Câu chuyện của băng PayPal: YouTube, Tesla, SpaceX, LinkedIn,… tình anh em chắc có bền lâu?

tantitnomashi
14/6/2020 16:52Phản hồi: 91
Câu chuyện của băng PayPal: YouTube, Tesla, SpaceX, LinkedIn,… tình anh em chắc có bền lâu?
Chắc hẳn trong khoảng thời gian này, đâu đâu trên các phương tiện thông tin đại chúng từ Facebook, YouTube đến các làng báo Việt Nam nhan nhản sự kiện SpaceX của Elon Musk đã mang 2 phi hành gia trở lại ISS, chấm dứt 9 năm đi nhờ tên lửa Soyuz của anh bạn Nga Ngố,qua đó trở thành startup đầu tiên mang con người ra ngoài không gian.

Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này mình muốn đề cập đến một vấn đề mà mình thấy chưa nhiều người khai thác, đây là một chủ đề mình tình cờ tìm hiểu được khi đọc cuốn sách Zero to One của Peter Thiel ( bản tiếng Việt là Không đến một, một cuốn sách giáo khoa vỡ lòng về khởi nghiệp, bạn có thể tìm nó ở Tiki). Đó chính là hội Mafia ở PayPal, ngoài Elon Musk cái tên luôn luôn chiếm spotlight của giới truyền thông, dàn cộng sự ở PayPal năm tháng ấy còn rất nhiều cái tên máu mặt ở Silicon Valley, họ là nhà sáng lập, nhà đầu tư vào của các công ty, nền tảng cực kì nổi tiếng mà có thể bạn không ngờ đến, những cái tên thực sự gây ảnh hưởng đến thế giới công nghệ nói riêng và kinh tế nói chung.


Sách viết năm 2012 more than $1 bil nay đã trở nên more than $10 bils
Mình có search nhanh thì tổng giá trị vốn hóa hiện tại của các công ty được những cựu nhân viên PayPal này sáng lập lên đến gần 450 tỉ $ Trump. Và bạn đừng quên rẳng hầu hết những người này lập nghiệp với tổng số tiền chỉ khoảng 1 tỷ $ (trong đó Musk được nhiều nhất khoảng 180 triệu $) , là con số mà trang đấu giá trực tuyến bỏ ra để mua lại PayPal. Vậy chúng ta cùng lượn lại một chút để tìm hiểu về PayPal nha.

Hiện nay chắc có lẽ các bạn đã rất quen thuộc với PayPal, là một cổng thanh toán online, bảo mật, uy tín lớn nhất thế giới, họ cung cấp dịch vụ để bạn có thể mua hàng, thanh toán hoặc chuyển tiền ở khắp mọi nơi trên thế giới. Pay văn pal thời điểm mà mình nhắc đến đó là một công ty được hợp nhất của hai công ty PayPal X.com của Elon Musk. PayPal được sáng lập bởi Peter Thiel và các cộng sự, sản phẩm đầu tiên của công ty là cung cấp phần mềm bảo mật để các máy PalmPilot có thể chuyền tiền cho nhau. Nhưng chẳng ai dùng dịch vụ này của họ ngoại trừ các nhà báo công nghệ đã trải nghiệm và bình chọn đó là một trong những ý tưởng kinh doanh tồi tệ của năm 1999. Sau đó với việc phổ biến của email, công ty tạo ra giao thức cho phép chuyển tiền qua email, điều này mang lại cho công ty một số lượng khách hàng cũng như giao dịch rất lớn. Còn với X.com, công ty được Elon Musk sáng lập là một trong những ngân hàng trực tuyến đầu tiên trên thế giới. Chỉ sau đó 4 tháng, tháng 3 năm 2000, với sự khủng hoảng bao trùm toàn bộ Silicon Valley vì bong bóng DOTCOM nổ (Y2K), hai đối thủ cạnh tranh với nhau: PayPal X.com được sáp nhập, cũng có rất nhiều drama cũng như những điều thú vị xoay quanh công ty ở thời điểm này: xung đột giữa dàn quản lý Paypal cũ và X.com, Elon Musk từ chairman thành CEO, rồi lại bị các nhà đầu tư đảo chính và đưa Peter Thiel lên làm CEO khi Elon Musk vừa đi biển nghỉ mát. Hai năm sau đó, năm 2002 eBay đã chi 1.5 tỷ đô để mua lại công ty này. Và điều đó dẫn đến những nhà sáng lập, thành viên của PayPal có thể bắt đầu khởi nghiệp business mới, kết quả ra sao thì như topic mình đã đề cập rồi đấy.Ref: Business Insider

