Cảnh sát Anh Quốc thử nghiệm súng laser SMU 100
warnbroom
8 năm trướcBình luận: 2Lượt xem: 608
Loại vũ khí kì lạ tưởng như chỉ có trong game viễn tưởng nay đã được hiện thực hoá, và lần đầu tiên được thử nghiệm bởi lực lượng cảnh sát Anh, súng được giới thiệu có thể tạo ra bức tường ánh sáng 3m và làm mù tạm thời bất kì ai nhìn vào nó. Tuy nhiên trên thực tế súng hoàn toàn không gây nguy hiểm đến tính mạng. Loại vũ khí này tiêu tốn khoảng 25.000 bảng Anh (khoảng 39.000 USD) để trang bị cho 1 đơn vị cảnh sát. Súng được thiết kế bởi một cựu đặc công hải quân của hoàng gia Anh, với mục đích ban đầu để chống cướp biển Somali.

Người dân được trấn an rằng không cần quá lo lắng về sức mạnh của súng vì nó chỉ được trang bị trong những tình huống khẩn cấp như chống bạo động.. Nhà sản xuất cũng tiết lộ một lực lượng cảnh sát giấu tên sẽ được thử nghiệm SMU 100 trong thời gian sớm nhất và khả năng sẽ chính thức được sử dụng trong năm 2012.


Mô phỏng thiết kế của súng SMU 100

Phạm vi hoạt động của súng dự đoán trong khoảng 500m nhưng chưa được xác minh vì một số lí do an toàn liên quan đến tác hại của ánh sáng gây ra. Việc kiểm tra sẽ được thực hiện trong đợt thử nghiệm sắp tới , và chỉ sau khi nó được chấp nhận bởi uỷ ban chịu trách nhiệm về toàn bộ quá trình thử nghiệm. Đây không phải lần đầu tiên ý tưởng về vũ khí này được sử dụng, liên quân Anh-Mỹ đã từng tác chiến với loại súng tương tự để chống lại sự tấn công của địch nhắm vào xe bọc thép trên chiến trường Afghanistan. Nhưng sẽ là lần đầu tiên cảnh sát được trang bị loại vũ khí tối tân này. Mặc dù chưa được kiểm chứng, nhưng đoạn video sau đây sẽ mô phỏng phần nào về phương thức hoạt động của SMU 100.

Bài này ko có ngày tháng.
Mình đọc hơn nửa năm trước, ko biết cùng là 1 dịp hay k, hay lần này là thử nghiệm mới. Súng này gây mù tạm thời và ng ta lo ngại #bắn# nhầm dân thường

Sent from my GT-I9100 using Tapatalk
bài này mới mà bạn, súng này mới dc giới thiệu gần đây thôi

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019