Cạo đầu: từ mưu cầu sự đơn giản đến đam mê phức tạp

cuhiep
6/7/2022 10:48Phản hồi: 259
Cạo đầu: từ mưu cầu sự đơn giản đến đam mê phức tạp
Mình bắt đầu vào con đường cạo đầu vì muốn đơn giản không phải suy nghĩ về dầu gội đầu, việc đi cắt tóc, kiểu tóc… vốn thay đổi chỉ sau vài ngày cắt. Nhưng rồi mình lại dính vào chuyện phức tạp của việc cạo đầu sao cho đỉnh nhất. Tuy nhiên cái mình có được lúc này là đam mê, sự thoả mãn sau khi cạo đầu, ham muốn được cạo đầu…

Từ bỏ sự phức tạp của tóc tai

Trong một lần cõng con trai mình trên vai lúc nó còn rất nhỏ thì con mình nó đã túm tóc của mình. Mình thích cái hành vi cõng đó nhưng không thích bị túm tóc nên hôm sau mình đi cắt tóc ngắn bằng tông đơ.

Sau khi cắt tóc ngắn bằng tông đơ thì mình thấy là mình có thể tự mình cắt tại nhà nên mình mua tông đơ và tự cắt luôn nên không ra tiệm nữa, và như vậy lại còn giảm được một số phiền phức rất lớn từ việc đi cắt tóc mang lại. Bình thường mình phải tốn thời gian ra tiệm cắt tóc, mà tiệm cắt tóc cũng hoạt động giờ hành chính hay giờ mình đi làm nên dứt ra được một giờ để đi cắt tóc nhiều lúc là sự đấu tranh ghê gớm lắm, rồi chưa kể trời sài gòn nắng/mưa, rồi ra tiệm lại không trống chỗ phải đợi… rồi trong tiệm lại đông người quá, ồn ào, mất vệ sinh…

Do đó, từ khi bỏ được việc phải đi ra tiệm cắt tóc và việc chăm sóc tóc, nó làm cho cuộc đời mình nhẹ nhàng, sang trang và mình có thời gian để vui vẻ hơn.

Vướng vào con đường cạo đầu

Ban đầu thì mình dùng tông đơ để cạo đầu nó rất đơn giản, nhẹ nhàng. Mình cũng mua và thử qua 5, 7 các loại tông đơ khác nhau để biết được cái nào phù hợp nhất với mình. Đó là một chiếc tông đơ hình dáng đặc biệt và dễ dùng cho những ai tự cắt tóc ở nhà của hãng Remington.


Tuy nhiên mình đã không hài lòng với việc cạo đầu bằng tông đơ vì sát nhất có thể cạo thì vẫn lòi ra tóc khoảng 1mm. Mình tiếp tục tìm kiếm các giải pháp cạo đầu sát hơn nữa, láng hơn nữa… và mình cũng đã mua thử những máy cạo đầu gần như tốt nhất như Braum Series 9.

Nhưng cuối cùng mình thấy là cạo bằng dao cạo thì sẽ là giải pháp nhanh và dễ dàng nhất cũng như là cho chúng ta cảm giác thực tế, thoả mãn hơn nhiều so với việc cạo bằng máy. Dao cạo thì là loại đơn giản và dễ dàng mua, nó giống như dao cạo râu phổ biến thôi. Tuy nhiên mình cũng thử loại dao dạo có tạo nhiệt của Gillette Labs để cho trải nghiệm tốt nhất.

Sự phức tạp của cạo đầu

Như anh em thấy là để đến được với quyết định cuối cùng của việc cạo đầu láng, thoả mãn thì mình đã phải thử rất nhiều máy, nhiều loại khác nhau. Rồi để cạo bằng dao mà ngon lành thì phải dùng kem cạo, dầu cạo và cả dầu dưỡng sau khi cạo nữa… tất cả những gì thuộc về cạo đầu mà ngon nhất đều không có sẵn ở thị trường Việt Nam. Phải mua mỗi khi ra nước ngoài và mình thường mua 2 bộ để dành.


Cạo đầu là đam mê, không phải hói

Nói thì có vẻ như phức tạp hoá vấn đề hay nghiêm trọng hoá vấn đề nhưng cảm giác trong lúc cạo đầu hay lúc cạo đầu xong nó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Nó giống như anh em uống được một chai bia ngon hay một ly cafe ngon vậy, đã lắm. Nó cũng giống như anh em mong chờ một chiếc điện thoại hay máy tính nào đó ngon mà anh em mua được, hay anh em nghe một bản nhạc mà anh em yêu thích trong môi trường lý tưởng…

Sau một ngày dài, mình thường tắm rửa sạch sẽ, cạo đầu sạch sẽ, đánh răng, dùng tăm nước làm sạch miệng 100%… rồi ngồi một mình, uống một ly Whisky. Nó đã lắm…

Hình ảnh cạo đầu dưới đây là những gì mình đã đúc kết lại được sau nhiều năm tìm tòi những thứ tốt nhất, đã nhất cho việc cạo đầu. Cũng như quy trình cạo cho tiện lợi.

