Card đồ họa dành cho game thủ đầu tiên của Intel sẽ có tên Intel ARC
bk9sw
3 thángBình luận: 93
Card đồ họa dành cho game thủ đầu tiên của Intel sẽ có tên Intel ARC
Intel đã vừa công bố thương hiệu dành cho sản phẩm card đồ họa hiệu năng cao sắp ra mắt của hãng: Intel Arc. Thương hiệu này sẽ được dùng cho phần cứng nhiều thế hệ, phần mềm và dịch vụ.

Sắp tới đây thì Intel sẽ ra mắt card đồ họa đầu tiên với vi xử lý đồ họa được phát triển dựa trên vi kiến trúc Xe-HPG, tên mã Alchemist (còn gọi là DG2). Intel cũng tiết lộ tên mã của các thế hệ GPU tiếp theo là Battlemage, Celestial và Druid.


Roger Chandler - phó chủ tịch kiêm giám đốc mảng sản phẩm và giải pháp đồ họa dành cho khách hàng nói trong thông cáo báo chí rằng: "Hôm nay đánh dấu thời điểm quan trong trọng cuộc hành trình làm sản phẩm đồ họa mà chúng tôi chỉ mới bắt đầu vài năm trước. Việc cho ra mắt thương hiệu Intel Arc và tiết lộ những thế hệ phần cứng trong tương lai thể hiện cam kết của Intel đối với game thủ và các nhà sáng tạo nội dung. Đội ngũ của chúng tôi đang làm điều thứ tuyệt vời để đảm bảo mang lại trải nghiệm mượt mà, tốt nhất khi những sản phẩm này lên kệ vào đầu năm tới."

Như vậy những chiếc card đồ họa của Intel hay phần mềm như driver, dịch vụ đi kèm sẽ có tên Arc, tương tự như NVIDIA với thương hiệu GeForce. Hiện tại GPU dùng kiến trúc Xe-HPG đã bắt đầu được thử nghiệm nội bộ, card mẫu cũng đã xuất hiện. Intel Arc sẽ bao gồm các sản phẩm dùng kiến trúc Xe-HPG - một nhánh của kiến trúc Intel Xe gồm Xe-LP, Xe-HP và Xe-HPC hướng đến nhiều phân khúc khác nhau từ người dùng cuối cho đến các trung tâm dữ liệu.

intel-dg2-concept.jpg
Alchemist là thế hệ đầu tiên của dòng card Intel Arc, thông tin rò rỉ hiện tại cho thấy nó có nhiều phiên bản, cạnh tranh với NVIDIA hay AMD ở phân khúc cao cấp, trung cao cấp, trung cấp và giá rẻ. Sẽ có ít nhất là 3 con GPU, với mỗi dòng GPU thì Intel cũng sẽ cắt nhân để chia phân khúc. Con GPU mạnh nhất sẽ có 512 EU, xung nhịp có thể đạt trên 2 GHz và hiệu năng được kỳ vọng sẽ ngang ngửa với dòng RTX 3080 của NVIDIA. Trong khi đó ở phân khúc giữa thì một con GPU khác sẽ được chia thành nhiều phiên bản để đánh nhiều mức giá, hiện đã lộ diện một biến thể cho hiệu năng tương đương với GTX 1660 Super. Các GPU dòng Alchemist của Intel đều hỗ trợ xử lý Ray Tracing bằng phần cứng và Intel cũng có tính năng khử răng cưa bằng thuật toán là XeSS cạnh tranh với NVIDIA DLSS hay FidelityFX của AMD.

