CEO EA: AI tạo nội dung sẽ giúp làm game nhanh hơn, từ đó người chơi bỏ nhiều tiền hơn

P.W
9/3/2024 13:36Phản hồi: 20
CEO EA: AI tạo nội dung sẽ giúp làm game nhanh hơn, từ đó người chơi bỏ nhiều tiền hơn
Tuyên bố này được ông Andrew Wilson, CEO Electronic Arts đưa ra tại hội thảo công nghệ, truyền thông và viễn thông Morgan Stanley tổ chức hôm thứ 4 vừa rồi. Theo giám đốc điều hành của một trong những hãng game lớn nhất nước Mỹ, AI tạo nội dung có thể giúp quy trình phát triển game của họ hiệu quả hơn 30%, khả năng kiếm tiền từ những trò chơi tăng 20% trong vòng 5 năm tới.

Lấy ví dụ về sự tốn kém thời gian của quy trình phát triển trò chơi điện tử hiện giờ, ông Andrew đưa ra con số, trước kia muốn tạo ra một sân vận động phiên bản đồ họa ảo đưa vào game, một studio sẽ mất 6 tháng. Con số này hiện tại, với sự trợ giúp của những công nghệ mới, quá trình giảm xuống chỉ còn 6 tuần. Trong tương lai, những năm tới khi công nghệ hoàn thiện, có khi chỉ mất 6 ngày là đã làm xong một sân vận động đưa vào game.

CEO Wilson cũng tin rằng, AI sẽ giúp cộng đồng khách hàng, những người chơi game trên toàn thế giới được hưởng lợi, chứ không chỉ riêng những nhà phát triển. Chẳng hạn như trong FIFA 23, cử động cầu thủ trong game khi chạy chỉ có 12 mẫu, còn với phiên bản mới nhất, EA FC 24, nhờ AI tạo nội dung, hãng game đã có thể tạo ra hơn 1200 cử động chạy khác nhau.

Như đã đề cập, CEO EA tin rằng với AI tạo nội dung, hiệu quả phát triển game của EA sẽ tăng 30% trong vòng 5 năm tới, giúp tăng cộng đồng người chơi lên ít nhất 50% từ con số 700 triệu gamer như hiện nay. Nhờ player base tăng, tỷ lệ bỏ tiền cho game sẽ tăng theo, ước tính từ 10 đến 20%, với “những nội dung cá nhân hóa, dành riêng cho từng người chơi.”

Tuy nhiên, giữa lúc EA vừa công bố việc cắt giảm khoảng 670 nhân viên, thì CEO Wilson vẫn khẳng định rằng công cụ tạo nội dung từ thuật toán AI là thứ hỗ trợ và tăng năng suất lao động của các nhà làm game, chứ không phải thứ thay thế con người. Tuyên bố này được đưa ra ở thời điểm tính riêng hai tháng đầu năm 2024, tổng cộng, các tập đoàn game lớn trên toàn thế giới đã cắt giảm khoảng 8 nghìn nhân sự. Con số này trong cả năm 2023 cũng chỉ là 10 nghìn nhân sự.

Theo Techspot
20 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

AI vẽ nhanh hơn
Chiplovevn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chuẩn đấy sau áp dụng AI cho nghĩ việc bớt mod tinhte hay PR ai, nhanh và luôn. Giờ cần vẹo gì content ném AI dịch hết, cho AI viết bài luôn. Sau một mình iHiep gánh tinh tế, khỏi phải trả tiền thuê người làm, lợi nhuận tăng 10000%
Chiplovevn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@SeekerT lưu data hội thoại luôn rồi bác, AI bây giờ kinh khủng lắm rồi, tôi đang nghĩ đến viễn cảnh MOD tinh tế chạy grab, đi cài win dạo, người thi bán kem trộn online
SeekerT
TÍCH CỰC
2 tháng
@Chiplovevn Tâm trí bác nhiều trí tưởng tượng quá
mrcake
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Chiplovevn Cũng là một ý hay. Biết đâu giao cho AI lo content thì chất lượng bài viết của Tinh Tế lại được cải thiện và đỡ xàm hơn bây giờ
@Chiplovevn Đặc biệt là k sai chính tải và những câu tít hại não của các mod 😁
Sớm muộn gì thì các ngành này AI cũng thay thế dần mà
Vẽ nhanh hơn thì dành thời gian đó, chất xám của con người đó đầu tư cho các mảng khác của trò chơi. Có đâu mà chưa gì nghĩ đến tiền tiền tiền, rồi trò nào cũng như copy paste năm nào cũng như năm nấy 😁
vthuan4
TÍCH CỰC
2 tháng
@Cậu 3 đào hoa Yep, tới lúc đấy thì game nào cũng hao hao game nào. Lúc đấy người dùng họ lại chán 😆
Cái game FC năm nào chả na ná nhau, cần gì phải dùng AI tạo nội dung 😂
Curency
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Gatcha, Lootbox, Skin, Microtransaction, sẽ được AI hoá hết😆))
AI vẽ nhanh hơn thì hoàn thành dự án nhanh hơn mà cũng đỡ tốn công hơn thì phải giảm chi phí để người mua tiết kiệm hơn chứ ???
lazy0338
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Kinh vãi
tnk24
ĐẠI BÀNG
một tháng
Thằng EA này lúc nào cũng nghĩ tới tiền nhỉ, toàn nghĩ chiêu trò bóp đít người dùng.😏

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019