Nhiều anh em nói mình không có tóc hay hói là anh em không hiểu rồi. Cạo đầu nó mang lại cảm xúc đã lắm nên mình thích cạo đầu.

Quảng cáo


Cao_dau_cuhiep_tinhte1.jpg
Đây là tóc trước khi cạo. Mấy hôm nay bị dính con virus gì đó nên người hơi cảm nên không tiện cạo đầu, nên nó mới dài vầy.

Cao_dau_cuhiep_tinhte2.jpg
Trước khi bắt đầu cạo là đi tắm, vì tắm rửa sạch sẽ sẽ giúp cho sự thăng hoa khi cạo đầu nó đã hơn. Kiểu gì thì gì con người, nhà cửa có sạch sẽ thì mới phê được. Thêm nữa là tắm sẽ làm cho tóc mềm ra, cạo dễ hơn.

Cao_dau_cuhiep_tinhte3.jpg
Đây là Gel để bôi trước khi cạo. Gel này có chất nhờn giúp cho lưỡi dao đi qua đầu mượt hơn, ngọt hơn và bảo vệ da đầu khỏi lưỡi dao sắc. Anh em có thể dùng kem cạo râu hay một số loại Gel tương tự để làm. Tuy nhiên mình thử nhiều cái thì đây là loại đã nhất.

Cao_dau_cuhiep_tinhte4.jpg
Dùng tay xoa Gel lên hết các phần cần cạo trên đầu.

Quảng cáo


Cao_dau_cuhiep_tinhte5.jpg
Dao cạo mình dùng là Gillette Labs Heated Razor. Nó là dao cạo đầu tiên và duy nhất hiện nay có bộ phận tạo ra nhiệt ở gần lưỡi dao. Lưỡi nó có 5 lưỡi.

IMG_6300.jpg
Phần bằng đồng màu vàng, dưới lưỡi đó là phần mà nhiệt được toả ra. Tức là khi anh em cạo thì phần đó sẽ đi qua da, qua tóc anh em trước khi lưỡi dao đi tới. Như vậy tóc sẽ mềm ra, da sẽ dãn nở ra và giúp cho việc cạo dễ dàng hơn cũng như cảm giác thoải mái hơn, ít bị tổn thương da hơn, ít đứt da hơn… Mình lâu lâu thử cạo bằng các loại dao khác để thử nghiệm, cái loại dao bình thường, không có phần tạo nhiệt này thường sẽ cắt đứt da đầu nhiều hơn.

Cắt đứt da đầu ở một mức rất nhỏ, anh em không cảm nhận được, nhưng sau đó tắm lại thì thấy hơi rát thôi. Không sao hết, không thấy và không chảy máu.

Cao_dau_cuhiep_tinhte6.jpg
Sau khoảng 7 phút cạo thì đây là kết quả. Đã lắm anh em.

Cao_dau_cuhiep_tinhte7.jpg
Tiếp theo là bôi dầu dưỡng này lên. Nó có bạc hà để anh em cảm giác sảng khoái hơn, rồi nó cũng có chức năng làm cho các tổn thương bởi dao được lành và sạch sẽ hơn.

