Cập nhật về Huawei: bằng sáng chế và logo HarmonyOS mới, không có kế hoạch B cho chip Kirin
vn_ninja
4 thángBình luận: 95
Cập nhật về Huawei: bằng sáng chế và logo HarmonyOS mới, không có kế hoạch B cho chip Kirin
Nhiều thông tin về ông lớn Trung Quốc này quá nên mình làm luôn một bài tổng hợp, có cả tin tích cực và tiêu cực 😊

Đang nghiên cứu về một công nghệ sạc không dây có thể sạc thiết bị từ xa

Huawei mới đây đã tung ra một video giới thiệu về công nghệ sạc không dây mới thuận tiện hơn cách sạc không dây hiện tại rất nhiều.


Gã khổng lồ Trung Quốc đã được cấp bằng sáng chế cho một công nghệ laser mới có thể sạc không dây từ xa cho các thiết bị hỗ trợ. Đây là hình mô tả cách công nghệ này hoạt động.

1.Huawei_Wireless_Charging_Tech.jpg

Hiện chưa có tên chính xác nhưng đây vẫn là một sự đổi mới thú vị và thuận tiên hơn trong các giải pháp sạc hiện tại. Module sạc được đặt ở một vị trí thuận lợi bao quát cả căn phòng, và các thiết bị nằm trong phạm vi của nó sẽ tự động được sạc. Công nghệ này sẽ rất lý tưởng để truyền tải năng lượng điện từ khoảng cách trung bình đến xa cho một số thiết bị di động như smartphone, laptop, tablet hay thậm chí cả drone nữa.

2.Long_Distance_Charging.jpg

Huawei vẫn chưa công bố ngày ra mắt cho công nghệ này, nhưng hy vọng sẽ không lâu nữa.

Logo HarmonyOS cho hệ sinh thái của Huawei được tiết lộ

Tại Hội nghị các Nhà phát triển Huawei 2020 mới đây, Huawei đã công bố phiên bản mới của hệ điều hành di động “nhà trồng” là HarmonyOS 2.0 cho nhiều loại thiết bị của hãng. Và mới đây hình ảnh logo biểu trưng “Powered by HarmonyOS” sẽ xuất hiện trên các thiết bị hoặc dịch vụ được hỗ trợ bởi hệ điều hành này đã được tiết lộ trên Weibo.

3.HarmonyOS_Logo.jpg

Nó tương tự như logo “Powered by Android” mà chúng ta thấy trên smartphone Android hiện giờ.

4.Powered_By_Android.jpg

Logo này cho thấy HarmonyOS sẽ chạy trên nhiều loại sản phầm như đồng hồ, ô tô, tai nghe, laptop, loa thông minh, TV thông minh và kể cả smartphone nữa. Và các thiết bị này sẽ liên kết chặt chẽ với nhau trong hệ sinh thái của Huawei, rất hứa hẹn.

Một số sản phẩm đã hết sạch hàng tồn kho, không có kế hoạch B cho chip Kirin

Nhà sản xuất đã từng vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone đứng đầu thế giới trong quý 2 năm nay, hiện đang trong chế độ “sinh tồn” để duy trì hoạt động kinh doanh smartphone của mình sau hàng loạt lệnh trừng phạt với mức độ càng ngày càng tăng từ Hoa Kỳ.

Các nguồn tin cho biết nhiều sản phẩm điện tử tiêu dùng của Huawei hiện đã hết hàng tại một số địa điểm và không còn hàng cho các mẫu phổ biến nữa. Mặt khác, giá điện thoại Huawei đã qua sử dụng lại đang tăng lên. Các Smartphone Huawei P series, Mate series và Nova series không còn đủ hàng tồn kho trong khi các mẫu có màu sắc phổ biến đều đã hết hàng. Với lượng hàng tồn kho hạn chế như vậy, người dùng muốn mua phải đặt hàng, đặt cọc và nhận hàng sau một ngày khi hàng về.

