CEO Bentley: Người giàu giờ ngại khoe tiền

P.W
25/3/2024 1:40Phản hồi: 108
CEO Bentley: Người giàu giờ ngại khoe tiền
Adrian Hallmark, giám đốc điều hành thương hiệu xe sang Anh Quốc Bentley hồi cuối tuần vừa rồi trả lời phỏng vấn CNN: “Ngay cả khi những khách hàng của chúng tôi vẫn đủ sức mua xe, họ lại e ngại vì có sự nhạy cảm về tình hình kinh tế thế giới, khiến nhu cầu giảm đi.”

Khoảng cách giàu nghèo càng lúc càng giãn ra khiến nhu cầu hàng xa xỉ đang dần tăng lên, có lúc cạnh tranh được cả với nhu cầu hàng tiêu dùng thông thường. Nhưng Bentley Motors thì không nhận thấy tác động tích cực từ điều đó. Sau năm 2022 với doanh thu và lợi nhuận đạt kỷ lục, đến năm 2023, cả doanh số xe, doanh thu và lợi nhuận của thương hiệu thuộc Volkswagen Group đã giảm 2 con số. Và CEO của Bentley lấy lý do là những người giàu, những khách hàng tiềm năng của họ thời gian này không muốn mua xe mới.

Nhiều quan điểm cho rằng, chủ xe Bentley thường ít gặp phải cái nhìn mang thiên hướng tiêu cực khi chạy xe ngoài đường so với những người sắm cho mình những chiếc Lamborghini, với dáng vẻ và âm thanh có phần khoa trương, thứ đã định hình di sản của thương hiệu siêu xe nước Ý. Thậm chí đến cả Rolls-Royce của BMW, với những chiếc xe chỉ có một lựa chọn động cơ V12, cũng tạo ra phản ứng tương tự.

Nhưng ở Anh Quốc và châu Âu, chi phí sinh hoạt của mọi người đang tăng cao, khi tỷ lệ lạm phát đã vượt qua tốc độ tăng trưởng kinh tế. Ngay cả khi người giàu thì vẫn giàu, họ cũng chọn cách không mua xe mới. Doanh số xe Bentley ở Anh và châu Âu giảm 18%, ở Mỹ giảm 15%. Tình hình tài chính với hiện tượng giảm phát ở Trung Quốc cũng tạo ra tác động tương tự, khi doanh số xe Bentley tại thị trường này cũng giảm tương đương như Mỹ và châu Âu.

Mặc dù vậy, năm 2023, Bentley vẫn giao 13.560 chiếc xe, con số đạt top 3 kỷ lục doanh số xe bán ra trong một năm của thương hiệu này.

Bất ngờ là, chỉ sau cuộc phỏng vấn với CNN vào ngày thứ 5, nơi ông Hallmark đưa ra tuyên bố giải thích lý do ngành xe sang gặp khó khăn, ngay ngày thứ 6 ông đã tuyên bố từ chức CEO Bentley ngay lập tức, để trở thành giám đốc điều hành của Aston Martin, dự kiến nhậm chức vào khoảng tháng 10 năm nay.

Khoảng thời gian vị CEO này tại nhiệm ở Bentley, tài quản lý của ông đã tạo ra khoảng thời gian tăng trưởng đáng nể của hãng xe. Năm 2018, Bentley báo lỗ 312 triệu USD. Còn đến năm 2022, với chiếc SUV Bentayga, Bentley báo doanh thu kỷ lục 766 triệu USD. Rồi cũng là ông Hallmark đã định hình chiến lược tương lai xe sang nhưng bền vững với môi trường.

Về Aston Martin, thương hiệu vừa được Lawrence Stroll cùng một nhóm các nhà đầu tư mua lại 16.7% cổ phần hồi năm 2020 cũng đang là một công ty gặp khó khăn kể từ lúc lên sàn chứng khoán London năm 2018. Adrian Hallmark sẽ là vị CEO thứ tư chỉ trong vòng 4 năm kể từ khi Stroll tiếp quản Aston Martin, sau sự ra đi của Andy Palmer, Tobias Moers (cựu CEO AMG) và Amedeo Felisa (cựu CEO Ferrari).

