CEO crypto điều trần trước quốc hội Mỹ. CIA đang nghiên cứu crypto. Hiểu crypto thế nào cho đúng?
Rất hay và hữu ích!/9 người
Hoàng LUT
2 thángBình luận: 202
Đấy. Đi lòng vòng kiểu gì thì kiểu cũng quay lại bài toán đầu tiên. Nhà nước phải chấp nhận và quản lý tiền ảo, không còn giữ được vài đặc tính lợi ích như hiện tại nữa đâu . Tôi nói câu này từ 2016 tới giờ rồi mà toàn gặp mấy lão cãi chày cãi cối. Nào là phi tập trung, không bị ai kiểm soát, chuyển nhanh, ẩn danh, rồi cả thế giới sẽ xài không cần hệ thống ngân hàng hay nhà nước quản lý. Ông Hoàng LUT tiến sĩ còn nhớ tôi thì chắc cũng nhớ tôi nói câu này từ mấy bài trước của ông. Nhỉ
@vondutch2560 bác hiểu vì sao crypto "bung lụa" mạnh mẽ trong dịch covid không? bác hiểu vì sao đồng tiền của Thổ 1 ngày mất 15% giá trị không?

Rồi trước dịch covid bác đi ăn tô phở 20k, sau dịch covid vài tháng giờ tô phở tăng lên 50k, tức là đồng tiền cp in ra phát cho bác cầm mất hơn 100% giá trị, thì lúc đó bác thấy crypto cũng không hẳn là một kênh tồi để đầu tư giữ giá trị tài sản đâu ạ.
@Working Title Đầu tiên đừng đả kích cá nhân kiểu ngây thơ quá này nọ bác ơi. Trao đổi văn minh lên.
Giờ thì mình vẫn khẳng định 1 nước nghèo nàn thì tư tưởng cả dân lẫn chính phủ không thể hơn được nước giàu mạnh.
Bác nói cp in tiền điểu khiển dân ??? 1 chính quyền thối nát ngu xuẩn mới đi in tiền để lạm phát. Và đó là điển hình của nước nghèo khi không biết làm cách gì ngoài in thêm tiền. Cái vụ lấy tiền điều khiển ng dân chả hiểu bác nói điều khiển j ở đây?
Cái gì cũng có giá. Xài tiền ảo bị hack nó lấy sạch thì đừng la làng cp phải giải quyết. Rồi xài toàn bộ tiền ảo thì hệ thống kiểm toán nhà nước làm việc kiểu gì khi toàn ẩn danh. Thuế má tính ra sao khi dòng tiền từ nước mình chảy ra nước ngoài không kiểm soát. 1 đất nước không có nguồn thu từ thuế. Không có chi phí thì lấy gì quản lý đất nước giữ gìn pháp luật. Rồi phát sinh ăn hối lộ quá dễ dàng do tính ẩn danh. Nhà nước lũng đoạn do thành phần hám lợi thì tầng lớp dân nào gánh. Lúc đó phân chia tầng lớp giai cấp như Ấn Độ thì thích không. Giờ tôi nói bác ngây thơ thì bác thoải mái không.

P/s: đang nói vấn đề dùng tiền ảo như 1 đông tiền chính thức. Không phải 1 kênh đầu tư. Đầu tư quá nhiều thứ như cổ phiếu trái phiếu bđs vàng rồi. Loại tiền ảo hiện tại chỉ dành cho dân đầu cơ cướp tiền các ông bà fomo thôi

