Canon: Hiện vẫn chưa có chiếc camera nào thật sự quay được video cho Apple Vision Pro

ND Minh Đức
3/3/2024 22:34Phản hồi: 23
Canon: Hiện vẫn chưa có chiếc camera nào thật sự quay được video cho Apple Vision Pro
Từ lâu các hãng máy ảnh vẫn tìm cách tạo ra các thiết bị làm nội dung cho công nghệ 3D, VR hay AR và sự xuất hiện của Apple Vision Pro tiếp tục đặt ra những thách thức hoàn toàn mới cho họ. Canon cho biết họ nhận thấy được cơ hội và tiềm năng của thị trường tạo ra các nội dung cho Apple Vision Pro, tuy nhiên ở hiện tại thì họ chưa có một chiếc máy ảnh nào đáp ứng được cả độ phân giải và tốc độ làm tươi mà thiết bị này yêu cầu.

Nói chuyện tại triển lãm máy ảnh CP+ ở Nhật, đại diện của Canon nói rằng mặc dù họ đã giải quyết được một phần của vấn đề bằng chiếc ống 5.2 f/2.8 L được thiết kế đậc biệt để quay các nội dung VR. Tuy nhiên thách thức ở đây chính là công ty vẫn chưa có một chiếc máy ảnh nào có quay ra được video có fps đáp ứng được độ phân giải của màn hình Vision Pro.

Hiện tại, một số hình ảnh thực tế ảo đang có trên Apple Vision được cho là tạo ra bằng cách kết hợp giữa ảnh tĩnh đô phân giải cao do máy tính tạo ra và video 9K quay bằng các máy RED. Còn để tạo ra tất cả thuần túy bằng máy ảnh thì vẫn đang là một thách thức đối với các hãng làm phần cứng máy ảnh. Canon cho rằng để làm được điều đó cần một máy có độ phân giải 100MP 60FPS, tương ứng với một video 14K. Hiện công ty đã có cảm biến độ phân giải 100MP nhưng chưa đạt được 60fps.

8243796-8242831-Las-Vegas-Sphere-tinhte-cuhiep17.jpg

Hiện một hệ thống tương tự đã tồn tại trên đời để tạo ra các video theo thông số này. Đó chính là quả cầu Sphere ở Las Vegas. Trong đó có một camera "Big Sky" với độ phân giải 18K. Tuy nhiên, hệ thống này có giá lên tới hàng triệu đô la và cần có tận 12 người vận hành nó. Rõ ràng là không thực tế để đại chúng hóa thị trường VR vẫn còn đang trong giai đoạn chưa bùng nổ.

Canon nói thêm rằng về mặt kỹ thuật thì hiện họ vẫn làm được điều đó, tuy nhiên để thương mại hóa sản phẩm đó thì giá bán lại quá cao so với nhu cầu của khách hàng.

https://tinhte.vn/thread/sphere-nhin-tu-duong-pho-las-vegas.3757067/

Sphere nhìn từ đường phố Las Vegas

Trong lúc đi làm từ triển lãm CES về khách sạn mình có đi ngang Sphere và lúc này @thanhtung6868 lái xe nên mình rảnh lấy Nikon Z8 và ống 50mm F2.8 ra chụp ít hình khoe anh em. Mọi lần cứ tiện lấy điện thoại chụp nên nó không đã nên không khoe.
tinhte.vn
23 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

