[CEATEC] Mitsubishi trình diễn màn hình OLED 155 inch
Nam Air
13 nămBình luận: 6
Triển lãm CEATEC 2009 đã chứng kiến những sản phẩm rất ấn tượng của các nhà sản xuất Nhật Bản, như đĩa quang dung lượng 320GB, LCD Toshiba Cell Regza, hay chiếc điện thoại có vỏ gỗ Docomo Touch Wood... Đến tham gia đợt triển lãm lần này, hãng Mitsubishi cũng đã có màn trình diễn ấn tượng về chiếc màn hình OLED kích thước khổng lồ: Diamond Vision 155 inch.


Thật ra, công nghệ sản xuất hiện tại chưa cho phép sản xuất được màn hình OLED với kích thước như vậy, tuy nhiên hãng Mitsubishi đã phát triển một công nghệ mà nhờ đó có thể ghép (không giới hạn) các màn hình OLED nhỏ lại với nhau để tạo nên một chiếc có kích thước lớn hơn. Để tạo ra Diamond Vision 155", hãng ghép 720 chiếc OLED có cỡ 10 x 10cm lại với nhau, ngoài ra còn có thể mở rộng thêm nữa. Tuy được ghép nên bởi nhiều tấm màn hình nhỏ, nhưng chip xử lý hình ảnh đã làm việc rất tốt, cho chất lượng hình ảnh/màu sắc liền mạch, đẹp và rực rỡ, người xem hầu như sẽ không cảm nhận được sự lắp ghép ở chiếc màn hình này.


[relate]oled[/relate]​
6 bình luận
Đúng là Nhật Bản có khác. Luôn luôn có những sản phẩm và ý tưởng thú vị
Ghép em này vào làm rạp chiếu phim, chắc xem sướng hơn cả MegaStar bi giờ chứ chẳng chơi 😆
tekar
ĐẠI BÀNG
13 năm
Có con này thì yếu điểm sản xuất màn hình lớn của OLED là zero, hy vọng sớm có nhiều OLED 42" giá rẻ tầm 2000$.
humaru
TÍCH CỰC
13 năm
không tin nổi, trước giờ điểm yếu lớn nhất của OLED là màn hình nhỏ thế mà giờ lại có con này, nếu như ghép mà không thấy đường ghép thì có thể sẽ có những màn hình thuộc vào hàng siêu khủng đấy
Người Nhật thuật tuyệt.
Cái này để trình diễn thôi, giá chắc là không chịu nổi đâu. Đang mong chờ ngày OLED được sản xuất hàng loạt ở kích thước 40" đến 65" là tuyệt.
Coi phim hành động trên này thì tuyệt, thế thôi.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019