P/s thêm cái nữa. Theo ý bác là không muốn cp có quyền kiểm soát. Dân muốn làm gì làm ah. Nhìn Mexico xem dân thường nó mệt mỏi thế nào và đám nắm trùm là ai nhé
@vondutch2560 Vì bạn nói được câu đại ý là "đồng tiền ảo do chính phủ chính thức phát hành và kiểm soát" thì mình tin bạn chưa hiểu được bản chất của crypto và chưa phân biệt được 2 khái niệm crypto và fiat-money nên mình xin phép chúng ta xin dừng ở đây không tranh luận nữa.
@Working Title Vì bạn không nhìn vào lịch sử, thực tế hiện hữu đã đang và sẽ tiếp tục của cái bạn gọi là Fiat-money, thứ mà tất cả quốc gia thế giới đang sử dụng và vận hành. Mơ tưởng tới 1 tương lai huyền ảo với vài lợi ích mà crypto sở hữu, mà không đưa ra được hướng giải quyết những vấn đề sẽ phát sinh nếu nó được đem vào sử dụng (vài vấn đề mà 1 đứa dân đen như tôi còn nghĩ ra được đã viết ở trên). Thì rõ ràng không cùng quan điểm, tôi cũng không muốn tranh luận vì không đem lại kiến thức gì mới cho tôi. Tôi ủng hộ công nghệ, nhưng đem vào kinh tế chính trị thì đừng ảo. Như công nghệ lập trình mới nhất ra ầm ầm nhưng rất nhiều công ty vẫn xài công nghệ cũ. Thì đừng nói gì tới quản lý cả 1 đất nước mà đem ra thử nghiệm trong khi đầy khúc mắc ngay đó.
Tất cả các các thứ trên đời đều có ưu và nhược, người nào liên quan đến quyền lợi sự việc đó thì luôn trình bày mặt ưu, còn người không có quyền lợi hoặc ghét thì luôn moi mặt nhược điểm.
Đồng ý với tác giả về công nghệ Blockchain sẽ là xu hướng cho tương lai mới. Nhưng Crypto thì mình nghĩ sẽ không thật sự ứng dụng tốt ( trừ khi cả TG gom lại thống nhất 1 đồng tiền chung ). Không quốc gia hay chính phủ nào muốn một loại tiền tệ lưu thông mà họ không kiểm soát được. Trừ những người đang muốn rửa tiền
80x86
ĐẠI BÀNG
một tháng
@AlexanderKai Quảng cáo vậy thôi chứ hiện tại chưa thấy Blockchain ứng dụng được gì ngoài đời thật, ngoài mấy cái đồng coin.
Akinori
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mình ủng hộ và thấy công nghệ blockchain rất tuyệt vời và đầy ứng dụng nhưng crypto currency thì ố nồ, chỉ là 1 sới bạc khổng lồ thôi, ai khôn, giỏi, trường vốn thì ăn, ai gà mờ ít vồn thi chỉ cúng tiền rồi nhanh chóng cắt lỗ 😁
Đó giờ mình còn k bik bitcoin là cái j luôn ấy. Nghe nói tiền ảo tiền ảo chứ k có hiểu về nó 🤣🤣🤣🤣
tminhdn
TÍCH CỰC
2 tháng
Cái gì chưa rõ thì người ta kêu mấy ông có kiến thức lại hỏi cho rõ, rồi từ đó tìm ra cách quản lý hợp lý. Còn như mấy ông mới nghe crypto đã phán ngay "tiền ảo" rồi chê bai blah blah blah các kiểu thì muôn đời ko ngóc đầu dậy dc :v bố tổ các ông chứ tiền đấy chuyển về dc bank rồi rút ra tiền tươi đấy nhé chứ ảo cái đb :v
Crypto là tương lai.
@tminhdn Chắc nguyên chính phủ TQ nó tiếc quá, chắc chính phủ TQ nó có tầm nhìn thua mấy ông ất ơ trên mạng, lạy hồn 😜😜😜https://tuoitre.vn/trung-quoc-cam-giao-dich-tien-dien-tu-tren-toan-quoc-20210924180315958.htm

Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử trên toàn quốc

TTO - Trung Quốc tăng cường siết các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, bao gồm ban hành lệnh cấm khai thác và giao dịch trên toàn quốc.
tuoitre.vn
@khunghoang kinhte 2008 nó thả cho dân nó xài crypto hết thì đồng yuan của nó thành đống giấy lộn chùi ass à. Lý do duy nhất nó cấm là crypto xung đột lợi ích trực tiếp với công cụ quản lý mạnh nhất của chính phủ TQ và cả chính phủ các nước khác (đó là tiền do chính phủ in ra cho dân xài) nên điều tất yếu là chính phủ nó cấm thôi, nhưng không phải nó cấm là đúng, nên hiểu bản chất vì sao nó cấm.
@Working Title Mình thấy các bạn dân đầu cơ lùa gà rất bác học, câu trước câu sau mâu thuẫn mà cứ nói như thật... Cứ nói cp thế này thế nọ... Việc làm, ăn ở, sinh hoạt an toàn, khỏe mạnh tự dưng từ trên trời mà có à. Nếu không có công an, cơ quan nhà nước... Thì 1 phút sau đến cái quần che c cũng không còn. Tất cả các cơ quan nn đó đều cần tiền để hoạt động, cần đồng tiền ổn định để phát triển. Nếu lấy crypto trả ngày sau tiền giảm 30%, lương họ không đủ ăn, bạn nghĩ súng và quyền lực ở trong tay và không còn kiểm soát thì họ sẽ làm gì?!
@tinhteled mình chỉ nói crypto không phải là cái gì xấu xí cả và phân tích tại sao chính phủ họ cấm, thế thôi. Chứ mình là cp thì mình cũng cấm, động đến nồi cơm, đến quyền lực của mình thì mình phải ra tay thôi.