Theo Fortune
108 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chủ yếu ở Đông Lào mới có cái kiểu giàu có là mua đồ hiệu, đồ đắt tiền như Đì-O, Chờ-Neo, Ben-Lì, Ron-Roi, bla bla.... Chứ ở nước ngoài người dân học được giáo dục rất kỹ nên chả có ai mua mấy thứ đó, mà ở nước ngoài nếu có mua thì cũng chỉ là các thành phần vô học mua.
@dualshoсk “Nghe cách nói” với “tôi lạ gì” thì hết tranh luận.
Ông kia hằn học nhưng cũng có ý đúng. Người giau bằng thực lực họ ít khoe khoang. Còn giàu bất chấp thì thường nổ to lắm.
@haikhiemhtv7 Đối với bạn và ông kia thì dĩ nhiên là đúng rồi. Tôi lạ gì cách nghĩ của mấy bạn. Cứ ai giàu mua ĐÌ O, Ben Lì….. là auto “vô học, buôn ma tuý, tội phạm, nổ to…bla…bla….”
@dualshoсk "Tôi lạ gì" thì bạn nhất.
@haikhiemhtv7 Bạn là nhì ^^ tôi lạ gì ^^
Nên chuyển hướng sang làm mấy cái xe mà chỉ có người ngồi trong mới cảm nhận được mùi tiền, còn người bên ngoài thì thấy cũng thường thôi. Kiểu như nội thất Roll Royce ngoại thất Vios.
Bamoo.Tank
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@lucky10000 có tiền có quyền sướng nhất là lúc khoe đấy
@Bamoo.Tank Bth không khoe không sao, tự nhiên khoe xong cái tai bay vạ gió từ đâu bay tới nườm nượp
Bamoo.Tank
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@EmYeuKhoaHoc122 họ khoe với nhóm chơi của họ thôi, giống ae có chiến tích gì cũng khoe với đồng bọn chứ chẳng nhẽ đi đâu cũng oang oang, gặp người lạ cũng lia thia 😆))
Có tiền thì lo hưởng thụ, tiêu xài cho hết phúc đức, trong khi giúp người nghèo để duy trì phúc đức thì không chịu. mấy bạn vn cũng vậy, khoe lương vài chục triệu, mua iphone 30,40tr , chạy motor - xe hơi này nọ nhưng tôi khó khăn, cần giúp card 50k duy trì sim thì chẳng ai cho. rồi phúc đức tiêu hết thì chẳng còn tiền, điện thoại, xe... giờ các bạn muốn duy trì thành quả các bạn có được thì phải cho đi rồi trời mới cho lại, mình đang cần thẻ cào 50k duy trì sim, mong các bạn giúp
nierec
TÍCH CỰC
2 tháng
@kungvn Nghe lời thầy có nhà cúng nhà có đất cúng đất, sau này ắc giàu sang 😃)
Hdepchai
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@anhlucky2 gửi stk để t cúng cái xe nè
@anhlucky2 Giờ cúng dường qua momo rồi chứ không donate thẻ cào nữa nha 😆)
Cười vô mặt
mainasus
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@anhlucky2 Ăn xin online à
Cười vô mặt
Bác làm Bentley cháu chưa ủng hộ được, giờ bác về Aston Martin cháu cố ủng hộ bác 1 bánh xe nhé
TiaMa
TÍCH CỰC
2 tháng
@Nam Air aston martin có 2 bánh a ơi ráng ủng hộ 1 cặp
Yêu quá
@TiaMa 1 bánh là ngợp rồi 1 cặp hơi căng nha
TiaMa
TÍCH CỰC
2 tháng
@Nam Air :v cặp này nè a
Aston-Martin-AMB-1-1667982254[1].jpg
tien.pt
TÍCH CỰC
2 tháng
có tiền thì tìm nơi an lành, tự do mà sống, khoe làm gì. Việt Nam, nhiều người bị ảnh hưởng nặng bởi Nho Giáo nên thích khoe của, và thích được người khác nhìn vào sự giàu có vật chất, cũng một phần do thân phận nghèo khó trước đây - một phần của lịch sử - nên cũng có thể bao dung cho những người đó. Tính làng xã, nhà nào cũng biết nhau là một thứ tính phiền phức, gây nhiễu, và xâm phạm quyền riêng tư, cũng sinh ra tính độ kỵ với người khác. Những tính cách trên, ngoài Bắc Kỳ thể hiện rõ ràng hơn Nam Kỳ, do Bắc Kỳ bị ảnh hưởng nặng bởi Trung Quốc từ thời phong kiến. Nam Kỳ, may mắn, là vùng đất di dân, và có nguồn gốc từ việc xâm chiếm nhiều quốc gia, chủng tộc khác nên văn hóa đan xen, pha trộn, và phóng khoáng hơn. Trong thể kỷ 20, Nam Kỳ cũng may mắn có Mỹ - một cường quốc tư bản - đến, tạo nên những thay đổi căn bản trong tư duy sinh hoạt, sản xuất, và lối sống.