5.Kirin_Chips.jpg

Với việc không thể sản xuất chip Kirin và tiếp cận với các nguồn cung chip khác do lệnh cấm từ Mỹ, lượng linh kiện tích trữ cũng sẽ cạn kiệt trong vài tháng nữa, có vẻ như Huawei đã không còn thời gian để tìm ra hướng đi cho mảng kinh doanh smartphone của mình nữa. Tuy vậy giám đốc mảng Kinh doanh Tiêu dùng của Huawei, Richard Yu vẫn xác nhận rằng thế hệ flagship mới nhất Huawei Mate 40 series vẫn ra mắt đúng hạn và công ty sẽ không lùi bước.

Theo: 1, 2, 3
namsla
TÍCH CỰC
4 tháng
Huawei này dùng cũng ổn. Pin chờ khá tốt qua đêm 7-8h k tụt hoặc 1-2%. Đồng hồ thì 7-10 ngày sạc lần. K ưa tàu nhưng thấy cubgx tiếc cho huawei
@xaxkilloxax nếu như bán sản phẩm giá rẻ bằng cách dùng chip yếu, màn xấu, vỏ nhựa, cắt bớt tính năng thì nó khác bác ạ. Còn đây Huawei nó làm phần cứng kém, mau xuống cấp nó lại khác, ai đời nguyên cái modem quang mà còn ko bằng cái TP-Link 740N (vốn đã là loại mau hết đát nhất rồi).
Nhưng mấy con tầm thấp của SS chửi cũng ko sai, nó thì sẵn sàng cắt giảm những thứ thiết yếu nhất của 1 chiếc smartphone để giảm giá sản phẩm (như cảm biến la bàn, con quay hồi chuyển), cơ mà đứng đùa mấy con như A10 nó bán chạy phết đấy, những ng ko rành công nghệ họ đâu quan tâm 3 cái cảm biến.
@causelove94 Nói chung tiền ít thì ko đòi hỏi đc. Mà hàng tặng đặc biệt là hàng đc đặt riêng để tặng thì nó lại thường càng phò (ko tính đồ mấy thương hiệu cao cấp tặng khách cao cấp). Phải chửi bọn nhà mạng biết thừa nó phò (có khi còn bắt nó cắt bớt nữa để rẻ hơn) mà còn mua về.
@causelove94 Tiền ít đòi hít loz thơm à 😃

Muốn chất lượng thì thêm tiền vào. Ngta sản xuất giá rẻ cho những ai có nhu cầu

Đang dùng con modem Huawei của Viettel 5-6 năm nay, bình thường đều chạy 24/24 vẫn ổn
Ổn định hơn con 2 băng tần của FPT nhiều
@vanlinh2905 Cái vấn đề ko phải là tiền ít hay nhiều, mà là giá trị của 1 công ty bị đánh đổi bởi 1 sản phẩm kém chất lượng. Nếu Huawei nó ko làm ra cái modem tệ hại đó thì ko có gì phải nói. Và tất nhiên sau đó em cũng mua 1 con router Asus về để phát wifi thay cho con modem. Cái của bác em ko rõ nhưng cái của em do VNPT cấp, sau khi lắp mạng 3 năm thì nhà mạng nó cũng tự động đến đổi cho em con iGate (em ko báo thay), nhưng rồi em vẫn cắm con Asus vào chạy thôi. Vì em biết mấy con của nhà mạng thì chả con nào ra hồn đâu, từ Huawei cho đến ZTE cho đến hàng tự sản xuất.

