lắp nó vào cục pin. Không lắp cái đó vào quả pin, khi chơi games máy nóng người chơi sẽ không biết đâu là nhiệt độ do chip tỏa ra và đâu là do pin. Do chip thì không sao vì nó có chuẩn hết rồi, Oculus Go nó cũng tản nhiệt chip mặt phía trước nên nóng là bình thường. Chỉ sợ nhất là nóng do pin, pin nóng có cảm biến nó sẽ tự ngắt, cảm biến ko lắp vào mà pin nóng quá không tự ngắt là boom, pin con Oculus Go nó lắp ngay ở giữa trán, ngay phía trên 2 con mắt của các bạn đó, các bạn sẽ bị headshot liền.

Mình đã tiến hành test mạch pin, mạch sạc và xác định Cell pin đã chết và tiến hành thay thế cell pin và lắp lại cảm biến nhiệt pin cho bạn đó. Kiểm tra sạc pin không nóng, lên nguồn, kính chơi bình thường. Khi chơi nóng mặt phía trước (đương nhiên), mặt trong không nóng. Nhìn chung, sau khi thay Cell pin kính hoạt lại bình thường.

LỜI KHUYÊN

Sau khi sửa chữa sản phẩm này mình thấy có một số vấn đề cần lưu ý với các bạn như sau:
 • Nếu kính vr của các bạn hỏng cẩn sửa, lựa chọn chỗ nào có chuyên môn mà sửa, còn bảo hành thì mang qua shop các bạn mua, hết bảo hành thì bảo họ sửa dịch vụ cho. Các bạn lười, rồi mang ra mấy ông sửa điện, sửa điện thoại không có chuyên môn là chết. Mỗi thiết bị nó có đặc điểm riêng, đặc biệt mấy cái hàng của Mỹ nó chú ý yếu tố an toàn, có nhiều cảm biến để bảo vệ người dùng, thợ không nắm được hết tác dụng của cảm biến sẽ dẫn tới việc khi ráp hoàn thiện sẽ ráp thiếu.
 • Khi dùng Oculus Go, kính sẽ nóng ở mặt phía trước do tản lắp ở toàn bộ mặt trước. Còn nếu các bạn thấy quá nóng ở phía ngay trước mặt, vui lòng tháo kính tắt nguồn và mang đi kiểm tra. Cố dùng là không khéo rước họa vào thân.
 • Khi chai pin, muốn thay Cell Pin thì chọn Cell pin xịn mà thay, ở chỗ mình thì dùng Cell pin của Samsung, đắt một chút nhưng bền, hiệu suất thực và an tâm.
 • Cuối cùng, mình muốn nói là Oculus Go thì nó rất rất bền, bên mình cho thuê có những con quăng quật mà chẳng làm sao. Tuy nhiên chai pin thì khó tránh khỏi, đây là vấn đề dễ gặp phải sau khoảng 1-2 năm tùy thuộc vào tần suất sử dụng sản phẩm. Các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này, chi phí thay cũng rẻ , chỉ khoảng 100K-200K nếu các bạn tự vọc để thay, còn mang qua chỗ mình thì giá cao hơn xíu :p
Cảm ơn đã đọc hết bài viết !
Cảm ơn
ban oi minh co mot cai oculus go gio ac kg vo chi minh noi sua chua voi minh o tphcm
VRTECH
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@calvin lee Bạn để thử reset lại thiết bị xem. Nếu ko đc bạn cứ giữ nguồn khoảng 5 giây sau đó để không khoảng 1 tuần. Sau đó sạc lại xem có lên hay không
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019