đôi dòng chia sẻ. Bắc Kỳ hay Nam Kỳ, và Trung Kỳ là tên địa danh, không mang tính miệt thị, kích động vùng miền, vui lòng không sử dụng chúng để công kích tôi.
@Carl về thời của vua minh mạng mà dùng nhé. khi ng khác khó chịu về từ đó thì đừng nói. khác nào giờ bạn thấy khó chịu khi bạn của bạn gọi bạn theo 1 kiểu mà bạn cảm thấy ko thích. xong thằng bạn đó cứ cố tình gọi thì bạn có bực ko. ng miền bắc ko thích thằng nào gọi là bắc kì. ok chưa. cứ cố tình gọi bằng 1 cái cách chê bai dè bỉu xong lại quay ra hỏi tại sao ng bắc ghét. lịch sử là lịch sử, nó méo phải là hiện tại. đừng có lôi mấy cái lịch sử ra nói mãi nữa. giờ thích lịch sử thì cứ gọi nước này là ĐẠI CỒ VIỆT ấy. xem thiên hạ nó có cười cho không.
@tien.pt chẳng có gì là phân biệt ở đây cả bác nhỉ
@Carl chẳng có gì là phân biệt ở đây cả bác nhỉ
Tui thấy ơ VN quan thì than lương ít, nhưng dm nó nhà chục trăm tỷ, lòi ra thì nói ba đời trồng rau, nuôi heo, làm ruộng
@Bão Sài Gòn Buôn chổi đót, chạy xe ôm đồ.
khoe xong dễ lên dĩa lắm =))
Hóa ra bên đó cũng có lò
Đọc báo tháy mấy ông siêu giàu toàn chuyển hết sang đi mua đảo riêng với xây hầm trú ẩn. Kiểu cách xa thế giới loài người ấy
Không phải tất cả nhưng hầu hết những người sài đồ siêu sang/xa xỉ đều là trọc phú - rất giầu có nhưng lại có nhận thức ở mức độ tầm thường. Như tây lông có bọn Ả rập mạ vàng cả siêu xe, bồn cầu; giới showbiz, thể thao thì đầy rẫy bọn khoe tiền kiểu Keny West/Maywhether.
Ở bên ta thì có thằng đại gia phố núi là điển hình trọc phú - phải khoe tài sản của bố mẹ bằng mọi giá; hoặc thằng ông hoàng nhạc Việt thở ra là hàng hiệu nhưng ốm tí đã phải bay về nước để chữa bệnh vì không đỡ nổi chi phí y tế của tư bản.
Đối lập với đám trọc phú khoe khoang sự giầu có là những tỷ phú thứ thiệt, họ đề cao giá trị cống hiến hơn tiền bạc như Elon musk; Billgate; Phạm Nhật Vượng; . . .
@trimsedinang thằng đấy thì là chuyên gia phá của nổi tiếng nhất cái vn này rồi
nể nhất mấy bạn hay đăng ảnh ngồi lên xe chụp ảnh các kiểu, cầm iphone chụp trước gương. hỏi ra là tiền bán đất của bố mẹ cho
ryanmw
TÍCH CỰC
2 tháng