smartphone có lợi thế là nhiều ống kính hơn nên đây sẽ là thời điểm smartphone thể hiện ưu thế
lnmh510
TÍCH CỰC
2 tháng
@Nguyen.Duy.Anh Nhiều nhưng chất lượng cảm biến lại cùi hơn thì ưu thế chỗ nào ;))
@Nguyen.Duy.Anh ảnh đại điện em nào thế miley cyrus à b
@Nguyen.Duy.Anh Nếu mà Vision Pro cho phép xem phim full toàn bộ khung nhìn thì mới thật sự tuyệt. Chứ vẫn một cái cửa sổ xem phim như ngồi nhìn TV thì vẫn chưa ăn thua gì
baamboobee
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@micheal90 Có bài nói về Imersive 3D đó b, một vài ứng dụng trên apple TV có r, tràn khung hình và đứng cạnh khủng long
Mà quay được để làm gì, kính nứt thì giờ xịt rồi, có ai quan tâm tới nữa đâu mà cần.
@angle_squall Thứ hay chê như mày mới không quan tâm á.
@angle_squall Thằng thợ cỏ như này đủ trình để bàn về mấy công nghệ như này hay sao. Không phải là nhờ mấy cái kính nứt thì mày mới có việc để làm à.
@agram3ooo Thế hệ đầu tiên này chủ yếu dành cho mấy nhà phát triển ứng dụng là chủ yếu. Hiện kho app hỗ trợ Vision đang ngày 1 nhiều rồi. Không có sản phẩm thì làm sao các dev biết các ứng dụng hoạt động như nào. Vì thế Apple ra mắt sp chỉ để cho thị trường định hình sự phát triển của nó, còn chất lượng hay trải nghiệm họ sẽ tối ưu lại trong các phiên bản sau. Vì vậy ng dùng bt thì cứ né mấy phiên bản đầu tiên này ra cho nhanh
@nguyendathp Ko ăn thua, ko phải cái gì apple làm ra cũng thành công.
Con vision pro này cũng ok, ko đến nỗi tệ nhưng mà ko thực tế.
Tính thực tế không có thì sẽ ko bán chạy được.
Hiện mấy người mua vision chủ yếu là người mê công nghệ và có tiền mua để trải nghiệm hoặc youtuber tiktoker mua về review là chủ yếu.
Chứ ai mà đeo cái đó làm việc cho nổi. Gãy cổ.
Kính nứt xịt rồi, quanh đi quẩn lại vẫn chỉ có vài video tào lao như khám phá đảo khủng long, bắt bướm, làm mind map tởm...chứ có ai dùng đâu
@nguyendathp Nhưng có hữu ích ko, và có làm dc cái gì thiết thực ko?
Xem phim thì k dc nhiều hãng hỗ trợ.
Màn hình thì bóp lại có chút xíu ko thể xem full.
View nhìn thì còn viền xung quanh
Thiết bị thì cồng kềnh to nặng pin yếu sinh lý, ảnh hưởng đến sức khỏe, đeo 2h đã hút máu siết đầu ng dùng đỏ choét, say sẩm chóng mặt.
Hoàn thiện thì kém phần mềm thì ko bảo mật, mới ra mắt mấy tuần đã xuất hiện hiện tượng nứt kính và hack kính.
Đã vậy còn ngáo giá cho 1 sản phẩm chưa hoàn thiện.

Xem thử mấy điều trên là sự thật hay là bịa mà bảo toxic? 😃
Dark Man
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nguyendathp riêng cái khoản phim 3D có từ 8 kiếp nào tới nay còn chưa thịnh hành thì =)))))))
@Dragao_ct92 Con ip2G nó cũng có cái gì đâu ngoài cái màn hình full cảm ứng. Thậm chí nó còn không kết nối đc với internet điều mà các hãng đt thời đó như nokia,blackberry đều làm đc. Có ai ngờ nó lại thành công như bây giờ không 😃😃
Mọi chuyện vẫn còn quá sớm, hãy cứ đứng hóng thôi thì tốt hơn. Để xem mấy phiên bản tiếp theo sẽ cải thiện hay cải lùi 🤣🤣
@nguyendathp Đang nói cái con kính nứt này, lôi đt vào làm gì, lại còn chờ đời 2 3 😃 thôi thua
Cười vô mặt
Khi nào vision pro bán được đi rồi tính =]]
Quá khủng khiếp
apple làm cái kính vì đam mê không đc à

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019