Điểm qua một số nhân vật nổi bật thôi nào …
Peter Thiel

Thiel.jpg
Hiện nay, truyền thông ở mọi nơi suy tôn Son Masayoshi chủ tịch tập đoàn Softbank với cú đầu tư thần thánh vào Alibaba của Jack Ma là nhà đầu tư nổi tiếng, hay thành công nhất nhưng với cá nhân mình Peter Thiel là nhà đầu tư xịn sò nhất. Thiel là nhà đầu tư bên ngoài đầu tiên rót tiền vào Facebook với khoảng đầu tư 500.000 $ lấy 10.2% cổ phần, nếu giữ khoảng đầu tư này đến bây giờ con số đã là 65 tỉ $, tuy nhiên ông đã bán lại phần lớn cổ phần của mình ở Facebook với giá hơn một tỉ, ROI 2000 lần.

Sau khi bán PayPal, Peter Thiel đã đồng sáng lập nên công ty ở mảng Bigdata là Palantir Technologies, ở đây ông nắm giữ chức chủ tịch, hiện nay định giá của Palantir Technologies rơi vào khoảng trên dưới 20 tỷ $. Như mình đã nói Peter Thiel là một nhà đầu tư xuất sắc, ngoài các khoản đầu tư với tư cách cá nhân vào LinkedIn, Yelp ông cũng đã đồng sáng lập nên quỹ Founders Funds, quỹ đã có những khoản đầu tư vào giai đoạn early stage cho các công ty như SpaceX, Airbnb, Spotify, Lyft (ride-hailing, đối thủ của Uber). Các bạn ngắm qua portfolio của Founders Fund ở đây nhé: https://foundersfund.com/portfolio. Và một lần nữa, đừng bỏ qua cuốn sách Không đến một của Thiel nhé.Jawed Karim, Chad Hurley, và Steve Chen đã tạo nên YouTube!jawed_Chad_steve.jpeg

Quảng cáoYouTube là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip đã được tạo ra bởi 3 anh coder trên ảnh trên của PayPal. Cho các bạn chưa biết vào năm 2005, 3 chàng trai này đã tạo nên Youtube và video đầu tiên họ đăng vào ngày 23/04/2005 chỉ có 18 giây, quay ông đang mặc áo YouTube kia đi chơi sở thú, ngắm nghía con voi. Mình thấy có một điều thú vị là ý tưởng lập ra YouTube là anh chàng Karim sau khi xem một pha lộ ngực của ca sĩ gì đó trên truyền hình mà anh ta không thể tìm kiếm lại được video đó nên đã nghĩ rằng cần một nơi để mọi người cho thể chia sẻ video của riêng mình cho tất cả mọi người khác cùng xem. Thiệt là bậy bạ mà, mà cũng đúng và thời nay có biến gì, có drama gì là lại lên hít hà hít hà trên youtube :v. Và có lẽ chả bao giờ 3 chàng trai này lại ngờ về sự thành công cũng như độ phổ biến của YouTube hiện nay. Đó lý do tại sao đợt mình học lớp 9 mình có nhớ là MV Gangnam Style của PSY lại làm hư bộ đếm lượt view của YouTube sau này học code biết được thì ra mấy ông này code lưu lượt view ở dạng int ( 4 byte, nên maximum lưu được có 2 tỷ 1, giờ đã thành 8 byte rồi nha). Mà họ cũng lại chẳng bao giờ ngờ bây giờ giá trị của YouTube theo một số nhà nghiên cứu hiện nay rơi vào khoảng 165 tỷ $, cao gấp nhiều lần khi họ bán YouTube cho Google với cái giá vỏn vẹn chỉ 1,6 tỷ $.