Theo: Intel
93 bình luận
atmh
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Giá chắc cũng ko rẻ!
@atmh Rẻ hay ko thì giờ mấy con RTX 3070 3080 cũng trên 1k$ rồi. Không muốn cũng phải mua, có thêm option thôi
celebs
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Hay lắm , có cạnh tranh mới có phát triển , ủng hộ anh tèo cho anh Hwang với chị Su mướt mồ hôi nào
celebs
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@ragefighter Lỗi thì hãng sx thiệt nhiều chứ người dùng thiệt mấy , người dùng mua 1 lần bị lỗi thì lần sau người ta chuyển hãng khác
Ad135790
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@ragefighter Dg1 là còn iris xe max dùng ok ngon lành có gì đâu mà lỗi 😆
@Ad135790 chắc chưa xem review?

đừng có tưởng tượng nhé thím
Ad135790
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@ragefighter ủa vậy bạn dùng con Xe MAX chưa 😃
Dân đào coin lại có thêm 1 lựa chọn.
@Thanchet92 chắc gì nó ko giảm hash rate như mấy con VGA mới ra sau này, tránh thu hàng độn giá
@Lục Gia Miễn là có lời là tụi nó gom hết ấy
@Thanchet92 mới có bài báo nói tụi no break đc card LHR ( low hash rate), tăng 40% hiệu năng hash rate rồi ...
Nếu card này ngon tương đương, chắc chắn intel bán giá cao hơn hẳn amd và nvi, rồi tung driver tối ưu cpu+gpu để bóp dé 2 thằng card kia lại.
cứ giá cạnh tranh, không bị dân đào coin hốt thì sẽ tốt cho user, còn mấy con card hãng khác được phục vụ cho miner thì hãy để phục vụ miner đi. Việc nào ra việc đó
intel ko có cái nào rẻ.
Ad135790
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@thienbao_0949964724 Có i5 gen 11 rẻ vl
Mà đặt tên nghe nó dota fan thế nhờ.
Alchemist, battlemage đồ 🤣
amdxxx
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Intel làm VGa là đúng rồi, với năng lực tự sản xuất các con chip thì giai đoạn thiếu hụt như hiện tại bất cứ cái tên mới nào cũng sẽ dc đón nhận - huống gì là Intel!
Hi vọng sẽ có màn ra mắt ấn tượng và...giá thành rẻ rẻ chút!
@CàChớn-Forever cái đó do cổng xuất thôi thím. còn ra cổng nối hub xuất ra bao nhiêu màn ko được hả thím? bớt bệnh đi thím. cả gpu rời loại xin to đang bán nhiều trên thị trường thì mới có 4 cổng hay 5 cổng chứ 16 cổng chắc cắm vào thím ah?
@ragefighter Xuất qua hub mà quá khả năng hỗ trợ thì cũng "Vứt", dù có xuất được thì cũng chỉ là xuất ra được chất lượng thấp hơn mà thôi.
Mà xuất được 16 cái không nhất thiết phải có 16 cái lỗ, ông vừa nói đấy, xài Hub chia.
@CàChớn-Forever Bởi nói thím dốt là thế. xuất qua hub thì do cái hub nó quản lý tín hiệu clone ra các màn khác thì làm gì chất lượng thấp hả thím? nó có chip control điều khiển kiểu active đó thím, nên chất lượng nguồn ra vẫn ngon nhé. dốt thì bớt xàm đi thím.
@ragefighter Card hỗ trợ 4K 4 màn hình, nhưng phải xuất ra 8 cái thì chất lượng không thể còn 4K được, đấy là trên lý thuyết (cái này không chỉ riêng mình tui hay ông nói).
không biết giá cả thế nào so với 2 đội kia :v
Khi nào ra ủng hộ 1 con, nhìn có vẻ đẹp, led rgb nữa thì ngon
Hóng
