TIKI Freeship June


Câu chuyện về xác ướp bé tí hon bị hoài nghi là của người ngoài hành tinh
1 nămBình luận: 83
Câu chuyện về xác ướp bé tí hon bị hoài nghi là của người ngoài hành tinh
(Sa mạc Atacama, năm 2003) - Câu chuyện về xác ướp tí hơn này bắt đầu từ gần 2 thập kỷ trước khi người ta lần đầu phát hiện ra nó ở một thị trấn ma trong sa mạc Atacama, Chi Lê. Xác ướp được đặt tên là Ata và được một doanh nhân người Tây Ban Nha có tên Ramón Navia-Osorio mua lại vào năm 2012. Ông này sau đó đã cho phép một bác sĩ sử dụng Ata để làm mẫu vật nghiên cứu và tiến hành chụp X-quang, CT scan bộ xương này.Các lời đồn đoán về nguồn gốc của xác ướp này đến từ việc, Ata chỉ dài có 15 cm và có kích thước nhỏ như một bào thai. Tuy nhiên, điều đáng nói là phân tích x quang bộ xương cho thấy các xương của xác ướp này lại trưởng thành như một đứa trẻ lên sáu. Hình dáng của nó thì quá đỗi kì dị với quả đầu nhọn và dài bất cân xứng cùng với đó nó chỉ có 10 cặp xương sườn nếu so với 12 cặp xương sườn của người bình thường.

mummy.jpg

Người ta đã bắt đầu lấy các mẫu tuỷ xương của Ata, đưa cho nhà khoa học Garry Nolan tại đại học Stanford để phân tích tiếp DNA. Kết quả phân tích cho thấy vật liệu di truyền này là của con người, bác bỏ đi những luận điểm đây là xác của người ngoài hành tinh. Mặc dù vậy, người ta không thể nào giải thích được tại sao ngoại hình của nó lại bất thường đến như thế. Thi hài này được cho là của một đứa bé gái sơ sinh chết non cách đây 40 năm trước.

Quảng cáotinymummy-5.jpg

Nolan quyết định sẽ tiếp tục đưa mẫu gen này cho các nhà nghiên cứu gen khác ở Stanford và nhà sinh vật học Atul Butte của đại học California. Theo nghiên cứu mới nhất của nhóm, có đến 7 gen của Ata bị đột biến và tất cả gen này đều liên quan mật thiết đến sự phát triển bất thường. Họ kết luận rằng đây là một bào thai đã bị chết hoặc là một đứa trẻ chết ngay sau khi sinh do những bất thường trong cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không thể tin đây là một con người bình thường và bảo lưu quan điểm Ata mà một cá thể người ngoài hành tinh.

tinymummy-3.jpg

Loài người có thể sở hữu nhiều gene đột biến khác nhau, nhưng thường chỉ có một gen đột biến mới có thể thực sự gây ra bệnh. Nhà di truyền học Fowzan Alkuraya nói rằng ông chừng từng thấy việc một có thể có tới 7 gen đột biến liên quan đến đặc điểm sinh trưởng của nó. Ông cho rằng chỉ có 1 hay 2 gen là có liên quan đến sự phát triển bất thường này. Tuy nhiên rất khó để tìm xem đâu mới là gen mang yếu tố tác động lên các đặc tính ngoại hình của Ata.