Reid Hoffman, giám đốc vận hành PayPal đến đồng sáng lập LinkedIn


reid_hoffman.jpeg

Tốt nghiệp đại học, Hoffman bươn chải qua nhiều công ty tập đoàn như Apple, Fujitsu … rồi ông lập nên một công ty là SocialNet.com vào năm 1997, sau đó vì khoản đầu từ của công ty này vào Paypal ông có cho mình một vị trí trong hội đồng quản trị của PayPal, đầu năm 2000 ông làm việc toàn thời gian ở PayPal với vị trí COO cho đến khi PayPal được eBay mua lại.

Vào năm 2003, Hoffman cùng các cộng sự đồng sáng lập nên LinkedIn, đối với các bạn quan tâm bài viết này thì chắc hẳn ai cũng có cho mình một profile trên LinkedIn rồi nhỉ. LinkedIn là một mạng xã hội và người sử dụng chủ yếu là dân công sở, công nghệ và các công ty, tập đoàn nơi mà HR có thể dựa vào profile, nơi cung cấp những thông tin như tiểu sử, kinh nghiệm làm việc, vị trí, công ty của bạn để việc tìm kiếm ứng viên tìm năng trở nên dễ dàng, đồng thời các bạn cũng có thể kết nối được với các đồng nghiệp cùng công ty hoặc khác của mình. Hiện nay LinkedIn đang được định giá khoảng 30 tỏi $.

Quảng cáo


Elon Musk- Iron Man đời thực …

elonmusk.jpg


Chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc với Elon Musk, nên ở phần này mình chả cần đề cập về quá khứ, tài sản hiện tại của ông chú họ nhà mình làm gì. Để mình tìm rồi dẫn lại mấy câu chuyện vui vẻ về Musk cho mọi người nghe nha. À cách đây hai năm mình có đọc cuốn “Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng”, nếu có thể hãy đọc cuốn sách này, để hiểu tường tận chi tiết về Tesla, hay SpaceX, SolarCity của Musk, có những điều mình cam đoan rẳng không một video tóm tắt nào trên Youtube có thể mang lại cho bạn. Cuốn sách sắp tới mình định đọc là cuốn “Muốn thay đổi thế giới” ai đọc rồi review cho mình với nha.

Nếu Steve Jobs với dòng điện thoại Iphone, chiếc điện thoại cảm ứng điện dung, không bàn phím vật lý định nghĩa lại cuộc chơi điện thoại trên toàn thế giới thì Elon Musk đã định nghĩa lại cuộc chơi ở ít nhất cả hai mảng: ô tô và công nghệ vũ trụ. Với mình một đứa cực kì mê ô tô mình đã WOW lên khi lần đầu tiên xem được chiếc clip Tesla Model S tự lái, với chế độ Auto Pilot, hồi đó mình không tin là người chiếc xe có thể tự lái được luôn, đây cũng là khởi điểm để mình tìm hiểu về Elon. Và bạn có biết một hãng xe chỉ mới có 17 năm tuổi đời nhưng giá trị vốn hóa đã vượt qua những hãng xe ô tô sừng sỏ của thế giới như Volkswagen ( sở hữu Lamborghini, Porche, Audi, Benley, Bugatti) hay hãng xe đã 117 năm tuổi Ford, đã từng là niềm tự hào của cả nước Mỹ. Những năm cấp 3, mình đọc tin tức lâu lâu thì thấy SpaceX thử nghiệm tên lửa, với ý tưởng là tên lửa mang hàng hóa ra ngoài không gian sau đó quay trở lại trái đất, từ đó tên lửa có thể tái sử dụng cho những lần phóng tiếp theo, cũng hạn chế việc tạo ra rác thải vũ trụ khi hầu hết các tên lửa sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ được kích nổ. Và rồi ngày 21 tháng 12 năm 2015, cả thế giới gần như sửng sốt khi cuối cùng SpaceX đã làm được chuyện gần như không tưởng, tên lửa Falcon 9, lần đầu tiên hạ cánh thành công( video dưới) .. ( theo mình được biết người giàu nhất thế giới aka trùm Amazon, Jeff Bezos cũng sáng lập công ty vũ trụ Blue Origin từ năm 2000, nhưng đến giờ vẫn chưa ra ngô ra khoai gì)Mình cũng nhớ đã xem phóng sự của National Geographic về Falcon Heavy, đó có lẽ là một trong những phóng sự hay nhất mình từng được xem, nhưng giờ tìm lại link thì died hết rồi, hay lắm mọi người ạ. Ngoài hai dự án trên Elon vẫn đang lead một số công ty khác như SolarCity công ty chuyên về năng lượng mặt trời, hay HyperLoop, một đoàn tàu di chuyển trong ống chân không với vẫn tốc trên 1000km/h nhanh hơn cả đi máy bay,The Boring Company, mạng lưới đường hầm trong lòng đất để giải quyế chuyện kẹt xe. Khi Elon Musk chia sẻ ý tưởng về xe tự lái, hay chiếc tên lửa biết quay đầu là bờ, ai ai cũng hoài nghi về tính khả thi của nó, chứ chưa nói đến góc độ lời lỗ trong kinh doanh nhưng ông chú mình đã hiện thực được những kì tích đó. Như mình đã từng chia sẻ trên facebook, mình cảm thấy may mắn khi được sống cùng thời điểm này, với cùng những con người như Musk, đang thay đổi thế giới. Ngồi xem thôi cũng đã lắm rồi, chả biết bao giờ người nông dân mới chạm được vào Tesla Model 3 =))).