Còn nữa, kể cả em có đóng thêm tiền cho nhà mạng thì nó cũng chẳng cho em con modem xịn hơn (vì hàng nó chỉ có vậy), thế nên câu "tiền ít đòi hít ... thơm" ko áp dụng đc ở đây nhé. Cứ tự trang bị thêm router ngoài là ổn nhất, ko trông chờ gì 3 cái đồ "cho thuê" của nhà mạng đâu. Cho thuê chứ ko phải tặng nhé, vì khi cắt hợp đồng thì nó thu lại.
Nhìn HW mà lo cho ông Viettel nhà mình.
@QuangHoa_Linh Chừng nào Việt Nam số 2 thế giới lúc đó mới tới lượt Viettel
vinhsgt
TÍCH CỰC
4 tháng
@flower_cutter Ý là mấy cục modem wifi Viettel dùng của ZTE, còn 5G thì cũng không phải của HW (như tuyên bố của Viettel) thì các ông lo sợ chuyện gì?
TRK
TÍCH CỰC
4 tháng
@QuangHoa_Linh Lo xa quá bạn!
@QuangHoa_Linh đúng đấy, chỉ là viettel của mình không đủ lớn để Mỹ e dè, còn huawei nó phát triển mạnh mẽ quá, Mỹ k kìm lại thì TQ leo top 1 mất. Giờ vụ huawei nó thành chiến tranh kinh tế, công nghệ giữa Mỹ và TQ luôn rồi.
Bọn tàu con bảo HW đi đầu, dẫn trước thế giới đâu hết rồi? Bơi vào mà cứu chủ này!
@Sút lợn Và có thể bây giờ dẫn đầu các công ty tung của đi xuống.
DrB
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Sút lợn Suỵt khẽ thôi bác, nó lại nhảy vào cắn bây giờ =))) Đông lắm đấy😂
@Sút lợn Thì nó bị nắm đầu đánh gần tàn phế rồi đó 🤣🤣
Vì những ao tưởng sức mạnh này mà rơi vào tình cản hiện giờ. Bớt ảo tưởng từ đầu có phải vẫn sống tốt k
Mấy năm nay nghe Nhậm Ngã Hành "nổ tung chảo" 1 đống bằng sáng chế, dẫn đầu công nghệ, fan bựa mừng húp, nhờ ngài Trump mà chúng lộ mặt "thùng rỗng kêu to". Đúng bản chất tàu cẩu.
Head
TÍCH CỰC
4 tháng
@thanh.vohong Khá là thích cách điều hành của ông Trump. Tiếc là qua đợt covid này, sợ là ổng sẽ không tái đắc cử nổi. Còn lão Biden, nhìn mặt lão có thể nói là tương đối không có thiện cảm. Cứ có cảm giác lão là người lươn lẹo, bạc nhược.
@Head mình rất đồng quan điểm với bạn <3
DrB
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Head Biden lên Tổng thống thì bọn Tàu Cẩu lên số 1 là chiện sớm muộn, nó vả dô mặt Biden vài chục triệu $ thì lại im như cún ngay =)))Lúc đó thì các bạn hiểu VN mình ntn rồi đó 😩
@thanh.vohong Bị lệnh hồ ke phế võ công rồi 😭
công nghệ sạc hứa hẹn quá
@hoangsytai hứa hẹn gì..Nokia nói như thế cách đây chục năm 😅🤗
@mimi_emyeu Nếu có bằng sáng chế rồi thì 1,2 năm nữa là có
@hoangsytai bằng sáng chế gì cái này 🤣🤣🤣🤣 . Cái này tôi thấy kiểu như truyền điện không dây đã được chứng minh từ rất rất lâu rồi
@mimi_emyeu Nếu bạn chịu khó đọc thì cũng biết thông tin viết nó là bằng sáng chế " ...a new patent for technology that would wirelessly charge you phone using lasers...". Còn nếu bạn là chuyên gia của Huawei bạn biết rõ hơn thì bạn có thế công bố thông tin nhiều hơn để bác thông tin này
bluewolf
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@mimi_emyeu Gà, cái truyền điện không dây bạn nói đến dùng sóng viba, có phải lasers méo đâu
giá điện thoại Huawei đã qua sử dụng tăng à 😃
Thế giới chuyển sang dùng những con chip tiền trình 7nm rồi 5nm, không sao hw cứ quay về với chip 14nm, 20 nm đâu có sao, có chậm hơn, tốn pin hơn. Và vì vậy công nghệ sạc từ xa ra đời 😃