còn về bản thân người dân ai cũng có cách để bảo vệ tài sản của mình, nếu không tăng giá trị tài sản lên thì ít nhất cũng đảm bảo nó không bị mất giá. Cho nên dân không giữ tiền (do lạm phát trượt giá) thì họ mua vàng, mua đất, mua iphone, mua coin, tất cả đều là kênh đầu tư hết, nếu bác nằm trong nhóm những người đầu tư bitcoin khi nó còn khoảng 8k / bit như 2 năm trước thì giờ đây tài sản của bác tăng 7-8 lần, thì bác sẽ có suy nghĩ khác về crypto. Nhưng nói chung đầu tư cái gì cũng có rủi ro, đừng để bị lừa, bị lỗ rồi quay ra nói crypto xấu xí nguy hiểm =))
hungdqh3
ĐẠI BÀNG
2 tháng
có thấy có $$ là có bô nhảy vào
llyllr
TÍCH CỰC
2 tháng
các thím có kênh nào chia sẻ kiến thức blockchain từ cơ bản k ạ?
Em tiếng anh kém quá
llyllr
TÍCH CỰC
2 tháng
@khunghoang kinhte 2008 Thím có vẻ nhìn blockchain nói chung bi quan nhỉ, phấn chấn lên xem nào, k lẽ do coins mà k vào đc bờ nên đam ra tiêu cực thế
@llyllr Thằng chủ sàn Tcbcoin nó nói chuyện y hệt thằng chủ thớt, và nó đã đi xa lắm 😁😁😁
llyllr
TÍCH CỰC
2 tháng
@khunghoang kinhte 2008 Cá nhân e thấy con người thường sợ những thứ k hiểu nó nên cứ tìm hiểu về nó đã còn áp dụng cho bản thân thì tính sau
chạm vào petro dollas cái là chính phủ mỹ chuẩn bị xé xác ăn thịt ngay
ông nghị đảng Cộng Hoà, phát biểu thứ 2, nói đến Skype giúp ích cho cuọc sống giãn cách. trong khi tất cả anh em ở đây đa số chung sống với Zoom, Google Meet, Microsoft Teams cả. Cho nên em lo cho các crypto đời đầu cũng gặp tình trạng tương tự thôi.
accazure
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mình thì đabg trade coin kể kiếm tiền đây
tinhteled
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Blockchain là công nghệ, còn crypto là một dạng sản phẩm ứng dụng công nghệ đó thôi. Các bạn muốn tạo đồng cryto thì tìm trên Google đó, có full code luôn á.
Còn crypto mà thay tiền thì đó là chuyện không tưởng. Quốc gia muốn độc lập, tự chủ thì phải kiểm soát được giá trị đồng tiền và dòng tiền. Muốn kiểm soát thì giao dịch phải có định danh và truy nguồn gốc các kiểu, mà Ngân Hàng giờ họ cũng chuyển trong vài giây đến vài phút mà. Nếy crypto mà đòi ghi rõ thông tin thì đâu còn là crypto nữa. Bảo crypto là tài sản cũng không đúng vì có nhà nước nào sẽ chấp nhận đâu. Có chấp nhận thì mới có bảo hộ. Tài sản mà sáng lên chiều xuống thì cũng không có ý nghĩa thanh toán quy ngang giá trị.
Tóm lại là đầu cơ, lùa gà là chính. Nói cho đẹp vào, bản chất chỉ thế. Kiểu làm ăn giống lan đột biến hay NFT thôi a
tuananh223
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bài viết rất hay, cảm ơn AD!
bilamsao
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Một thằng ko học như mình cũng biết bitcoin sinh ra là để chống lại chính phủ. Ai xài tiền đến level mọi giao dịch đều nằm trên cái di động sẽ muốn chuyển hẳn sang xài bitcoin!
Chính phủ phát hành tiền đều tính chỉ số lạm phát để in thêm tiền. In tiền từ kho bạc, áp lãi suất cơ bản từ ngân hàng nhà nước xong mới ném xuống cho ngân hàng thương mại tăng lãi, sau đó mới ném tiền ra cho dân vay với giá cắt cổ! Dân có cầm tiền thì chính phủ mới đánh được thuế!
Giờ dân nó éo cầm tiền giấy, nó trao đổi vật chất dùng vật ngang giá là bitcoin. Ko qua ngân hàng, ko qua tiền mặt. Thì chính phủ lấy gì mà bóc lột nữa?
@bilamsao dân nó cầm tiền thì phải qua các công cụ của cp mới xài dc (bank, ewallet các thể loại) từ đó cp sẽ truy thu thuế dc, nợ nhiều thì in tiền ra trả lạm phát tiền mất giá thì kệ mợ dân, buồn buồn thằng nào bất đồng chính kiến chính trị thì freeze luôn tài khoản bank của nó. Nói chung tiền là công cụ quản lý mạnh nhất của cp, cho nên nếu dân mà đổ sang xài crypto hết thì cp coi như sụp đổ, vì tiền cp in ra không ai thèm xài cũng chả khác gì đống giấy toilet cả.
Tin Van
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mình thấy Brian Brooks đưa ra rất nhiều luận điểm hay mà ko thấy đề cập trong bài viết nhỉ?
Cryto sắp thống trị thế giới rồi
Ứng dụng hitBTC rất tuyệt và dễ điều hướng với nhiều tính năng rất tiện lợi. Giao diện thật tuyệt vời đối với những người mới và những người có kinh nghiệm, giao dịch tiền điện tử chưa bao giờ là vấn đề với mình ở sàn giao dịch này.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019