Một số cá nhân khác:
Max Levchin: CTO PayPal → chairman Yelp, CEO Affirm
Ken Howery: co-founder PayPal co-founder Founders Fund
Luke Nosek: VP of marketing Gigafund, board of SpaceX

Roelof Botha: CFO → parner of Sequoia Capital
Andrew McCormack: Valar Ventures

và còn rất nhiều cá nhân khác tuy nhiên mà các vị huynh đài còn lại mình không rõ lắm, đến giờ mình vẫn chưa hiểu tại sao những con người đi ra từ Paypal lại thành công đến như vậy, hình như có tổng cộng 23 người đã và đang đầu tư/ sở hữu nhưng công ty/ start up cực kì tiềm năng trên thế giới.

Nếu bạn đã đọc đến đây, vui lòng góp ý cho mình về bài viết, có thể có những chỗ thông tin chưa được chuẩn xác lắm, nhớ comment phản hồi cho mình biết nhé, nếu không có gì chê trách thì để lại cho mình một clap ở đây nha.Bài viết này chỉ đi sơ lược phục vụ topic là dàn nhân viên cũ Paypal thôi chứ để khai thác sâu có khi còn đc thêm tầm chục bài, đơn cử như: lùm xùm sáp nhập Paypal, vụ Youtube buộc phải bán mình, hay quá trình khởi đầu của Youtube, các quỹ Venture Capital lấy tiền ở đâu ra, Start up không lần lời vẫn thành công, rảnh thì follow medium mình https://medium.com/@tantitnomashi, nào rảnh mình viết thêm =)))). Vì là lần đầu đăng bài dài trên tinhte nên mình không quen lắm với layout của editor. Nên về format, font chữ có lỗi thì anh em bỏ qua nhé <3
91 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Từ 500k Usd => Bán hơn 1 tỷ, Roi là 20 lần ạ, sr em không biết đừng ném đá 🤣
@C h i r o cuhiep có phải hói đâu. Đã là cu thì tóc không có mọc trên đầu nhé.
@C h i r o Quá hợp lý 😃
@C h i r o Éo thể cãi đc😆
“ chấm dứt 9 năm đi nhờ tên lửa Soyuz của anh bạn Nga Ngố”
Thuê thì nói là thuê nhé mod. Không phải là đi nhờ.
@Google [bot] Đã đi nhờ còn nói ngố!kkk
Tiền trao cháo múc thôi!
Bài dài thật, nhưng toàn người tài giỏi.
bozvot
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Chói ló tụi nó đâu biết doo cang là gì đâu :v
Chói ló
TÍCH CỰC
4 năm
@bozvot thế qua đó không đu càng thì là gì :v
bozvot
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Chói ló cũng là qua đó, nhưng nó ngồi hạng thương gia ông ợ
Chói ló
TÍCH CỰC
4 năm
@bozvot đu càng hạng sang aka tham nhũng :v
hay đấy anh bạn. Mình sẽ đọc mấy cuốn sách hay đó
Phụng Sồ
ĐẠI BÀNG
4 năm
> với khoảng đầu tư 500.000 $ lấy 10.2% cổ phần, nếu giữ khoảng đầu tư này đến bây giờ con số đã là 65 tỉ $, tuy nhiên ông đã bán lại phần lớn cổ phần của mình ở Facebook với giá hơn một tỉ, ROI 20 lần.
Vozer vừa dốt toán nay lại sai cả chính tả nữa 😂
dual1
CAO CẤP
4 năm
@Phụng Sồ Thật sự làm liên tưởng đến cô giáo 8-3+3 =2
bienlyber
TÍCH CỰC
4 năm