Cao_dau_cuhiep_tinhte8.jpg
Dùng cái này bôi lên đầu và khoảng 30 phút sau nó sẽ khô. Cảm giác láng và mượt rất thích.
259 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mr-Bom
TÍCH CỰC
2 năm
Thử cạo một lần mà cạo xong nó rát quá trời quá đất
@Mr-Bom Đọc nhanh cứ tưởng dạo đầu
teobe
TÍCH CỰC
2 năm
@Mr-Bom Lâu nay cứ tưởng cạo đầu là đơn giản nhất quả đất cho món cắt tóc cho đến khi đọc được bài chủ tịch. ĐÚng món gì chuyên sâu đều gian nan.
@Nam Air Được người yêu nhờ cạo ... 1 lần mà mình sợ tới già. GIờ thì ng yêu ko nhờ mình nữa mà nhờ mụ ở spa 😔
magaten
TÍCH CỰC
2 năm
@Nam Air Đọc mấy lần mới hiểu
Đọc tới chỗ: "...Tức là khi anh em cạo thì phần đó sẽ đi qua da, qua tóc anh em trước khi lưỡi dao đi tới..." tự nhiên em thấy nổi da gà quá đi. 😂
@adagioleonard 😆)
Bữa giờ sếp chạy KPI kinh đấy
PingMD
CAO CẤP
2 năm
Hôm nào cạo đầu anh cạo luôn cái chân mày thử coi có cảm giác đã hơn không.
PingMD
CAO CẤP
2 năm
@nebazoc Hết chán không?
@PingMD hì hì, thời đó bị bạo bệnh tưởng là người thực vật chờ chết, chây tay nhấc lên không được, đái ỉa phải có cái bọc kế bên, hỏi sao chán đời, không cần gì hết trên đời
@nebazoc bị gì mà kinh thế bác, giờ thì đỡ r chứ
@Cu Hiệp xì tin (Bùi Hoàng Hiệp) Té từ độ cao 3m, dập tủy cổ, tê liệt tè le, giờ đỡ rồi
😁 hôm nào thử wax đi chủ tịch
BÁc đã làm phức tạp cho cái sự đơn giản của cạo đầu. Nếu nó đã là đam mê thì.........mặc kệ bác.
raykid
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cuhiep 9xác, mình cũng đã cạo, avata từ hồi tóc 1 mái, chả bị hói j cơ bản là đam mê, cảm giác nhẹ đã đã ko giải thích dc😆 hiện ko có dk nên vẫn xài dao 5lưỡi và bọt gillet thường, khi dao mòn thì sẽ có cảm giác xước da đầu (khi dội nước thấy rát rát xíu chứ chả sao) sau cạo thì dùng dầu gội đầu head&should cũng bạc hà mát lạnh kkk
hamvui12
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cuhiep Mình cũng cạo đầu và phải cạo hàng ngày vì nếu cách ngày thì tóc sẽ mọc và lúc đấy nhìn rất lởm chởm. ko biết cu hiệp có cạo hàng ngày ko
@cuhiep Chứ không phải do hói nên mới cạo nốt chỗ còn lại à
@hamvui12 Hói mà mọc sao được nữa mà lo lởm chởm
Hói thì cạo đúng rồi ..chứ ko hói cạo chi ... làm quá
@mig29f Vui cả làng nhé. Thôi sẵn trend lão Hiệp láng khởi sướng, hôm nào lão làm vài cái ảnh chủ đề không tóc ở 1 góc nhìn khác cho a e chuym ngưỡng đi nèo
@GiangSCE Có tóc méo đâu mà bày đặt để tóc kiểu này kiểu kia phức tạp ...🤣🤣🤣 đã hói lại còn rỗ
@Bão Sài Gòn Cạo vì đam mê, không vì hói...nghe giống mấy ông thầy quá
Cười vô mặt
GiangSCE
TÍCH CỰC
2 năm
@SamsungGalaxy bác đã nói đúng lại còn nói to
Cười vô mặt
"Phức tạp của tóc tai" ở trong trường hợp này có nghĩa kiểu như cái tóc nó ko hợp với khuôn mặt này, cắt kiểu gì thì ngay cả bản thân nhìn cũng ko đủ ưa. Nên tốt nhất là cạo nó đi, dù cạo nó rồi còn phiền hơn chút 🤣
digikei
CAO CẤP
2 năm
@phuongduy2908 Mà nói ngắn gọn hơn, thì cái tóc hói lưa thưa + khuôn mặt xấu nhìn sao thấy cũng tởm. Cho nên phải cạo.
Túm lại, hói nên nhìn tóc xấu. Phải cạo. Sau đó xạo -> thành đam mê.
Phải đam mê thôi. Chứ nó ra tóc nhìn tởm quá chịu sao nổi.
Bỏ đi sự phức tạp của tóc, thêm vào sự phức tạp của cạo đầu. Tính ra chủ tịch cũng phức tạp quá.
E cũng nghiên cứu cuối cùng bằng lòng với Gillette 5 lưỡi - cạo mỗi ngày 3p là xong ko cần kem gì chỉ cần tắm hoặc thấm ướt 2p trc khi cạo.

Đơn giản là ko muốn mất nhiều time hơn.

