Canonical sẽ đóng cửa dịch vụ lưu trữ trực tuyến Ubuntu One kể từ ngày 1/6 năm nay
Duy Luân
7 nămBình luận: 35
Ubuntu_One.png
Bình luận về quyết định này, CEO Jane Silber của Canonical cho biết: "Nếu chúng tôi cung cấp một dịch vụ nào đó, chúng tôi muốn nó phải cạnh tranh được trên quy mô toàn cầu. Với Ubuntu One, để làm được điều này thì chúng tôi sẽ phải đầu tư nhiều hơn những gì công ty sẵn sàng bỏ ra." Ông cũng nói thêm rằng Ubuntu One chỉ cung cấp cho người dùng chỉ 5GB lưu trữ miễn phí, trong khi nhiều dịch vụ đối thủ hiện cung cấp đến 25-50GB cho người dùng mà không thu một đồng nào. Canonical xác định đây sẽ không phải là một lĩnh vực mà công ty có thể kinh doanh bền vững, thế nên họ quyết định cho dịch vụ này "về hưu" sau 4 năm hoạt động.

Kể từ ngày hôm nay, người dùng sẽ không thể mua thêm các gói mở rộng dung lượng cũng như tính năng truyền nhạc online của Ubuntu One. Người dùng hiện tại vẫn có thể tiếp tục xài Ubuntu One đến hạn chót vào ngày 1/6 năm nay, và mọi nội dung sẽ không còn cho tải về kể từ 31/7 (đồng nghĩa với việc bị xóa khỏi server). Đối với những ai đã lỡ mua gói cước của dịch vụ này trong năm nay thì sẽ được hoàn tiền lại.

Nguồn: Canonical
35 bình luận
H4TLove
TÍCH CỰC
7 năm
Ubuntu One dùng chán...
Mình chả biết nó là ai...chỉ biết mõi dropbox
tuan857
ĐẠI BÀNG
7 năm
Mặc định nó luôn được cài sẵn trong ubuntu nhưng luôn luôn xoá sau khi cài đặt xong, hài lòng với dropbox hơn.
Giờ mỗi nền tảng lại cứ phải có một tài khoản dịch vụ lưu trữ đám mây riêng, Apple có iCloud, Microsoft có OneDrive, Google có Google Drive, Ubuntu có Ubuntu One, chưa kể đến mấy cái đa nền tảng như Dropbox, Box,... Thời kỳ của lưu trữ và đồng bộ dữ liệu online. 😕
rickstei
TÍCH CỰC
7 năm
có khi nào onedrive lấy ý tưởng từ cái tên này k nhỉ? 5GB với 1 công ty mà phần lớn mọi thứ từ nó đã miễn phí, tiền chủ yếu từ donate thì sao cạnh tranh được với mấy anh nhà giàu được nhỉ?
livfc2010
TÍCH CỰC
7 năm
@rickstei MS có OneNote từ lâu rồi, giờ đổi SkyDrive thành OneDrive thôi.
regist
ĐẠI BÀNG
7 năm
Stupid move, tại sao lại nghĩ là nó phải cạnh tranh với dropbox hay gdocs. Hãy xem ubuntu one như một thành phần của hệ điều hành và hệ sinh thái ubuntu, và có thể nói đó là một thành phần bắt buộc trong thời đại cloud computing.

Cũng như mac có icloud, win có sky drive thì ubuntu có ubuntu one, không phải với tư cách một nền tảng chia sẻ hay backup trực tuyến mà đơn giản là một không gian để đồng bộ tài liệu và thiết lập xuyên suốt qua các thiết bị khác nhau. Hãy nghĩ đến những người dùng thông thường, những người mà thậm chí không buồn quan tâm đến việc cài dropbox, họ chỉ muốn có một chiếc máy tính dễ dùng, bật lên và gõ văn bản, không bận tâm đến chuyện sync sủng, nhưng khi cần, họ vẫn có thể truy xuất được những tài liệu đó trên web chẳng hạn.
@regist Chi phí và Lợi nhuận ấy 😁

P/s: Copy.com dùng tốt hơn Dropbox.com :D Copy.com không bị giới hạn băng thông 20GB/ngày như Dropbox :D
@regist Vấn đề nằm ở việc người dùng Ubuntu không nhiều, chỉ những người có cảm tình với linux và cố gắng thoát ra khỏi cái bóng của Windows thì sẽ dùng Ubuntu. Nhưng số lượng người dùng trả tiền cho Ubuntu One không đủ cho Ubuntu chi trả cho việc duy trì server, nhân viên, địa điểm...Nói chung là "lỗ". Bản thân bạn là người dùng, các service khác free 25-30GB, trong khi One chỉ có 5GB thì bạn có dùng One không?

