CDC Mỹ giảm thời gian cách ly đối với F0 không triệu chứng xuống còn 5 ngày
Rubi Lee
8 thángBình luận: 8
CDC Mỹ giảm thời gian cách ly đối với F0 không triệu chứng xuống còn 5 ngày
Hôm thứ hai (27/12), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh CDC thông báo cắt giảm thời gian cách ly cho F0 không triệu chứng từ 10 ngày xuống chỉ còn 5 ngày. Sau đó, F0 nên thực hiện việc đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác trong 5 ngày tiếp theo. Bên cạnh đó, thời gian cách ly của F1 cũng được giảm xuống. Những thay đổi trên diễn ra trong bối cảnh khi đa phần các ca mắc mới đều do biến thể Omicron gây ra. Cùng với đó là lo ngại về sự quá tải, thiếu nhân sự tại các bệnh viên, hãng hàng không, doanh nghiệp trên khắp đất nước.

Các nghiên cứu trước đã chỉ ra rằng biến thể Omicron mặc dù có tốc độ lây lan nhanh hơn, nhưng gây ra bệnh nhẹ hơn. Nhiều bằng chứng cho thấy những người nhiễm COVID-19 biến thể Omicron dễ lây bệnh nhất trong 2 ngày trước và 3 ngày sau khi có các triệu chứng. Do đó, quan chức CDC cho rằng các quy định mới sẽ phù hợp với bối cảnh hiện tại.

“Không phải tất cả các ca mắc đều sẽ chuyển biến xấu. Trên thực tế, nhiều trường hợp mắc bệnh không triệu chứng. Chúng tôi muốn đảm bảo có một hướng dẫn để vừa đảm bảo tiếp xúc an toàn mà vẫn giữa cho xã hội hoạt động bình thường”. -giám đốc CDC - Rochelle Walensky cho biết.

Tuần trước, cơ quan này cũng đã nới lỏng các quy định trước đó về việc kêu gọi nhân viên y tế nghỉ việc 10 ngày nếu có kết quả dương tính. Theo đó, khuyến nghị mới cho biết người lao động có thể quay trở lại công việc sau 7 ngày nếu có kết quả xét nghiệm âm tính và không còn triệu chứng nào.

Theo USAToday

Quan tâm tin tức ở Mỹ, mời xêm thêm bài: Mỹ sẽ phát miễn phí 500 triệu kit test nhanh COVID-19 cho người dân
8 bình luận
Giờ như cúm thường rồi tiêm mũi 3 cả
Ở Mỹ làm gì có vụ bắt cách ly?
Cái này chỉ là khuyến cáo những người bị nhiễm tự ở trong nhà thui mà thường đâu có nhất định làm theo
Self-isolation là tự cách ly. Mà cái này là khuyến cáo thôi, k làm theo cũng chả ai bắt bẻ gì.
Xoã đi. mở cửa hết. Covid tuổi ruồi.
tribier
TÍCH CỰC
8 tháng
Ở thế giới văn mình, thì họ làm gì cũng thực tế ko hề phù phiếm. Thực tế thế nào họ quyết định thay đổi theo nhanh gọn lẹ. Và không cần phải tuyên giáo gì hết.
Ở tg cổ đại thì làm việc theo cảm tính truyền giáo trước làm sau. Luôn chạy theo đuôi người ta.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019