hiệu năng card graphics card intel nhiều trang công nghê viết chỉ bằng rtx 3070 của nvidia , chỉ về FPS chứ công nghệ RAY TRACING không bằng AMD với nvidia , nếu kỳ vọng hiệu năng bằng 3080 của nvidia thì AMD radeon 6800xt là cũng đủ vả vỡ alo 3080 về FPS , tui nói thật mách có sách nói có chứng , tui xài 6900xt với rtx 3090 về hiệu năng thì 3090 gta V 4k hơn có 10 fps với amd 6900xt amd thì card graphics card intel thì có cửa gì với AMD , intel có ra mắt card màn hình mới chỉ lấy 1 phần số lẻ doanh thu mà amd + nvidia vứt cho đỡ nhục , hiệu năng CPU i9 11th k thì thua ryzen 9 5950x hiệu năng , khỏi phải mất công so sánh hiệu năng 2 con cpu intel với amd , cứ nhìn thẳng vô PS5 + xbox series X , tại sao sony với MS lại chọn AMD làm chip cho console của họ , trong khi MS từ xưa hợp tác với intel mấy chục năm từ cái thời intel ra dòng intel pentium 4 thời mà windows 98 mà tại sao xbox series X lại ko xài chip intel mà lại xài AMD , vì cái con chip intel graphics card onboard như C.Ứ.T
cycles1
TÍCH CỰC
3 tháng
@Nguyễn Chí Danh Bớt ngáo đi được ko? 5950x lấy đâu ra graphics tích hợp sẵn đâu
Giờ hỏng card thì con 5950x gọi con i9 bằng bố luôn 😆
@Ad135790 Ak xin lỗi mình nhầm . Dòng ryzen 5000 G mới có graphics card onboard . Nhầm xíu
@Nguyễn Chí Danh hiểu biết thì ko có mà thích đua bơi 😃)
@If you dont mind Tại sao phải biết nhiều trong khi đã có card màn hình rời ?? . Đôi lúc nhầm lẫn xíu thì quá đỗi bthuong thôi
quan trọng là giá 😃
Giá tốt là ok chứ ngang mấy ông kia thì thôi dẹp 😆
DrHou07
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Hóng làm tốt đẩy giá vga xuống
Sỹ Nam
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nhanh nhanh cứ apple ra M2 rồi.
Cười vô mặt
darkseidDC
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Sỹ Nam cuồng táo ít thôi , ng ta nói đến card đồ họa lại lôi con cpu ra =)) hay tính lấy gpu tích hợp của m2 ra đọ card đồ họa
Sỹ Nam
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@darkseidDC Vâng. đến giơ minh vẫn chưa sử dụng 1 cái j mac apple 😆
MavicVN
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Sỹ Nam Đang sài Macbook M1 Pro thì cũng lác lác đây, đừng có cuồng quá ngu. Macbook M1 đc cái pin trâu là đáng khen trên giá tiền.
Sỹ Nam
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@MavicVN May quá minh ko như ai kia cuồng mua m1 😅😅
TNTYCM
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Đến một ngày buồn cười nào đó trong tương lại: Intel là nhà làm card đồ họa, AMD là nhà sản suất SoC cho Android, Nvidia là nhà sản xuất chip cho xe tự lái, Apple là nhà sản xuất chip cho máy tính. Chắc là sặc mà ngất ra đất mất.
_Vito_
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Ra card mạnh rồi bú 500W điện thì buồn cười 😆
Ad135790
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@layhon Tùy thôi, card 14nm ăn 500W à 😃)
layhon
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Ad135790 Bớt nhảm đi bạn trẻ 😃 so sánh intel 28nm vs 14nm+++++ xem bọn nào ăn nhiều điện hơn.
Tại sao card cùng 14nm có con ăn 75w ko cần nguồn phụ có con lại ăn >300w phải cắm thêm 2x8pin.
Nên phát ngôn tiến trình bé ko bú đc điện là phát biểu ngu l nhất.
Ad135790
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@layhon vậy ngừng so sanh amd 7nm bú TSMC với 14++ của intel nhé 😃
layhon
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Ad135790 Ai so sánh tsmc vs intel ở đây vậy???
Ngáo à hay ko não??
ngon lành, cuối cũng thì Intel cũng bắt đầu nhảy vao
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019