Những tính năng mà bạn liệt kê thì các cloud service khác đều làm được, thậm chí là làm tốt hơn. Ubuntu nên tìm cách hợp tác với các cloud service khác như Drobox chẳng hạn, hoặc Google Docs để đưa dịch vụ các hãng này lên hệ điều hành Ubuntu của mình thay vì tự làm riêng một cái.
anh_saker
ĐẠI BÀNG
7 năm
Chuẩn rồi, tập trung hơn vào OS thì hơn.
tuan857
ĐẠI BÀNG
7 năm
vậy là phiên bản 14.04 sẽ không có UbuntuOne nữa rồi 😃
vẫn kết onedrive hơn,upload nhanh
vtsn4
CAO CẤP
7 năm
Lần đầu nghe tới dịch vụ này
@vtsn4 bác dùng ubuntu là sẽ có, em có nhưng ko dùng, hehe
Ubuntu One có 1 tính năng mà các dịch vụ khách không có là thêm bất kỳ 1 folder nào nằm trong máy tính. Mình thường dùng tính năng này để add folder Document để lưu save của các game mình đang chơi bỡi vậy có cài win hay chơi trên máy bàn hay laptop mình vẫn đc chơi tiếp khỏi chơi lại. Rất tiếc khi dịch vụ này đóng cửa.
quangneu
ĐẠI BÀNG
7 năm
@huu.trandac Có mega.co.nz làm dc nhé
@huu.trandac làm gì có nhỉ
hay e dùng 10.10 (do máy yếu P4) chỉ có mấy folder mặc định như Documents, Pictures... Ubuntu One, hết

kể ra ubuntu đẻ sòn sòn 1 năm 2 phiên bản cũng ngại thật, chưa kịp dùng hết 12.x giờ đến 14.x

//máy yếu nên dùng 10.10 thôi
IPFANER
ĐẠI BÀNG
7 năm
biết nhưng chưa bao giờ sử dụng nó!..........
chưa pík đến dịch vụ này, hiện tại chỉ dùng:
  • iCloud (cho đồng bộ các thiết bị của mình)
  • sky drive (dùng lưu mấy clip tự làm)
  • google drive (lưu nhạc)
  • dropbox (lưu hình)
Ngoài ra còn thêm ổ WD 1 TB để lưu nhanh cả mấy thứ trên, thê là ổn 😃
Thiên Nha
TÍCH CỰC
7 năm
Hên quá chưa up gì quan trọng lên đó 😃
Thực chất sự tồn tại của Ubuntu One ở thời điểm hiện tại đã có nhiều mâu thuẫn, dung lượng miễn phí ít không đáp ứng được nhu cầu lưu trữ đang ngày càng gia tăng, nếu mua thêm không gian thì rất đắt, nhất là so với các gói của google hay mega thì đắt hơn cả chục lần, thêm nữa là không có đủ sự ủng hộ của người dùng (nguyên nhân từ cả 2 phía), dù có những tính năng rất hay nhưng chất lượng dịch vụ chưa đáp ứng được yêu cầu của người dùng, vì thế việc dừng dịch vụ chỉ là sớm hay muộn thôi.
có lẽ ubuntu ubuntu one ra đới với mong muốn mang đến trải nghiệm tốt hơn cho nguời dùng ubuntu. Vấn đề ở đây chỉ là tiềm lực kinh tế, giữa một bên là canonical với tài chính có hạn, phía còn lại là các hãng lớn tài chính dồi dào.
Em nghĩ thế :p :p :p :p :p :p
Funnyclock
TÍCH CỰC
7 năm
Ba cái tài khoản onedrive là quá dư dùng 😁
Chẳng biết rồi sau khi đóng cửa ubuntu one rồi thì Canonical có ra thêm thằng nào nữa không, chứ mà ubuntu thậm chí còn chưa phổ biến nữa mà :v
N.E.M
CAO CẤP
7 năm
apple cũng chỉ cho free 5gb nhưng hầu hết người đang xài mac và ios biết công nghệ tí đều buộc phải xài nó 😁
ms đk, chưa đc chơi, nay kêu sắp đóng. vãi đạn  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019