@Phụng Sồ sai chính tả chỗ nào ko thấy
Sao bằng anh Quảng 😂
@Guest345 Thì cũng phải cảm ơn là được sống cùng thời với anh ấy chứ, hít drama phê thế còn gì
hppl
TÍCH CỰC
4 năm
youtube mà có 35tỷ thôi ah ,có thấp quá ko vậy ?
Tráo trở phải là cái anh Jack Dorsay bên Twitter, đá cả bạn thân, Noah Glass, người nghĩ ra ý tưởng hoàn thiện ban đầu của Twitter ra khỏi công ty mà.
@pro744 Hai cái gần như khác biệt hoàn toàn nha. Mark code nên cái "The Facebook" rồi nhờ anh em nhà Winklevoss và Saverin đâm vốn mở rộng mạng xã hội. Còn nền tảng của Twitter là Glass định hình, tự thiết kế hệ thống SMS Twttr về sau thành mạng xã hội đấy. Mãi về sau thấy tiềm năng của Twttr, Dorsey mới đá Glass ra để tự code nền tảng MXH trên mobile và web.
@P.W Mình bị đá ra khỏi ban giám đốc, không được tự đưa ra quyết định của công ty. Nói chung là đắng lắm.
@P.W Tui thương tích đầy mình mấY vụ này ... ... Thà một lần đâu ... đây đau 2 lần 😆
@P.W Theo nhiều nguồn tin thì ý tưởng thuộc về 2 ae sinh đôi, chỉ đặt khác tên thôi. Code xong Mark đổi tên, đăng ký rồi online luôn. Không phải đơn giản mà Mark với đội ngũ luật sư hùng hậu chịu dàn xếp và bồi thường kín cho không chỉ ae Wink và Saverin mà còn một vài sáng lập viên khác.
Thank you PayPal, thank you Elon!
HP_trader
TÍCH CỰC
4 năm
kéo từ trên xuống mà ko thấy anh da đen nào cả nhỉ 😁
@HP_trader Nào, đừng có châm thuốc ở cạnh cây xăng nha bác. Chưa đủ căng hay sao.
@HP_trader 1 anh obama chưa đủ sao 😁
masterss0
TÍCH CỰC
4 năm
team này đúng toàn đám chả fai người. toàn thần thánh, kinh dị thật sự
Bài viết có tâm, toàn anh hùng hảo hán
htux
CAO CẤP
4 năm
Nhờ paypal mà lần đầu tiên mình trả tiền bản quyền cho phần mềm (diablo3). Giờ thì kho game psn và steam của mình cả đống
Tư duy khác biệt, môi trường hỗ trợ tốt, dám nghĩ và dám làm
Cám ơn bài viết của bạn, rất nhiều thông tin hay ho bõ công đọc hết.
Có ai rảnh viết bài cách làm giàu của mấy ông đại gia Dzịt Nôm ko nhỉ?
@hakuruno Thu hồi và phân lô bán nền, đơn giản vậy viết chi nữa
@hakuruno Muốn làm đại gia tại VN thì phải thực hiện đồng thời các bước sau:

Các bước làm trong ngắn hạn (Lãi nhanh nhưng ngày càng ít, lấy ngắn nuôi dài):
1/ tìm các nhà máy đã không còn hoạt động nhưng có nhiều đất để cổ phần hóa các nhà máy đó
2/ Sau khi có đủ 50% số cổ phần thì tổ chức đấu giá đất
3/ Đấu giá nhanh như chớp, người thắng đấu giá tất nhiên là ổng, mua đất với 1 giá rẻ mạt (khung giá nhà nước + thêm vài phần trăm)
4/ Xây chung cư, cao ốc rồi bán với giá trên thị trường (Ví dụ nhà máy ở Vincom Bà Triệu , nhà máy ở đầu đường Nguyễn Trãi, giờ thành Royal hoặc khu đất Minh Khai giờ thành Times)