ChipHero
TÍCH CỰC
4 tháng
Hđh mới, chip gì chưa rõ. Chúc Hw may mắn lần sau
@ChipHero Lại mediatek thôi :v
ChipHero
TÍCH CỰC
4 tháng
@kehuydietngo Mediatek của ĐL, bố dám bán chip cho HW =)))
wink
CAO CẤP
4 tháng
T ngồi chờ Hồng cả Mông rồi mà chưa thấy Hồng Mông của bọn cổ nâu nó đi đến đâu, đánh bạn ăn doi play store j j đó cơ mà, giúp dev đủng j phát triển/port app lọn xạ j cả mà? Ờ giờ thị phần khả quan ko mậy?
Vài tháng nữa là dẹo rồi
Huawei như vậy , anh Sam chắc vui ko ít
MrNamN
TÍCH CỰC
4 tháng
Sạc không dây từ xa, không phải là không biết... Ý tưởng không có gì mới!
Nhưng sống trong môi trường năng lượng cao, đủ để sạc điện thoại, tablet, laptop thì có an toàn không?
Mới áp điện thoại vào mặt, bỏ điện thoại vài túi cũng đã có nghiên cứu nói có hại cho cơ thể, não, tinh binh...rồi! Mà sóng điện thoại hay Wifi, Bluetooth... yếu xìu rồi, năng lượng của nó không cao mà đã vậy...
Nhìn loại sóng viba năng lượng lớn để hấp nóng đồ ăn kìa...
Cho ra cái này không dám xài! Cứ sạc dây hay không dây loại gần cho an toàn...
Lợi ích ít ỏi không bù đắp được rủi ro lớn...
Ai xài loại này thì cứ xài...
@MrNamN không sao bạn, sạc điện luôn con người luôn, làm việc giải trí không cần ăn cơm 😁
bibo311
TÍCH CỰC
4 tháng
@MrNamN Chuẩn bạn, sạc với khoảng cách vài mét như vậy chắc là phải truyền dòng năng lượng đủ lớn cho nhiều thiết bị cùng 1 lúc, chưa kể đến suy hao này kia. Cái này nên bỏ đi thì hay hơn
@MrNamN Nhưng cũng đáng mong chờ mà. Mấu chốt việc sạc không dây như này là giải quyết vấn đề ảnh hưởng đến con người trong khu vực sóng của chiếc sạc đó
@MrNamN không sao bác ạ, có thể huawe sẽ tặng hoặc bán kèm bộ quần áo bảo hộ nữa để mặc khi sạc.
@MrNamN Sóng laze là sóng có độ định hướng cao. Nên khoản này yên tâm
Để xem sao để có thể ủng hộ nào
Sạc không dây cho điện thoại coa sạc luôn cho người không??? Sau 1 tháng xài đt với công nghệ này bị điên điên dại dại thử coi có chết không! Cần kiểm soát an toàn về bức xạ kỹ càng hãy nói chuyện
@CdqHung1901 khi đó não sẽ hoạt động 100%, bác xem trí lực siêu phàm hay lucy siêu phàm sẽ rõ
hi vọng huawei ko chết trước khi phát triển xong cái công nghệ sạc đó
Cho nó chết luôn đi , hy vọng ông
Trump ra thêm đòn mới đễ tiển Huawei lên đường.
T1992
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Lê văn zyx nó được chính phủ chống lưng không chết nổi đâu, cùng lắm ép nó nghĩ bán điện thoại thôi
Tui biết nhiều ông chẳng ưa HW vì là hàng tàu, nhưng mà trải nghiệm của riêng tui về máy HW là rất ổn, họ rất lắng nghe người dùng. Tui khoái đổi nhiều dòng máy xài, riêng tui thấy nhiều thứ ngon hơn Sam (sr mấy bạn S fan 😃 ). Nhưng mà chả sao cả, vắng mợ thì chợ vẫn đông, tui thất Oppo và Xiaomi đang làm thực sự cũng rất tốt.
@bimbimkhoai000 họ lắng nghe người dùng chỗ nào vậy bạn hiền ơi?
DrB
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@bimbimkhoai000 1 Hán Nô chia sẻ =)))
cũng tội cho Huawei mà biết sao giờ
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019