Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Câu chuyện về ba mẫu in-ear của Campfire : Orion, Lyra và Jupiter
AudioPsycho
5 nămBình luận: 0
monospace-campfire-audio-ken-ball-cover.png
Ken Ball, người chịu trách nhiệm về các sản phẩm cao cấp của Alo Audio và Campfire đã không ngớt tự hào khi nói về ba mẫu tai nghe in-ear mới nhất của , đó là Campfire Orion, Lyra, Jupiter. Bạn biết đấy, đôi khi để tạo ra một tai nghe in-ear nhỏ bé, đằng sau nó là cả một câu chuyện thần kỳ.

monospace-3-mau-in-ear-cua-campfire.jpg


“ Chúng tôi sẽ để 3 mẫu in-ear tự khẳng định chất lượng của chúng “. Quá trình tạo ra ba mẫu tai nghe là các bước đi rất độc đáo, phá cách. Chẳng hạn như lớp vỏ của Orion, phôi nhôm tinh khiết kết hợp với quá trình tiện CNC tạo ra một chất âm tự nhiên, cân bằng và không màu mè. Màng loa Beryllium PVD của Lyra không có mạch phân tần, tất cả driver được đặt bên trong housing làm bằng Zircon Oxide hay còn gọi là Zirconia. Từ lâu, Zirconia đã nổi tiếng với khả năng khử rung chấn rất tốt, là vật liệu tuyệt vời để tạo nên các chân chống rung cho thiết bị âm thanh. Loại ceramic này nếu được đúc ở mật độ cao sẽ tạo ra một buồng âm có sai số thấp, giàu chi tiết, dải cao mở rộng, giữ được các dải âm giai tự nhiên hơn so với các vật liệu thông thường. Mặc dù quá trình sản xuất đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp và tốn kém nhưng những gì chúng tôi nhận lại là rất xứng đáng.

monospace-campfire-lyra.png

Quá trình xử lý ceramic bao gồm việc pha trộn nguyên liệu với công thức độc quyền của Campfire, bên cạnh đó thì các bước nghiền giã, tạo khuôn, nung, mài và đánh bóng đều được kiểm tra, đánh giá chất lượng gắt gao. Tại Campfire, housing của Lyra được nung ở nhiệt độ 1400°C suốt 72 giờ, mật độ phân tử trở nên dày đặc, mang lại độ cứng cao nhất. Kế đến là việc làm driver dynamic, không dễ dàng gì khi phải thử nghiệm với rất nhiều vật liệu như titanium, nhôm, mylar... Không vật chất nào qua được Beryllium. Thoạt đầu, chúng tôi nhắm đến việc tạo ra driver bằng phương pháp lắng đọng hơi hóa học (CVD), hoặc kỹ thuật nén áp suất cao để tạo ra một màng loa bằng sợi PET có cấu trúc lien kết tựa kim cương mà độ mỏng chỉ ở mức 8-9 micrometre. Qua nhiều cố gắng, chúng tôi phải từ bỏ về màng PET quá mỏng sẽ bị biến dạng khi gặp nhiệt độ cao. Nhưng với kim loại Beryllium thì khác hoàn toàn. Bằng phương pháp lắng đọng bay hơi vật lý (PVD) cho phép tạo ra lớp phủ có độ dày mỏng hơn so với phương pháp CVD, màng loa bằng Beryllium có độ mỏng tuyệt vời, trọng lượng nhẹ và rất bền bỉ. Đó là cách mà Lyra đã được tạo ra.

monospace-campfire-jupiter.png

“Đối với Jupiter, chúng tôi sử dụng cùng một công thức tạo ra Orion, được nâng cấp để tạo ra một tai nghe 4 driver balanced armature, bao gồm 2 driver cho mid/bass, 2 driver cho treble và bộ phân tần. Campfire muốn tạo ra một thiết kế tao nhã, đơn giản chứ không nhắm đến việc chạy đua theo xu hướng thời trang hay cố nhồi nhét thật nhiều driver BA và mạch phân tần vào trong tai nghe. Tai nghe gồm nhiều driver BA có chất lượng âm thanh phụ thuộc rất nhiều vào ống dẫn âm và màng lọc âm đầu ra (acoustic damper/filter). Orion và Jupiter là hai tai nghe xuất chúng. Giải pháp mà Campfire sử dụng, đặc biệt là với dải âm treble, driver BA được đặt trong một khung hình chữ nhật được gia cố, cân chỉnh kỹ lưỡng, âm thanh từ miệng driver sẽ được phát trực tiếp đến tai người nghe qua một lỗ nhỏ, mở rộng không gian cho dải cao được bay bổng, có hồn. Điều này ống PVC, ống nhựa dẫn âm hay màng lọc không làm được. Không chỉ cải thiện âm cao, kỹ thuật này còn cho phép tạo ra âm trầm mà không cần bộ lọc low-pass filter nào. Không có nó, sự cân bằng âm sẽ không để cho các âm bass mạnh mẽ thể hiện hết mình. Thiết kế này kết hợp với kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết từ những amplifier của mình tạo nên mạch phân tần đặc biệt, giúp tạo nên chất âm độc nhất, chỉ có ở Jupiter

monospace-campfire-jupiter-freq.png
Tần số phản hồi của Campfire Jupiter
“Tất cả những mẫu tai nghe của Campfire đều sử dụng đầu cắm MMCX đến từ một một nguồn cung thượng hạn. Cả đầu đực và cái đều được làm từ đồng pha beryllium, mạ vàng và trải qua quá trình gia nhiệt, chúng trở nên cực kỳ bền bỉ, cứng cáp. Trong khi những hãng khác dùng đồng thau, mềm dẻo hơn nhiều nên về lâu dài, tiếp điểm của 2 đầu cắm sẽ không còn tốt. Và có một điều cần phải lưu ý, chúng tôi mong rằng các bạn thông cảm cho Campfire vì tất cả sản phẩm đều làm bằng tay, tỉ mỉ và cẩn thận từng chiếc một nên thời gian giao hàng đôi khi sẽ bị kéo dài

Đối với 3 mẫu in-ear mới này, bạn cần hiểu rằng việc đeo kín tai là cực kỳ quan trọng. Trong nhiều buổi triễn lãm của chúng tôi, hầu hết mọi người rất khó để đeo vừa nên xin xem giấy hướng dẫn đi kèm để có được hiệu quả cao nhất. Tôi đề nghị sử dụng foam tips, loại không có màng chắn ráy tai vì chúng mang lại độ thoải mái cao, đảm bảo độ kín và đồng thời cũng cho chất âm tốt nhất.”
monospace-campfire-jupiter-freq.png
monospace-campfire-lyra.png
monospace-campfire-jupiter.png
monospace-campfire-audio-ken-ball.jpg
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019