Trung hạn (lấy phần lãi của ngắn hạn nuôi trung hạn, lãi từ trung hạn nuôi dài hạn):
1/ tìm các khu đất có ít dân sinh sống và chủ yếu là trồng trọt nông nghiệp
2/ Liên hệ với UBND phường xã và mua đứt các lãnh đạo bằng vài chìa khóa trao tay các căn hộ penhouse của dự án
3/ Tạo ra 1 dự án hoành tráng nhất có thể, đặc biệt nhấn mạnh sẽ phát triển kinh tế xã hội để tìm cách cho người chủ đất đồng ý bán lại đất giá rẻ
4/ Nếu dân không đồng thuận hoặc đòi bán với giá cao thì sẽ tạo 1 dự án khác, lần này thì nhấn mạnh an ninh quốc phòng, dự án trọng điểm quốc gia
5/ Nếu dân nào vẫn không đồng thuận thì gán cho mác p.h.ả.n đ.ô.n.g rồi tống vào tù
6/ Thực hiện dự án thì chỉ thực hiện phần chung cư, còn phần ao hồ, cây xanh công viên, bệnh viện, trường học thì chưa thực hiện
7/ Sau khi đút hết tiền cho báo chí, xử lý hết các thành phần chống đối thì hủy bỏ ao hồ, công viên cây xanh, bệnh viện, trường học để tiếp tục thay đổi quy hoạch thành chung cư tiếp
8/ Còn nếu có chống đối thì để lại chút cây xanh công viên hoặc xây cái trường hoặc may mắn thì làm cái phòng khám bé tẹo
@hakuruno Viết thêm:

Về dài hạn:

1/ chịu thuần phục các lãnh đạo ở chức vụ cao nhất (tặng ngay mấy chìa khóa trao tay penhouse và tặng nhiều % cổ phần của cty/tập đoàn cho người được chỉ định hoặc chính đại gia này nhận ủy quyền đứng tên trên sổ cổ đông luôn - vậy nên đừng có tưởng 1 ông nắm nhiều cổ phần là của ông ấy, nhiều khi chỉ là cầm hộ người khác thôi (ví dụ Quyết, Vượng nắm nhiều cổ phiếu nhưng số nắm thực sự trong tay chỉ là phần nhỏ)

2/ đút lót các lãnh đạo cấp trung có khả năng thăng lên cấp cao, kiểu bán vũ khí 2 mang để ông nào làm lãnh đạo thì cũng êm xuôi trong nhiệm kỳ tiếp

3/ Lập quy hoạch treo (10-30 năm) các khu đất đẹp để ép giá đất, người chủ sở hữu đất ko bán được hoặc bán với giá thấp hơn giá thị trường, mà giữ lại thì ko sửa nhà, không xây nhà mới được, sau 10-20 năm thì chán và sẽ bán lại cho 1 nhóm đi mua gom (thực ra là người của chủ đầu tư)

4/ Xin các chính sách để có lợi cho kinh doanh (ví dụ giảm thuế trước bạ xe ô tô lắp ráp trong nước) hoặc xin giấy phép kinh doanh ngành nghề mà chẳng bao giờ cấp cho tư nhân (lập hãng hàng không) hoặc mở rộng đường xá (vào đúng các chỗ mà chủ đầu tư đã mua gom) để làm tăng giá trị đất đã mua trước đó

Đó, mình note ra tạm vài ý, còn nhiều nhưng viết thêm thì các cách làm giàu ở phía sau chắc vi phạm quy định nên ko viết thêm nữa.
elgato
TÍCH CỰC
4 năm
@nonut Tiết lộ bí mật qg ll47 sẽ săn lùng và dìm chết cm bác nhé.
Bạn bôi đậm nhiều chỗ quá, đọc hơi rối mắt, khó chịu

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019