Công nhận mỗi lần cạo xong khoái gì đâu. 🍻
@nguoivienchinh Tính ra từ đơn giản thành ra phức tạp vấn đề
hamden
ĐẠI BÀNG
2 năm
cạo xong bôi mỡ trăn luôn anh
HuyTran1910
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cuhiep này mình thấy thực tế chị mình từng cạo lông chân rồi nghe người ta kêu chét mỡ trăn lên thì có hiện tượng đó, còn người khác thì không rõ phải do mỡ trăn không. Hay anh trai thử nghiệm xem đúng không??
Cười vô mặt
@hamden Bôi xong nó mọc da trăn cho coi 😆
@HuyTran1910 nghe sợ quá, thôi không dám bôi đâu hihihi.
dvl801199
ĐẠI BÀNG
2 năm
@hamden Các bác chém chủ tịch kinh quá =)))
Hồi đó thấy cắt tóc ngắn tiện lợi đủ đường: tóc ngắn nên lâu dài, đỡ phải đi cắt hoài; tóc ngắn khỏi sợ gàu; tắm xong mau khô; khỏi chải đầu v.v.... Tới khi cắt đầu đinh thì mới thấy tai hại: càng ngày càng muốn cắt ngắn hơn nữa; dài ra chút là khó chịu nên cứ phải cắt mỗi tháng xong rồi xuống tuần/ lần, rồi 10 ngày/ lần, riết rồi 1 tuần/ lần. Mà nhìn mình thì người yếu bóng vía là cứ tránh xa xa...
Thấy cuHiep cạo đầu cũng hay hay nhưng hên là có kinh nghiệm rồi. Giờ đọc bài này mới biết ổng cạo đầu gần như mỗi ngày!
Thôi, nghỉ!
@schtroumf Thay vì mỗi tháng phải đi hớt tóc tầm 20p thì tốn mỗi ngày 5p cho việc cạo đầu =)))
Cái quan trọng là có tóc tạo được nhiều kiểu, đẹp trai hơn
@Communism Nói vậy chứ đang cắt sát da đầu mà để lại khó chịu lắm bạn. Nó ngứa, nực nội, thấy mau dơ và ngột ngạt lắm 😃
yourdalink
TÍCH CỰC
2 năm
@Communism Để tóc thì mất công keo vuốt, rồi chải chuốt… chứ có phải tháng cắt lần là xong đâu.
@yourdalink đúng bạn, sau khi cắt chừng 3 ngày thôi là cái kiểu thằng thợ nó làm cho lúc ở tiệm không còn nữa hihhi
Mr.Been
TÍCH CỰC
2 năm
Cách đây khoảng 10 năm được bạn tặng cái Tông đơ Phillips, từ đó cắt cữ 3mm ở nhà và không mất một đồng nào ở hiệu nữa. Công nhận đại tiện như chủ thớt nói, không mất thời gian ra tiệm, không mất thời gian chờ, không mất thời gian nghĩ kiểu cọ, muốn cắt lúc nào thì cắt, mát mẻ, sảng khoái 😁
phamtuan
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mình cũng cạo, do 1 lần ko vui, và sau đó là cạo mỗi ngày, và ghiền cái cảm giác nhẹ đầu sau khi cạo. Cũng dùng qua nhiều loại dao, máy, nhưng dễ cạo và rẻ nhất và đang dùng là máy cạo râu 2 lưỡi của mijia, cạo khô ko nước ko kem.
@phamtuan chà, cạo khô, không nước, không kem, lại có 2 lưỡi. thật là dân chơi hihihi
techmen
TÍCH CỰC
2 năm
@phamtuan bạn làm bên đoàn xiếc luôn hả?cạo khô 2 lưỡi
phamtuan
ĐẠI BÀNG
2 năm
@techmen máy cạo của mijia msx201, bạn search thử, có thể cạo khô mà, máy cạo râu, nhưng có thể cạo đầu, 10-15p mỗi ngày, ko quá khó đâu, cuối ngày đi làm về, 15p cạo xong láng o, dội nước lạnh 1 cái, nó phê lắm à
@phamtuan B nên tham khải máy cạo 3 lưỡi chắc chắn là nhanh hơn 2 lưỡi rồi.
Nhanh nữa thì xài dao cạo 5 lưỡi còn nhanh và sạch hơn nữa

Đó là tiến trình mình trải quả và tìm hiểu để đỡ mất time mỗi ngày, time là vô giá.
Phamvantc67
ĐẠI BÀNG
2 năm
@phamtuan Bác cho mình hỏi dùng máy này có cạo lán được không bác. Mình dùng dao cạo 5 lưỡi của Gillette mà do đầu mình không tròn nên mỗi lần cạo lại bị đứt và rát quá
Bị hói cạo đầu đúng rồi. Chứ có tóc nhìn vẫn đẹp và trẻ trung hơn, ngược lại ai mặt bầu đầu tròn thì cạo đẹp. Áhihi ýhaha
trung__123
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Thiếu nữ thôn quê Ổng đâu có hói đâu ta? À mà coi lại thì hói 2 bên thật =))

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019