xưa giờ khoe tiền chỉ có người chưa giàu thôi
Giàu mê sắm du thuyền, còn mua xe 4 bánh thì chỉ như mua xe đạp.
yacht-market-2023-2032.jpeg
@scattered 1 em catamarat trong bucketlist
cty vn đóng lun
mà chừng nào mua thì chưa biêt 😁
@kixx con này nghe nói dùng động cơ của suzuki xylanh lệch tâm mạ scem 270 nghe nói vừa mạnh vừa êm mà lại còn bền bỉ nữa ah bác kix?
@haobcyqhdvb bồ đang nói con nào
nếu là inboard ,du thuyền cá nhân thì cứ volvo penta thôi 😁 .tàu lớn thì có cummin
còn con catamarat mà mình thich ,thì có thể gắn máy ngoài
.
outboard thì dễ nâng câp hơn inboard ,làm 2 con 300hp là dư sưc :D .hình như chỉ có mẫu của vn là outboard ,đa số dòng cat của nươc ngoài là inboard hêt .bảo dưỡng ,nâng câp khó vl ,chưa kể chi phí cao
@kixx outboard lắp 4 máy 350hp vào thì bá cháy bác kix nhỉ,chạy tới hs với ts còn đc :D
đúng thế, mình rất ngại khoe tiền
Vn à, má ơi khổi nói luôn 🤣😂🤣😂😆🤣😂.
Tùy trường hợp nữa, như bác Minh Nhựa, bác Quốc Cường Gia Lai, bác Đặng Lê Nguyên Vũ,… khoe xe thật chất chỉ để marketing. Số tiền thu lại cũng gấp nhiều lần chiếc xe chứ ko đơn thuần chỉ việc khoe.
tien.pt
TÍCH CỰC
2 tháng
@An Thành Võ đội đó mua xe có khi liên quan đến thuế nữa blah blah - những nghiệp vụ bên tài chính kế toán.
iommvo
TÍCH CỰC
2 tháng
@tien.pt Xe của mấy ông đó toàn cắm cho nhà băng để vay tiền, chứ có phải của mấy ổng nữa đâu
Thực sự khoe giàu có xa hoa trong khi xung quanh rất nhiều người nghèo, nó rất là nhạy cảm và cực kỳ dễ gây bức xúc. Từ ngàn xưa đã vậy mà.
Xứ này thì đầy tớ toàn khoe mẽ biệt thự nhà lầu thôi chứ chủ gồng chết mẹ luôn
Người Bắc thì phô trương, khoa trương hơn người Trung và Nam, SG nhiều người có tiền nứt vách mà chỉ thích trong hẻm, đi xe máy như bà cô guột của em. Bả kêu ở hẻm cho yên tĩnh, mua xe hơi mắc công tìm chỗ đậu, đi đâu xa thì đi taxi... Chứ tầm bả quất cái biệt thự quận 2 vô tư với chiếc Mec là ko si nhe. Áhihi Ýhaha
@Thiếu nữ thôn quê Rách nát bán cả nhà đi để đớp mà còn ra vè giàu ngầm! Xì gòn giờ toàn ng Bắc ng Hoa giàu chứ dân gốc rách bỏ mẹ!

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019