tinymummy-2.jpg

Nếu muốn xác định gen đột biến nào có hại hay không, họ phải biết được bố mẹ của Ata và kiểm tra DNA của họ. Nếu có bất kì gen đột biến nào của Ata xuất hiện trên một trong hai người thì có thể gen đó vô hại vì bố mẹ Ata đã có thể sống ít nhất là đến lúc có thể thụ thai. Mặc dù không có thông tin hay dấu hiệu gì về bố mẹ, nhưng Nolan cho rằng Ata đã được một người chăm sóc và mai táng cẩn thận chứ không phải bị bỏ hoang, thể hiện qua cách cái xác được bọc trong một chiếc túi da và được đặt cẩn thận trên mặt đất.
Theo NatGeo
empty77
TÍCH CỰC
1 năm
nhìn ghê vl
ThânChâu
TÍCH CỰC
1 năm
@empty77 Em bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới có 245 g, nhỏ bằng một quả táo. Cũng đâu có lạ gì nè
image.jpg
@empty77 Chuyện này chắc cũng cả chục năm rồi, hồi trc thì bảo nó là giới tính nam, và có cách sống và ăn uống sinh hoạt y như người bình thường, nhưng chỉ sống chỉ đc 7 8 năm. Con sau này thì bảo là bé gái nhưng là thai lưu.
babysocola
ĐẠI BÀNG
1 năm
Mô hình thôi . 😃
db9911
TÍCH CỰC
1 năm
@thonglb Dẫn nguồn NationalGeographic thì có vẻ tin được
thonglb
TÍCH CỰC
1 năm
@Lê Phú Khương Lâu lắm lắm rùi mình ko nhớ bạn ơi.
TungPig
CAO CẤP
1 năm
@db9911 trên đời chả tin được ai đâu
db9911
TÍCH CỰC
1 năm
@TungPig Ủa chả nhẽ giữa " mình đọc đâu đó là mô hình" và nguồn báo khoa học uy tín hàng đầu US, xuất bản từ năm 1888 lại tin " mình đọc đâu đó là mô hình" hơn =)))
Búp bê xương
toolkit
CAO CẤP
1 năm
vấn đề còn nhiều bí ẩn chưa được giải đáp
Hà Tịnh
ĐẠI BÀNG
1 năm
Mô hình hay là thật vây các bác? :-o
thonglb
TÍCH CỰC
1 năm
@hemilo Vấn đề là bài viết này thật hay giả, trái ngược hoàn toàn với các bài viết khác. Mà lâu rồi mình ko nhớ ở đâu thôi. Câu view.
@thonglb Mỗi người mỗi quan điểm thôi mà!!
thonglb
TÍCH CỰC
1 năm
@hemilo Ah mình mới search lại thì nhiều bài báo viết nói là xác người như bài tinh tế. Chắc mình nhầm, nhưng sure là đâu đó mình đọc là trò lừa thế kỷ. ^^
@thonglb He he. NatGeo sao câu view được
Hy vọng có người ngoài hành tinh 😔
leonheart79
ĐẠI BÀNG
1 năm
@vsphere 🤣🤣🤣
lamhuythanh5
ĐẠI BÀNG
1 năm
@mimi_emyeu đọc cmt của bác cười vl =))
@mimi_emyeu Nếu họ (NNHT) tìm thấy chúng ta, thì cũng giống như Columbus tìm ta chây Mỹ. Chỉ có điều, chúng ta sẽ là Châu Mỹ đóa bạn ạ 😆
Kahng Shift
ĐẠI BÀNG
1 năm
@mimi_emyeu bao nhiêu tỷ tỷ hành tinh trong vũ trụ, chắc chắn phải có nơi nào giống trái đất thôi...quan trọng giờ là mắt thấy tai nghe để xác nhận giấy tờ thôi mà..........
Hình như tin này ko còn đc mới cho lắm =,=
@Edward Đỗ 😁 này lâu lăm ròii hihi
@Edward Đỗ Hay với thú vị là được rồi!!!
theeonao
TÍCH CỰC
1 năm
Ớn ớn
xuanlinh
TÍCH CỰC
1 năm
Nhìn ghê quá. Có khi nào bộ tộc tí hon
quy.helios
TÍCH CỰC
1 năm
Cái này 1 thời gây hot luôn
Mr.ZP
TÍCH CỰC
1 năm
Lâu lâu có mấy cái tin này đọc khá là thú vị 👍
Có quá nhiều điểm khác lạ thế nên người ta nghi ngờ thì cũng ko có gì là lạ.
vẫn tin cái xác khô này là người ngoài hành tinh, nhớ đâu đó có cái phim tài liệu về Ata
anhtkl
TÍCH CỰC
1 năm
Khi ko giải thích đc, thì người ta giải thích theo cách khả dĩ nhất có thể, chứ thật sự là của giống loài nào thì ko ai dám tuyên bố chắc chắn.
SULLEY
TÍCH CỰC
1 năm
đọc xong nhớ về năm 1990 luôn 😁 kiến thức ngày nay từng tuần một
B L A Z E
TÍCH CỰC
1 năm
it's coming...
Chắc sinh non + đột biến nên mới nhỏ vậy.
frigidDragon
ĐẠI BÀNG
1 năm
chuyện bịa như thật nhỉ
Người ngoài hành tinh mà bé thế này đỡ sợ hơn khổng lồ
@lamtien338 Khổng lồ nên nó qua Trái Đất mình ị 2 phát cũng chết vì ô nhiễm
@lamtien338 Đúng đúng mà nhìn vẫn cứ dị sao sao


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019