CEO Intel Pat Gelsinger: Tôi hy vọng sẽ được làm chip cho Lisa Su và AMD

Lư Thế Nghĩa
21/2/2024 17:18Phản hồi: 109
109 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Intel là có số má trong lĩnh vực Chip lâu rồi. AMD là sau này mới nổi. Intel chuyên về làm việc nhiều hơn là Game. Con AMD thì ngược lại. Nếu nói chọn ai tin tưởng nhất, mình chọn Intel.
Mục đích của việc mời AMD gia công là vì Intel muốn ăn cắp bản thiết kế chip của AMD, hiện nay Intel đã quá tụt hậu về nhiều mặt, 1 là năng lực thiết kế chip, 2 là quy trình bán dẫn tụt hậu với TSMC và Samsung. Và tất nhiên, AMD ko ngu mà ko nhìn thấy điều đấy.
Sao cái tiêu đề một đàng còn cái nội dung một nẻo vậy. Rồi khúc nào trong bài trích dẫn cái đoạn này “CEO Intel Pat Gelsinger: Tôi hy vọng sẽ được làm chip cho Lisa Su và AMD”. 😅
Mấy đứa thấy Intel báo lỗ còn AMD báo lãi cái bảo AMD vả Intel sấp mặt giống kiểu thằng tháng cày được 20 triệu mà nó xài hoang hết 22 triệu, chạy về xin thêm mẹ. Còn thằng kia tháng cày được 10 triệu, nhưng xài hết có 8 triệu còn dư 2 triệu về khoe mẹ vậy. Thằng tháng kiếm 20 củ chơi ngu có ngày mạt thì đúng thôi nhưng bảo thằng làm ra có 10 củ vả sml thằng 20 củ nghe nó sai sai sao ấy.
gcnts
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hiro_nguyen có cập nhật không vậy, AMD và Nvidia giờ là 2 công ty đại gia trong ngành chip. Còn intel là bóng xế chiều tụt lại phía sau lẫn về công nghệ và giá trị vốn hoá.
@gcnts Bạn có hiểu doanh thu, lãi ròng, giá trị vốn hoá, market share là gì không? Có biết định nghĩa, ý nghĩa nó là gì không hay chỉ đọc báo mạng coi mấy cái tiêu đề thôi. Như ông viết bài này, bạn có thấy cái nội dung với cái tiêu đề nó có liên quan gì nhau không? Nếu hiểu các thông số đó bạn đã ko cho AMD và Nvidia vào chung mâm rồi ạ. Nvidia và AMD khác nhau xa lắm. Intel có tèo thì vì mấy thằng Nvidia thôi.
Mảng làm thêm này coi bộ khởi đầu khá ổn
- 2024 là thời gian để Intel chào hàng với khách hàng từ nhỏ đến lớn với những sản phẩm mẫu cạnh tranh từ công nghệ đến giá cả.
- 2025 là lúc sản xuất số lượng lớn cho khách hàng ở tiến trình Intel 18A.
-------
- Còn các tiến trình khác thì để Intel sài nha, mới chuyển sang EUV nên năng lực sản xuất chưa đủ, cũng đang thiếu dữ lắm, cở 2025 mới có thể đi vào quỹ đạo ổn định.
- Khi xong hợp đồng 15 tỷ 3nm với TSMC, hy vọng Intel sẽ ký tiếp 15 tỷ cho 2nm TSMC như vậy mới hấp dẫn. Lúc nào cũng có sản phẩm mạnh ra mắt thị trường, lúc đó có thể kết hợp Intel 18A, TSMC 3nm trên cùng 1 con chip với công nghệ Foveros 3D Advanced Packaging.
@XuyenViet2019 ký kết với tmsc mình thấy đó là ý tưởng rất hay, hiện tại bây giờ so về tiến trình thì intel chắc chắn thua nên nhiều sản phẩm ngon nhưng vì tiến trình không ngon mà nó thành không ngon hay nóng và ăn điện. giờ mà mấy con core i mà sản xuất trên tiến trình của tsmc thì nó lại ngon hơn hẳn. thuê tmsc để ra những con cần mang ra cạnh tranh để lấy lại thị phần, con nào không cần tiến trình đời mới thì tự sản xuất, vừa giữ chân khách hàng, vừa có thời gian để hoàn thiện công nghệ của mình. tới khi công nghệ ok rồi thì tự làm lấy.
@nguyễn chí danh@3 anh vẫn đang dùng i3 10105f ngon lành và sẽ dùng thêm vài năm nữa mới có ý định đổi.
TiaMa
TÍCH CỰC
2 tháng
quả này chất đấy a tèo
Mình xài văn phòng thi thấy Intel khá ổn, đặc biệt dòng Macbook cũ 2012-2019 chạy Windows 11 và Office 2021 quá tuyệt với với dòng máy i7 Ram 8GB, ổ SSD
gcnts
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@HamDzui mấy con mac 2016 trở đi thiết kế ngu 1 phần và 1 phần là chip intel quá ẹ, mấy con i9 quá nóng. So với mấy con m1 hay m2 ultra là thua xa.
Screenshot 2024-02-23 at 12.40.28 PM.png
mình thích ông CEO này từ khi ông quay trở lại làm CEO của in tèo. đúng là dân kỹ thuật nó vẫn khác,thấy in tèo thay đổi tuy chưa đủ nhanh để quay trở lại làm số 1 nhưng cũng cho thấy những điểm sáng. cái kế hoạch thì không biết họ sẽ làm được theo không,nhưng dù sao cũng thấy được sự cố gắng thay đổi bản thân để trở lại đường đua, cho thấy dù là cựu vương nhưng không hụt hơi dần rồi biến mất, mà vẫn hứa hẹn sẽ quay trở lại. cái việc mua được máy quang khắc EUV đời mới là thấy có sự thay đổi suy nghĩ của người đứng đầu, dám thay đổi để theo kịp những người đang dẫn đầu.
Lisa su nói. cưng còn vác mặt aua tsmc gia công trong khi chê tiêqn trình nó. giờ kêu chị ah? núp váy chị chưa chăqc chị chịu ở đó mà đòi.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019